Thương Hiệu Xi Măng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2225
mod_vvisit_counterHôm qua3019
mod_vvisit_counterTuần này13472
mod_vvisit_counterTuần trước22604
mod_vvisit_counterTháng này65768
mod_vvisit_counterTháng trước65993
mod_vvisit_counterTất cả12350851

Xi Măng PCB 40

Xi Măng FiCO Đa Dụng

Xi Măng FiCO Xây Tô

Xi Mang Da Dung

Nha May Xi Mang

nhà máy xi măng

Nhà Máy Xi Măng

Xi Măng Đa Dụng

san xuat xi mang

Xi Măng Đa Dụng

xi mang viet nam

sản xuất xi măng

Xi Mang

xi mang fico

Xi Măng Việt Nam

xi mang viet nam

xi mang viet nam

nhà máy xi măng

Xi Măng FiCO

Xi Măng

thi truong xi mang

thị trường xi măng

sản phẩm xi măng

cong nghiep xi mang

Công Nghiệp Xi Măng

thị trường xi măng

Thị Trường Xi Măng

Đăng nhậpHỗ Trợ

ho-tro-truc-tuyen-hot-line-support-online-xi-mang-fico-tay-ninh

PostHeaderIcon Xi măng lò đứng tự "khai tử" trước hạn 2016

cong ty be tong dincoHàng loạt nhà máy xi măng sử dụng công nghệ lò đứng của Trung Quốc đã tự "khai tử" mà không cần đợi đến mốc năm 2016 như quy hoạch đề ra.

Theo quy hoạch tổng thể phát triển ngành công nghiệp Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, các nhà máy xi măng lò đứng sẽ phải chuyển đổi toàn bộ sang lò quay trước năm 2016.

PGS.TS Lương Đức Long, Viện trưởng Viện Vật liệu Xây dựng, Bộ Xây dựng cho biết xi măng lò đứng đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử của mình nên "khai tử" công nghệ này là đúng. Thậm chí không đợi đến hạn, các nhà máy xi măng sử dụng công nghệ này đã tự dừng và chuyển sang sản xuất các vật liệu khác hoặc chuyển sang xi măng lò quay. Hiện chỉ còn duy nhất nhà máy xi măng Kiên Lương (Kiên Giang) sử dụng công nghệ lò đứng.

Năm 1990, Việt Nam có khoảng 40 nhà máy xi măng lò đứng, dây chuyền rẻ nhất đầu tư có 1,5 triệu USD, đắt nhất cũng mới chỉ 3 triệu USD. Toàn bộ nhà máy xi măng cùng dây chuyền lò đứng tiêu chưa đến 100 triệu USD mà làm ra gần 5 triệu tấn xi măng. Nếu đầu tư công nghệ lò quay lúc bấy giờ, với số nhà máy nêu trên, trung bình mất khoảng 130 triệu USD/nhà máy và để sản xuất ra chừng ấy xi măng sẽ cần đến số tiền gấp 6-8 lần.

Theo Bộ Xây dựng, công nghệ lò quay hiện đang sử dụng ở các nhà máy xi măng trên địa bàn tỉnh được nhập từ Trung Quốc, Đan Mạch... Trong đó, công nghệ lò quay công suất nhỏ của Trung Quốc dù giá rẻ hơn nhưng tiêu hao nguyên vật liệu, năng lượng nhiều hơn hẳn so với của châu Âu.

Hồng Thuý
Nguồn: Tin Nhanh Địa Ốc


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Ngôn Ngữ
Tìm Kiếm
WebXiMangDaDung
TƯ VẤN ONLINE
Nhân Viên Tư Vấn

THỜI TIẾT

NguoiYenThanh.Com
Đang Tải Dữ Liệu

PostHeaderIcon Hình Ảnh Tiêu Biểu