Thương Hiệu Xi Măng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2215
mod_vvisit_counterHôm qua3019
mod_vvisit_counterTuần này13462
mod_vvisit_counterTuần trước22604
mod_vvisit_counterTháng này65758
mod_vvisit_counterTháng trước65993
mod_vvisit_counterTất cả12350841

Xi Măng PCB 40

Xi Măng FiCO Đa Dụng

Xi Măng FiCO Xây Tô

Xi Mang Da Dung

Nha May Xi Mang

nhà máy xi măng

Nhà Máy Xi Măng

Xi Măng Đa Dụng

san xuat xi mang

Xi Măng Đa Dụng

xi mang viet nam

sản xuất xi măng

Xi Mang

xi mang fico

Xi Măng Việt Nam

xi mang viet nam

xi mang viet nam

nhà máy xi măng

Xi Măng FiCO

Xi Măng

thi truong xi mang

thị trường xi măng

sản phẩm xi măng

cong nghiep xi mang

Công Nghiệp Xi Măng

thị trường xi măng

Thị Trường Xi Măng

Đăng nhậpHỗ Trợ

ho-tro-truc-tuyen-hot-line-support-online-xi-mang-fico-tay-ninh

PostHeaderIcon Các chủng loại xi măng: Nhập nhằng tên gọi…

152857baoxaydung nhapMặc dù là mảng sáng trong ngành Xây dựng, tiêu thụ xi măng (XM) luôn có con số tăng trưởng dương với mức tăng khá. Nhưng không dừng lại ở đó, các nhà sản xuất XM của Việt Nam luôn nghiên cứu, tìm tòi để sản xuất ra dòng sản phẩm mới, đáp ứng tốt hơn nhu cầu thị trường. Đây cũng là chiến lược cạnh tranh của mỗi Cty.

Muôn kiểu gọi tên...

Tiêu thụ XM tăng trưởng tốt nhưng với các Cty XM vấn đề tiêu thụ sản phẩm XM chưa bao giờ nhẹ gánh vì cung luôn cao và họ luôn phải cho ra đời sản phẩm mới, đáp ứng nhu cầu thị trường.

Nhà sản xuất tìm mọi cách cho ra đời những sản phẩm khác nhau với những tên gọi khác nhau. Gần đây trên thị trường xuất hiện thêm những dòng sản phẩm được gọi là XM chuyên dụng, XM đa dụng...

Với những dòng sản phẩm chuyên dụng thì có thể nhắc đến sản phẩm nổi bật, chinh phục thị trường rất tốt là XM xây trát cao cấp MC25 của các Cty thuộc họ VICEM như XM Hà Tiên, XM Bút Sơn, XM Tam Điệp và XM Hoàng Thạch.

Đây là dòng sản phẩm chuyên dụng, phục vụ xây trát và hoàn thiện công trình với đặc tính vượt trội như độ dẻo cao, hạt XM được nghiền mịn hơn tạo ra sự linh động vượt trội, dễ bám dính, thuận lơi cho xây trát, hạn chế rơi vãi khi thi công và tiết kiệm được vữa xây. Với cỡ hạt nghiền siêu mịn, dải cỡ hạt phân bố đều, thời gian đóng rắn hợp lý nên vữa xây sử dụng MC25 tạo sự ổn định, chống rạn nứt, chống thấm tốt, góp phần nâng cao chất lượng công trình xây dựng.

Với những đặc tính vượt trội, giá cả hợp lý, thích hợp với mọi công trình từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn, từ công trình sử dụng vật liệu truyền thống đến công trình sử dụng vật liệu mới (vật liệu không nung), sau khi có mặt trên thị trường, dòng sản phẩm này đã hoàn toàn chinh phục khách hàng, kể cả người khó tính nhất.

Các dòng sản phẩm XM chịu mặn, chịu phèn để xây dựng các công trình trên biển, gần biển cũng được các nhà sản xuất XM chú trọng trong vài năm gần đây.

Bên cạnh dòng sản phẩm XM chuyên dụng còn có các loại XM đa dụng phù hợp với cả xây dựng dân dụng và công nghiệp, sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như đổ bê tông móng, sàn, cột, trộn vữa xây, vữa tô... cũng có thể sử dụng để thi công công trình ở vùng nước lợ, đất nhiễm mặn ven biển, nâng cao các tác nhân ăn mòn hóa học...

Ưu điểm của loại XM đa dụng này là nâng cao độ dẻo và bám dính, tính công tác tốt trong thi công đổ bê tông và xây tô, thời gian đông kết hợp lý hạn chế tình trạng bê tông bị "giòn" và rạn nứt khi đóng rán. Cường độ bê tông phát triển kéo dài theo thời gian đảm báo tính ổn định của kết cấu công trình.

Nhắc đến XM đa dụng là nhắc đến các loại XM PC30, PC40, PCB 30, PCB 40... đã rất quen với người tiêu dùng. Nhưng không dừng lại ở những dòng sản phẩm ấy. Thời gian gần đây, nhiều nhà sản xuất XM tiếp tục cho ra dòng sản phẩm XM đa dụng mác cao: PCB 50 như VICEM Hà Tiên. PCB 50 của VICEM Hà Tiên được sử dụng cho hầu hết các công trình từ nhà ở dân dụng đến cao ốc, văn phòng, dự án. Loại XM này có thể chế tạo vữa xây, tô có độ dẻo cao, cường độ cao; giảm nguy cơ nứt bê tông do thủy nhiệt hóa, Sử dụng XM cường độ cao này giúp nhà thầu có thể tháo cốp - pha sớm, tiết kiệm được chi phí xây dựng... Đây cũng là dòng sản phẩm có khả năng chống xâm thực, mặn...

Nhập nhằng tên gọi...

Hiện trên thị trường có nhiều tên gọi về các sản phẩm XM khác nhau. Người tiêu dùng nếu không hiểu biết cũng khó có thể phân biệt được sản phẩm nào phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Theo TCty XM Việt Nam VICEM, XM thông dụng lưu hành trên thị trường hiện nay là loại XM Pooclăng (không chứa phụ gia khoáng) và XM Pooclăng hỗn hợp (có chứa phụ gia khoáng). Chất lượng XM được đánh giá bằng các chỉ tiêu cơ lý, trong đó chỉ tiêu quan trọng nhất là độ bền kháng nén của mẫu XM. Mác XM là chỉ số cường độ bền nén của mẫu XM sau 28 ngày đêm (1 XM + 3 cát + tạo mẫu và thí nghiệm trong điều kiện tiêu chuẩn). Chỉ số độ bền nén càng cao, XM càng tốt.

Tiêu chuẩn XM Pooclăng Việt Nam hiện nay quy định 3 mác chủ yếu: 30, 40, 50, nghĩa là giá trị cường độ nén của mẫu sau 28 ngày đêm lớn hơn hoặc bằng 30, 40, 50 N/mm2. Theo đó, có thể hiểu XM PC 30 là XM Pooclăng mác 30, XM PCB 30 là XM Pooclăng hỗn hợp mác 30, XM PC 40 là XM Poóclăng mác 40, XM PCB 40 là XM Poóclăng hỗn hợp mác 40. Các loại XM này đều được thử cơ lý theo TCVN 6016: 1995 (biên dịch từ Tiêu chuẩn quốc tế ISO 679: 1989) nên đều được đánh giá đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Bà Lưu Thị Hồng - Phó viện trưởng Viện VLXD cho biết: Tiêu chuẩn phân loại XM quy định: Gồm XM Pooclăng, XM Pooclăng hỗn hợp, XM bền sunfat... chứ không có XM đặc dụng, XM chuyên dụng. Cách gọi XM đặc dụng hay chuyên dụng chỉ là cách gọi của nhà sản xuất. Nhưng người tiêu dùng khi mua sản phẩm cần chú ý sản phẩm đó được sản xuất theo tiêu chuẩn nào, tiêu chuẩn đó được ghi rõ trên bao bì sản phẩm.

 

Vũ Huyền

Nguồn: Báo Xây Dựng

 
Ngôn Ngữ
Tìm Kiếm
WebXiMangDaDung
TƯ VẤN ONLINE
Nhân Viên Tư Vấn

THỜI TIẾT

NguoiYenThanh.Com
Đang Tải Dữ Liệu

PostHeaderIcon Hình Ảnh Tiêu Biểu