Home Xi Măng Việt Nam Giá Xi Măng Các giải pháp để tránh tăng giá xi măng

Thương Hiệu Xi Măng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2950
mod_vvisit_counterHôm qua1405
mod_vvisit_counterTuần này13872
mod_vvisit_counterTuần trước13762
mod_vvisit_counterTháng này47635
mod_vvisit_counterTháng trước46448
mod_vvisit_counterTất cả12266725

Xi Măng PCB 40

Xi Măng FiCO Đa Dụng

Xi Măng FiCO Xây Tô

Xi Mang Da Dung

Nha May Xi Mang

nhà máy xi măng

Nhà Máy Xi Măng

Xi Măng Đa Dụng

san xuat xi mang

Xi Măng Đa Dụng

xi mang viet nam

sản xuất xi măng

Xi Mang

xi mang fico

Xi Măng Việt Nam

xi mang viet nam

xi mang viet nam

nhà máy xi măng

Xi Măng FiCO

Xi Măng

thi truong xi mang

thị trường xi măng

sản phẩm xi măng

cong nghiep xi mang

Công Nghiệp Xi Măng

thị trường xi măng

Thị Trường Xi Măng

Đăng nhậpHỗ Trợ

ho-tro-truc-tuyen-hot-line-support-online-xi-mang-fico-tay-ninh

PostHeaderIcon Các giải pháp để tránh tăng giá xi măng

80941 cty-co-phanTheo Hiệp hội Xi măng Việt Nam, chi phí sản xuất xi măng hiện đã tăng 30%-40% so với cùng kỳ năm ngoái. Các DN xi măng đang phải chịu sức ép lớn trước việc tăng giá.

Giá clinker nhập khẩu từ tháng 4/2004 đến nay đã tăng thêm 5 USD/tấn (hiện nay phổ biến ở mức 22 USD/tấn), thạch cao tăng lên trên 300.000 đồng/tấn, cước vận chuyển clinker tăng 3-4 USD/chuyến. Đặc biệt, việc giá dầu tăng đã ảnh hưởng lớn đến các nhà máy xi măng có dây chuyền sản xuất sử dụng hệ thống lò quay hoàn toàn chạy bằng dầu, nhất là các nhà máy xi măng ở phía Nam.

Tổng Công ty Xi măng Việt Nam (VNCC) cũng cho biết trong thời gian qua, việc giá vật tư đầu vào cho sản xuất kinh doanh như xăng dầu, clinker, thạch cao, cước vận tải tăng đột biến đã làm tăng chi phí sản xuất xi măng của VNCC lên khoảng 25 tỷ đồng. Giá đầu vào tăng đã làm cho lợi nhuận quý I của VNCC chỉ đạt 103 tỷ đồng, giảm khoảng 4 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái. VNCC đã phải chỉ đạo các đơn vị thành viên thực hiện nhiều biện pháp tiết kiệm từ khâu sản xuất đến lưu thông, để giảm chi phí, tuy nhiên kết quả đạt được không nhiều.

Bộ Xây dựng cũng đã yêu cầu các DN tiết kiệm triệt để, giảm chi phí sản xuất, đồng thời đảm bảo duy trì sản xuất đều đặn, huy động tối đa năng lực sản xuất, để đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường. Các DN sản xuất clinker trong nước và các công ty xuất nhập khẩu phải phối hợp chặt chẽ để có kế hoạch nhập khẩu đúng thời hạn và đúng lượng cần.

Để bình ổn thị trường, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho ngành xi măng được giảm thuế nhập khẩu nguyên liệu. Cụ thể, Hiệp hội và VNCC đang kiến nghị hạ thuế nhập khẩu clinker từ các nước ASEAN xuống 10% ( hiện nay là 20%), ngoài ASEAN là 15% (hiện nay là 40%).

Theo Hiệp hội Xi măng Việt Nam, nhu cầu xi măng tăng mạnh vào quý II/2004 với lượng tiêu thụ dự kiến cả nước khoảng 6,5 triệu tấn. Nhu cầu xi măng năm nay cả nước khoảng 26 triệu tấn, trong khi sản xuất trong nước chỉ đạt 23,7 triệu tấn.

Trần Thủy
Nguồn: VietNamNet

 
Ngôn Ngữ
Tìm Kiếm
WebXiMangDaDung
TƯ VẤN ONLINE
Nhân Viên Tư Vấn

THỜI TIẾT

NguoiYenThanh.Com
Đang Tải Dữ Liệu
Thành Viên


PostHeaderIcon Hình Ảnh Tiêu Biểu