Thương Hiệu Xi Măng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2
mod_vvisit_counterHôm qua2964
mod_vvisit_counterTuần này2
mod_vvisit_counterTuần trước16239
mod_vvisit_counterTháng này47651
mod_vvisit_counterTháng trước46448
mod_vvisit_counterTất cả12266741

Xi Măng PCB 40

Xi Măng FiCO Đa Dụng

Xi Măng FiCO Xây Tô

Xi Mang Da Dung

Nha May Xi Mang

nhà máy xi măng

Nhà Máy Xi Măng

Xi Măng Đa Dụng

san xuat xi mang

Xi Măng Đa Dụng

xi mang viet nam

sản xuất xi măng

Xi Mang

xi mang fico

Xi Măng Việt Nam

xi mang viet nam

xi mang viet nam

nhà máy xi măng

Xi Măng FiCO

Xi Măng

thi truong xi mang

thị trường xi măng

sản phẩm xi măng

cong nghiep xi mang

Công Nghiệp Xi Măng

thị trường xi măng

Thị Trường Xi Măng

Đăng nhậpHỗ Trợ

ho-tro-truc-tuyen-hot-line-support-online-xi-mang-fico-tay-ninh

PostHeaderIcon Nộp ngân sách bằng xi măng: “lùi một bước để tiến ba bước”?

0.003Việc UBND tỉnh Bình Phước chấp thuận hình thức "nộp thuế bằng sản phẩm" của Nhà máy xi măng Bình Phước được coi là một việc làm linh động thể hiện sự chia sẻ, cảm thông với khó khăn của doanh nghiệp, cũng là lối thoát cho các doanh nghiệp xi măng khi khối lượng tồn kho của ngành này đã lên tới 3 triệu tấn.

Theo lý giải của UBND tỉnh Bình Phước thì việc làm này sẽ có lợi cho cả hai phía, nhà máy giải quyết được hàng tồn kho, còn Nhà nước thì mua được xi măng chất lượng tốt với giá rẻ (55.000 đồng/bao) để phục vụ việc thi công đường giao thông nông thôn. Với mức giá thỏa thuận giữa 2 bên như trên, mỗi năm Nhà máy xi măng Bình Phước sẽ được "bao tiêu" đầu ra khoảng 36 nghìn tấn xi măng, tương đương mức thuế phải nộp ngân sách Nhà nước khoảng 40 tỷ đồng/năm.

Đối với Nhà máy Bình Phước nói riêng và những doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất xi măng thì đây quả thực là một giải pháp đáng quý giúp doanh nghiệp giải quyết nhiều vấn đề, như giải phóng hàng tồn kho để có thể tiếp tục sản xuất cũng như hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế với Nhà nước.

Mặc dù việc "bán" xi măng cho Nhà nước có thể khiến Nhà máy Bình Phước chịu thiệt thòi so với giá thị trường nhưng trong bối cảnh các ngành vật liệu xây dựng, đặc biệt là ngành sản xuất xi măng đang vô cùng khó khăn thì rõ ràng đây là một biện pháp rất đáng khích lệ, thậm chí còn là biện pháp duy nhất để "cứu" doanh nghiệp khỏi nguy cơ phá sản do hàng hóa sản xuất ra không tiêu thụ được. Đối với Nhà nước, đây cũng là một biện pháp hiệu quả để thực hiện nhiệm vụ thu thuế từ khối doanh nghiệp bởi nhiều doanh nghiệp đã hoặc sắp không còn khả năng đóng thuế bằng tiền khi toàn bộ tài sản đã được chuyển đổi dưới dạng hàng hóa và nằm chất đống trong kho.

Thực chất, đề xuất doanh nghiệp "bán" xi măng với giá thấp hơn giá thị trường cho Nhà nước để thực hiện các công trình đầu tư công không phải là mới mẻ. Trước đây, tại một số hội thảo về bất động sản và xây dựng, một số ý kiến cho rằng các cơ quan hữu quan cũng nên tính toán phương án xử dụng xi măng của các doanh nghiệp sản xuất trong nước để làm đường lớn, đường cao tốc nhằm hạ chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng, đồng thời hỗ trợ việc "giải phóng hàng tồn kho" tại các doanh nghiệp này.

Trước đó, báo cáo tổng kết đánh giá hoạt động của ngành xây dựng , lượng tồn kho của ngành xi măng hiện nay là khá cao, cho thấy tình trạng đáng báo động. Thêm vào đó, dự đoán khoảng gần 7 triệu tấn xi măng có thể được tiếp tục tung ra thị trường trong năm tới khiến áp lực đối với ngành sản xuất này càng chồng chất.

Thiết nghĩ, mô hình "đóng thuế bằng sản phẩm" có thể bị đánh giá là một "bước lùi" trong tiến trình phát triển của nền kinh tế thị trường bởi nó mang dáng dấp của một nền kinh tế hợp tác xã. Tuy nhiên, nếu đây là việc làm "lùi một bước để tiến ba bước" nhằm giải quyết vấn đề tồn kho của doanh nghiệp, giảm chi phí đầu tư công và giúp hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước thì cũng là việc cần được các cơ quan chức năng xem xét và sớm triển khai trong thời gian tới.

Đỗ Hà
Nguồn: Báo Hải Quan


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Ngôn Ngữ
Tìm Kiếm
WebXiMangDaDung
TƯ VẤN ONLINE
Nhân Viên Tư Vấn

THỜI TIẾT

NguoiYenThanh.Com
Đang Tải Dữ Liệu

PostHeaderIcon Hình Ảnh Tiêu Biểu