Home Xi Măng Việt Nam Công Nghiệp Xi Măng Việt Nam

Thương Hiệu Xi Măng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay549
mod_vvisit_counterHôm qua772
mod_vvisit_counterTuần này549
mod_vvisit_counterTuần trước6258
mod_vvisit_counterTháng này21240
mod_vvisit_counterTháng trước18401
mod_vvisit_counterTất cả14079782

Xi Măng PCB 40

Xi Măng FiCO Đa Dụng

Xi Măng FiCO Xây Tô

Xi Mang Da Dung

Nha May Xi Mang

nhà máy xi măng

Nhà Máy Xi Măng

Xi Măng Đa Dụng

san xuat xi mang

Xi Măng Đa Dụng

xi mang viet nam

sản xuất xi măng

Xi Mang

xi mang fico

Xi Măng Việt Nam

xi mang viet nam

xi mang viet nam

nhà máy xi măng

Xi Măng FiCO

Xi Măng

thi truong xi mang

thị trường xi măng

sản phẩm xi măng

cong nghiep xi mang

Công Nghiệp Xi Măng

thị trường xi măng

Thị Trường Xi Măng

Đăng nhậpHỗ Trợ

ho-tro-truc-tuyen-hot-line-support-online-xi-mang-fico-tay-ninh

PostHeaderIcon Quan điểm mới về phát triển công nghiệp ximăng: Cung chỉ cao...

Công Nghiệp Xi Măng Theo Quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng giai đoạn 2011 - 2020 và định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng phê duyệt, năng lực sản xuất sẽ chỉ cao hơn nhu cầu tiêu thụ khoảng 10%.

Quan điểm phát triển mới

Có thể nói một cách ngắn gọn về những thành tựu đạt được khi thực hiện quy hoạch phát triển xi măng quy hoạch 108/2005-QĐ-TTg ngày 16.5.2005 như sau: Công nghệ sản xuất hiện đại hơn, sản lượng cao hơn, chấm dứt hoàn toàn thời kỳ thiếu xi măng kéo dài; giảm dần tỉ trọng của các DNNN, thu hút các DN tư nhân và nước ngoài, tạo ra tài sản cố định lớn hàng trăm ngàn tỉ đồng, tạo công ăn việc làm cho hàng chục ngàn người lao động, nộp ngân sách mỗi năm hàng ngàn tỉ đồng... Năm 2010, các DN xi măng bắt đầu hiện thực hóa mục tiêu xóa nhập siêu khi xuất khẩu 1,2 triệu tấn, nhập khẩu 2 triệu tấn. Năm 2011, xuất khẩu 5,5 triệu tấn và nhập khẩu 1,15 triệu tấn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Siemens giới thiệu giải pháp sáng tạo cho ngành công nghiệp xi...

Cong Nghiep Xi MangSiemens giới thiệu giải pháp sáng tạo cho ngành công nghiệp Xi măng Việt Nam

Ngày 15 tháng 03 năm 2012, Siemens Việt Nam phối hợp cùng Tổng công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) tổ chức buổi hội thảo giới thiệu "Các giải pháp sáng tạo của Siemens cho ngành công nghiệp Xi măng Việt Nam". Tại hội thảo, Siemens đã giới thiệu những công nghệ tiên tiến nhất cho ngành công nghiệp xi măng ở các lĩnh vực tự động hóa, tiết kiệm năng lượng và truyền động cho gần 80 đại diện của các nhà sản xuất xi măng trên toàn quốc.

Ông Erdal Elver, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Siemens Việt Nam phát biểu: "Là một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tự động hóa và truyền động, Siemens đã và đang mang lại những sản phẩm, giải pháp và dịch vụ dành riêng cho ngành công nghiệp xi măng trên cơ sở đáp ứng những yêu cầu và kỳ vọng của quý khách hàng một cách hiệu quả và toàn diện. Chúng tôi có giải pháp cho mọi thách thức của các bạn."

Read more...

 

PostHeaderIcon Chuyển đổi một số đơn vị của tổng công ty Công nghiệp...

Công Nghiệp Xi MăngChuyển đổi một số đơn vị của tổng công ty Công nghiệp Xi măng VN

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt phương án cấu trúc lại doanh nghiệp, với nội dung chuyển đổi, sáp nhập một số đơn vị thành viên của Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam.

Thủ tướng đồng ý chuyển công ty Tư vấn đầu tư phát triển xi măng về làm doanh nghiệp thành viên hạch toán phụ thuộc công ty mẹ là tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam và cơ cấu lại công ty Xuất nhập khẩu xi măng thành phòng (ban) chức năng thuộc khối văn phòng công ty mẹ. Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng đồng ý sáp nhập công ty cổ phần Xi măng Hà Tiên 2 vào công ty cổ phần Xi Măng Hà Tiên 1, CTCP Đá xây dựng Hòa Phát vào CTCP Xi măng – Vật liệu xây dựng xây lắp Đà Nẵng và thành lập mới các công ty cổ phần, Hội đồng quản trị tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam.

Hội đồng quản trị tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam cũng xây dựng Đề án thành lập Viện Công nghệ xi măng Vicem trên cơ sở tổ chức lại trường Trung cấp nghề kỹ thuật xi măng và trung tâm Đào tạo xi măng, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Nguồn:Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp điện tử

 

PostHeaderIcon Thực trạng Công nghiệp Xi măng Châu Á

Công Nghiệp Xi MăngTháng 10 vừa qua tại Indonesia, Diễn đàn xi măng Châu Á lần thứ 11 đã họp bàn về Thực trạng công nghiệp xi măng Châu Á trong thời kỳ kinh tế suy thoái. Qua đó, phản ánh phần nào thực trạng sản xuất xi măng ở một số nước châu Á, trong đó có các nước trong khối xi măng Đông Nam Á.

Tình hình công nghiệp xi măng ở một số nước châu Á

Nói đến xi măng châu Á, trước hết phải kể đến công nghiệp xi măng Trung Quốc. Năm 2009, xi măng Trung Quốc đạt sản lượng 1.600 triệu tấn tăng 14,29% so với năm 2008. Dự báo sản lượng xi măng Trung Quốc năm 2010 ước đạt 1720 triệu tấn, tăng 7,50% so với năm 2009.

Read more...

 

PostHeaderIcon Công nghệ mới cho xi măng

Cong Nghiep Xi Mang"Các giải pháp sáng tạo của Siemens cho ngành công nghiệp xi măng Việt Nam" là chủ đề của Hội thảo do TCty Công nghiệp Xi măng Việt Nam phối hợp với Cty TNHH Siemens Việt Nam tổ chức tại Hà Nội ngày 15/3/2012.

Tại Hội thảo, những công nghệ tiên tiến nhất cho ngành công nghiệp xi măng ở lĩnh vực tự động hóa, tiết kiệm năng lượng và truyền động được Siemens Việt Nam giới thiệu đến các nhà máy sản xuất XM toàn quốc.

Ông Lý Tân Huệ - Phó Tổng giám đốc Vicem nhấn mạnh: trong bối cảnh ngành công nghiệp XM đang phải đối mặt với nhiều thách thức về sản xuất và cạnh tranh, đặc biệt khi giá nguyên liệu đầu vào (giá than, dầu và sắp tới là giá điện) tăng, thị trường XM cung vượt cầu, tiêu thụ gặp nhiều khó khăn... thì những giải pháp công nghệ giúp DN tiết kiệm chi phí nguyên liệu, tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm là rất quan trọng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Giải pháp sáng tạo cho công nghiệp xi măng

Cong Nghiep Xi MangNgày 15/3/2012 tại Hà Nội, Công ty TNHH Siemens Việt Nam đã phối hợp với Tổng công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) tổ chức Hội thảo giới thiệu "Các giải pháp sáng tạo cho ngành công nghiệp xi măng Việt Nam. Gần 100 đại diện các nhà sản xuất xi măng trên toàn quốc đã tham dự hội thảo này.

Giảm thiểu chi phí sản xuất và tối ưu hóa hệ thống dây chuyền sản xuất đang trở thành vấn đề bức thiết đối với tất cả các nhà sản xuất xi măng, qua đó có thể tồn tại và phát triển đi lên trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới và trong nước vẫn còn nhiều khó khăn.

Tại hội thảo này, Công ty Siemens đã giới thiệu những công nghệ tiên tiến nhất ứng dụng cho ngành công nghiệp xi măng về tự động hóa, tiết kiệm năng lượng và truyền động.../.

Lan Ngọc

Nguồn:Báo Đối ngoại Vietnam Economic News

 

PostHeaderIcon Thực trạng ngành công nghiệp xi măng ở Iran

Cong Nghiep Xi MangMặc dù đã có kinh nghiệm về các giai đoạn khá khó khăn mới đây cũng như các xung đột về chính trị trong nước và những khó khăn về kinh tế đã trở nên trầm trọng hơn bởi giá dầu tương đối thấp, ngành công nghiệp xi măng của Iran vẫn liên tục phát triển, chủ yếu nhờ dân số tăng quá nhanh, quá trình đô thị hoá diễn ra nhanh chóng và sự tham vọng lớn của đất nước. Hiệu quả năng lượng tương đối thấp, nhưng có thể thực hiện một số biện pháp để cải thiện tình hình.

Tuy nhiên, trước tình hình khủng hoảng kinh tế diễn ra trên toàn cầu, mức tăng trưởng này sẽ được duy trì trong bao lâu đang là một vấn đề được quan tâm sâu sắc?

Read more...

 

PostHeaderIcon Nhiều giải pháp cho ngành công nghiệp xi măng

Công Nghiệp Xi Măng"Các giải pháp sáng tạo của Siemens cho ngành công nghiệp Xi măng Việt Nam" là cuộc hội thảo do TNHH Siemens Việt Nam phối hợp cùng Tổng công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) tổ chức ngày 15/3/2012 tại Hà Nội.

"Các giải pháp sáng tạo của Siemens cho ngành công nghiệp Xi măng Việt Nam" là cuộc hội thảo do TNHH Siemens Việt Nam phối hợp cùng Tổng công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) tổ chức ngày 15/3/2012 tại Hà Nội.

CôngThương - Nhằm giảm thiểu chi phí sản xuất và tối ưu hóa hệ thống dây chuyền sản xuất, những công nghệ tiên tiến nhất cho ngành công nghiệp xi măng ở các lĩnh vực tự động hóa, tiết kiệm năng lượng và truyền động đã được Siemens Việt Nam giới thiệu cho gần 100 đại diện của các nhà sản xuất xi măng trên toàn quốc.

Read more...

 

PostHeaderIcon Ngành ximăng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ tiên tiến

Công Nghiệp Xi MăngNgày 5/1, tại Hà Nam, Tổng Công ty Công nghiệp Ximăng Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm 82 năm truyền thống ngành ximăng Việt Nam (8/1/1930 - 8/1/2012) và kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần ximăng Vicem Bút Sơn.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 82 năm xây dựng và trưởng thành của ngành ximăng Việt Nam, kể từ khi nhà máy ximăng Hải Phòng - nhà máy sản xuất ximăng đầu tiên của Việt Nam được xây dựng.

Đến nay, ngành ximăng Việt Nam đã có trên 70 nhà máy từ Bắc vào Nam. Khởi đầu từ những khó khăn, thiết bị lạc hậu, cũ kỹ, nay ngành ximăng Việt Nam đã sở hữu nhiều thiết bị, công nghệ tiên tiến ngang tầm khu vực và thế giới.

Read more...

 

PostHeaderIcon Phát triển bền vững ngành công nghiệp xi măng Việt Nam

Công Nghiệp Xi MăngBước vào thế kỷ 21, có thể nói công nghệ sản xuất xi măng thế giới đạt đến đỉnh cao, nhiều phát minh mới được ứng dụng, nhiều thiết bị, kỹ thuật mới được hiện đại hóa.

Nhằm tiếp thu và ứng dụng những thành tựu của thế giới vào ngành công nghiệp xi măng Việt Nam, tháng 11/2002, hội VLXD Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Quốc tế "Công nghệ sản xuất xi măng tiên tiến thế giới" với sự tham gia của 13 công ty, tập đoàn đến từ 6 nước: CHLB Đức, CH Pháp, Đan Mạch, Thụy Sĩ, Nhật Bản và Trung Quốc.

I. Một số thành quả ứng dụng công nghệ mới, kỹ thuật hiện đại trong những năm gần đây của ngành công nghiệp xi măng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Rà soát quy hoạch ngành xi măng

Cong Nghiep Xi MangTrước tình hình khó khăn nghiêm trọng của các DN trong ngành, Hiệp hội Xi măng Việt Nam đã kiến nghị với Chính phủ và Quốc hội rà soát quy hoạch phát triển ngành công nghiệp xi măng.

Bức tranh màu xám

Những khó khăn của nền kinh tế 5 tháng đầu năm 2012 đã tác động nghiêm trọng đến mọi hoạt động của ngành công nghiệp xi măng, khiến sản xuất xi măng chỉ đạt 19 triệu tấn, giảm 16,8% so với cùng kỳ năm 2011 (22,2 triệu tấn); tiêu thụ đạt 19 triệu tấn, giảm 7,8% (20,5 triệu tấn).

Sản xuất và tiêu thụ giảm, nhưng ngược lại, năng lực sản xuất của toàn ngành (công suất thiết kế, sản lượng) lại tăng khoảng 10% so với năm 2011, do cao trào đầu tư xi măng đã khởi động từ những năm gần đây chưa hãm lại được.

Read more...

 

PostHeaderIcon Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam đạt tổng doanh...

Cong Nghiep Xi MangNăm 2011 là năm được coi là "khó khăn kép" với ngành Xi măng (XM) khi thị trường cung vượt cầu, giá cả nguyên liệu đầu vào tăng cao, đặc biệt lãi suất vốn vay tăng đến đỉnh điểm (21,5%) cùng tỷ giá ngoại tệ luôn ở mức cao...

Nhưng vượt qua mọi thách thức, TCty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (VICEM) đã cán đích thành công.

Tổng sản phẩm tiêu thụ tăng

Chưa bao giờ "bài toán cạnh tranh" trong lĩnh vực XM lại được nhắc đến nhiều như thế. Cũng không khó hiểu bởi trong khi năng lực sản xuất toàn ngành XM năm 2011 tăng 1 triệu tấn so với năm 2010, đạt 56 triệu tấn XM, mức tiêu thụ nội địa giảm 1 triệu tấn so với năm 2010 chỉ còn 49 triệu tấn, thì một hệ quả tất yếu của thị trường khi cung vượt cầu thì cạnh tranh càng thêm khốc liệt (kể cả cạnh tranh không lành mạnh), khiến nhiều DN gặp khó khăn và không ít DN đau đớn chấp nhận mất "miếng bánh thị phần" vào tay người khác vì họ bán giá thấp, chiết khấu cao, áp dụng "hàng loạt các chiêu bài" mà chỉ người trong cuộc mới thấm.

Read more...

 

PostHeaderIcon Tổng công ty công nghiệp xi măng Việt Nam ủng hộ 2...

Công Nghiệp Xi MăngSáng ngày 4/4/2011, Tại trụ sở Tổng công ty CP VINACONEX, Tổng công ty công nghiệp xi măng Việt Nam (Vicem) đã trao số tiền 2 tỷ đồng cho Tổng công ty VINACONEX để ủng hộ lao động của TCT từ Libya trở về.

Sáng ngày 4/4/2011, Tại trụ sở Tổng công ty CP VINACONEX, Tổng công ty công nghiệp xi măng Việt Nam (Vicem) đã trao số tiền 2 tỷ đồng cho Tổng công ty VINACONEX để ủng hộ lao động của TCT từ Libya trở về.

Phát biểu tại lễ trao số tiền ủng hộ trên, Ông Lê Văn Chung – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty công nghiệp xi măng Việt Nam cho biết đây là số tiền mà Cán bộ công nhân viên Tổng công ty Vicem quyên góp để ủng hộ, chia sẻ những khó khăn về kinh tế mà các lao động của Tổng công ty VINACONEX đang gặp phải sau khi được giải thoát từ Libya trở về.

Read more...

 

PostHeaderIcon Ngành công nghiệp xi măng tìm cách bác bỏ các quy...

Công Nghiệp Xi MăngNgành công nghiệp xi măng đang cố gắng bác bỏ các ý kiến khẳng định của Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) cho rằng các quy định về bầu khí quyển đã đề xuất đối với lĩnh vực này sẽ làm tăng các chỉ tiêu pháp lý về môi trường của cơ quan này qua việc cắt giảm lượng phát thải vào môi trường, với việc ngành này khẳng định một quy định chính thức về rác thải có liên quan của EPA sẽ làm tăng các mối nguy hại cho sức khỏe do việc chuyển đổ thêm lốp thải ra các bãi chứa.

Liên hiệp Thu gom vật liệu phế thải của lò xi măng (Cement Kiln Recycling Coalition (CKRC)), một tổ chức kinh doanh đại diện cho tất cả các nhà sản xuất xi măng ở Mỹ mà thu gom các vật liệu phế thải của các lò xi măng, trong những ý kiến nhận xét mới đây gửi cho EPA cho biết rằng các quy định về bầu khí quyển và rác thải được kết hợp với nhau "sẽ không mang lại các lợi ích về pháp lý đối với môi trường khi được áp dụng cho ngành công nghiệp xi măng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Hướng tới một ngành công nghiệp xi măng "xanh"

Cong Nghiep Xi MangSự tăng trưởng không ngừng của các nền kinh tế then chốt trên thế giới khiến nhu cầu vật liệu xây dựng ngày càng tăng. Sản lượng xi măng công nghiệp toàn cầu năm 2030 được dự tính cao gấp 5 lần so với năm 1990. Điều này ảnh hưởng sâu sắc đến tổng lượng phát thải khí nhà kính trên toàn cầu vì cứ mỗi tấn xi măng công nghiệp được sản xuất ra thì khoảng 1,89 tấn CO2 được phát thải. Để hướng tới một ngành công nghiệp xi măng "xanh", các chuyên gia nhấn mạnh sự thay đổi cần phải diễn ra đồng thời trên cả hai mặt: sản xuất và tiêu dùng.

Đối với sản xuất  công nghiệp xi măng, các biện pháp cần thiết là cải thiện hiệu suất nhiệt của các lò nung, gia tăng tỷ lệ sinh khối trong nhiên liệu lò nung, cải thiện hiệu quả sử dụng điện của các nhà máy, và phát triển công nghệ Thu - Giữ các bon.

Read more...

 

PostHeaderIcon Doanh nghiệp xi măng, 'thập diện mai phục"

Công Nghiệp Xi MăngDư nguồn cung quá lớn (khoảng 20% so với công suất thiết kế), thị trường xây dựng ảm đạm khiến các nhà sản xuất xi măng bước vào cuộc đua khốc liệt để tiêu thụ sản phẩm.

Đầu năm 2012, Bộ Xây dựng dự báo, nhu cầu xi măng cả nước vào khoảng 55 - 56 triệu tấn, tăng 11 - 12% so với năm 2011. Thế nhưng, quý I/2012, cả nước chỉ tiêu thụ được 10 triệu tấn xi măng, trong khi sản xuất 12,7 triệu tấn. Trước tình hình đó, Bộ Xây dựng dự báo, xi măng trong nước sẽ dư thừa khoảng 8 - 10 triệu tấn trong năm 2012. Như vậy, so với dự báo đầu năm thì lượng tiêu thụ xi măng cả nước năm 2012 sẽ giảm 11 - 12% so với năm 2011, chứ không phải tăng. Ngay trong quý I/2012, lượng tồn kho của các nhà máy lên gần 3 triệu tấn, lượng tồn khoảng 25%, vượt xa ngưỡng an toàn là 10%. Các nhà sản xuất sẽ phải làm gì trước gánh nặng dư thừa? Họ đã không thể cùng "bắt tay", bởi "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh".

Ông Lê Văn Chung, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (VICEM) trong nhiều cuộc họp khi các đơn vị thành viên xin "cơ chế" tiêu thụ xi măng đã khẳng định: "Muốn làm thế nào thì làm, vấn đề là lợi nhuận, bán nhiều lỗ lắm thì bán để làm gì".

Read more...

 

PostHeaderIcon Giải pháp sáng tạo mới cho ngành công nghiệp Xi măng Việt...

Công Nghiệp Xi MăngĐể giúp các doanh nghiệp sản xuất xi măng trong nước giảm thiểu chi phí, tối ưu hóa hệ thống dây chuyền sản xuất, Công ty TNHH Siemens Việt Nam đã phối hợp cùng Tổng công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) tổ chức hội thảo giới thiệu "Các giải pháp sáng tạo của Siemens cho ngành công nghiệp Xi măng Việt Nam".

Tại hội thảo, Siemens đã giới thiệu những công nghệ tiên tiến nhất cho ngành công nghiệp xi măng ở các lĩnh vực tự động hóa, tiết kiệm năng lượng và truyền động cho gần 100 đại diện của các nhà sản xuất xi măng trên toàn quốc.

Cụ thể, trong lĩnh vực truyền động cơ cỡ lớn, Siemens có những sản phẩm chuyên biệt như truyền động băng tải FZ FZG, truyền động lò quay, truyền động cho máy nghiền trục ép, truyền động cho máy nghiền đứng. Trong lĩnh vực tự động hóa, Siemens cung cấp giải pháp tự động hóa tích hợp toàn diện từ cấp độ nhà máy đến quản lý SIMATIC PCS7...

Mai Ca

Nguồn: Báo Công Thương

 

PostHeaderIcon Tổng công ty công nghiệp xi măng Việt Nam tiến hành lễ...

Công Nghiệp Xi MăngSau một thời gian dài chuẩn bị cho các thủ tục xây dựng và đầu tư. Sáng mùng 06/05/2012 Tổng công ty công nghiệp xi măng Việt Nam tiến hành lễ khởi công xây dựng công trình Trung tâm điều hành và Giao dịch Vicem

Tham dự buổi lễ khởi công có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Phí Thái Bình, cùng đại diện văn phòng Chính phủ, các bộ, sở, ban, ngành TP Hà Nội đã tới dự.

Dự án được xây dựng trên địa điểm lô 10E6 khu đô thị mới Cầu Giấy – Hà Nội, với chức năng làm trụ sở làm việc, văn phòng cho thuê và kinh doanh thương mại. Dự án được xây dựng theo quy mô hạng A với 31 tầng nổi và 04 tầng hầmTổng mức đầu tư cho dự án ước tính khoảng 2.000 tỉ đồng.

Read more...

 

PostHeaderIcon 4,64 triệu tấn xi măng tiêu thụ 2 tháng đầu năm

Công Nghiệp Xi MăngĐó là số liệu được Hiệp hội xi măng Việt Nam công bố mới đây về tình hình tiêu thụ và xu hướng thị trường vật liệu xây dựng trong thời gian tới.

Theo đánh giá chung năm 2012, tiếp tục là một năm khó khăn của các doanh nghiệp (DN) xây dựng khi lãi suất huy động vẫn ở mức cao gây không ít áp lực trong việc đảm bảo duy trì hoạt động SXKD và đầu tư do việc thị trường xây dựng bị thu hẹp, thị trường BĐS trầm lắng...

Cụ thể, giá trị SXKD tháng 2 đạt 10.847,1 tỷ đồng, 2 tháng đầu năm đạt 19.926 tỷ đồng, bằng 11,6% so với kế hoạch năm, bằng 94,4% so với cùng kỳ. Trong đó, giá trị xây lắp ước thực hiện tháng 2 đạt 4.686,7 tỷ đồng, 2 tháng đầu năm đạt 8.602,6 tỷ đồng, bằng 14% so với kế hoạch năm, bằng 102,4% so với cùng kỳ.

Trong khi đó giá trị sản xuất công nghiệp và VLXD của các đơn vị thuộc Bộ (kể cả TCty Công nghiệp Xi măng Việt Nam) ước thực hiện tháng 2 đạt 3.921,3 tỷ đồng, 2 tháng đầu năm đạt 7.132,4 tỷ đồng, bằng 11,4% so với kế hoạch năm, bằng 88,5% so với cùng kỳ.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi măng rất khó tiêu thụ

Cong Nghiep Xi MangVới tình hình cung đã vượt cầu và thực tế tiếp tục đầu tư các nhà máy như hiện nay, nếu không có sự kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng, thị trường xi măng sẽ còn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp.

Năm 2010, Tổng công ty công nghiệp xi măng Việt Nam (Vicem) đặt mục tiêu xuất khẩu 1 triệu tấn xi măng nhưng chắc chắn là không về đích nổi. Giải pháp kích cầu tiêu thụ bằng việc xin phép đầu tư làm đường cao tốc, đường bê tông xi măng của Vicem dù đã được Chính phủ đồng ý về nguyên tắc, song có sử dụng xi măng để xây dựng hay không lại vướng phải Bộ Giao thông Vận tải, ông Nguyễn Văn Tùng, Chánh văn phòng Vicem lo ngại.

Read more...

 

PostHeaderIcon Tiết kiệm năng lượng trong công nghiệp sản xuất xi măng

Công Nghiệp Xi MăngTiềm năng tiết kiệm năng lượng trong công nghiệp xi măng rất lớn. Các nghiên cứu trên thế giới chỉ ra ngành này có thể đạt tới 50%. Vấn đề tiết kiệm năng lượng của ngành xi măng nói chung và Việt Nam nói riêng hiện là vấn đề "nóng" tại các hội thảo về tiết kiệm năng lượng, nhưng vẫn chưa có quyết sách cũng như đường lối thực sự hiệu quả để giải quyết vấn đề này.

Trong khi đó, các giải pháp TKNL trong ngành xi măng là rất khả thi.

Hệ thống lò nung clinker và hệ thống nghiền là 2 vị trí trọng yếu để tiết kiệm năng lượng trong sản xuất xi măng bằng lò quay, phương pháp khô kiểu mới, năng lượng tiêu hao trong quá trình này chiếm 97% tổng năng lượng cần dùng để sản xuất xi măng. Chính vì vậy, việc nâng cao tỷ lệ tận dụng năng lượng, hồi lưu nhiệt là vấn đề chính của việc tiết kiệm năng lượng và giảm ô nhiễm môi trường.

Read more...

 

PostHeaderIcon Quy hoạch phát triển công nghiệp ximăng Việt Nam

Cong Nghiep Xi MangNgày 29/8, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định Phê duyệt Quy hoạch phát triển công nghiệp ximăng Việt Nam giai đoạn 2011-2020 và định hướng đến năm 2030.

Theo Quy hoạch, định hướng phát triển công nghiệp ximăng Việt Nam theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa và bền vững, có công nghệ tiên tiến, sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, đáp ứng nhu cầu thị trường; tiết kiệm nguyên liệu, nhiên liệu và tiêu hao năng lượng thấp; bảo vệ môi trường, cảnh quan thiên nhiên.

Quy hoạch nêu rõ các dự án ximăng đầu tư mới (ký hợp đồng cung cấp thiết bị từ ngày Quyết định 1488/QĐ-TTg có hiệu lực - 29/8/2011) có công suất lò nung từ 2.500 tấn clanhke/ngày trở lên, phải đầu tư ngay hệ thống thiết bị tận dụng nhiệt khí thải để phát điện, trừ các dây truyền sản xuất ximăng sử dụng chất thải công nghiệp và rác thải làm nhiên liệu.

Read more...

 

PostHeaderIcon Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam: 9 tháng lỗ...

Công Nghiệp Xi MăngNgày 23-9, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có buổi làm việc với Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (VICEM).

Theo báo cáo của VICEM, trong 9 tháng đầu năm 2011, tổng công ty đã sản xuất được hơn 10 triệu tấn clinker, hơn 12 triệu tấn xi măng, doanh thu đạt hơn 20.000 tỷ đồng, nộp ngân sách 730 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế mục tiêu năm 2011 là 1.251 tỷ đồng nhưng thực tế sau 9 tháng đang lỗ 7,8 tỷ đồng. Nguyên nhân chủ yếu là do chi phí tài chính tăng cao nhất kể từ năm 2006 đến nay, lãi suất vay vốn ngân hàng cao và chênh lệch tỷ giá lớn. Ngoài ra, một số chi phí đầu vào khác cũng tăng cao như: Giá xăng, dầu tăng hơn 32%, điện tăng 15,28% và than tăng 41%.

Read more...

 

PostHeaderIcon Siemens giới thiệu giải pháp sáng tạo cho ngành công nghiệp Xi...

Công Nghiệp Xi MăngSáng nay (15/3) tại Hà Nội, Công ty TNHH Siemens Việt Nam phối hợp cùng Tổng công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) tổ chức buổi hội thảo giới thiệu "Các giải pháp sáng tạo của Siemens cho ngành công nghiệp Xi măng Việt Nam".

Tại hội thảo, Siemens đã giới thiệu những công nghệ tiên tiến nhất cho ngành công nghiệp xi măng  ở các lĩnh vực tự động hóa, tiết kiệm năng lượng và truyền động cho gần 100 đại diện của các nhà sản xuất xi măng trên toàn quốc.

Các nhà sản xuất xi măng trong nước hiện đang gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì sản lượng và sức cạnh tranh do sự sụt giảm nghiêm trọng về cầu từ thị trường nhà đất đang bị đóng băng và do nền kinh tế đang có nhiều biến động. Giảm thiểu chi phí sản xuất và tối ưu hóa hệ thống dây chuyền sản xuất trở thành vấn đề bức thiết đối với các nhà sản xuất xi măng công nghiệp để có thể tồn tại và phát triển.

Read more...

 

PostHeaderIcon Đầu tư ngành xi măng: “Chết” vì vốn

Công Nghiệp Xi MăngSau gạch ốp lát, thép, giờ đến lượt ngành xi măng rơi vào tình trạng dư thừa công suất. Đã có một số nhà máy được các chủ đầu tư rao bán để lấy tiền trả nợ. Trong ngành, cụm từ "phá sản" đang được nhắc tới...

Vì đâu nên nỗi ?

Theo dự báo, năm 2012 toàn ngành sẽ thừa ít nhất 5 - 8 triệu tấn. Tuy vậy, năng lực sản xuất xi măng sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới, vì hiện vẫn còn nhiều nhà máy lớn đang được xây dựng và theo quy hoạch, đến 2020 ngành xi măng VN sẽ có công suất 130 triệu tấn và trở thành một trong ba quốc gia sản xuất xi măng lớn nhất thế giới, sau Trung Quốc và Ấn Độ.

Read more...

 

PostHeaderIcon QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP XI MĂNG ĐẾN NĂM 2020

Cong Nghiep Xi MangNgày 29/8, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 1488, phê duyệt Quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam giai đoạn 2011-2020 và định hướng đến năm 2030.

Theo đó, phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa và bền vững, có công nghệ tiên tiến, sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, đáp ứng nhu cầu thị trường; tiết kiệm nguyên liệu, nhiên liệu và tiêu hao năng lượng thấp; bảo vệ môi trường, cảnh quan thiên nhiên.

Theo Quy hoạch, các dự án xi măng đầu tư mới (ký hợp đồng cung cấp thiết bị từ ngày Quyết định 1488 có hiệu lực - 29/8/2011), có công suất lò nung từ 2.500 tấn clanhke/ngày trở lên, phải đầu tư hệ thống thiết bị tận dụng nhiệt khí thải để phát điện, trừ các dây truyền sản xuất xi măng sử dụng chất thải công nghiệp và rác thải làm nhiên liệu.

Read more...

 

PostHeaderIcon Tiềm năng CDM trong ngành công nghiệp xi măng Việt Nam (dự...

Cong Nghiep Xi MangĐể tìm hiểu tiềm năng CDM trong ngành xi măng công nghiệp tại Việt Nam, vào tháng 12 năm 2007 đề tài nghiên cứu có tiêu đề "Một nghiên cứu về tiềm năng CDM trong ngành công nghiệp xi măng tại Việt Nam" đã được tài trợ bởi Đại sứ quán Đan Mạch Hà Nội, Việt Nam. Nhóm các đối tác đến từ Đan Mạch (VMAs) và Việt Nam (RCEE, VICEM và VABM) đã cùng nhau làm việc để hoàn thành dự án này.

Dự án đã chọn 11 (mười một) nhà máy xi măng có tiềm năng lớn về CDM dựa trên các thông tin và kinh nghiệm của các chuyên gia dự án trong số này, 5 dự án các nhà máy này đã được chọn để viết PINs (ý tưởng dự án CDM), trong đó có sử dụng các phương pháp luận đã được công nhận là AM0024 (đồng phát từ nhiệt thải) và AMS-II.D (hiệu quả sử dụng năng lượng). Để lấy ví dụ minh họa cho dự án CDM điển hình trong ngành xi măng công nghiệp Việt Nam, hãy cùng nghiên cứu dữ liệu dưới đây:

Read more...

 

PostHeaderIcon Quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam giai đoạn...

Công Nghiệp Xi MăngTheo Quyết định 1488/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, định hướng phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa và bền vững, có công nghệ tiên tiến, sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, đáp ứng nhu cầu thị trường; tiết kiệm nguyên liệu, nhiên liệu và tiêu hao năng lượng thấp; bảo vệ môi trường, cảnh quan thiên nhiên.

Cuối năm 2015, hoàn thành chuyển đổi công nghệ sản xuất xi măng từ lò đứng sang lò quay

Theo Quy hoạch này, các dự án xi măng đầu tư mới (ký hợp đồng cung cấp thiết bị từ ngày Quyết định 1488/QĐ-TTg có hiệu lực - 29/8/2011) có công suất lò nung từ 2.500 tấn clanhke/ngày trở lên, phải đầu tư ngay hệ thống thiết bị tận dụng nhiệt khí thải để phát điện, trừ các dây truyền sản xuất xi măng sử dụng chất thải công nghiệp và rác thải làm nhiên liệu.

Read more...

 

PostHeaderIcon Tồn kho nặng nề, công nghiệp xi măng việt nam tiếp tục...

Công Nghiệp Xi MăngBộ Công thương chiều qua công bố những số liệu đáng quan ngại về hàng tồn kho. Cụ thể, mặt hàng đường tính đến cuối tháng 5 còn tồn 367.540 tấn; thép thành phẩm tồn 320.000 tấn, tăng 65.000 tấn so với tháng trước; phôi cho sản xuất tồn 500.000 tấn; xi măng việt nam tồn kho 0,68 triệu tấn, clanke là 2,15 triệu tấn.

Tình hình xuất khẩu cũng tiếp tục thiếu khả quan. Ông Hoàng Quốc Vượng – Thứ trưởng Bộ Công thương cho biết, tính chung 5 tháng đầu năm 2012, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt và may mặc đạt 5.334 triệu USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, dù bước vào mùa cao điểm nhưng hầu hết các doanh nghiệp dệt may vẫn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đơn đặt hàng, các đơn hàng có xu hướng giảm giá khi các thị trường xuất khẩu chủ lực là EU và Mỹ vẫn tồn nhiều sản phẩm quần áo đông xuân, nên các nhà phân phối không nhập thêm hàng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Khí thải từ ngành công nghiệp xi măng

Cong Nghiep Xi MangMột ngành công nghiệp duy nhất chiếm khoảng 5 phần trăm khí thải carbon dioxide (CO2) toàn cầu. Xi măng việt nam là thành phần chủ yếu trong bê tông, thứ tạo nên nền tảng và cấu trúc của những ngôi nhà mà trong đó chúng ta đang sống và làm việc, và những con đường và cây cầu cho chúng ta đi lại. Bê tông là chất được tiêu thụ nhiều thứ hai trên trái đất sau nước.

Trung bình mỗi năm, ba tấn bê tông được tiêu thụ tính trên một người trên trái đất.

Bê tông được sử dụng trên toàn cầu để xây dựng nhà cửa, cầu cống, đường xá, đường băng, vỉa hè, đê đập. Xi măng không thể thiếu cho hoạt động xây dựng nên nó gắn kết chặt chẽ với nền kinh tế toàn cầu. Sản xuất xi măng việt nam đang tăng trưởng 2,5 phần trăm mỗi năm, và sản lượng dự kiến tăng từ 2,55 tỷ tấn vào năm 2006 lên 3,7-4,4 tỷ tấn vào năm 2050.

Read more...

 

PostHeaderIcon Đột phá trong xuất khẩu xi măng, Clinker Việt Nam

Công Nghiệp Xi MăngNgày 8/2 vừa qua, tàu Panamax - MV.AJP Suryavir trọng tải 72.903 DWT đã cập bến cảng biển Hòn Gai - Quảng Ninh để nhận 72.000 tấn Clinker.

Đây là chuyến tầu lớn nhất từ trước đến nay được xếp đầy tải vào biển phía Bắc Việt Nam, đánh dấu một bước đột phá và tạo sự khởi sắc trong lĩnh vực xuất khẩu clinker, xi măng của Việt Nam ngay trong những ngày đầu năm 2012.

Tình hình xây dựng trầm lắng trong năm qua đã ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường vật liệu xây dựng trong nước trong đó có xi măng. Trong khi đó, công suất sản xuất của các nhà máy xi măng thì ngày càng đi vào ổn định. Tính đến đầu năm 2012, tổng công suất toàn ngành xi măng đạt gần 60 triệu tấn mỗi năm, trong khi nhu cầu tiêu thụ trong nước hiện nay chỉ khoảng gần 50 triệu tấn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Tổng Cty Công nghiệp xi măng Việt Nam ủng hộ lao động...

Cong Nghiep Xi MangHưởng ứng chủ trương của Đảng, Chính phủ về việc chia sẻ khó khăn đối với những lao động từ Libya trở về nước trước thời hạn, Tổng Công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam đã vận động cán bộ, công nhân viên trong toàn Tổng công ty ủng hộ 2 tỷ đồng giúp đỡ những lao động từ Libya trở về thuộc Tổng Công ty cổ phần Vinaconex.

Tới dự lễ tiếp nhận sáng 4/4, có đại diện Bộ Xây dựng, Bộ LĐ-TB&XH, lãnh đạo hai Tổng công ty và cán bộ, nhân viên, người lao động.

Ông Lê Văn Chung - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam phát biểu: Món tiền này là tấm lòng, thể hiện tinh thần nhân ái của tập thể cán bộ, công nhân viên Tổng Công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam nhằm chia sẻ khó khăn mà người lao động từ Libya trở về trước thời hạn gặp phải...

Theo Báo Công An Nhân Dân

 

PostHeaderIcon Hội thảo “Nhiên liệu thay thế trong ngành công nghiệp xi măng”

Cong Nghiep Xi MangĐược sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, sáng 26/5/2011 tại Hà Nội, Công ty Resourceco Asia Pte Ltd, ATEC Asia Sdn Bhd, Readymix Holdings (Việt Nam) và Vụ Vật liệu xây dựng đã phối hợp tổ chức hội thảo "Nhiên liệu thay thế trong ngành công nghiệp xi măng". Đại diện các Vụ, Viện của Bộ Xây dựng, TCty công nghiệp xi măng Việt Nam, các Công ty xi măng trong nước đã tham dự hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Ông Jonthan Campbell Cooks – Giám đốc Công ty Resourceco Asia Pte Ltd đã nhấn mạnh: chủ đề chính của hội thảo này là tái chế và sử dụng nhiên liệu thay thế trong ngành công nghiệp xi măng. Trong bối cảnh giá than ở Việt Nam ngày càng tăng cao, trữ lượng ngày càng khan hiếm, áp lực đối với ngành xi măng – ngành công nghiệp tiêu thụ nhiều năng lượng ngày càng lớn. Ngành Xi măng Việt Nam đã bắt đầu nhìn nhận việc sử dụng nhiên liệu thay thế như một giải pháp làm tăng khả năng cạnh tranh của các công ty xi măng thông qua việc tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, nhiên liệu thay thế chủ yếu là rác thải công nghiệp và thương mại, chất thải rắn đô thị, rác thải sinh hoạt cũng là nguồn năng lượng ổn định, cần có kế hoạch khai thác và tái chế.

Read more...

 

PostHeaderIcon Tận dụng nhiệt khí thải trong sản xuất xi măng để phát...

Cong Nghiep Xi MangTận dụng nhiệt khí thải phát điện sử dụng trong nhà máy xi măng nhằm giảm bớt việc sử dụng điện lưới quốc gia hiện được coi là biện pháp tiết kiệm điện năng đang được ngành công nghiệp xi măng Việt Nam rất quan tâm

Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho biết, Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (VICEM) đã triển khai thành công dự án Tận dụng nhiệt khí thải lò quay để phát điện tại Nhà máy xi măng Hà Tiên 2 do Tổ chức NEDO của Nhật Bản tài trợ, hãng Kawassaki thiết kế và cung cấp thiết bị nồi hơi, máy tuabin, máy phát điện và các thiết bị điện, thiết bị xử lý nước, công suất phát điện 2.950 kW. Qua 7 năm hoạt động, trạm phát điện nhiệt khí thải tại nhà máy đã phát ra 105 triệu kWh, mang lại lợi ích rõ rệt trên các phương diện kinh tế-xã hội, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và giảm đáng kể giá thành sản xuất xi măng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Mô hình hoạt động của Tổng Công ty Công nghiệp xi măng...

Cong Nghiep Xi MangThủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt điều lệ tổ chức và hoạt động của Tổng Công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam (VICEM).

Theo đó, VICEM là Công ty TNHH MTV do Nhà nước đầu tư 100% vốn điều lệ, hoạt động theo hình thức công ty mẹ - công ty con. VICEM có ba ngành nghề chính: công nghiệp xi măng, cơ khí và sản xuất, kinh doanh các sản phẩm vật liệu xây dựng. Ngoài ra, VICEM còn tham gia xây dựng, quản lý khai thác cảng biển, đường cao tốc, đường sắt, đầu tư kinh doanh hạ tầng, khu công nghiệp, đô thị... Năm 2011, VICEM dự kiến đạt sản lượng 19-20 triệu tấn xi măng, doanh thu 30.000 tỷ đồng.

Y Linh

Theo Báo Hànộimới

 

PostHeaderIcon Hướng đi mới cho ngành công nghiệp xi măng

Cong Nghiep Xi MangThời gian qua, việc các DN xi măng lâm vào cảnh thua lỗ, không có khả năng trả nợ đã đặt ra câu hỏi về hiệu quả hoạt động của các DN này. Từ đó, yêu cầu rà soát lại tình hình phát triển ngành xi măng lại được đặt ra cấp thiết.

Thua lỗ và xin trả nợ giúp

Theo báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm của Tổng Công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam (VICEM), VICEM cho biết: Từ đầu năm đến nay, lợi nhuận của Công ty sau khi trừ đi chi phí tài chính chỉ còn 314 tỉ đồng, đạt 25,1% so với kế hoạch. Trong 7 đơn vị sản xuất xi măng lớn của VICEM (xi măng Hải Phòng, Hoàng Thạch, Bỉm Sơn, Bút Sơn, Hà Tiên, Hoàng Mai, Tam Điệp) thì duy nhất Công ty xi măng Hoàng Thạch có lãi. Ngoài ra, tính đến hết tháng 6 tổng lượng xi măng tồn kho của VICEM đã lên tới 1,35 triệu tấn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Tổng quan ngành công nghiệp xi măng Anh năm 2010 – 2011...

Công Nghiệp Xi MăngTrong phần 2 bài tổng quan ngành công nghiệp xi măng Anh năm 2010 – 2011, Edwin Trout trình bày về các nội dung liên quan đến các dự án đầu tư cơ bản, dịch vụ hậu cần, các nhiên liệu thay thế, thu gom và kinh doanh các-bon, sức khỏe và an toàn và sự phát triển các loại xi măng trong tương lai.

Đầu tư cơ bản

Mặc dù có nhiều cố gắng để tái cấp vốn, nội dung chính của các bản báo cáo về năm 2010 – 2011 đều có xu hướng hướng tới việc cắt giảm chi phí, các hiệu suất và vốn đầu tư cơ bản bị hạn chế trên các thị trường đã thiết lập như ở Anh.

Người ta cho rằng, tiền vẫn đang được chi ra. Ở Anh, tình hình đầu tư trong cả năm đã chủ yếu hướng tới các hoạt động dịch vụ hậu cần và khai thác mỏ, nhưng lại hạn chế nâng cấp các phương tiện sản xuất.

Read more...

 

PostHeaderIcon Lập lại Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp xi măng

Công Nghiệp Xi MăngTheo tin từ Bộ Xây dựng, trước tình trạng phát triển quá nóng các dự án xi măng trong thời gian qua, Bộ Xây dựng đang lập lại Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp xi măng Việt Nam đến năm 2015 và định hướng đến năm 2025 để trình Chính phủ.

Dự kiến, Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp xi măng sẽ được hoàn thiện và trình Chính phủ phê duyệt trong năm nay. Như vậy, đây là lần thứ 4 trong vòng 12 năm Thủ tướng sẽ phải ký điều chỉnh lại Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp xi măng.

Theo các chuyên gia trong ngành, việc phát triển quá nóng các dự án xi măng hiện nay đang đặt ra nhiều vấn đề về quy trình quản lý dự án cũng như bài toán lợi ích cục bộ của nhiều địa phương mà không tính đến quy hoạch tổng thể ngành.

Read more...

 

PostHeaderIcon CĐ CQ TCty Công nghiệp Xi măng VN nhắn tin ủng hộ...

Cong Nghiep Xi MangSáng 20.10, tại lễ kỷ niệm thành lập Hội LHPN VN và tổng kết công tác nữ công công đoàn cơ quan Công đoàn Tcty Công nghiệp Xi măng VN, Phó Chủ tịch CĐ TCty CN XM VN Nguyễn Ngọc Cẩn đã phát động 130 đại biểu hưởng ứng chương trình nhắn tin ủng hộ ngư dân VN do Tổng LĐLĐ VN phát động (ảnh).

9 tháng đầu năm 2010, nữ công CĐ CQ TCty là lực lượng nòng cốt trong công tác an sinh xã hội như: phối hợp cùng Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động tổ chức nhiều đợt thăm và tặng quà bệnh nhi nghèo tại các bệnh viện lớn: Ủng hộ Trung tâm tim mạch bệnh viện E 1,7 tỉ đồng, hỗ trợ Trung tâm nhân đạo Hòa Bình 500 triệu đồng, tặng quà tết nguyên đán, tết Thiếu nhi, trung thu cho trẻ em nghèo tại các bệnh viện: Bạch Mai, Viện Huyết học & Truyền máu TW, châm cứu TW, bệnh nhân HIV...

Read more...

 

PostHeaderIcon Duyệt quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng Việt 2011-2020

Cong Nghiep Xi MangDự báo nhu cầu xi măng năm 2015 là 75 - 76 triệu tấn, năm 2020 là 93 - 95 triệu tấn và năm 2030 đạt 113 - 115 triệu tấn.

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt định hướng phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam theo hướng công nghệ tiên tiến, tiết kiệm nguyên nhiên liệu và tiêu hao năng lượng thấp, bảo vệ môi trường.

Cuối năm 2015, hoàn thành chuyển đổi công nghệ sản xuất xi măng từ lò đứng sang lò quay.

Theo quy hoạch, các dự án xi măng đầu tư mới (có hiệu lực từ 29/8/2011) có công suất lò nung từ 2.500 tấn clanhke/ngày trở lên phải đầu tư ngay hệ thống thiết bị tận dụng nhiệt khí thải để phát điện, trừ các dây truyền sản xuất xi măng sử dụng chất thải công nghiệp và rác thải làm nhiên liệu.

Read more...

 

PostHeaderIcon Cấu trúc lại Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam

Cong Nghiep Xi MangTổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án cấu trúc lại doanh nghiệp, với nội dung chuyển đổi, sáp nhập một số đơn vị thành viên và sắp xếp, đổi mới công ty mẹ.

Thủ tướng Chính phủ đồng ý chuyển Công ty Tư vấn đầu tư phát triển xi măng về làm doanh nghiệp thành viên hạch toán phụ thuộc Công ty mẹ - Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam và cơ cấu lại Công ty Xuất nhập khẩu xi măng thành phòng (ban) chức năng thuộc khối văn phòng Công ty mẹ.

Việc sắp xếp, đổi mới Công ty mẹ - Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam, các Công ty: Xi măng Hoàng Thạch, Xi măng Hải Phòng, Xi măng Tam Điệp thực hiện theo phương án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại các Quyết định số 196/2006/QĐ-TTg ngày 29/08/2006, số 1729/QĐ-TTg ngày 29/12/2006, số 189/2007/QĐ-TTg ngày 06/12/2007. Trường hợp đến ngày 1/7/2010 chưa hoàn thành cổ phần hóa thì trước mắt chuyển thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Read more...

 
More Articles...
Ngôn Ngữ
Tìm Kiếm
WebXiMangDaDung
TƯ VẤN ONLINE
Nhân Viên Tư Vấn

THỜI TIẾT

NguoiYenThanh.Com
Đang Tải Dữ Liệu
Thành Viên


PostHeaderIcon Hình Ảnh Tiêu Biểu