Home Xi Măng Đa Dụng Tin Tức Thị Trường Xi Măng Đa Dụng

Thương Hiệu Xi Măng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay4535
mod_vvisit_counterHôm qua1981
mod_vvisit_counterTuần này20334
mod_vvisit_counterTuần trước15741
mod_vvisit_counterTháng này50026
mod_vvisit_counterTháng trước65993
mod_vvisit_counterTất cả12335109

Xi Măng PCB 40

Xi Măng FiCO Đa Dụng

Xi Măng FiCO Xây Tô

Xi Mang Da Dung

Nha May Xi Mang

nhà máy xi măng

Nhà Máy Xi Măng

Xi Măng Đa Dụng

san xuat xi mang

Xi Măng Đa Dụng

xi mang viet nam

sản xuất xi măng

Xi Mang

xi mang fico

Xi Măng Việt Nam

xi mang viet nam

xi mang viet nam

nhà máy xi măng

Xi Măng FiCO

Xi Măng

thi truong xi mang

thị trường xi măng

sản phẩm xi măng

cong nghiep xi mang

Công Nghiệp Xi Măng

thị trường xi măng

Thị Trường Xi Măng

Đăng nhậpHỗ Trợ

ho-tro-truc-tuyen-hot-line-support-online-xi-mang-fico-tay-ninh

PostHeaderIcon Quảng Ninh đình chỉ công ty ximăng gây ô nhiễm

Xi Mang Da DungỦy ban Nhân dân thành phố Uông Bí đã quyết định xử phạt hành chính 30 triệu đồng và đình chỉ hoạt động của dây chuyền sản xuất ximăng công nghệ lò đứng của Nhà máy ximăng Lam Thạch 2 cho đến khi khắc phục xong sự cố xả khí thải độc hại gây ô nhiễm môi trường, gây bức xúc trong nhân dân trong nhiều ngày qua.

Việc hoạt động trở lại của nhà máy ximăng này chỉ được phép sau khi nhà máy thực hiện xong các yêu cầu, biện pháp về bảo vệ môi trường theo quy định, được Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các Sở, ngành chức năng và Ủy ban Nhân dân thành phố Uông Bí kiểm tra, xác nhận, báo cáo Ủy ban Nhân dân tỉnh cho phép.

Read more...

 

PostHeaderIcon Chạy theo màu sắc của xi măng

Xi Mang Da DungTừ ba chục năm trở về đây, khác với các nước có công nghiệp xi măng trên thế giới, xi măng Pooc Lăng thông thường của nước ta, đã có sản lượng gần 40 triệu tấn, thì cả 40 triệu tấn có màu "xanh xám đậm".

Thực tế, trên thế giới cũng như ở nước ta, tại một nhà máy xi măng Pooc Lăng thông thường, với công nghệ truyền thống, để khống chế Clinker luôn luôn có màu xanh xám đậm rất khó, nó khó bởi ba lý do sau đây:

 

- Từng vỉa nguyên liệu, có sự phân bố hàm lượng các oxyd màu khác nhau;

- Thành phần và độ ẩm không khí tại mỗi thời điểm luôn luôn thay đổi, dẫn đến môi trường trong lò nung khi thì môi trường oxy hoá, lúc môi trường khử;

- Quan điểm sử dụng hàm lượng oxyt sắt cho vào phối liệu đối với mỗi nhà máy cũng khác nhau.

Read more...

 

PostHeaderIcon Nhà máy xi-măng trở thành bãi trồng ngô

Xi Măng Đa DụngDự án đầu tư xây dựng Nhà máy Xi-măng Thanh Sơn, xã Thúy Sơn (Ngọc Lặc) công suất 1 triệu tấn xi-măng/năm, tổng mức đầu tư trên 1.400 tỷ đồng do Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư và thương mại Thăng Long (Hà Nội) làm chủ đầu tư.

Dự án được khởi công từ tháng 12-2007, dự kiến sẽ hoàn thành đi vào hoạt động từ quý IV-2010. Tuy nhiên, thay vì một nhà máy xi-măng hiện đại, hứa hẹn là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội Trung tâm đô thị vùng miền núi phía Tây của tỉnh thì đến thời điểm này, toàn bộ mặt bằng nhà máy gần 40 ha đã "biến" thành bãi trồng ngô xanh tốt.

Read more...

 

PostHeaderIcon Ninh Bình sẽ bỏ công nghệ ximăng lò đứng vào 2015

Xi Mang Da DungTrong đề án quy hoạch chi tiết phát triển vật liệu xây dựng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, tỉnh Ninh Bình kiên quyết loại bỏ công nghệ sản xuất ximăng lò đứng vào năm 2015.

Về sản xuất gạch nung, địa phương chỉ chấp thuận cho tồn tại hai loại công nghệ là lò Tuynel và lò đứng nung gạch liên tục hiệu suất cao. Một số loại sản phẩm vật liệu xây dựng cao cấp như gạch lát Terazzo, gạch lát cao cấp, đá xẻ ốp lát, tấm nhựa ốp trần và tường tấm ốp hợp kim nhôm Composite, gỗ ván ép được tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đang sở hữu công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường sinh thái đến đầu tư, phát triển sản xuất.

Read more...

 

PostHeaderIcon Sản xuất xi măng bằng cách áp dụng cơ chế hình thành...

Xi Măng Đa DụngNhà khoa học Brent Constantz cũng như rất nhiều người khác đã rất kinh ngạc khi khám phá ra san hô có thể tạo ra những vỉa đá san hô khổng lồ không từ cái gì khác ngoài nước biển. Nguyên tắc? Chúng kết hợp canxi và bicac-bon-nat có trong nước biển thành canxi cacbonat, được tinh thể hóa thành bộ xương ngoài bền chắc. Constantz đã dành hai thập niên để nghiên cứu về cách thức áp dụng cơ chế tương tự vào việc phục chế xương người. Ông đã dành được hơn 60 pa-tăng, thành lập 2 công ty và hiện giờ loại xi măng xương của ông đang được sử dụng khắp thế giới.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi măng “chết cứng” vì chạy theo phong trào

Xi Măng Đa DụngLãi vay ngân hàng cao chót vót trong khi tiêu thụ gặp rất nhiều khó khăn, nhiều doanh nghiệp xi măng đang rơi vào cảnh thua lỗ nặng nề. Bên cạnh nguyên nhân do thị trường bất động sản bị "đông lạnh", tình cảnh bi đát này còn xuất phát từ "cuộc đua" xây dựng nhà máy tràn lan từ nhiều năm trước.

Cung vượt cầu khiến xi măng sản xuất ra không tiêu thụ được

Ế ẩm, tồn kho, thua lỗ

Tại buổi làm việc cuối tuần trước giữa Bộ Xây dựng và các Hội, Hiệp hội, doanh nghiệp ngành xây dựng, rất nhiều đơn vị đã ta thán vì kinh doanh gặp khó khăn. Trong đó, các doanh nghiệp xi măng, gạch ốp lát, sứ vệ sinh, kính xây dựng... đồng loạt thông báo sức mua giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước. Lượng hàng tồn kho khá lớn trong khi chi phí tài chính và giá cả nguyên, nhiên, vật liệu đầu vào lại tăng cao khiến cho doanh nghiệp sản xuất kém hiệu quả. Nhiều doanh nghiệp thua lỗ nặng. Đặc biệt, có những doanh nghiệp đã phải tạm thời đóng cửa một số dây chuyền sản xuất nhằm giảm chi phí và giảm lượng hàng tồn kho, hoặc do thiếu vốn lưu động như trong lĩnh vực xi măng, sản xuất kính cán, sản xuất gạch ceramic...

Read more...

 

PostHeaderIcon Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo hệ thống lò quay dây chuyền...

Xi Mang Da DungTrong những năm vừa qua, các doanh nghiệp cơ khí đã có những tiến bộ lớn trong việc tăng cường cơ sở vật chất phục vụ công tác chế tạo thiết bị và đã tiếp thu được nhiều kiến thức chuyên môn đê dần dần từng bước khẳng định vai trò của ngành cơ khí đối với nền kinh tế quốc dân

1. Giới thiệu tổng quan dự án

Trong những năm vừa qua, các doanh nghiệp cơ khí đã có những tiến bộ lớn trong việc tăng cường cơ sở vật chất phục vụ công tác chế tạo thiết bị và đã tiếp thu được nhiều kiến thức chuyên môn đê dần dần từng bước khẳng định vai trò của ngành cơ khí đối với nền kinh tế quốc dân. Tuy nhiên chúng ta cũng phải thấy rằng tỷ lệ nội địa hoá thiết bị trong ngành xi măng vẫn đang ở mức độ thấp, đang có chiều hướng chững lại, chưa đáp ứng được mục tiêu phấn đấu là làm chủ được dây chuyền sản xuất xi măng về thiết kế công nghệ sản xuất và chế tạo thiết bị.

Read more...

 

PostHeaderIcon Khó khăn sẽ khuyến khích sự năng động của doanh nghiệp

Xi Măng Đa DụngTừ năm 2011, mức tiêu thụ xi măng đã giảm sau khi liên tục tăng trong thời gian trước. Trong những tháng đầu năm nay, lượng xi măng tiêu thụ tiếp tục giảm mạnh. Tuy nhiên, điều kiện thị trường cũng tạo động lực khuyến khích sự năng động của doanh nghiệp nhằm cải tiến quản trị, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ để trụ vững trước khó khăn.

Theo Hiệp hội Xi măng Việt Nam, trong năm 2011, cả nước tiêu thụ nội địa xấp xỉ 50 triệu tấn xi măng, giảm 1 triệu tấn. Và càng về cuối năm tiêu thụ càng giảm mạnh. Tháng 11, 12 hàng năm vốn là mùa cao điểm xây dựng nhưng sức mua thấp chưa từng có, từ khoảng 4,8 triệu tấn/tháng trong những tháng đầu năm giảm xuống chỉ còn 3,5 - 3,6 triệu tấn/tháng. Trong quý I.2012, sức tiêu thụ xi măng của thị trường tiếp tục giảm mạnh, chỉ còn 10 triệu tấn xi măng, bình quân mỗi tháng khoảng 3,3 triệu tấn, trong khi sản xuất 12,7 triệu tấn. Lượng tồn kho của các nhà máy lên gần 3 triệu tấn, chiếm khoảng 25%, trong khi ngưỡng an toàn là 10%. Sức tiêu thụ loại hàng hóa này giảm do thị trường bất động sản trầm lắng. Bên cạnh đó, việc xuất khẩu xi măng cũng khó do đây là mặt hàng có giá trị thấp, chi phí vận chuyển cao, doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm tìm thị trường.

Read more...

 

PostHeaderIcon Tư vấn chọn xi măng cho ngôi nhà mới

Xi Mang Da DungTheo thông lệ tầm ra giêng thời tiết tốt được xem là mùa xây dựng nhà. Và đây cũng là thời điểm chủ nhà phải đau đầu với bài toán chọn lựa xi măng khi đến các cửa hàng vật liệu xây dựng từ giá cả, nhãn mác đến chất lượng...

So với 5 năm về trước, việc lựa chọn vật liệu xây dựng hiện nay, đặc biệt là xi măng trở nên khó khăn hơn gấp bội với quá nhiều nhãn hàng và quá nhiều dòng sản phẩm khác nhau.

Hiện tại có khoảng 30 nhãn hiệu xi măng được bán tại khu vực phía nam với nhiều khung giá khác nhau. Gần đây, một vài nhãn hiệu xi măng lại cho ra đời nhiều dòng sản phẩm khác nhau bên cạnh sản phẩm truyền thống đã có như xi măng xây tô, xi măng đa dụng của Hà Tiên Vicem, xi măng dân dụng của Nghi Sơn, hay xi măng đa dụng của Tây Đô...

Chọn thương hiệu xi măng uy tín để đảm bảo chất lượng cho căn nhà mơ ước.

Read more...

 

PostHeaderIcon Nên chọn xi măng nào khi xây nhà

Xi Măng Đa DụngNên chọn xi măng nào khi xây nhà

So với 5 năm về trước, việc lựa chọn vật liệu xây dựng hiện nay , đặc biệt là xi măng trở nên khó khăn hơn gấp bội với quá nhiều nhãn hàng và quá nhiều dòng sản phẩm khác nhau.

Mỗi năm, cứ tầm ra giêng là đến mùa xây dựng nhà và như thường lệ, những người có nhu cầu đổ xô tới các cửa hàng vật liệu xây dựng để tìm hiểu thông tin về giá cảvà chất lượng của vật liệu: cát , đá, xi măng, gạch men, sơn, v..v. cho ngôi nhà của mình.

Tính đến thời điểm này, riêng khu vực phía nam đã có khoảng 30 nhãn hiệu xi măng với nhiều khung giá khác nhau. Gần đây, một vài nhãn hiệu xi măng lại cho ra đời nhiều dòng sản phẩm khác nhau bên cạnh sản phẩm truyền thống như xi măng dân dụng của Nghi Sơn, xi măng đa dụng của Hà Tiên Vicem, hay xi măng đa dụng của Tây Đô, ..

Read more...

 

PostHeaderIcon Sản phẩm mới “Xi măng chuyên dụng xây trát cao cấp” của...

Xi Mang Da DungSáng 2/7, tại khách sạn Mường Thanh (TP. Điện Biên Phủ), Công ty Cổ phần Xi măng Bút Sơn tổ chức hội nghị giới thiệu sản phẩm mới "Xi măng chuyên dụng xây trát cao cấp".
Trên 150 đại biểu đại diện trong hệ thống khách hàng, các nhà phân phối, các cửa hàng, đại lý kinh doanh sản phẩm của xi măng Bút Sơn trên địa bàn 2 tỉnh Điện Biên và Sơn La dự hội nghị.

Khách hàng dự HN giới thiệu sản phẩm mới "Xi măng chuyên dụng xây trát cao cấp".

Read more...

 

PostHeaderIcon Năm 2009 sẽ dư thừa xi măng

xi mang da dungBộ Xây dựng ngày 22.12.2008 đã có báo cáo trình Thủ tướng Chính phủ về việc cân đối cung cầu ximăng năm 2009 và các giải pháp nhằm bình ổn thị trường, kích cầu ximăng trong bối cảnh 2009, sản lượng ximămg sản xuất trong nước đã đáp ứng đủ nhu cầu thị trường trong nước và còn dư thừa. Theo ước tính của Bộ Xây dựng, nhu cầu tiêu thụ ximăng cả nước năm 2009 khoảng 44-45,5 triệu tấn (tăng 10-15% so với năm 2008).

Read more...

 

PostHeaderIcon Tạm hoãn, giãn tiến độ đầu tư các dự án xi...

Xi Măng Đa DụngTrước thực trạng lượng xi măng tồn kho lớn, tiêu thụ kém, ông Lê Văn Tới, Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng) cho biết, Bộ này sẽ làm việc với một số chủ đầu tư dự án xi măng đề nghị tạm hoãn, giãn tiến độ các dự án đầu tư mới.

Hỏi: Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố với nội dung liên quan đến việc cấp phép đầu tư các dự án xi măng mới. Liệu đây có phải là động thái yêu cầu tạm hoãn, giãn tiến độ dự án như ông đã đề cập?

TL: Đúng vậy. Tại Quyết định 1488/QĐ-TTg, ngày 29/8/2011 phê duyệt Quy hoạch Phát triển xi măng Việt Nam 2011-2020, định hướng năm 2030, khoản 12, điều 2 đã quy định trách nhiệm của UBND các tỉnh, thành phố "khi chấp thuận dự án đầu tư xi măng mới tại địa phương, phải có ý kiến thỏa thuận bằng văn bản của Bộ quản lý chuyên ngành (Bộ Xây dựng)". Để quán triệt điều này và tránh để xảy ra tình trạng có địa phương đã cấp phép dự án xi măng mới, cho dù nằm trong danh mục Quy hoạch, nhưng chưa có ý kiến của Bộ Xây dựng, nên Bộ đã có công văn "nhắc nhở" lại các địa phương nghiêm túc thực hiện Quy hoạch Phát triển ngành giai đoạn 2011-2020.

Read more...

 

PostHeaderIcon Oằn vai gánh nợ xi măng

Xi Mang Da DungĐể giải tỏa nỗi ác mộng đối với các cổ đông và của chính Vinaconex, việc tính toán nhượng lại cổ phần của Xi măng Cẩm Phả đã được tính đến"

Xi măng Hạ Long: "quýt làm cam chịu"

Theo nguồn tin riêng của phóng viên Báo đầu tư, Tập đoàn Sông Đà đang gặp khó khăn trong việc cân đối vốn trả nợ các ngân hàng nước ngoài, do một khoản nợ lớn từ đơn vị thành viên là Công ty cổ phần Xi măng Hạ Long.

Trong giai đoạn trước năm 2008, với sự bùng nổ của thị trường bất động sản, cả nước trở thành đại công trường, đưa thị trường xi măng phát triển sôi động chưa từng thấy. Vì vậy, với những điều kiện, như cầu lớn, đá vôi sẵn tới mức "chỉ việc phá núi mà dùng", than thì mua không hạn chế, nên việc đầu tư xây dựng nhà máy xi măng đã tạo nên một hấp lực khó cưỡng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Sản xuất đã vượt tiêu dùng gần 1 triệu tấn xi măng

Xi Măng Đa DụngTháng 7 do ảnh hưởng của mưa, bão, lượng tiêu thụ xi măng của cả nước giảm mạnh, chỉ đạt 3,72 triệu tấn. Như vậy, trong bảy tháng đầu năm 2010 lượng tiêu thụ xi măng mới chỉ đạt 55,8% so với kế hoạch năm, với khoảng 27,92 triệu tấn. Trong khi tính đến hết tháng 7, toàn ngành đã sản xuất được 28,9 triệu tấn, bằng 57,8% so với kế hoạch.

Năm 2010, Bộ Xây dựng tính toán nhu cầu xi măng vào khoảng 50 - 51,5 triệu tấn, tăng 11% so với năm 2009. Theo kế hoạch Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam sản xuất và tiêu thụ khoảng 18 - 18,5 triệu tấn; các công ty liên doanh từ 15 - 15,5 triệu tấn ; xi măng lò đứng tại các địa phương và các trạm nghiền xi măng là 17 - 17,5 triệu tấn.

Nhật Hoa

Theo: Báo Mới

 

PostHeaderIcon Ngành xi măng vật lộn với khủng hoảng thừa. Bài 2: Lối...

Xi Mang Da DungTrước tình trạng cung vượt cầu, tiêu thụ khó, hầu hết DN xi măng thua lỗ, câu hỏi đặt ra là phải chăng quy hoạch ngành có vấn đề? Hay DN thiếu tính toán trong đầu tư để rồi thua lỗ?

Trả lời câu hỏi này, Tổng Thư ký Hiệp hội Xi măng Việt Nam Đỗ Đức Oanh lý giải, quy hoạch ngành xi măng được xây dựng dựa trên nhu cầu tăng trưởng 10-15%/năm. Nếu nhìn vào giai đoạn năm 2005-2010, quả thật việc đầu tư phát triển nhà máy xi măng là hoàn toàn chính xác.

Read more...

 

PostHeaderIcon Ngành xi măng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ tiên tiến

Xi Măng Đa DụngNgày 05/01/2012, tại Hà Nam, Tổng Công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm 82 năm truyền thống ngành xi măng Việt Nam (08/01/1930 - 08/01/2012) và kỷ niệm 15 năm ngày Thành lập Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Bút Sơn.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 82 năm xây dựng và trưởng thành của ngành xi măng Việt Nam, kể từ khi Nhà máy Xi măng Hải Phòng - nhà máy sản xuất xi măng đầu tiên của Việt Nam được xây dựng.

Đến nay, ngành ximăng Việt Nam đã có trên 70 nhà máy từ Bắc vào Nam. Khởi đầu từ những khó khăn, thiết bị lạc hậu, cũ kỹ, nay ngành ximăng Việt Nam đã sở hữu nhiều thiết bị, công nghệ tiên tiến ngang tầm khu vực và thế giới.

Read more...

 

PostHeaderIcon Gỡ khó cho các dự án xi-măng ở Quảng Bình

Xi Mang Da DungThời gian gần đây, có một số dự án đầu tư sản xuất xi-măng ở Quảng Bình chậm triển khai hoặc ngừng sản xuất do thiếu vốn. Ðiều đó không chỉ gây thiệt hại về kinh tế mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, việc làm của hàng trăm lao động.

Hệ thống băng chuyền, lò nung xi-măng của Nhà máy xi-măng Áng Sơn bỏ không năm tháng nay.

Thiếu vốn, chậm tiến độ

Dự án xi-măng Văn Hóa (xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) do Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Việt Nam làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư gần 4.000 tỷ đồng, trong đó vốn vay từ Ngân hàng Phát triển (VDB) là 2.117 tỷ đồng, với mức lãi suất ưu đãi 8,4% năm.

Read more...

 

PostHeaderIcon Giải pháp nào cho ngành xi măng năm 2012?

Xi Măng Đa DụngViệt Nam là một trong những nước có điều kiện tốt nhất để sản xuất xi măng, với hàng tỷ tấn đá vôi có hàm lượng CaCO3 cao, có đầy đủ đất sét và các loại phụ gia đảm bảo chất lượng cho sản xuất clinker. Bên cạnh đó, là đội ngũ đông đảo các nhà chuyên môn, cán bộ và công nhân đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất xi măng. Vì vậy, không thể để thiếu xi măng cho nhu cầu xây dựng.

Trong thời kỳ bao cấp, Việt Nam luôn thiếu xi măng, tuy rằng khối lượng xây dựng vào thời gian đó rất nhỏ. Từ khi đất nước bước vào thời kỳ đổi mới, nền kinh tế vận hành theo cơ chế thị trường, thì cân đối cung - cầu xi măng đã được cải thiện. Tuy nhiên, do đặc thù của các dự án xi măng thường có yêu cầu lớn về vốn, thời gian dài để thực hiện, nên việc cân đối cung - cầu không thể thực hiện được trong một sớm một chiều.

Read more...

 

PostHeaderIcon Thị trường Chưa thấm bài học xi măng lò đứng

Xi Mang Da DungBốn trong 16 dự án xi măng trước đây được Chính phủ bảo lãnh vay vốn đã phải cầu cứu Bộ Tài chính trả thay những món nợ đến hạn. Có thể nói, sai lầm của thời xi măng lò đứng nay lại tái diễn.

Hậu quả của việc nhập thiết bị cũ

Một số doanh nghiệp ngành xi măng cho rằng đây chỉ mới là phần nổi và đằng sau đó còn rất nhiều công ty xi măng khác đang trong tình cảnh vô cùng khó khăn.

Năm 2010, Trung Quốc cho khai tử 300 triệu tấn công suất xi măng, trong đó hầu hết là công nghệ lò quay công suất 1 triệu tấn mỗi năm. Việc loại ra những thiết bị, công nghệ lạc hậu là điều bình thường, nhưng điều không bình thường ở đây là các loại thiết bị và công nghệ ấy lại được ồ ạt nhập khẩu vào Việt Nam trong 5-6 năm qua. Một doanh nhân có thâm niên trong ngành xi măng ước tính: "Hiện có khoảng 60-70% nhà máy xi măng kiểu lò quay ở Việt Nam sử dụng thiết bị và công nghệ của Trung Quốc".

Read more...

 

PostHeaderIcon Nhiều DN xi măng bên bờ vực phá sản

Xi Măng Đa DụngTừ giữa năm 2011 đến nay, các doanh nghiệp (DN) xi măng Việt Namđã đối mặt với hàng loạt khó khăn như tiêu thụ giảm, tồn kho tăng cao, lãi suất cao và cạnh tranh khốc liệt... Nhiều DN xi măng đang bên bờ vực phá sản.

Tiêu thụ giảm mạnh

Theo số liệu từ Hiệp hội Xi măng Việt Nam, năm 2011, cả nước tiêu thụ nội địa xấp xỉ 50 triệu tấn xi măng, giảm 1 triệu tấn. Điều đặc biêt, càng về cuối năm tiêu thụ càng giảm mạnh. Tháng 11 và 12 hàng năm vốn là mùa cao điểm xây dựng nhưng sức mua thấp chưa từng có, từ khoảng 4,8 triệu tấn/tháng trong những tháng đầu năm giảm xuống chỉ còn 3,5 - 3,6 triệu tấn/tháng.

Read more...

 

PostHeaderIcon THỊ TRƯỜNG XI MĂNG BÁO HIỆU CUỘC CẠNH TRANH CĂNG THẲNG

Xi Măng Đa DụngTheo thống kê của Bộ Xây dựng, sản xuất xi-măng toàn ngành năm 2010 đạt 50,85 triệu tấn, thực tế dư thừa khoảng 2 triệu tấn so với nhu cầu, trong đó cả nước có thêm 12 dây chuyền xi-măng lò quay mới được hoàn thành và đi vào sản xuất với tổng công suất thiết kế 12 triệu tấn/năm. Theo dự báo, năm 2011 sẽ có khoảng bảy dự án xi-măng đưa vào hoạt động và lượng dư thừa sẽ tăng khoảng từ 5 đến 10 triệu tấn, tùy thuộc nhiều yếu tố.

 Trong khi từ năm 2008, giá than đã tăng lên hơn gấp hai lần. Giá điện, xăng dầu và nhân công cũng đều tăng, nhưng giá bán xi-măng trên thị trường tăng không đáng kể. Theo ông Lê Văn Tới, Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng), trong ba năm, giá xi-măng chỉ tăng khoảng 13 đến 15%, tùy từng khu vực và nhà máy. Ðây là một cố gắng lớn của các doanh nghiệp sản xuất xi-măng nói chung và của Tổng công ty Công nghiệp xi-măng Việt Nam nói riêng trong việc hợp lý hóa sản xuất, phân phối lưu thông trong điều kiện hiện nay.

Read more...

 

PostHeaderIcon Doanh nghiệp xi măng- 'thập diện mai phục"

xi mang da dungDư nguồn cung quá lớn (khoảng 20% so với công suất thiết kế), thị trường xây dựng ảm đạm khiến các nhà sản xuất xi măng bước vào cuộc đua khốc liệt để tiêu thụ sản phẩm.

Bộ Xây dựng dự báo, xi măng trong nước sẽ dư thừa khoảng 8 - 10 triệu tấn trong năm 2012.

Đầu năm 2012, Bộ Xây dựng dự báo, nhu cầu xi măng cả nước vào khoảng 55 - 56 triệu tấn, tăng 11 - 12% so với năm 2011. Thế nhưng, quý I/2012, cả nước chỉ tiêu thụ được 10 triệu tấn xi măng, trong khi sản xuất 12,7 triệu tấn. Trước tình hình đó, Bộ Xây dựng dự báo, xi măng trong nước sẽ dư thừa khoảng 8 - 10 triệu tấn trong năm 2012. Như vậy, so với dự báo đầu năm thì lượng tiêu thụ xi măng cả nước năm 2012 sẽ giảm 11 - 12% so với năm 2011, chứ không phải tăng. Ngay trong quý I/2012, lượng tồn kho của các nhà máy lên gần 3 triệu tấn, lượng tồn khoảng 25%, vượt xa ngưỡng an toàn là 10%. Các nhà sản xuất sẽ phải làm gì trước gánh nặng dư thừa? Họ đã không thể cùng "bắt tay", bởi "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh".

Read more...

 

PostHeaderIcon XI MĂNG HẾT "NÓNG"!

Xi Măng Đa DụngTháng 3 vừa qua thị trường xi măng trở nên "nóng" khi nhà sản xuất Hà Tiên 1 cho ra đời dòng sản phẩm xi măng đa dụng. Hai "ông lớn" là Hà Tiên 1 và Holcim đã tung ra chương trình khuyến mãi nóng kéo dài đến hết tháng 03/2012.

Theo đó, khách hàng được khuyến mãi tới 8 bao khi mua mỗi 100 bao xi măng Hà Tiên và xi măng đa dụng của Hà Tiên. Xi măng Holcim còn khuyến mãi "khủng" hơn khi tặng tới 12 bao cho mỗi 100 bao. Như vậy, sau nhiều đợt tăng giá để đạt đến mức giá rất cao và ổn định với khoảng 90.000-92.000 đồng/bao xi măng Hà Tiên, Holcim thì với chương trình khuyến mãi như vậy giá đã bị kéo xuống chỉ hơn 80.000 đồng/bao ở thị trường TPHCM.

Đầu tháng 4/2012, các chương trình khuyến mãi đã kết thúc, giá xi măng Hà Tiên, Holcim lại "ổn định" ở mức trên 90.000 đồng/bao. Holcim khuyến mãi 3 bao khi khách hàng mua 100 bao.

Read more...

 

PostHeaderIcon Công đoàn Tổng công ty xi măng Việt Nam trong phong trào...

xi mang da dungNhững năm gần đây, Tổng công ty Xi măng Việt nam đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trong sản xuất kinh doanh, đóng góp có hiệu quả vào thành tích chung của ngành và bảo vệ quyền lợi người lao động.

Những năm gần đây, Tổng công ty Xi măng Việt nam đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trong sản xuất kinh doanh, đóng góp có hiệu quả vào thành tích chung của ngành và bảo vệ quyền lợi người lao động.

Những năm gần đây, Tổng công ty Xi măng Việt nam đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trong sản xuất kinh doanh, đóng góp có hiệu quả vào thành tích chung của ngành và bảo vệ quyền lợi người lao động.

Read more...

 

PostHeaderIcon Một số lưu ý khi chọn xi măng mùa xây nhà

xi mang da dungSo với 5 năm về trước, việc lựa chọn vật liệu xây dựng hiện nay , đặc biệt là xi măng trở nên khó khăn hơn gấp bội với quá nhiều nhãn hàng và quá nhiều dòng sản phẩm khác nhau.

Trăn trở với các thương hiệu

Mỗi năm, cứ tầm ra giêng là đến mùa xây dựng nhà và như thường lệ, những người có nhu cầu đổ xô tới các cửa hàng vật liệu xây dựng để tìm hiểu thông tin về giá cả và chất lượng của vật liệu: cát , đá, xi măng, gạch men, sơn, v..v. cho ngôi nhà của mình.

Tính đến thời điểm này, riêng khu vực phía nam đã có khoảng 30 nhãn hiệu xi măng với nhiều khung giá khác nhau. Gần đây, một vài nhãn hiệu xi măng lại cho ra đời nhiều dòng sản phẩm khác nhau bên cạnh sản phẩm truyền thống như xi măng xây tô, xi măng đa dụng của Hà Tiên Vicem, xi măng dân dụng của Nghi Sơn, hay xi măng đa dụng của Tây Đô, v..v.

Read more...

 

PostHeaderIcon Đẩy mạnh sử dụng xi măng trong XDHT giao thông

xi mang da dungChiều 16/3, Bộ trưởng Bộ GTVT và Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã ký kết chương trình tổng thể phối hợp về sử dụng xi măng trong xây dựng HTGT.

Cùng dự lễ ký còn có Thứ trưởng Bộ GTVT Ngô Thịnh Đức, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ KHCN, Tài chính và một số vụ, cục, cơ quan chức năng của Bộ GTVT, Xây dựng.

Phát huy nội lực trong nước

Theo Bộ trưởng Đinh La Thăng, triển khai hiệu quả chương trình sử dụng xi măng trong HTGT sẽ góp phần phát huy nội lực trong nước, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội và giảm nhập siêu. Thời gian qua, việc xuất khẩu xi măng thực chất chỉ là bán điện và than giá rẻ, dẫn đến lãng phí tài nguyên quốc gia bởi nếu tính đúng giá điện, giá than thì giá thành xi măng không thể thấp như vậy.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xây dựng lộ trình giá xi măng theo quy luật thị trường

xi mang da dungChi phí nguyên liệu tăng cao, giá xi măng có thể lên tới trên 850.000 đồng/tấn

Năm 2006, dự kiến giá nguyên liệu đầu vào sản xuất xi măng sẽ còn tăng cao gây áp lực lên giá bán sản phẩm. Tuy nhiên việc tăng giá xi măng cần có một lộ trình hợp lý đảm bảo lợi ích các bên và phù hợp với định hướng phát triển ngành.

Mấy ngày nay, giá xi măng ở một số địa bàn Tp. HCM tăng từ 12.000 - 15.000 đồng/tấn. Có dư luận rằng do "khan xi măng"nên khu vực tiêu thụ xi măng nhạy cảm nhất cả nước là Tp.HCM tăng giá.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi măng bế tắc, nguy cơ phá sản cận kề

xi mang da dungTheo Hiệp hội Xi măng Việt Nam, hiện đã có ít nhất ba nhà máy xi măng đang rao bán để lấy tiền trả nợ, và con số này sẽ không dừng lại khi mà các DN trong ngành đang trong cơn "bĩ cực".

Lường trước khó khăn, khi xây dựng kế hoạch kinh doanh năm 2011, TCty Công nghiệp xi măng Việt Nam (Vicem) chỉ đặt mục tiêu lợi nhuận ở mức 1.251 tỉ đồng (giảm gần 350 tỉ đồng so với năm 2010 và khoảng 883 tỉ đồng so với năm 2009).

Thế nhưng, không những không lãi, tính đến tháng 10/2011, kết quả kinh doanh của Vicem đã lỗ đến 220 tỉ đồng, điều chưa từng xảy ra trong nhiều năm qua.

Sau bốn doanh nghiệp đầu tiên trong ngành xi măng mất khả năng trả nợ, phải cầu cứu Bộ Tài chính trả thay những khoản vay đầu tư, nay lại có thêm một số đơn vị khác rơi vào tình trạng mất thanh khoản.

Read more...

 

PostHeaderIcon Doanh nghiệp xi măng đứng trước nguy cơ phá sản

xi mang da dungNgành xi măng đang gặp rất nhiều khó khăn, nhiều doanh nghiệp sản xuất thua lỗ kéo dài dẫn đến nguy cơ phá sản là hiện hữu.

Theo Báo cáo ngành xi măng 5 tháng đầu năm 2012 của Hiệp hội xi măng Việt Nam, ngành này đang đứng trước những khó khăn lớn với nhiều thách thức đang gặp phải, nhiều doanh nghiệp đang gặp phải tình trạng sản xuất kinh doanh thua lỗ nhiều năm, sản xuất đình trệ, và rất có nguy cơ dẫn đến phá sản nếu không được tháo gỡ kịp thời.

Báo cáo nêu rõ, 5 tháng đầu năm sản xuất xi măng đạt khoảng 19 triệu tấn, giảm 16,8% so với cùng kỳ, tiêu thụ cũng ước đạt khoảng 19 triệu tấn giảm 7,8% so với cùng kỳ.

Năm 2012 toàn ngành xi măng có công xuất thiết kế khoảng 70 triệu tấn, sản lượng dự kiến khoảng 60-62 triệu tấn. Trong đó ước tính nhu cầu tiêu thụ nội địa khoảng 47-48 triệu tấn, xuất khẩu khoảng 7-8 triệu tấn. Như vậy, so với công xuất thiết kế ngành xi măng năm nay dự báo sẽ dư thừa khoảng 6 triệu tấn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Thị trường xi măng Việt Nam 2012: giá rẻ chưa chắc đã...

xi mang da dungMột số thương hiệu xi măng Việt Nam dù đặt giá rẻ vẫn gặp khủng hoảng trầm trọng trong khi các thương hiệu uy tín vẫn giữ được thị phần của mình.

Năm 2011 đánh dấu mốc mới về tình trạng dư cung của ngành công nghiệp xi măng, mức tiêu thụ trên toàn quốc chỉ đạt 50 trên tổng số 56 triệu tấn xi măng được sản xuất. Điều này đồng nghĩa với việc thị trường xi măng đã bước sang giai đoạn cạnh tranh khốc liệt với những thương hiệu thuộc một trong ba hệ thống: VICEM (Tổng công ty xi măng Việt Nam), các công ty liên doanh (Nghi Sơn, Phúc Sơn, Holcim...) và những nhà máy xi măng địa phương đặt tại một số vùng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Sẽ dư thừa 6 triệu tấn xi măng

xi mang da dungTheo báo cáo của ngành xi măng, tình trạng dư thừa đang diễn ra, ước tính lên tới 6 triệu tấn trong năm 2012.

Trong 5 tháng đầu năm 2012, sản xuất xi măng giảm 16,8%, tiêu thụ giảm 7,8% so với cùng kỳ năm 2011. Ngược lại, năng lực sản xuất của toàn ngành lại tăng khoảng 10% do cao trào đầu tư xi măng đã khởi động từ những năm gần đây chưa hãm lại được. Năm 2012 toàn ngành xi măng có công suất thiết kế khoảng 70 triệu tấn, sản lượng dự kiến đạt từ 60 đến 62 triệu tấn. Trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ nội địa dự kiến khoảng 47- 48 triệu tấn, xuất khẩu 7 – 8 triệu tấn. Như vậy, số lượng xi măng dư thừa trong năm nay vẫn còn khoảng 6 triệu tấn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Trăn trở mùa xây nhà - Chọn lựa Xi măng chất lượng

xi mang da dungMỗi năm, cứ tầm ra giêng là đến mùa xây dựng nhà và cứ như thường lệ những người có nhu cầu đổ xô đi đến các cửa hàng vật liệu xây dựng để tìm hiểu thông tin về giá cả và chất lượng của vật liệu nào là cát , đá, xi măng, gạch men, sơn, v..v. để lên kế hoạch cho ngôi nhà của mình. So với 5 năm về trước, việc lựa chọn vật liệu xây dựng hiện nay , đặc biệt là xi măng trở nên khó khăn hơn gấp bội lần với quá nhiều nhãn hàng và quá nhiều dòng sản phẩm khác nhau.

Tính đến thời điểm này có gần khoảng 30 nhãn hiệu xi măng được bán tại khu vực phía nam với nhiều khung giá khác nhau. Gần đây, một vài nhãn hiệu xi măng lại cho ra đời nhiều dòng sản phẩm khác nhau bên cạnh sản phẩm truyền thống đã có như dòng sản phẩm xi măng xây tô , xi măng đa dụng của Hà Tiên Vicem, xi măng dân dụng của Nghi Sơn, hay xi măng đa dụng của Tây Đô, v..v. Việc đa dạng hóa sản phẩm cùng với đông đúc nhiều nhãn hàng đã thực sự khiến người dân "rối" và đau đầu trong việc xác định đâu là sản phẩm xi măng đáng tin cậy và phù hợp cho ngôi nhà của mình. Vậy để có được chọn lựa đúng đắn cho ngôi nhà mơ ước, người dân phải làm sao đây?

Read more...

 

PostHeaderIcon Ngành Xi măng lao đao

xi mang da dungHết năm 2011, Việt Nam có 120 dây chuyền sản xuất xi măng, tổng công suất thiết kế gần 80 triệu tấn/năm. Dự báo nhu cầu tiêu thụ xi măng cho cả năm 2012 chỉ khoảng 58 triệu tấn. Vì vậy, nếu không tìm được lối ra, nhiều doanh nghiệp (DN) đã tính tới phương án phá sản.

Nhiều DN có nguy cơ phá sản

Điều đáng nói là, hầu hết DN đầu tư nhà máy xi măng đều sử dụng nguồn vốn vay. Trong đó, có những DN vay đến 80% tổng nguồn vốn đầu tư. Thậm chí, một số DN sử dụng nguồn vốn vay trong nước, với lãi suất 19 - 21,5%/năm.

Read more...

 

PostHeaderIcon Thời điểm chọn xi măng cho ngôi nhà của bạn

xi mang da dungTheo thông lệ tầm ra giêng thời tiết tốt được xem là mùa xây dựng nhà. Và đây cũng là thời điểm chủ nhà phải đau đầu với bài toán chọn lựa xi măng khi đến các cửa hàng vật liệu xây dựng từ giá cả, nhãn mác đến chất lượng...

So với 5 năm về trước, việc lựa chọn vật liệu xây dựng hiện nay, đặc biệt là xi măng trở nên khó khăn hơn gấp bội với quá nhiều nhãn hàng và quá nhiều dòng sản phẩm khác nhau.

Read more...

 

PostHeaderIcon Bút Sơn cho ra mắt sản phẩm xi măng chuyên dụng xây...

Xi Mang Da Dung                       Công ty CP xi măng Bút Sơn, đơn vị thành viên của Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam (Vicem) vừa sản xuất thành công dòng sản phẩm mới xi măng chuyên dụng xây trát cao cấp-MC25.

Sản phẩm mới xi măng xây trát cao cấp này được ra đời sau một thời gian dài nghiên cứu thử nghiệm với sự tư vấn của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực vật liệu của Việt Nam và nước ngoài. Xi măng xây trát chuyên dụng là dòng sản phẩm được sử dụng khá phổ biến ở các nước công nghiệp phát triển như Nhật Bản, Mỹ và các nước Châu Âu. Với việc nghiên cứu và sản xuất thành công, Công ty CP Xi măng Bút Sơn trở thành đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sản xuất và cung ứng sản phẩm xi măng chuyên dụng xây trát cao cấp.

Ưu điểm của xi măng chuyên dụng xây trát cao cấp mà Bút Sơn sản xuất so với các dòng sản phẩm đa dụng hiện đang có trên thị trường là độ dẻo cao, làm tăng khả năng bám dính của vữa, khả năng chống thấm tốt hơn, hạn chế nứt bề mặt, thời gian đông kết hợp lý, tiết kiệm vật liệu và thuận lợi trong khâu thi công.

Read more...

 

PostHeaderIcon Vicem Bút Sơn Đa Dụng

Sáng 2/7, tXi Măng Đa Dụngại khách sạn Mường Thanh (TP. Điện Biên Phủ), Công ty Cổ phần Xi măng Bút Sơn tổ chức hội nghị giới thiệu sản phẩm mới "Xi măng chuyên dụng xây trát cao cấp".

Trên 150 đại biểu đại diện trong hệ thống khách hàng, các nhà phân phối, các cửa hàng, đại lý kinh doanh sản phẩm của xi măng Bút Sơn trên địa bàn 2 tỉnh Điện Biên và Sơn La dự hội nghị.

Sau một thời gian nghiên cứu thử nghiệm, được sự giúp đỡ, tư vấn của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực vật liệu xây dựng của Việt Nam và nước ngoài, Công ty Cổ phần Xi măng Bút Sơn sản xuất thành công sản phẩm xi măng chuyên dụng xây trát cao cấp. Căn cứ vào kết quả phân tích, các chỉ tiêu kỹ thuật của xi măng chuyên dụng xây trát cao cấp của Vicem Bút Sơn tương đương với sản phẩm cùng loại được sản xuất tại Mỹ theo tiêu chuẩn C91 ASTM hoặc sản phẩm được sản xuất tại Nhật Bản theo tiêu chuẩn JIS. Sản phẩm xi măng chuyên dụng xây trát cao cấp của Vicem Bút Sơn có một số đặc tính nổi bật so với các sản phẩm xi măng đa dụng hiện có tại Việt Nam như: độ dẻo cao, tăng khả năng bám dính của vữa; khả năng chống thấm tốt hơn; hạn chế vết rạn nứt bề mặt; thời gian đông kết hợp lý, tiết kiệm vật liệu và thuận lợi trong thi công. Với những tính năng vượt trội, sản phẩm rất phù hợp để chế tạo vữa xây trát và hoàn thiện công trình, đem lại hiệu quả cao cho người sử dụng.

Read more...

 

PostHeaderIcon XI MĂNG LAVILLA

Xi Măng Đa DụngXi măng là vật liệu quan trọng trong xây dựng. Nhà thầu cũng như chủ nhà đều cần một loại xi măng có độ chịu lực tốt độ dẻo vừa ý, độ bền đảm bảo, không bị rạn nứt. Xi măng LAVILLA của LAFARGE là xi măng đa dụng có chẩt lượng cao, không vón cục , chịu lực tốt, dễ thao tác, và tích hợp cho nhiều hạng mục xây dựng.

Các nhà thầu và chủ nhà đều nhận xét rằng Xi Măng LAVILLA có độ dẻo vừa đủ bám dính tốt, thời gian kết đông hợp lý phù hợp cho các hạng mục bê tông cũng như các hạng mục xây tô, với bề mặt láng mịn và không rạn nứt sau khi xây dựng. Với những tính năng ưu việt đó, nhà thầu và chủ nhà đều tin tưởng rằng Xi Măng LAVILLA sẽ đem lại độ bền cao cho căn nhà của mình.

Read more...

 

PostHeaderIcon XI MĂNG TÂY ĐÔ ĐA DỤNG PCB40

Xi Măng Đa DụngKể từ ngày 07/7/2011, Công Ty Cổ Phần Xi Măng Tây Đô sẽ cung cấp loại sản phẩm xi măng mới với tên gọi:  XI MĂNG TÂY ĐÔ ĐA DỤNG theo tiêu chuẩn TCVN 6260:2009 – PCB 40.

Sản phẩm XI MĂNG TÂY ĐÔ ĐA DỤNG được Công ty nâng cấp từ sản phẩm Xi măng Tây Đô PCB30, thêm một số tính năng thích hợp cho việc xây tô và thi công các công trình nền móng.

* Những đặc tính nổi trội của XI MĂNG TÂY ĐÔ ĐA DỤNG:

- Tăng cường tính chống thấm cho công trình, thích nghi với điều kiện khí hậu Nam bộ.

- Tăng cường độ dẽo cho hỗn hợp vữa và bê tông.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi Măng Vicem Hà Tiên Đa Dụng

Xi Mang Da DungĐúng thời khắc 07 giờ ngày 29 tháng 02 năm 2012, Công Ty Cổ Phần Xi Măng Hà Tiên 1 ( Vicem Hà Tiên ) cùng toàn thể CBCNV – BLĐ Vicem Hà Tiên đã hân hoan chào mừng sản phẩm mới xi măng Vicem Hà Tiên Đa Dụng

Việc tung ra sản phẩm mới xi măng Vicem Hà Tiên Đa Dụng sẽ là viên gạch đầu tiên trong chuỗi sự kiện 2012 nhằm mục đích tri ân khách hàng luôn tin yêu nhãn hàng kỳ lân xanh trong suốt 50 năm qua và mong muốn phục vụ khách hàng tốt hơn

Xi Măng Vicem Hà Tiên Đa Dụng là sản phẩm mới của Công Ty Cổ Phần Xi Măng Hà Tiên 1 – là đơn vị chủ lực của Tổng Công Ty Công Nghiệp Xi Măng Việt Nam ( Vicem ) tại miền Nam, điều đó được chứng minh sau khi Xi Măng Hà Tiên 1 và Xi Măng Hà Tiên 2 sát nhập

Khởi nghiệp với một nhà máy xi măng vào năm 1964, Vicem Hà Tiên giờ đã sở hữu 02 nhà máy ( Bình Phước – Kiên Lương ) và 04 trạm nghiền ( Thủ Đức – Phú Hữu – Long An – Cam Ranh ) hiện đại.

Read more...

 

PostHeaderIcon Nghi Sơn ra mắt xi măng đa dụng cho xây dựng dân...

Xi Mang Da DungKhông ít người dân loay hoay tìm loại xi măng có cường độ cao để đổ móng nhưng đến khi xây trát lại phải đổi sang loại xi măng dẻo hơn để dễ thi công. Nỗi lo này được giải quyết với một sản phẩm "đa dụng" mới được phát triển bởi các kỹ sư Nhật Bản và Việt Nam của nhà máy xi măng Nghi Sơn.

Sản phẩm mới mang tên "Xi măng Nghi Sơn PCB40 Dân Dụng" là loại xi măng "hoàn hảo" cho xây dựng nhà ở với ba đặc tính cơ bản: cường độ cao, tính công tác tốt và chất lượng ổn định.

Các kỹ sư thuộc nhà máy Nghi Sơn đã triển khai nghiên cứu phát triển và sản xuất thành công sản phẩm xi măng mới này trong hai năm. Để sản xuất PCB40 Dân Dụng, Nghi Sơn đã đầu tư thêm thiết bị, dành hẳn một dây chuyền và silo riêng, đồng thời sử dụng phụ gia đặc dụng để đảm bảo xi măng mới có độ dẻo cao và độ bền cao hơn.

Read more...

 
More Articles...
Ngôn Ngữ
Tìm Kiếm
WebXiMangDaDung
TƯ VẤN ONLINE
Nhân Viên Tư Vấn

THỜI TIẾT

NguoiYenThanh.Com
Đang Tải Dữ Liệu

PostHeaderIcon Hình Ảnh Tiêu Biểu