Home Xi Măng FiCO Sản Phẩm Xi Măng

Thương Hiệu Xi Măng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay544
mod_vvisit_counterHôm qua772
mod_vvisit_counterTuần này544
mod_vvisit_counterTuần trước6258
mod_vvisit_counterTháng này21235
mod_vvisit_counterTháng trước18401
mod_vvisit_counterTất cả14079777

Xi Măng PCB 40

Xi Măng FiCO Đa Dụng

Xi Măng FiCO Xây Tô

Xi Mang Da Dung

Nha May Xi Mang

nhà máy xi măng

Nhà Máy Xi Măng

Xi Măng Đa Dụng

san xuat xi mang

Xi Măng Đa Dụng

xi mang viet nam

sản xuất xi măng

Xi Mang

xi mang fico

Xi Măng Việt Nam

xi mang viet nam

xi mang viet nam

nhà máy xi măng

Xi Măng FiCO

Xi Măng

thi truong xi mang

thị trường xi măng

sản phẩm xi măng

cong nghiep xi mang

Công Nghiệp Xi Măng

thị trường xi măng

Thị Trường Xi Măng

Đăng nhậpHỗ Trợ

ho-tro-truc-tuyen-hot-line-support-online-xi-mang-fico-tay-ninh

PostHeaderIcon Xi măng FiCO đa dụng chính thức ra mắt

Xi Măng FiCO Đa DụngNgày 14/07/2012, sản phẩm mới có tên "Xi măng Fico đa dụng " và " Xi măng Fico xây tô" chính thức có mặt trên thị trường tiêu thụ. Xi măng Fico đa dụng và xi măng Fico xây tô được sản xuất theo công nghệ Cộng Hòa Liên Bang Đức và sản xuất theo Tiêu chuẩn lần lượt là ASTM – C1157 cho xi măng Fico đa dụng và ASTM – C91 cho xi măng Fico xây tô.

Với hai loại sản phẩm mới này, có những tính năng về độ dẻo, tính bám dính cao, phát triển cường độ ban đầu, có độ mịn cao.

 

 

 

 

Các thông số kỹ thuật của sản phẩm xi măng FiCO đa dụng mới như sau:

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi măng FiCO xây tô chính thức ra mắt

Xi Măng FiCO Xây TôNgày 14/07/2012, sản phẩm mới có tên "Xi măng Fico đa dụng " và " Xi măng Fico xây tô" chính thức có mặt trên thị trường tiêu thụ. Xi măng Fico đa dụng và xi măng Fico xây tô được sản xuất theo công nghệ Cộng Hòa Liên Bang Đức và sản xuất theo Tiêu chuẩn lần lượt là ASTM – C1157 cho xi măng Fico đa dụng và ASTM – C91 cho xi măng Fico xây tô.

Với hai loại sản phẩm mới này, có những tính năng về độ dẻo, tính bám dính cao, phát triển cường độ ban đầu, có độ mịn cao.

 

 

 

 

Các thông số kỹ thuật của sản phẩm xi măng FiCO xây tô mới như sau:

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi Măng Trắng Proma-Hải Phòng

Xi Mang TrangCông ty cổ phần công nghiệp Proma là nhà sản xuất chuyên nghiệp trong lĩnh vực vật liệu xây dựng. Qua nhiều năm nghiên cứu sản xuất thử và đã thử nghiệm trên nhiều tỉnh thành với các điều kiện kh¡ hậu khắc nghiệt của Việt Nam. Được sự cộng tác của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực sản xuất lớp phủ bề mặt kết cấu xây dựng của Trung Quốc và Hoa Kỳ. Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, công nhân kỹ thuật lành nghề và dây chuyền công nghệ hiện đại nhất. Nay chúng tôi cho ra đời sản phẩm Bột bả tường cao cấp và xi măng trắng mang thương hiệu Proma. Với chất lượng ổn định, giá cả hợp lý, sản phẩm mang thương hiệu Proma đã có mặt trên các tỉnh thành toàn quốc. Chúng tôi cam kết: Chỉ đưa ra thị trường loại sản phẩm tốt nhất, phù hợp chất lượng đã đăng ký với Cục đo lường chất lượng Việt Nam. Sử dụng sản phẩm thương hiệu Proma bạn đã lựa chọn được

Nhà cung cấp tốt nhất.

Sản phẩm chất lượng ổn định nhất.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xuất khẩu 5.000 tấn xi măng trắng sang Campuchia

Xi Mang TrangSản phẩm xi măng trắng nhãn hiệu Ngựa Trắng của Công ty Kinh doanh và Xuất nhập khẩu vật liệu xây dựng (BMT) đã giành được hợp đồng xuất khẩu 5.000 tấn xi măng cho thị trường Campuchia trong năm 2004

BMT cũng đang thương thảo và dự kiến sẽ tiếp tục xuất khẩu xi măng trắng đi Lào, Philippines và Myanmar trong quý 1-2004.

BMT đã đầu tư 2 triệu USD cho dây chuyền sản xuất xi măng trắng theo công nghệ hiện đại, công suất 100.000 tấn/năm, hợp tác với Tập đoàn Siam Cement Thailand, sản phẩm chỉ mới tung ra thị trường từ cuối năm 2002 nhưng đã nhanh chóng chiếm lĩnh 30% thị phần phía Nam trong năm 2003.

Theo Báo Sài Gòn Giải Phóng

 

PostHeaderIcon Xi măng trắng PCW40-1

Xi Măng TrắngXi măng trắng Poma được sản xuất trên dây chuyền hiện đại nhất hiện nay, dưới sự giám sát chặt chẽ về chất lượng, đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, công nhân lành nghề. Sản phẩm với tính năng vượt trội về độ trắng, độ mịn, thời gian đóng kết nhanh và chịu cường độ nến cao đã và đang được khách hàng tin dùng lựa chọn trong các lĩnh vực xây dựng công trình, sản xuất vật liệu xây dựng trên toàn quốc. Proma cung cấp 2 loại xi măng: PCW30-1, PCW40-1

Theo Ximangtrangproma

 

PostHeaderIcon Giới thiệu xi măng trắng

Xi Mang TrangXi măng trắng PCW 30 hiệu "Fico Song Mã " được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại với qui mô khép kín. Nguồn nguyên liệu chủ yếu được nhập từ các nước Thái Lan, malaysia, Indonesia, Trung Quốc ...

Sản phẩm xi măng trắng "Fico Song mã " đạt tiêu chuẩn TCVN 5691 : 2000 với các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu như sau :

- Độ trắng ( xác định theo phương pháp Hunter ) > 85 %

- Độ mịn ( Tỉ diện bề mặt ) > 3800 cm2/g

- Thời gian đông kết : Bắt đầu : > 130 phút

Kết thúc : < 180 phút

- Cường độ nén ( 28 ngày tuổi ) > 30 N/ mm2.

Read more...

 

PostHeaderIcon Hướng dẫn bảo quản xi măng trắng

Xi Măng TrắngĐể giúp cho người tiêu dùng sử dụng tốt sản phẩm xi măng trắng sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản sản phẩm này.

Bảo quản :

Xi măng bao trong quá trình lưu kho chưa đưa vào sử dụng phải được bảo quản trong mơi trường khô thoáng, không để bị hút ẩm bởi không khí.

Không xếp trực tiếp các bao xi măng xuống nền kho. Xi măng bao lưu kho được chất trên palet, không chất cao quá 10 bao. Không xếp chồng các palet lên nhau, xếp cách tường và nền 20 cm và xếp riêng theo từng lô để tiện theo dõi quá trình xuất hàng.

Ngày sản xuất được in trên mỗi vỏ bao . Sau 60 ngày (2 tháng) chưa đưa vào sử dụng chất lượng xi măng trắng sẽ bị giảm đáng kể ( 10 – 15 % ).

Read more...

 

PostHeaderIcon Bả xi măng trắng thay mattit có nên không ?

Xi Mang TrangViệc dùng xi măng trắng thay bột bả, không được phổ biến rộng rãi nhưng đã có từ rất lâu. Muốn bả bằng xi măng trắng, bạn phải trộn với sơn (tương đối tốn kém). Nhưng việc sử dụng xi măng trắng bây giờ không được nhiều người áp dụng vì bị kiềm hoá. Kiềm hoá là vấn đề rất đáng sợ, nó làm phai màu sơn,sơn bị loang và sau thời gian bị hiện tượng bụi phấn làm giảm độ bám dính của sơn. Việc quét xi măng bên ngoài nhà cũng không nên, bản thân xi măng chống thấm rất tốt, người ta có thể dùng xi măng tinh để đánh mầu bể nước,làm cho bể nước không bị thấm nước ra ngoài. Nhưng nhược điểm của xi măng là bị nứt dưới tác dụng của nhiệt độ. Nhiều nhà quét xi măng ở ngoài nhà thường bị nứt chân chim do nắng nóng. Vừa xấu về thẩm mỹ ,vừa bị thấm nhẹ khi mưa gây loang nổ sơn trong nhà. Bạn nên quét nước xi măng nhưng pha cùng chất phụ gia chống thấm ( ví dụ CT 11A ). Chất chống thấm làm cho xi măng không bị nứt.

 Theo Nhà Đẹp Kiến Trúc

 

PostHeaderIcon 12 năm FAST đồng hành cùng Xi măng Bỉm Sơn

Xi Mang TrangCông ty Xi măng Bỉm Sơn là Đơn vị thành viên của Tổng công ty Công nghiệp Xi Măng Việt Nam. Xi măng Bỉm Sơn được thành lập năm 1980, có công suất thiết kế là 1,8 triệu tấn XM/năm.

Hiện Xi măng Bỉm Sơn đang đầu tư xây dựng dây chuyền 2 với công suất 2 triệu tấn/năm.

Xi măng Bỉm Sơn sản xuất và kinh doanh các chủng loại Xi măng và Clinker như xi măng thông dụng PC30, PC40 nhãn hiệu "Con Voi", xi măng Portland hỗn hợp PCB30, xi măng trắng, xi măng đặc biệt Portland bền Sulfat và xi măng Portland ít toả nhiệt. Xi măng Bỉm Sơn còn sản xuất vỏ bao xi măng PP với công suất thiết kế 20 triệu bao/năm và cung cấp vỏ bao cho nhiều nhà máy xi măng ở các tỉnh phía bắc.

Xi măng Bỉm Sơn sử dụng phần mềm của FAST hơn 12 năm. Vào năm 2000 Xi măng Bỉm Sơn sửdụng 2000. FAST đã đều đặn nâng cấp cho Xi măng Bỉm Sơn lên các phiên bản mới phần mềm kế toán Fast Accounting 2005, 2008 và năm 2010 thì nâng cấp lên

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi măng Portland hỗn hợp PCB40 xá

Xi Măng Portland Hỗn Hợp

Công năng và đối tượng khách hàng chính của Xi măng Portland hỗn hợp PCB40 xá: 

Công năng: được xác định là mặt hàng chiến lược, nên ngay từ ban đầu công ty đã phát triển một loại sản phẩm xi măng có chất lượng cao vượt trội. Cường độ 03 ngày tối thiểu 28 MPa, 28 ngày tối thiểu 50 MPa, thời gian đông kết hợp lý, khả năng chống xâm thực tốt, bền trong môi trường nhiễm phèn, nhiễm mặn, độ giản nở và độ co ngót thấp. Hiện nay, Xi Măng Xá của FICO được áp dụng rộng rãi cho các trạm trộn bê tông, các công trình công nghiệp, dân dụng, thủy lợi, cầu đường...

Đối tượng khách hàng chính:

Chủ đầu tư, thầu, kỹ sư các công trình công nghiệp cầu đường, sân bay,....

Tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, dịch vụ: TCVN 6260: 1997.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi Măng Đa Dụng

Xi Măng Đa DụngXi măng Đa dụng là loại xi măng Pooclăng hỗn hợp (PCB) chất lượng cao phù hợp cho các công đoạn đổ móng, cột, sàn nhà, cũng như công tác xây tô và thi công các hạng mục hoàn thiện khác. Xi măng đa dụng là xi mang được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Một nền móng vững chắc đòi hỏi bê tông phải có cường độ cao và chất lượng đồng nhất. Đối với một số công đoạn thi công cần tháo ván khuôn sớm thì bê tông phải đông cứng nhanh và có cường độ nén cao. Xi măng đa dụng có thể đáp ứng được những nhu cầu trên.

Đối với công tác xây tô và các hạng mục hoàn thiện khác, đòi hỏi xi măng đa dụng phải có độ dẻo tốt, bề mặt láng mịn, độ ổn định cao và ít bị thấm nước.

Sản phẩm mới Xi măng đa dụng:

Xi Măng Đa Dụng PCB 30

Xi Măng Đa Dụng PC 50

Đặc điểm xi măng đa dụng:

Xi măng đa dụng là xi măng Pooclăng hỗn hợp có cường độ ổn định, tính đa dụng và độ bền cao; là lựa chọn hàng đầu cho các kết cấu bê tông và các sản phẩm dùng xi măng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Nhà đầu tư ngoại thâu tóm doanh nghiệp nội

Xi Măng TrắngTrong vòng một tháng đã xuất hiện 3 thương vụ mua bán doanh nghiệp trong nước bởi các nhà đầu tư ngoại quốc.

Có ý kiến lo ngại cho sự lép vế của doanh nghiệp trong nước khi làn sóng nhà đầu tư ngoại quốc thâu tóm các công ty trong nước. Song, cũng có người cho rằng, đó là dấu hiệu tốt, khi chủ trương của Chính phủ muốn tái cơ cấu lại nền kinh tế..

Đầu tiên phải kể là tập đoàn nổi tiếng sản xuất xi măng gần 100 năm của Thái Lan – SCG, đã bỏ ra chỉ 5,5 triệu USD, nhưng mua tới 99% số cổ phần Công ty chuyên sản xuất xi măng trắng Bửu Long (Đồng Nai). Không chỉ nắm vai trò chi phối toàn bộ CTCP Đầu tư và công nghiệp Bửu Long, SCG còn được quyền sở hữu toàn bộ cơ sở vật chất, nhà máy, hệ thống phân phối của Bửu Long trước đây. Bước đầu, SCG sản xuất xi măng trắng và xám, với công suất 200.000 tấn/năm, phục vụ cho thị trường phía nam.

Read more...

 

PostHeaderIcon Khánh thành nhà máy sản xuất xi măng trắng

Xi Mang TrangNgày 15/3, SCG Cement, công ty sản xuất xi măng đầu tiên và lớn nhất tại Thái Lan, đã chính thức đưa vào hoạt động Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Bửu Long.

SCG Cement mua lại 99% cổ phần công ty vào quý IV/2011. Tổng đầu tư cho việc mua lại và nâng cấp nhà máy là 5,5 triệu USD. Cty CP Đầu tư & Công nghiệp Bửu Long tọa lạc tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, chuyên sản xuất xi măng trắng và xám chất lượng cao phục vụ thị trường Việt Nam với công suất 80.000 tấn xi măng trắng và 120.000 tấn xi măng xám/năm.

Trước khi chính thức khánh thành, SCG Cement đã tiến hành sửa chữa và nâng cấp để Cty CP Đầu tư & Công nghiệp Bửu Long trở thành đơn vị sản xuất đạt tiêu chuẩn hơn, tuân thủ nguyên tắc phát triển bền vững của SCG về quy trình sản xuất thân thiện với môi trường. Với thương vụ mua lại này, SCG một lần nữa nhấn mạnh cam kết và khả năng trở thành doanh nghiệp bền vững hàng đầu trong khu vực ASEAN vào năm 2015.

Read more...

 

PostHeaderIcon SCG (Thái Lan) sản xuất xi măng tại Việt Nam

Xi Măng TrắngTập đoàn SCG (Thái Lan) đã bắt đầu sản xuất xi măng ở Việt Nam để cung cấp cho thị trường trong nước, thay vì nhập khẩu từ Thái Lan.

Ngày 15-3, SCG Cement, một trong năm phân ngành chính của Tập đoàn SCG, đã khai trương nhà máy tại xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Nhà máy xi măng này của Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Bửu Long (100% vốn trong nước) và được SCG Cement mua lại đến 99% cổ phần vào quí 4 năm 2011. SCG quyết định giữ nguyên tên công ty này để sản xuất xi măng

Read more...

 

PostHeaderIcon Hội thảo Soát xét TCVN 7024:2002 “Clanhke xi măng pooc lăng thương phẩm”

Xi Măng TrắngSáng ngày 30/12/2011, Viện Vật liệu xây dựng (VLXD) đã tổ chức Hội thảo khoa học nhằm lấy ý kiến đóng góp cho nội dung kỹ thuật của Dự án Soát xét TCVN 7024:2002 "Clanhke xi măng pooc lăng thương phẩm".

Đến tham dự có đồng chí: Phạm Văn Bắc - Phó Vụ trưởng VLXD - Bộ Xây dựng; đại diện Vụ Khoa học Công nghệ & Môi trường – Bộ Xây dựng, đại diện các công ty xi măng: Tam Điệp, Bỉm Sơn, Bút Sơn, Thái Bình và một số nhà nhập khẩu clanke xi măng trắng như Công ty Cổ phần đầu tư và kinh doanh VLXD Fico, Công ty Thương mại quốc tế Đông Phương Việt Nam. TS. Lương Đức Long - Viện trưởng Viện VLXD chủ trì Hội Thảo.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi măng bền Sunfat

San Pham Xi MangSản phẩm Xi Mang Ben Sunfat có ưu điểm đáp ứng được cho xây dựng mọi công trình như: cầu đường, nhà dân dụng, nhà cao tầng, xây dựng thủy điện, và các công trình đặc biệt dùng trong môi trường có nước mặn như cầu cảng biển, chống xâm thực trong các môi trường, có cường độ nén cao, cường độ uốn, độ bền hóa học cao, phù hợp với khí hậu Việt Nam.

 

* Tỷ lệ cấp phối cho 1m3 bê tông, vữa xây

Read more...

 

PostHeaderIcon XI MĂNG POOCLĂNG PC 50

Xi Mang Pooclang- Xi Măng pooclăng PC50 là loại Xi Mang Chat Luong Cao, cường độ ban đầu của cấu kiện bê tông phát triển rất nhanh và chỉ tiêu cường độ nén sau 28 ngày của xi măng > 50 N/mm2 (MPa).

- Xi Măng pooclăng PC50 đặc biệt thích hợp cho các công trình công nghiệp, các loại nhà cao tầng, các cấu kiện bê tông mác cao, các công trình đòi hỏi tiến độ xây dựng nghiêm ngặt . . .

 

Theo sieuthixaydung

 

PostHeaderIcon Hướng dẫn bảo quản và sự dụng xi măng trắng

Xi Mang FicoBảo quản :

Xi Măng bao trong quá trình lưu kho chưa đưa vào sử dụng phải được bảo quản trong mơi trường khô thoáng, không để bị hút ẩm bởi không khí.

Không xếp trực tiếp các bao xi măng xuống nền kho. Bao Xi Măng Jumbo lưu kho được chất trên palet, không chất cao quá 10 bao. Không xếp chồng các palet lên nhau, xếp cách tường và nền 20 cm và xếp riêng theo từng lô để tiện theo dõi quá trình xuất hàng.

Ngày sản xuất được in trên mỗi vỏ bao . Sau 60 ngày (2 tháng) chưa đưa vào sử dụng chất lượng xi măng sẽ bị giảm đáng kể ( 10 – 15 % ).

Read more...

 

PostHeaderIcon Giới thiệu xi măng trắng

Xi Mang FicoXi Mang trắng PCW 30 hiệu "Fico Song Mã " được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại với qui mô khép kín. Nguồn nguyên liệu chủ yếu được nhập từ các nước Thái Lan, malaysia, Indonesia, Trung Quốc ...

Sản phẩm xi măng trắng "Fico Song mã " đạt tiêu chuẩn TCVN 5691 : 2000 với các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu như sau :

- Độ trắng ( xác định theo phương pháp Hunter ) > 85 %

- Độ mịn ( Tỉ diện bề mặt ) > 3800 cm2/g

 

 

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi măng Portland hỗn hợp PCB40 bao

Xi Măng Portland Hỗn Hợp

Công năng và đối tượng khách hàng chính của sản phẩm xi măng đa dụng Portland hỗn hợp PCB40 bao, dịch vụ: 

Công năng: Xi măng đa dụng Portland hỗn hợp PCB40 bao (50kg ± 1) và bao JUMBO 1.500kg: chất lượng cao, ổn định cường độ ban đầu phát triển nhanh, độ mịn và hàm lượng khoáng Silicat cao, hàm lượng kiềm và vôi tự do thấp, thời gian đông kết hợp lý, có khả năng chống xâm thực tốt, bền trong môi trường nhiễm phèn, nhiễm mặn. Xi Măng Portland Hỗn Hợp sử dụng phù hợp cho các công trình xây dựng dân dụng, nhà ở, các công trình cách xa nhà máy muốn tiết kiệm chi phí vận chuyển

Đối tượng khách hàng chính:

Người tiêu dùng trực tiếp: Nam từ 25 – 55 tuổi, sống tại TP.HCM và các tỉnh Đông Nam bộ, Miền Tây Nam bộ, Tây Nguyên,...

Thầu, kỹ sư các công trình dân dụng, cao ốc, các công trình phụ trợ cho các công trình công nghiệp

Tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, dịch vụ: TCVN 6260: 1997; ISO 9001:2008

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi măng trắng Thái Bình đơn vị đầu tiên trong tỉnh niêm yết

Xi Măng TrắngThương hiệu xi măng trắng Thái Bình là đơn vị đầu tiên trong tỉnh thực hiện niêm yết trên sàn Hà Nội (HaSTC) và cũng là đơn vị trong nhiều năm liền dẫn đầu mọi mặt trong khối các Doanh nghiệp của tỉnh. Ngày chính thức niêm yết: ngày 18/11/2008

Gặp Ông Tống Hải Đường, Chủ tịch hội đồng quản trị, giám đốc Công ty Cổ phần xi măng Thái Bình trong niềm hân hoan trong ngày tổ chức mở tài khoản lưu ký cho các cổ đông tại Sàn giao dịch chứng khoán APEC.

Ông cho biết:Trong nhiều năm liền từ năm 2003 tới nay dưới sự lãnh đạo của ban giám đốc và sự đồng lòng quyết tâm của tập thể cán bộ công nhân viên công ty, doanh thu, sản lượng và lợi nhuận của công ty liên tục tăng trưởng ở mức cao. Có những năm tỷ lệ tăng trưởng lên tới 150%.

Read more...

 

PostHeaderIcon Nhà máy Xi măng trắng BMT cho những giá trị bền vững

Xi Mang TrangTrong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam có tốc độ phát triển thuộc tốp đầu trong khu vực và châu lục, thì ngành xây dựng xét ở một khía cạnh nào đó là sự phản ánh diêïn mạo của nền kinh tế nước nhà. Nhà máy xi măng trắng BMT trong những năm qua đã khẳng định được vị thế của mình với đòi hỏi thực tế của thị trường trong và ngoài nước.

Một điều dễ nhận thấy, nước ta được thiên nhiên ưu đãi, nguồn tài nguyên thiên nhiên vô cùng phong phú, và một thị trường tiêu thụ rộng lớn. Với hệ thống núi đá phân bố hầu khắp là tiền đề vững chắc cho ngành công nghiệp vật liệu xi măng trắng phát triển.

Theo quyết định của chính phủ thì mục tiêu phát triển của ngành sản xuất xi măng Việt Nam đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020 là đáp ứng đủ nhu cầu xi măng trong nước (cả về số lượng và chủng loại) có thể xuất khẩu khi có điều kiện, đưa ngành xi măng Việt Nam thành một ngành công nghiệp mạnh, có công nghệ tiên tiến hiện đại đủ sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.

Read more...

 

PostHeaderIcon Cotec hợp tác sản xuất xi măng tập đoàn Thái Lan

Xi Măng TrắngHai bên sẽ hợp tác sản xuất xi măng trắng cung cấp cho thị trường Việt Nam.

Bộ Xây dựng vừa đồng ý cho CTCP Kỹ thuật xây dựng và Vật liệu xây dựng (Cotec) hợp tác sản xuất xi măng với Công ty SCG Cement Co,.Ltd thuộc Tập đoàn Siam Cement - Thái Lan.

Hai bên sẽ hợp tác sản xuất xi măng trắng cung cấp cho thị trường Việt Nam.

Theo đó, Cotec sẽ hợp tác với SCG Cement Co,.Ltd sản xuất xi măng, đặc biệt là xi măng trắng cung cấp cho thị trường Việt Nam.

Read more...

 

PostHeaderIcon Công ty sản xuất xi măng Bửu Long đi vào hoạt động

Xi Mang TrangNgày 15 - 3, tại huyện Vĩnh Cửu, Công ty TNHH SCG Cement, thuộc tập đoàn SCG (Thái Lan) đã chính thức đưa Công ty cổ phần đầu tư và công nghiệp Bửu Long đi vào hoạt động. Đây là công ty chuyên sản xuất xi măng trắng và xám chất lượng cao phục vụ thị trường Việt Nam với năng suất thiết kế lên đến 200 ngàn tấn một năm. Hiện tại, SCG Cement đã điều chỉnh dây chuyền sản xuất công suất 80.000 tấn xi măng trắng và 120 ngàn tấn xi măng xám/năm. Được biết, SCG là một trong những tập đoàn công nghiệp hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á. Tập đoàn hoạt động đa ngành, tập trung vào 5 lĩnh vực chính: hóa dầu, giấy, xi-măng, vật liệu xây dựng và phân phối. SCG hiện có hơn 200 công ty con với 35 ngàn nhân viên. Trước đó, vào quý IV năm 2011, SCG Cement đã mua lại 99% cổ phần của công ty này, tổng chi phí đầu tư cho việc mua lại và nâng cấp nhà máy lên đến 5,5 triệu USD.

 Vi Lâm

Theo Báo Đồng Nai điện tử

 

PostHeaderIcon Giá xi măng ổn định, thép xây dựng tăng nhẹ

Xi Măng TrắngThị trường xây dựng đang vào mùa, các loại VLXD đều tiêu thụ mạnh nhưng giá cả tương đối ổn định. 2 loại vật tư chính là xi măng và thép đang có những diễn biến khác nhau.

So với tháng trước, giá các loại xi măng không tăng. Hiện tại, giá một số loại xi măng trên thị trường như sau: xi măng Chinfon: 45.000 đ/bao, xi măng Hà Tiên PC 30: 46.000 đ/bao, xi măng trắng Hải Phòng: 120.000 đ/bao (50kg); xi măng trắng Inđônêxia 128.000 đ/bao, xi măng trắng Trung Quốc: 120.000 đ/bao (40kg)...

Read more...

 

PostHeaderIcon Thuế nhập khẩu clinker sản xuất xi măng trắng chỉ còn 10%

Xi Măng TrắngThứ trưởng Bộ Tài chính Trương Trí Trung vừa ký Quyết định số 104 về việc sửa đổi mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với clinker.

Theo đó, các mặt hàng clinker thuộc nhóm 2523 sẽ được hưởng mức thuế ưu đãi như sau: clinker để sản xuất xi măng trắng và các loại khác được hưởng mức thuế suất 10% thay vì 25% như hiện tại. Các loại xi măng trắng hoặc chưa pha màu nhân tạo, xi măng màu, xi măng nhôm và các loại xi măng chịu nước khác vẫn chịu mức thuế suất hiện nay là 40%. Đây là một trong những quyết định nhằm hạ nhiệt thị trường xi măng hiện nay ở VN trong tình hình nhu cầu xây dựng ngày càng cao.

H. Khanh

Theo Báo Người Lao Động Điện tử

 

PostHeaderIcon Thuế nhập khẩu clinker để sản xuất xi măng trắng và các loại xi măng khác sẽ được giảm xuống 0%.

Xi Mang TrangQuyết định số 29/2008/QĐ-BTC vừa được Bộ Tài chính ban hành, với nội dung điều chỉnh mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số nhóm mặt hàng trong Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, trong đó có thuế nhập khẩu clinker.

Theo đó, thuế nhập khẩu các loại thuộc nhóm xi măng portland, xi măng nhôm, xi măng xỉ (xốp), xi măng super sulfat và xi măng chịu nước (xi măng thủy lực) tương tự, đã hoặc chưa pha màu hoặc ở dạng clinker...đã được điều chỉnh xuống 0%.

Theo Bộ Xây dựng, nhu cầu xi măng năm 2008 là trên 40 triệu tấn, nhưng nguồn clinker sản xuất trong nước chỉ đáp ứng được 35 triệu tấn xi măng và lượng clinker phải nhập thêm khoảng 3,5 – 4 triệu tấn, trong khi giá nhập khẩu clinker ở mức khá cao 70 – 75 USD/tấn.

Trước đó ngành xi măng cũng đã kiến nghị Thủ tướng cho giảm thuế nhập khẩu clinker từ các nước ngoài khối ASEAN từ 10% xuống 0% (chỉ áp dụng cho năm 2008) và từ các nước trong khối ASEAN từ 5% xuống 0% đối với những lô hàng nhập từ 20/4/2008 để đáp ứng ổn định nhu cầu xi măng trong nước.

Read more...

 

PostHeaderIcon TBX: Tăng vốn chuẩn bị đầu tư nhà máy xi măng mới

Xi Mang TrangTrong năm 2010, TBX dự kiến sẽ hoàn tất hồ sơ thủ tục cho Dự án nhà máy mới có công suất 140.000 tấn xi mắng trắng/năm.

Theo kế hoạch kinh doanh đã được ĐHCĐ thông qua, năm 2010, CTCP Xi măng Thái Bình (TBX) đặt mục tiêu đạt 80 tỷ đồng doanh thu và trả cổ tức tỷ lệ 25%. Doanh thu dự kiến của năm 2011 và 2012 lần lượt là 90 tỷ và 100 tỷ đồng.

Năm 2009, TBX đạt 75,22 tỷ đồng doanh thu và 5,616 tỷ đồng LNST. Chia cổ tức tỷ lệ 30%.

Đối với dự án xây dựng nhà máy mới công suất 140.000 tấn xi măng trắng/năm: TBX dự kiến trong năm 2010 sẽ hoàn tất hồ sơ thủ tục đầu tư dự án.

Read more...

 

PostHeaderIcon Nghệ An: Gian nan chỉ tiêu năm 2010 đạt 5,9 triệu tấn ximăng

Xi Măng TrắngVừa qua, Sở Kế hoạch Đầu tư Nghệ An có báo cáo về tình hình thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội khóa 16 lên UBND tỉnh. Trong nhóm các chỉ tiêu đạt thấp có xi măng. Vậy thực trạng hiện nay và nguyên nhân, triển vọng ?

Trong lĩnh vực xi măng, tỉnh ta thật sự có tiềm năng. Hiện chúng ta có những dự án lớn: Xi măng Đô Lương 90 vạn tấn/năm giai đoạn I và II; Nâng cấp Xi măng Hợp Sơn (Xi măng 19/5 QK4 trước đây) và thay dây chuyền công nghệ Xi măng 12/9 lạc hậu; Đang triển khai dự án Xi măng Sài Gòn - Tân Kỳ I và II; Xi măng Tân Thắng (Quỳnh Lưu); xi măng trắng (khu CN Nam Cấm) và Hoàng Mai II. Nhìn chung tất cả các dự án đó đều đang vượt khó, và do vậy, cả tỉnh rất nóng lòng muốn biết thực trạng, cùng sẻ chia.

Read more...

 

PostHeaderIcon Ngày 18/11/2008 – 1 triệu cổ phiếu CTCP Xi măng Thái Bình chính thức được giao dịch tại TTGDCK Hà Nội

Xi Mang TrangSáng ngày 18/11/2008 tại TTGDCK Hà Nội, 1.011.400 cổ phiếu CTCP Xi măng Thái Bình chính thức được niêm yết giao dịch với mã chứng khoán TBX. Sự góp mặt của TBX đã góp phần nâng số cổ phiếu niêm yết tại Trung tâm lên 157 cổ phiếu, với tổng khối lượng cổ phiếu niêm yết tại Trung tâm hơn 2.099 triệu cổ phiếu, tương đương tổng giá trị niêm yết theo mệnh giá là 20.991 tỷ đồng.

Tiền thân của CTCP Xi măng Thái Bình là Xí nghiệp Xi măng Thái Bình, được thành lập vào tháng 12/1979. Công ty chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần từ tháng 10/2001 với số vốn điều lệ 7,5 tỷ đồng. Từ năm 2004 đến năm 2007, công ty đã thực hiện tăng vốn từ 7,5 lên 10,114 tỷ đồng. Tại thời điểm 30/6/2008 cơ cấu cổ đông của công ty bao gồm: HĐQT, BKS công ty nắm giữ 11,82%, các CBCNV công ty nắm giữ 88,18%.

Read more...

 
Ngôn Ngữ
Tìm Kiếm
WebXiMangDaDung
TƯ VẤN ONLINE
Nhân Viên Tư Vấn

THỜI TIẾT

NguoiYenThanh.Com
Đang Tải Dữ Liệu
Thành Viên


PostHeaderIcon Hình Ảnh Tiêu Biểu