Home Xi Măng Việt Nam Công Nghệ Xi Măng Việt Nam

Thương Hiệu Xi Măng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1751
mod_vvisit_counterHôm qua2775
mod_vvisit_counterTuần này16524
mod_vvisit_counterTuần trước6258
mod_vvisit_counterTháng này37215
mod_vvisit_counterTháng trước18401
mod_vvisit_counterTất cả14095757

Xi Măng PCB 40

Xi Măng FiCO Đa Dụng

Xi Măng FiCO Xây Tô

Xi Mang Da Dung

Nha May Xi Mang

nhà máy xi măng

Nhà Máy Xi Măng

Xi Măng Đa Dụng

san xuat xi mang

Xi Măng Đa Dụng

xi mang viet nam

sản xuất xi măng

Xi Mang

xi mang fico

Xi Măng Việt Nam

xi mang viet nam

xi mang viet nam

nhà máy xi măng

Xi Măng FiCO

Xi Măng

thi truong xi mang

thị trường xi măng

sản phẩm xi măng

cong nghiep xi mang

Công Nghiệp Xi Măng

thị trường xi măng

Thị Trường Xi Măng

Đăng nhậpHỗ Trợ

ho-tro-truc-tuyen-hot-line-support-online-xi-mang-fico-tay-ninh

PostHeaderIcon Phát triển xi măng theo xu hướng công nghệ xanh trên thế...

xi-mangffVới các tiêu chí là tiết kiệm tài nguyên, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, chất lượng phù hợp và giá thấp, các loại xi măng làm từ chất liệu xanh ngày được ưa chuộng và được đầu tư theo xu hướng của thế giới.

Công thức chế tạo xi măng mới giảm 60% khí thải cácbon

Read more...

 

PostHeaderIcon Công nghệ thu hồi nhiệt thải tại các nhà máy xi măng

clip image004Tại hội thảo, tập đoàn SCG đã trình bày bài tham luận về công nghệ thu hồi nhiệt thải (WHR).

Mới đây, tại Hội thảo hợp tác quốc tế "Khoa học và công nghệ - Động lực phát triển bền vững của ngành công nghiệp vật liệu xây dựng tại Việt Nam" được tổ chức bởi Hiệp hội Vật liệu xây dựng Việt Nam và Bộ Xây dựng, tập đoàn SCG đã trình bày bài tham luận về công nghệ thu hồi nhiệt thải (WHR), áp dụng vào qui trình sản xuất xi măng nhằm giảm chi phí tài chính dài hạn và bảo vệ môi trường.

Read more...

 

PostHeaderIcon Nâng cấp công nghệ cho phát triển bền vững ngành xi măng...

489837175 750 1“Nâng cấp công nghệ cho phát triển bền vững” là chủ đề của Hội nghị chuyên đề kỹ thuật ngành xi măng Đông Nam Á lần thứ 24 (AFCM 2015). Sự kiện do Hiệp hội Xi măng Việt Nam (VNCA) đăng cai tổ chức, diễn ra từ ngày 21-24/4/2015 tại Hà Nội.

Hội nghị có sự tham dự của đại biểu đến từ các hiệp hội xi măng trong khu vực Đông Nam Á, như Indonesia, Philippine, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Quang Cung, Chủ tịch VNCA bày tỏ niềm vinh hạnh khi được đón tiếp các đại biểu và khách mời đến từ các quốc gia Đông Nam Á.

Read more...

 

PostHeaderIcon Công nghệ xi măng carbon thấp

Untitled-1 4Tập đoàn xây dựng khổng lồ nổi tiếng của Nhật Bản - Tập đoàn Takenaka đã công bố vào ngày 06/6 là lần đầu tiên họ đã được áp dụng thành công công nghệ xi măng carbon thấp cùng với xỉ than - một sản phẩm phụ ứng dụng rất nhiều trong ngành xây dựng. Đó là công nghệ xi măng ECM, được hợp tác phát triển bởi Tập đoàn Xi măng Takenaka, Kajima và Viện Công nghệ Tokyo cùng với một số Cty khác trong chương trình tài trợ Tổ chức Năng lượng mới và Phát triển Công nghiệp (NEDO). Công nghệ xi măng mới này được ứng dụng để cắt giảm khí thải CO2 khoảng 60% so với loại xi măng thông thường.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi măng Việt Nam bắt đầu vươn ra thế giới

Công Nghệ Xi Măng Việt NamNgành xi măng Việt Nam đang tính đến các thị trường ngoài nước, sau khi lần đầu tiên trong lịch sử đáp ứng đủ nhu cầu trong nước ở thời điểm cuối năm 2009.

Xi măng là một trong những ngành công nghiệp được hình thành sớm nhất ở nước ta (cùng với các ngành than, dệt, đường sắt) và đã có đóng góp rất quan trọng vào công cuộc xây dựng đất nước.

Bộ Xây dựng cho biết, tính đến cuối năm 2009, tổng số dây chuyền xi măng đã đầu tư, khai thác lên tới con số 97, với tổng công suất thiết kế 57,4 triệu tấn/năm, hoàn toàn đáp ứng đủ nhu cầu xây dựng trong nước.

Xi măng đã đảm bảo nhu cầu trong nước

Read more...

 

PostHeaderIcon Năm 2011: Cả nước sản xuất được 56 triệu tấn xi măng

Công Nghe Xi Mang Viet NamNhân ngày truyền thống ngành xi măng (4/1), ông Lê Văn Tới, Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng, Phó chủ tịch Hiệp hội Xi măng Việt Nam cho biết: Từ nhà máy xi măng đầu tiên - Xi măng Hải Phòng - được xây dựng năm 1899, tính đến 2011 ngành xi măng đã có trên 70 nhà máy đặt tại 40 tỉnh, thành của đất nước, từ Lạng Sơn, Cao Bằng, Lào Cai đến Tây Ninh, Kiên Giang...

Thiết bị và công nghệ sản xuất xi măng trong thời gian qua đã có nhiều thay đổi rõ rệt. Từ công nghệ lò đứng, lò quay, thiết bị công nghệ lạc hậu, quy mô nhỏ lẻ đến nay ngành xi măng Việt Nam đã sở hữu nhiều thiết bị, công nghệ tiên tiến ngang tầm khu vực.

Năm 2011, ngành xi măng cũng giống các ngành vật liệu xây dựng khác như thép, kính xây dựng, gạch ốp lát... khi giá cả đầu vào tăng, chênh lệch tỷ giá tăng, lãi suất tín dụng tăng, nhiều công trình bị cắt giảm tiến độ hoặc tạm dừng; khiến tiêu thụ xi măng giảm.

Read more...

 

PostHeaderIcon Công nghệ tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải

Công Nghệ Xi Măng Việt NamCác nhà máy xi măng luôn có một lượng khí thải với nhiệt năng lớn được tạo ra, nhưng không có giá trị sử dụng cho quá trình sản xuất. Công nghệ tận dụng nhiệt khí thải phát điện được coi là biện pháp tiết kiệm điện năng, giảm thiểu nồng độ khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính, giúp cho ngành xi măng sản xuất ngày càng "xanh" hơn.

Sản xuất xi măng gắn liền với tiêu thụ năng lượng than và điện. Khi vận hành lò nung sẽ phát sinh một lượng khí thải và bụi khá lớn ở nhiệt độ cao (khoảng 300 độ C), chủ yếu tại tầng tháp sấy sơ bộ PH và ghi làm nguội clinker. Quá trình này vừa gây ô nhiễm môi trường, vừa lãng phí năng lượng.

Theo tính toán, 1 tấn nhiệt khí thải có thể sản xuất ra 3 - 5 KWh điện. Nếu tất cả các nhà máy sản xuất xi măng của Việt Nam tận dụng nhiệt thải từ các lò nung clinker để phát điện, mỗi năm, sẽ tận dụng được khoảng 1,5 tỷ KWh. Đây là con số khá lớn đối với một ngành công nghiệp có suất tiêu hao năng lượng lớn như xi măng. Vì vậy, Bộ Xây dựng đã yêu cầu các nhà máy xi măng có công suất lò nung từ 2.500 tấn clinker/ngày trở lên phải có hệ thống tận dụng nhiệt thừa khí thải để phát điện. Đối với nhà máy đang sản xuất hoặc đang triển khai đầu tư có công suất 2.500 tấn clinker/ngày chưa có hệ thống tận dụng nhiệt thừa để phát điện chậm nhất 31/12/2014 phải đầu tư xong.

Read more...

 

PostHeaderIcon Một số đánh giá tổng quan về Công nghệ sản xuất Xi...

Cong Nghe Xi Mang Viet NamCó thể nói trong 10 năm qua, công nghệ sản xuất XM thế giới đã có những cải tiến vượt bậc.

Tại VN, các tinh hoa của công nghệ cũng đã được các nhà đầu tư quan tâm ứng dụng. Nhưng các công nghệ mới đã phát huy hiệu quả hay chưa còn là điều cần xem xét.

Theo một số chuyên gia trong ngành, có thể đánh giá tổng quát về tình hình ứng dụng công nghệ sản xuất và năng lực vận hành của các nhà máy xi măng trong nước qua các luận điểm sau: 

- Về cơ bản đã làm chủ được các dây chuyền Công suất lò từ 3.300 tấn clinker/ngày trở lên (lò 2.500 tấn clinker/ngày hoàn toàn trong tầm tay).

- Trình độ công nghệ xi măng có bước đột phá trong lĩnh vực nghiền xi măng, trong đó nổi bật là vài năm gần đây, một số dự án đã đưa vào sử dụng công nghệ nghiền HOROMILL, là công nghệ khá tối ưu (năng suất cao, tiết kiệm năng lượng, linh hoạt trong điều chỉnh cỡ hạt). Tuy nhiên cũng đã có dự án phải trả giá do thiếu kinh nghiệm khi lần đầu tiên nhập khẩu loại thiết bị này.

Read more...

 

PostHeaderIcon Ứng dụng công nghệ nhiệt khí thải phát điện trong ngành...

Cong Nghe Xi Mang Viet NamCác nhà máy xi măng luôn có một lượng khí thải với nhiệt năng lớn được tạo ra, nhưng không có giá trị sử dụng cho quá trình sản xuất. Công nghệ tận dụng nhiệt khí thải phát điện được coi là biện pháp tiết kiệm điện năng, giảm thiểu nồng độ khí CO­­2 gây hiệu ứng nhà kính, giúp cho ngành xi măng sản xuất ngày càng "xanh" hơn.

Sản xuất xi măng gắn liền với tiêu thụ năng lượng than và điện. Khi vận hành lò nung sẽ phát sinh một lượng khí thải và bụi khá lớn ở nhiệt độ cao (khoảng 3000 C), chủ yếu tại tầng tháp sấy sơ bộ PH và ghi làm nguội clinker. Quá trình này vừa gây ô nhiễm môi trường, vừa lãng phí năng lượng.

Theo tính toán, 1 tấn nhiệt khí thải có thể sản xuất ra 3 - 5 kWh điện. Nếu tất cả các nhà máy sản xuất xi măng của Việt Nam tận dụng nhiệt thải từ các lò nung clinker để phát điện, mỗi năm, sẽ tận dụng được khoảng 1,5 tỷ kWh. Đây là con số khá lớn đối với một ngành công nghiệp có suất tiêu hao năng lượng lớn như xi măng.

Read more...

 

PostHeaderIcon công nghệ mới cho sản xuất xi măng, clinke

Công Nghệ Xi MăngCông nghệ lò ngồi là hệ thống với giải pháp tự động hóa tổng thể từ đầu vào gồm đá, cát, quặng, than,... cho tới đầu ra clinke được điều khiển và giám sát chặt chẽ từ máy tính trung tâm.

 

 

Read more...

 

PostHeaderIcon Ninh Bình sẽ bỏ công nghệ ximăng lò đứng vào 2015

Cong Nghe Xi MangTrong đề án quy hoạch chi tiết phát triển vật liệu xây dựng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, tỉnh Ninh Bình kiên quyết loại bỏ công nghệ sản xuất ximăng lò đứng vào năm 2015.

Về sản xuất gạch nung, địa phương chỉ chấp thuận cho tồn tại hai loại công nghệ là lò Tuynel và lò đứng nung gạch liên tục hiệu suất cao.

Một số loại sản phẩm vật liệu xây dựng cao cấp như gạch lát Terazzo, gạch lát cao cấp, đá xẻ ốp lát, tấm nhựa ốp trần và tường tấm ốp hợp kim nhôm Composite, gỗ ván ép được tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đang sở hữu công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường sinh thái đến đầu tư, phát triển sản xuất.

Read more...

 

PostHeaderIcon Ngành ximăng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ tiên tiến

Xi Mang Viet NamNgày 5/1, tại Hà Nam, Tổng Công ty Công nghiệp Ximăng Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm 82 năm truyền thống ngành ximăng Việt Nam (8/1/1930 - 8/1/2012) và kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần ximăng Vicem Bút Sơn.

 Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 82 năm xây dựng và trưởng thành của ngành ximăng Việt Nam, kể từ khi nhà máy ximăng Hải Phòng - nhà máy sản xuất ximăng đầu tiên của Việt Nam được xây dựng.

Đến nay, ngành ximăng Việt Nam đã có trên 70 nhà máy từ Bắc vào Nam. Khởi đầu từ những khó khăn, thiết bị lạc hậu, cũ kỹ, nay ngành ximăng Việt Nam đã sở hữu nhiều thiết bị, công nghệ tiên tiến ngang tầm khu vực và thế giới.

 

Hiện Tổng Công ty Công nghiệp ximăng Việt Nam có trên 19.000 cán bộ, kỹ sư, công nhân được đào tạo bài bản, trình độ cao, đáp ứng yêu cầu sản xuất, dần thay thế những vị trí kỹ thuật quan trọng do người nước ngoài đảm nhiệm.

Read more...

 

PostHeaderIcon Siemens giới thiệu công nghệ cho ngành ximăng VN

Xi Mang Viet NamSáng 15/3, tại Hà Nội, Công ty trách nhiệm hữu hạn Siemens Việt Nam phối hợp cùng Tổng công ty Ximăng Việt Nam (VICEM) tổ chức buổi hội thảo giới thiệu "Các giải pháp sáng tạo của Siemens cho ngành công nghiệp Ximăng Việt Nam."

Quang cảnh hội thảo. (Nguồn: Siemens Việt Nam)

 Tại hội thảo, Siemens đã giới thiệu những công nghệ tiên tiến nhất cho ngành công nghiệp xi măng ở các lĩnh vực tự động hóa, tiết kiệm năng lượng và truyền động cho gần 100 đại diện của các nhà sản xuất xi măng trên toàn quốc.

Các nhà sản xuất xi măng trong nước hiện đang gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì sản lượng và sức cạnh tranh do sự sụt giảm nghiêm trọng về cầu từ thị trường nhà đất đang bị đóng băng và do nền kinh tế đang có nhiều biến động. Giảm thiểu chi phí sản xuất và tối ưu hóa hệ thống dây chuyền sản xuất trở thành vấn đề bức thiết đối với các nhà sản xuất ximăng để có thể tồn tại và phát triển.

Read more...

 

PostHeaderIcon Công nghệ mới cho xi măng

Công Nghệ Xi Măng Việt Nam"Các giải pháp sáng tạo của Siemens cho ngành công nghiệp xi măng Việt Nam" là chủ đề của Hội thảo do TCty Công nghiệp Xi măng Việt Nam phối hợp với Cty TNHH Siemens Việt Nam tổ chức tại Hà Nội ngày 15/3/2012.

Tại Hội thảo, những công nghệ tiên tiến nhất cho ngành công nghiệp xi măng ở lĩnh vực tự động hóa, tiết kiệm năng lượng và truyền động được Siemens Việt Nam giới thiệu đến các nhà máy sản xuất XM toàn quốc.

Ông Lý Tân Huệ - Phó Tổng giám đốc Vicem nhấn mạnh: trong bối cảnh ngành công nghiệp XM đang phải đối mặt với nhiều thách thức về sản xuất và cạnh tranh, đặc biệt khi giá nguyên liệu đầu vào (giá than, dầu và sắp tới là giá điện) tăng, thị trường XM cung vượt cầu, tiêu thụ gặp nhiều khó khăn... thì những giải pháp công nghệ giúp DN tiết kiệm chi phí nguyên liệu, tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm là rất quan trọng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi măng Nghi Sơn: Chú trọng đầu tư công nghệ

Cong Nghe Xi MangCông nghệ hiện đại và an toàn của Nhật Bản đã giúp Nghi Sơn có được thương hiệu gắn liền với chất lượng và uy tín lâu dài.

Hệ thống thiết bị Nhật Bản hiện đại nhất

Nghi Sơn là một trong những Nhà sản xuất xi măng ở Việt Nam tiên phong trong việc sản xuất xi măng PCB40 từ những năm 2000 với mục tiêu đưa ra thị trường loại xi măng chất lượng cao và ổn định trong khi hầu hết các nhà máy xi măng ở Việt Nam lúc đó chỉ sản xuất PCB30. Đầu năm 2012, công ty tiếp tục cho ra sản phẩm PCB40 chuyên biệt dành cho xây dựng dân dụng.

Trong suốt 12 năm qua, thương hiệu xi măng Nghi Sơn được định vị là dòng sản phẩm có chất lượng cao theo tiêu chí của người Nhật, đi kèm với đó là mức giá ổn định và dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo.

Read more...

 

PostHeaderIcon Ngành xi măng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ tiên tiến

Công Nghệ Xi MăngNgày 05/01/2012, tại Hà Nam, Tổng Công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm 82 năm truyền thống ngành xi măng Việt Nam (08/01/1930 - 08/01/2012) và kỷ niệm 15 năm ngày Thành lập Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Bút Sơn.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 82 năm xây dựng và trưởng thành của ngành xi măng Việt Nam, kể từ khi Nhà máy Xi măng Hải Phòng - nhà máy sản xuất xi măng đầu tiên của Việt Nam được xây dựng.

Đến nay, ngành ximăng Việt Nam đã có trên 70 nhà máy từ Bắc vào Nam. Khởi đầu từ những khó khăn, thiết bị lạc hậu, cũ kỹ, nay ngành ximăng Việt Nam đã sở hữu nhiều thiết bị, công nghệ tiên tiến ngang tầm khu vực và thế giới.

Hiện Tổng Công ty Công nghiệp ximăng Việt Nam có trên 19.000 cán bộ, kỹ sư, công nhân được đào tạo bài bản, trình độ cao, đáp ứng yêu cầu sản xuất, dần thay thế những vị trí kỹ thuật quan trọng do người nước ngoài đảm nhiệm.

Read more...

 

PostHeaderIcon Công nghệ sản xuất - Xi măng hoàng thạch

Cong Nghe Xi Mang Viet NamCông ty xi măng Vicem Hoàng Thạch có 3 dây chuyền sản xuất xi măng lò quay, phương pháp khô, chu trình kín có hệ thống cyclon trao đổi nhiệt và buồng đốt canciner đầu lò.Công suất dây chuyền I là 1,1 triệu tấn/năm, dây chuyền II là 1,2 triệu tấn/năm, dây chuyền III có công suất là 1.2 triệu tấn/năm.

Cả 3 dây chuyền của Công ty có công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại do hãng F.L.Smidth (Đan Mạch) thiết kế và cung cấp. Dây chuyền chính và các công đoạn phụ trợ đều được cơ khí hoá và tự động hoá hoàn toàn. Từ phòng điều khiển Trung tâm thông qua các máy tính điện tử, thiết bị vi xử lý, hệ thống sơ đồ công nghệ được gắn đèn chỉ báo thể hiện tình trạng của thiết bị và hệ thống Camera quan sát giúp người vận hành phát hiện sự cố, xử lý, điều khiển hoạt động của thiết bị kịp thời, dễ dàng.

Theo Website Của Xi Măng Vicem Hoàng Thạch

 

PostHeaderIcon Công nghệ xử lý bụi xi măng

Cong Nghe Xi MangI.Đặc trưng ô nhiễm ngành sản xuất xi măng Bụi xi măng phát sinh ở hầu hết các công đoạn trong quá trình sản xuất như: băng tải nạp liệu, khu vực bốc dỡ và tiếp nhận clinker, phụ gia, thạch cao, khu vực máy đập, máy nghiền, máy sàng, máy phân ly và hệ thống máy vận chuyển và đóng bao, xuất hàng.

Nhìn chung, bụi xi măng không gây bụi phổi, nhưng nếu trong bụi xi măng có trên 2% silic tự do và tiếp xúc lâu trong thời gian dài thì có thể phát sinh bệnh bụi phổi. Động vật hít bụi xi măng không gây một biến đổi bệnh lý cấp tính hoặc mãn tính nào. Tuy nhiên, bụi bám trên lá và thân cây làm cho thực vật không thể thực hiện quá trình quang hợp.

Tải lượng ô nhiễm bụi xi măng

Read more...

 

PostHeaderIcon Công nghệ sản xuất xi măng phỏng sinh học

Xi Măng Việt NamMột chuyên gia Mỹ đã nghiên cứu và vận dụng thành công cơ chế hình thành san hô để sản xuất Xi Mang, theo nguyệt san khoa học Mỹ Popular Science.

Là sinh viên ngành sinh học biển vào những năm 80 của thế kỷ trước, Brent Constantz đã rất kinh ngạc khi khám phá ra san hô có thể tạo ra những vỉa đá san hô khổng lồ không từ thứ gì khác ngoài nước biển.

Read more...

 

PostHeaderIcon Dây chuyền công nghệ sản xuất xi măng

Xi Mang Viet NamHàng xi măng có thể chia thành xi măng thông dụng, xi măng chuyên dụng và xi măng đặc tính theo tác dụng xi măng. Trong đó, xi măng thông dụng chủ yếu có 6 loại như sau: xi măng axit clohydric silic phổ thông, xi măng axit clohydric silic, Xi Măng axit clohydric silic quặng đuôi, xi măng axit clohydric silic tro núi lửa, xi măng axit clohydric silic bột than và xi măng axit clohydric silic phức hợp.

Read more...

 

PostHeaderIcon Hoàn thành chuyển đổi công nghệ sản xuất xi măng từ lò...

Xi Măng Việt NamThủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Quyết định số 1488/QĐ-TTg về phê duyệt Quy hoạch phát triển công nghiệp Xi Mang Việt Nam giai đoạn 2011-2020 và định hướng đến năm 2030.

Read more...

 

PostHeaderIcon Cải tiến công nghệ xi măng lò đứng hướng tới bảo vệ...

Xi Mang Viet NamTháng 10/2006 Công ty Cổ phần Xi Măng Hệ Dưỡng tiến hành lắp đặt hệ thống lọc bụi túi dài mạch xung cho việc xử lý khói, bụi lò nung dây chuyền 8,2 vạn tấn/năm. Hệ thống này có ưu điểm là chia buồng thổi gió ngược tổng hợp và rũ bụi bằng mạch xung, loại này có hiệu suất rũ bụi được nâng cao, tần suất gió thổi mạnh, sử dụng bơm mạch xung chìm, giảm thấp được áp lực hơi thổi, có hệ thống hòa khí môi trường để xử lý nhiệt độ cao trước khi vào buồng lọc, có khả năng lọc khí bụi nồng độ cao.

Read more...

 

PostHeaderIcon Công nghệ sản xuất xi măng theo quy trình tạo thành san...

Xi Măng Việt NamCác nhà nghiên cứu thuộc Đại học Standford đã nghiên cứu được một phương pháp mới để tạo ra Xi Mang không phát thải cácbon nhờ nghiên cứu sự hình thành của rặng san hô và ứng dụng các nguyên tắc đó vào việc sản xuất xi măng.

 

 

Read more...

 

PostHeaderIcon Công nghệ sản xuất xi măng

Xi Mang Viet NamXi măng Hải Vân được sản xuất trên dây chuyền công nghệ đồng bộ hoàn toàn tự động, thiết bị công nghệ do hãng Krupp_Polysius CHLB Đức chế tạo và cung cấp. Đây là một trong ba hãng chế tạo thiết bị sản xuất Xi Măng nổi tiếng và đứng đầu thế giới hiện nay

Ưu điểm nổi bật cúa công nghệ này:

- Tỉ lệ các thành phần clinker, thạch cao, phụ gia hoạt tính được phối liệu đồng nhất và ổn định thông qua thiết bị cân băng định lượng điện tử của hãng Schenck- CHLB Đức

Read more...

 

PostHeaderIcon Công nghệ xanh cho ngành xi măng Việt Nam

Xi Măng Việt NamNgày 28/6/2011, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo và hội thảo về Công nghệ mới trong ngành sản xuất xi măng do Đại sứ quán Đan mạch, Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam và Tập đoàn FLSmidth đồng tổ chức. Hội thảo nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của Chính phủ hai nước Đan Mạch và Việt Nam, của Bộ Xây dựng, Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam, đại diện Tập đoàn FLSmidth và Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam.

Hai công nghệ mới được giới thiệu lần này là hệ thống thu hồi nhiệt thừa và đốt rác thải trong ngành Xi Mang.

Read more...

 

PostHeaderIcon Ra mắt Viện Công nghệ xi măng Vicem

Xi Mang Viet NamNgày 13/9, tại Hà Nội, Tổng công ty công nghiệp xi măng Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt Viện Công nghệ xi măng Vicem.

Nhằm từng bước triển khai các giải pháp thực hiện mục tiêu chiến lược phát triển đến năm 2020 định hướng đến năm 2050, Thủ tướng Chính phủ cho phép Tổng công ty Xi măng Việt Nam thành lập Viện công nghệ xi măng Vicem trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm đào tạo Xi Măng và Trường Trung cấp nghề kỹ thuật xi măng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Các công nghệ kỹ thuật xi măng mới

Cong Nghe Xi MangNgành công nghiệp xi măng trên thế giới đang phải đối mặt với những thách thức ngày càng nhiều liên quan đến việc tiết kiệm nguyên liệu và năng lượng cũng như việc giảm lượng phát thải CO2. Cơ quan Năng lượng Quốc tế (International Energy Agency) đã chỉ rõ trên 'Bản đồ đường bộ cho Ngành công nghiệp Xi măng' các giải pháp chủ yếu cho các nhà sản xuất xi măng chính là việc sử dụng các nhiên liệu thay thế làm nhiên liệu hoặc nguyên liệu thô và hơn nữa là việc giảm lượng clinker/xi măng sử dụng bằng cách tận dụng các nguyên liệu đã qua thử nghiệm và đã được chứng minh như xỉ, tro bay, puzolan hoặc đá vôi mịn. Điều này cho thấy rằng trong những năm tới xi măng vẫn sẽ phụ thuộc nhiều vào clinker OPC. Các loại xi măng mới do đó ban đầu sẽ gần như chắc chắn phải tính đến các thành phần chính với số lượng lớn hơn bên cạnh clinker mà có các đặc tính puzolan hoặc chịu nhiệt.

Read more...

 

PostHeaderIcon Thành lập Viện công nghệ xi măng VICEM

Cong Nghe Xi Mang Viet NamPhó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vừa có văn bản đồng ý thành lập Viện Công nghệ xi măng VICEM.

Viện Công nghệ xi măng VICEM là đơn vị trực thuộc Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam (VICEM), được thành lập trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm đào tạo xi măng và Trường Trung cấp nghề kỹ thuật xi măng của Tổng công ty.

Hạt động của viện còn chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và xã hội.

Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng, hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo của Viện cần tuân thủ pháp luật về nghiên cứu khoa học, giáo dục, dạy nghề và các quy định pháp luật khác liên quan.

Phương Dung

Theo Báo điện tử Doanh nhân Việt Nam

 

PostHeaderIcon Xi măng cần chuyển đổi công nghệ để phát triển bền vững

Công Nghệ Xi MăngĐể giải quyết tình trạng thiếu than cho xi măng, Phó tổng giám đốc TKV, kiêm Giám đốc Trung tâm điều hành sản xuất tại Quảng Ninh Lê Minh Chuẩn cho rằng các đơn vị xi măng cần chuyển đổi công nghệ sang sử dụng than có phẩm cấp thấp hơn, có nguồn cung dồi dào hơn nếu không sẽ đến lúc xi măng không có than dùng.

Theo ông Chuẩn, than nguyên khai được TKV sản xuất, hiện có gần 30 loại khác nhau, trong đó có 7-8 loại than cục và khoảng 20 loại than cám, trong than cám có cám 3a, 3b, 3c và cám 4a, nhưng cám 3a, 3b (loại than xi măng yêu cầu) chỉ chiếm khoảng 10- 12% trong tổng số than sạch. Với tình hình điều kiện mỏ, địa chất mỏ phức tạp như hiện nay, sang năm 2011 tỷ lệ này còn duy trì được hay không, cũng chưa thể biết, vì càng xuống sâu, càng đòi hỏi rất nhiều biện pháp kỹ thuật không dễ gì thực hiện được ngay.

Read more...

 

PostHeaderIcon Dây chuyền công nghệ nhà máy xi măng dic bình dương

Công Nghệ Xi MăngNhà máy xi măng DIC Bình Dương với công suất thiết kế 300.000 tấn/năm, gồm hai dây chuyền nghiền xi măng, mỗi dây chuyền có công suất 150.000 tấn/năm. Với phương châm uy tín, chất lượng, đảm bảo môi trường luôn xanh sạch Công ty đã đầu tư hai dây chuyền nghiền xi măng với hệ thống thiết bị công nghệ tiên tiến, hiện đại. Hệ thống nghiền xi măng được hoạt động theo chu trình khép kín với máy nghiền bi kết hợp với phân ly O-Sepa hiệu suất cao; Các thiết bị lọc bụi được đặt tại những điểm trọng yếu của dây chuyền, đảm bảo hệ thống không thải bụi ra môi trường bên ngoài. Dây chuyền sản xuất được tự động hóa hoàn toàn với hệ thống điều khiển, kiểm soát hiện đại bằng PLC S7-200 tại phòng điều khiển trung tâm.

Sau đây là một số đặc điểm công nghệ chính của 02 dây chuyền nghiền xi măng từ khâu tiếp nhận nguyên vật liệu cho đến thành phẩm:

Read more...

 
Ngôn Ngữ
Tìm Kiếm
WebXiMangDaDung
TƯ VẤN ONLINE
Nhân Viên Tư Vấn

THỜI TIẾT

NguoiYenThanh.Com
Đang Tải Dữ Liệu
Thành Viên


PostHeaderIcon Hình Ảnh Tiêu Biểu