Thương Hiệu Xi Măng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay4536
mod_vvisit_counterHôm qua1981
mod_vvisit_counterTuần này20335
mod_vvisit_counterTuần trước15741
mod_vvisit_counterTháng này50027
mod_vvisit_counterTháng trước65993
mod_vvisit_counterTất cả12335110

Xi Măng PCB 40

Xi Măng FiCO Đa Dụng

Xi Măng FiCO Xây Tô

Xi Mang Da Dung

Nha May Xi Mang

nhà máy xi măng

Nhà Máy Xi Măng

Xi Măng Đa Dụng

san xuat xi mang

Xi Măng Đa Dụng

xi mang viet nam

sản xuất xi măng

Xi Mang

xi mang fico

Xi Măng Việt Nam

xi mang viet nam

xi mang viet nam

nhà máy xi măng

Xi Măng FiCO

Xi Măng

thi truong xi mang

thị trường xi măng

sản phẩm xi măng

cong nghiep xi mang

Công Nghiệp Xi Măng

thị trường xi măng

Thị Trường Xi Măng

Đăng nhậpHỗ Trợ

ho-tro-truc-tuyen-hot-line-support-online-xi-mang-fico-tay-ninh

PostHeaderIcon Sản Xuất Xi Măng Việt Nam

PostHeaderIcon Thúc đẩy mục tiêu giảm khí thải carbon trong ngành sản xuất...

155958baoxaydung 8Các nhà sản xuất xi măng lớn trên thế giới đã cam kết giảm lượng khí thải carbon trong quy trình sản xuất. Để phục vụ mục tiêu này, các nhà khoa học đang nghiên cứu các công nghệ tiên tiến có thể giảm lượng khí thải carbon trong môi trường, ứng dụng bê tông đúc sẵn, đồng thời giảm chi phí sản xuất và cải thiện hiệu suất của vật liệu xây dựng từ xi măng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Rào cản đưa tro bay vào sản xuất xi măng

1 1sxghTro xỉ từ các nhà máy nhiệt điện là nguyên liệu đầu vào rất tốt cho sản xuất các loại VLXD, trong đó có tro bay là phụ gia cho sản xuất xi măng. Thế nhưng, nhiều DN sản xuất xi măng không mặn mà với nguồn nguyên liệu này khi mà nó được bán với giá cao hơn so với các phụ gia khác.

Vẫn là giải bài toán kinh tế

Read more...

 

PostHeaderIcon Thí điểm sử dụng chất thải rắn sinh hoạt làm nhiên liệu...

Resize of xi mangThủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương thực hiện thí điểm Dự án áp dụng "Công nghệ sử dụng chất thải rắn sinh hoạt làm nhiên liệu thay thế cho nhà máy xi măng ở Việt Nam".

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Xây dựng lựa chọn địa điểm phù hợp, thống nhất với các địa phương liên quan và tổ chức triển khai thực hiện theo quy định, bảo đảm hiệu quả.

Đối với Dự án thí điểm tại Công ty Vicem Bút Sơn tại Phủ Lý, Hà Nam, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Xây dựng thống nhất với các địa phương liên quan và chỉ đạo chủ đầu tư nghiên cứu, hoàn thiện dự án theo quy định. Bộ Xây dựng tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề phát sinh trong quá trình xây dựng dự án để xây dựng cơ chế áp dụng đối với các dự án khác tương tự.

Read more...

 

PostHeaderIcon “Giải cứu” doanh nghiệp sản xuất xi măng: Sự tác động cần...

Sản Xuất Xi MăngCái khó hiện đang bao trùm lên hầu hết các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, trong đó đáng kể nhất là ngành sản xuất vật liệu xây dựng. Xi măng có lẽ là một trong những sản phẩm chịu tác động nặng nề nhất. Các phương án "giải cứu" tức thời và mang tầm vĩ mô của Nhà nước đưa ra lúc này được xem là rất cần thiết, có ý nghĩa tạo đà cho doanh nghiệp vượt qua gian khó...

Thái Nguyên là một trong những tỉnh có nhiều nhà máy xi măng cỡ lớn nhất miền Bắc hiện nay. Với sự góp mặt của 3 nhà máy xi măng (La Hiên, Quang Sơn, Quán Triều) và một vài đơn vị sản xuất nhỏ khác, sản lượng xi măng mỗi năm của chúng ta hiện cũng xấp xỉ mức 4 triệu tấn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi măng sợi: Sản phẩm xây dựng của tương lai

San Pham Xi MangCó thể thay thế hoàn toàn các sản phẩm xây dựng như tấm lợp, gạch lát nền, gạch ốp tường... mà hoàn toàn không gây độc hại, không ảnh hưởng đến tài nguyên thiên nhiên và môi trường như các sản phẩm truyền thống, xi măng sợi đang được kỳ vọng là một trong những sản phẩm đầy tiềm năng cho tương lai ngành xây dựng.

Với những sản phẩm khá phổ biến cho ngành xây dựng như tấm lợp pro xi măng, do giá rẻ và công nghệ sản xuất tương đối đơn giản, trước đây, loại sản phẩm này được sử dụng rất nhiều cho các công trình xây dựng. Để sản xuất sản phẩm này, phụ gia được sử dụng chủ yếu là sợi amiang để làm đông cứng bề mặt sản phẩm. Tuy nhiên, amiang lại được chứng minh là một trong những chất phụ gia có thể gây ung thư và một số loại bệnh khác cho con người qua con đường tiếp xúc như khai thác, chế biến, sản xuất các sản phẩm có chứa amiang... hoặc qua các con đường tiếp xúc không nghề nghiệp.

Read more...

 

PostHeaderIcon Phát huy hiệu quả dây chuyền sản xuất xi măng lò quay...

Sản Xuất Xi MăngSau hơn 1 tháng chạy thử, dây chuyền sản xuất Xi măng lò quay công suất 1.200 tấn clanhke/ ngày của Công ty Cổ phần Xi măng Phú Thọ đã hoạt động ổn định, đạt 95% công suất thiết kế và tiêu thụ được hơn 30.000 tấn xi măng thương phẩm PCB 30 và PCB 40 với chất lượng ổn định, đảm bảo theo đúng Quy chuẩn quốc gia QCVN 16: 2011/BXD.

Công ty đặc biệt quan tâm khâu kỹ thuật, vận hành, quản lý, kiểm tra phân loại nguyên nhiên, vật liệu đầu vào nên chất lượng sản phẩm được các cơ quan chức năng kiểm định đánh giá cao.

Read more...

 

PostHeaderIcon Sản xuất xi măng việt nam 5 tháng giảm gần 17%

Sản Xuất Xi MăngSản xuất của toàn ngành xi măng việt nam trong 5 tháng đầu năm đã sụt giảm mạnh tới 16,8% so với cùng kỳ, chỉ đạt 19 triệu tấn.

Trong khi cùng kỳ năm 2011, ngành xi măng đã sản xuất 22,2 triệu tấn.

Không chỉ sụt giảm mạnh trong sản xuất, tiêu thụ xi măng việt nam trong 5 tháng qua cũng giảm 8% so với cùng kỳ, chỉ đạt gần 19 triệu tấn so với mức 20,5 triệu tấn năm 2011.

Số liệu này vừa được Hiệp hội Xi măng Việt Nam đưa ra tại Hội nghị bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp xi măng vào ngày 22 tháng 5 năm 2012 tại Ninh Bình.

Read more...

 

PostHeaderIcon Doanh nghiệp sản xuất xi măng việt nam: Lỗ nặng

San Xuat Xi MangLượng sản xuất và tiêu thụ xi măng việt nam 5 tháng đầu năm 2012 giảm đáng kể, nhiều DN sản xuất xi măng đang bên bờ vực phá sản. Liệu chúng ta có thể kỳ vọng bức tranh những tháng cuối năm trong thị trường này sáng sủa hơn?

Xi măng việt nam vào thế khó

Khó khăn mà ngành xi măng việt nam đang phải đối mặt đã được đề cập đến rất nhiều nhưng một trong những khó khăn mà ngành xi măng đang phải đối mặt đã hiện hữu bằng con số cụ thể, đó là lượng sản xuất xi măng chỉ đạt 19 triệu tấn, giảm 16,8% và tiêu thụ xi măng giảm 7,8% so với cùng kỳ năm 2011, trong khi năng lực sản xuất toàn ngành (công suất thiết kế, sản lượng) lại tăng khoảng 10% so với năm 2011 do cao trào đầu tư xi măng khởi động từ những năm gần đây chưa hãm lại được, nâng công suất thiết kế toàn ngành năm 2012 lên 70 triệu tấn, sản lượng dự kiến đạt 60 - 62 triệu tấn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Doanh nghiệp sản xuất xi măng việt nam, thép điêu đứng trước...

San Xuat Xi MangThị trường địa ốc đóng băng, tín dụng dành cho bất động sản bị siết chặt và lãi vay ở mức cao khiến cho nhu cầu xây dựng giảm sút mạnh đã ảnh hưởng không tốt đến ngành sản xuất Xi Măng Việt Nam, thép. Một số công ty sản xuất xi măng và Hiệp hội thép Việt Nam cho biết họ đang đối mặt với nguy cơ phá sản do hàng tồn kho nhiều.

Trong tháng 6, ngành thép sản xuất hơn 300.000 tấn thép xây dựng nhưng chỉ tiêu thụ được khoảng 270.000 tấn. Sang tháng 7, sản xuất hơn 400.000 tấn nhưng mức tiêu thụ cũng không hơn tháng trước. Đến nay, lượng thép tồn kho ở các nhà máy và các công ty thượng mại lên đến gần 600.000 tấn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Hải Phòng chỉ số sản xuất xi măng tháng 6 tăng 37,5%

San Xuat Xi MangTháng 6, chỉ số sản xuất ngành xi măng của thành phố tăng 37,5% so với tháng trước và tăng 13,9% so tháng 6 năm ngoái. Sản xuất xi-măng tháng 6 có sự tăng trưởng mạnh so với tháng trước do tháng 5, Công ty xi-măng Chinfon dừng lò nhiều ngày để sửa chữa thiết bị. Các tháng đầu năm nay sản xuất xi-măng sụt giảm nhiều và hàng tồn kho lớn nên chỉ số phát triển ngành xi-măng 6 tháng đầu năm giảm 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng xi-măng tồn kho đến hết tháng 5 là 228 nghìn tấn.

Trong 6 tháng cuối năm, thành phố và các ngành tích cực triển khai các giải pháp tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho sản xuất, đẩy mạnh tiến độ các dự án đầu tư đang triển khai, tiêu thụ sản phẩm cho các ngành sản xuất thép và xi-măng. Lượng xi-măng tồn kho giảm dần từ tháng 5.

Hàm Tiếu

Báo Xây Dựng điện tử

 

PostHeaderIcon Sản xuất xanh ở Xi măng Vicem Hoàng Thạch

San Xuat Xi MangĐầu tư đồng bộ công nghệ hiện đại cùng với việc áp dụng thành công hệ thống quản lý môi trường ISO 14001, Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch (Vicem Hoàng Thạch) không những sản xuất những tấn xi măng đảm bảo chất lượng mà còn góp phần bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng.

Từ bảo vệ môi trường

Ông Đỗ Mai Côn- Trưởng phòng An toàn và môi trường Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch- cho biết, từ năm 2002 đến nay, sau khi xây dựng và đưa vào áp dụng thành công hệ thống quản lý môi trường ISO 14001, môi trường công ty đã được cải thiện rất nhiều. Hiện nay, hầu hết các chỉ tiêu môi trường nằm trong tiêu chuẩn cho phép, đặc biệt là xây dựng cho người lao động ý thức được trách nhiệm bảo vệ môi trường của mình.

Read more...

 

PostHeaderIcon Sản xuất xi-măng tháng 6 tăng 37,5%

Xi Măng Việt NamTháng 6, chỉ số sản xuất ngành xi măng của thành phố tăng 37,5% so với tháng trước và tăng 13,9% so tháng 6 năm ngoái. Sản xuất xi măng tháng 6 có sự tăng trưởng mạnh so với tháng trước do tháng 5, Công ty xi măng Chinfon dừng lò nhiều ngày để sửa chữa thiết bị. Các tháng đầu năm nay sản xuất xi măng sụt giảm nhiều và hàng tồn kho lớn nên chỉ số phát triển ngành xi măng 6 tháng đầu năm giảm 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng xi măng tồn kho đến hết tháng 5 là 228 nghìn tấn.

Trong 6 tháng cuối năm, thành phố và các ngành tích cực triển khai các giải pháp tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho sản xuất, đẩy mạnh tiến độ các dự án đầu tư đang triển khai, tiêu thụ sản phẩm cho các ngành sản xuất thép và xi măng. Lượng xi măng tồn kho giảm dần từ tháng 5.

Theo Báo Hải Phòng

 

PostHeaderIcon Sản xuất xi măng 6 tháng đầu năm chỉ đạt 38% kế...

San Xuat Xi Mang6 tháng đầu năm nay, các nhà máy xi măng trên địa bàn tỉnh đã sản xuất được 612.104 tấn xi măng và 330.000 tấn clinker, tăng 3% so với cùng kỳ và đạt 38% kế hoạch đề ra.

Nguyên nhân các nhà máy sản xuất không đạt kế hoạch đề ra là do gặp khó khăn trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Cụ thể như: Nhà máy xi măng Áng Sơn 1 phải ngừng sản xuất do thiếu vốn sản xuất, Nhà máy xi măng Áng Sơn 2 chỉ sản xuất được 92.000 tấn/kế hoạch 407.000 tấn clinker, Nhà máy xi măng Cosevco 1 sản xuất và tiêu thụ được 30.000 tấn/kế hoạch 100.000 tấn, Nhà máy xi măng Sông Gianh sản xuất 400.000 tấn/kế hoạch 1.000.000 tấn và còn tồn kho trên 200.000 tấn clinker.

Read more...

 

PostHeaderIcon Công ty CP Xi măng La Hiên : Đơn vị sản xuất...

San Xuat Xi MangMặc dù là đơn vị sản xuất ngành hàng đang gặp nhiều khó khăn trên thị trường, song với sự cố gắng duy trì nhịp độ sản xuất và tiêu thụ sản phẩm tăng dần, 6 tháng qua, Công ty CP Xi măng La Hiên đã sản xuất được khoảng 335 nghìn tấn xi măng các loại, đạt giá trị gần 295 tỷ đồng, tăng 13,53% so với cùng kỳ năm trước và trở thành đơn vị duy nhất trong ngành xi măng ở địa phương có tăng trưởng cao.

Riêng trong tháng 5 và tháng 6, sản lượng xi măng của đơn vị đã tăng khá mạnh, mỗi tháng đạt 63,5-64,3 nghìn tấn các loại (các tháng trước sản lượng chỉ đạt trên 50 nghìn tấn). Đây là tín hiệu khả quan đối với ngành sản xuất xi măng của đơn vị vì hầu như các đơn vị sản xuất xi măng còn lại trên địa bàn đều đang gặp nhiều khó khăn và tăng trưởng thấp. Trong khi các đơn vị đang để tồn kho từ 6 nghìn tấn đến trên 20 nghìn tấn xi măng, thì Công ty CP Xi măng La Hiên chỉ để tồn khoảng 800 tấn các loại...

Nguyễn San

Theo baothainguyen

 

PostHeaderIcon Nhà sản xuất xi măng lớn nhất Indonesia mở rộng hoạt động...

San Xuat Xi MangPT Semen Gresik của Indonesia dự định mở rộng hoạt động tới hai nước láng giềng khác trong Hiệp hội ASEAN là Việt Nam và Myanmar vào cuối 2012.

Tại đại hội cổ đông thường niên của PT Semen Gresik tại Jakarta ngày 26/6, Tổng Giám đốc Dwi Soetjipto cho biết việc mở rộng sản xuất kinh doanh nói trên sẽ cần khoản đầu tư 400-500 triệu USD. Dự kiến, khoảng 20% vốn trên được huy động từ nguồn tiền mặt sẵn có, phần còn lại có thể qua phát hành trái phiếu toàn cầu.

Đối với Myanmar, công ty này đang tìm hiểu các đối tác địa phương tiềm năng để xây dựng nhà máy liên doanh công suất 600.000 tấn/năm, với số vốn đóng góp khoảng 150 triệu USD. Đối với Việt Nam, công ty cũng đang xem xét các yếu tố thị trường, sau đó sẽ quyết định cụ thể.

Read more...

 

PostHeaderIcon Sản xuất xi măng chỉ đạt 38% kế hoạch

Sản Xuất Xi Măng6 tháng đầu năm nay, các nhà máy xi măng trên địa bàn tỉnh đã sản xuất được 612.104 tấn xi măng và 330.000 tấn clinker, tăng 3% so với cùng kỳ và đạt 38% kế hoạch đề ra.

Nguyên nhân các nhà máy sản xuất không đạt kế hoạch là do gặp khó khăn trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Cụ thể: nhà máy xi măng Áng Sơn 1 phải ngừng sản xuất do thiếu vốn sản xuất, nhà máy xi măng Áng Sơn 2 chỉ sản xuất được 92.000 tấn/kế hoạch 407.000 tấn clinker, nhà máy xi măng Cosevco 1 sản xuất và tiêu thụ được 30.000 tấn/kế hoạch 100.000 tấn, nhà máy xi măng Sông Gianh sản xuất 400.000 tấn/kế hoạch 1.000.000 và còn tồn kho trên 200.000 tấn clinker.

Ngoài sản phẩm xi măng, các mặt hàng vật liệu xây dựng khác đều tăng chậm như: gạch nung đạt 58 triệu viên (tăng 4% so với cùng kỳ), gạch ceramic đạt 631.896 m2/kế hoạch 1.800.000 m2, hiện còn tồn kho hơn 240.000 m2.

Read more...

 

PostHeaderIcon Sản xuất xi măng từ bùn đỏ

San Xuat Xi MangTại Hội thảo "Công nghệ ổn định và tái sử dụng bùn đỏ", Công ty Paratech global LLC (Hoa Kỳ) đã giới thiệu quy trình công nghệ biến đổi bùn đỏ thành cặn bôxít ổn định (SBR) có thể sử dụng làm nguyên liệu sản xuất xi măng cùng các loại vật liệu khác.

SBR có tính khả thi về mặt kinh tế và an toàn về môi trường. Bùn đỏ qua quá trình xử lý sẽ thu được 12,8% nhôm hydroxit, 6,5% natri hydroxit và 80% SBR.

Theo đó, hỗn hợp SBR có thể sử dụng làm nguyên liệu sản xuất xi măng, gạch xây không nung, gạch lát nền và bê tông xây dựng rất hiệu quả.

Read more...

 

PostHeaderIcon Sản xuất xi măng trung tính CO2

Sản Xuất Xi MăngCác nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford - Mỹ đã phát triển một công nghệ mới và hình thức mới của xi măng trung tính carbon thông qua cách nghiên cứu sự hình thành của các rạn san hô và áp dụng các nguyên tắc trong quá trình triển khai. San hô gồm có các khoáng chất và CO2, trong quá trình tiến triển đã tiết ra cacbonat canxi để hợp thành bộ xương ngoài cứng rắn. Lấy cảm hứng từ quá trình này, nhà khoa học Brent Constanz và các cộng sự đã xây dựng và phát triển một phương pháp thu giữ CO2 và hòa tan trong nước biển để tạo thành canxi cacbonat, trong đó có các đặc tính phù hợp cho sử dụng trong ngành công nghiệp xây dựng, do đó có thể thay thế cho các loại xi măng.

Xi măng được cho là thải ra môi trường khoảng hơn một tấn CO2 cho mỗi tấn sản phẩm xi măng được tạo ra. Vì thế, công nghệ mới này có thể làm giảm tác động môi trường trong ngành xây dựng đáng kể bằng cách thu giữ và cô lập khí thải CO2, tạo ra một loại vật liệu xây dựng bền. Chính vì biết được tình trạng thực của việc sản xuất xi măng tác động đến môi trường mà nhà khoa học

Read more...

 

PostHeaderIcon Chế tạo quạt gió cho dây chuyền sản xuất xi-măng

Sản Xuất Xi MăngAnh Ðinh Phạm Tiến Vĩnh cùng các cộng sự ở Tổng công ty lắp máy Việt Nam đã nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thiết bị quạt gió công suất lớn cho dây chuyền sản xuất xi măng lò quay công suất 2.500 tấn clanh-ke/ngày. Ðây là sản phẩm được chế tạo tại Việt Nam với tỷ lệ nội địa hóa 60%. Các thiết bị được chế tạo hoàn toàn dựa trên dây chuyền thiết bị, máy gia công cơ khí, máy hàn, lò nhiệt luyện của LILAMA 69-3.

Do có khả năng cạnh tranh cao so với sản phẩm quạt tương đương của Trung Quốc, dòng quạt ly tâm của LILAMA 69-3 đã được tiêu thụ mạnh trên thị trường. Các nhà máy xi-măng ở miền bắc, trung, nam đều mua sản phẩm nói trên của LILAMA 69-3. Nhờ sản xuất được quạt gió cho dây chuyền sản xuất xi măng, Công ty LILAMA 69-3 đã tạo việc làm cho từ 400 đến 500 công nhân; tiết kiệm lượng ngoại tệ lớn cho đất nước dùng để nhập khẩu loại máy tương tự.

Chế tạo máy CNC sản xuất cốt thép ốp bê-tông kích thước lớn

Read more...

 

PostHeaderIcon Quy trình Sản xuất Xi măng Cẩm Phả

Sản Xuất Xi Măng1. Khai thác và đập nguyên liệu

- Đá vôi được khai thác từ mỏ đá và được vận chuyển bằng xe tải tới trạm đập. Tại đây đá vôi được đập nhỏ sau đó được vận chuyển về Nhà máy bằng hệ thống băng tải dài gần 7km.

- Đất sét được khai thác tại mỏ sét Hà Chanh và vận chuyển bằng đường thủy về Cảng Nhập nguyên vật liệu của Nhà Máy và vận chuyển bằng hệ thống băng tải từ Cảng nhập về kho.

2. Lưu kho tạm thời và đồng nhất nguyên liệu

Nguyên liệu thô sẽ được vận chuyển vào kho tròn bằng băng tải. Nguyên liệu sẽ được đồng nhất sơ bộ nhờ thiết bị giải đống.

Read more...

 

PostHeaderIcon Không đồng ý nhập tro bay để sản xuất xi măng

Sản Xuất Xi MăngPhó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải vừa có ý kiến về việc xin nhập khẩu tro bay làm nguyên liệu sản xuất xi măng của Công ty Xi măng Nghi Sơn.

Theo đó, Phó Thủ tướng chỉ đạo: "Công ty Xi măng Nghi Sơn kiểm tra, xác định chất lượng tro bay ở các nhà máy nhiệt điện tại Việt Nam, nghiên cứu, sử dụng phục vụ cho sản xuất các loại xi măng theo yêu cầu thị trường, làm tiền đề cho việc sử dụng tro bay từ Tổ hợp nhiệt điện Nghi Sơn sau này".

Trước đó, Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đã có văn bản trả lời Công ty Xi măng Nghi Sơn về vấn đề trên. Theo các văn bản này, việc đề nghị được nhập khẩu tro bay làm nguyên liệu sản xuất xi măng không phù hợp với quy định hiện hành của Việt Nam.

Tr.Kiên

Theo Đầu tư Chứng khoán điện tử

 

PostHeaderIcon Tận dụng nhiệt khí thải trong sản xuất xi măng

Sản Xuất Xi MăngCác con số thống kê từ đầu năm cho thấy, nếu không chịu nhiều tác động về điều chỉnh giá nguyên liệu đầu vào: than, điện, dầu..., năm 2011, tổng công suất sản xuất xi măng cả nước là hơn 60 triệu tấn, trong đó dư thừa khoảng 10 triệu tấn.

Ðiều này vừa gia tăng sức ép cạnh tranh giữa các doanh nghiệp xi măng, đồng thời ảnh hưởng đến nguồn cung các nguyên liệu đầu vào. Thách thức hiện nay của ngành xi măng là phải tìm ra giải pháp quản lý phù hợp áp dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng để nâng cao hiệu quả sản xuất xi măng, góp phần giảm giá thành và nâng cao sức cạnh tranh.

Read more...

 

PostHeaderIcon Công nghệ xanh cho ngành sản xuất xi măng Việt Nam

San Xuat Xi MangNgày 28/6/2011, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo và hội thảo về Công nghệ mới trong ngành sản xuất xi măng do Đại sứ quán Đan mạch, Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam và Tập đoàn FLSmidth đồng tổ chức. Hội thảo nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của Chính phủ hai nước Đan Mạch và Việt Nam, của Bộ Xây dựng, Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam, đại diện Tập đoàn FLSmidth và Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam.

Hai công nghệ mới được giới thiệu lần này là hệ thống thu hồi nhiệt thừa và đốt rác thải trong ngành xi măng.

Một mũi tên trúng hai đích

Việc tiết kiệm tiêu thụ nước và năng lượng, cùng với việc giảm thiểu nồng độ khí CO2 là những bước thiết yếu cần thực hiện để đảm bảo tính bền vững của môi trường trong quá trình sản xuất xi măng. Trong một nhà máy xi măng (XM) luôn có một lượng khí thải với nhiệt năng lớn được tạo ra nhưng không có giá trị sử dụng cho quá trình sản xuất. Do đó, phương pháp phát điện từ việc thu hồi nhiệt thừa sẽ là một giải pháp hấp dẫn nhằm đáp ứng những thách thức trên.

Read more...

 

PostHeaderIcon Sản xuất xi măng: Giảm chi phí nguồn nguyên liệu thay thế...

San Xuat Xi MangChi phí nhiên liệu chiếm một phần quan trọng trong chi phí vận hành của nhà máy xi măng.

Đó là lý do vì sao ngành công nghiệp sản xuất xi măng trên toàn thế giới luôn tìm cách giảm lượng nhiên liệu bằng cách tăng hiệu quả nhiệt cũng như sử dụng và tìm kiếm nguồn nhiên liệu thay thế rẻ hơn.

Ngày nay, việc sử dụng nhiên liệu chất lượng thấp hoặc khó đốt đã trở thành tiêu chuẩn đối với các nhà máy sản xuất. Việc sử dụng nhiêu liệu sinh khối hoặc chiết xuất từ bã (Residue Derive Fuel - RDF) đã tăng đáng kể và đạt 10% trên toàn thế giới với ngành công nghiệp sản xuất xi măng.

Việc ứng dụng những nhiên liệu này đang được ưu tiên vì các phần bã có thể có khi đốt các nhiên liệu này sẽ được kết hợp vào clanke xi măng, nhờ đó tránh được vấn đề chôn lấp phế thải.

Read more...

 

PostHeaderIcon Quy hoạch sản xuất xi măng - Thừa hay thiếu?

Sản Xuất Xi MăngTình trạng tồn kho xi măng không phải mới xuất hiện do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế thế giới như biện minh của một số nhà quản lý, mà có nguyên nhân sâu xa là do "phong trào" phát triển ồ ạt các nhà máy sản xuất xi măng

Từ đầu năm đến nay, ngành xi măng nước ta đạt tốc độ tăng trưởng hơn 12% bất chấp những khó khăn do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế. Tốc độ tiêu thụ sản phẩm xi măng cũng tăng nhanh so với dịp cuối năm ngoái do thị trường vật liệu xây dựng đang ấm dần lên.

Tuy nhiên, tồn kho xi măng trong toàn xã hội vẫn còn khá lớn, và dự báo mức tồn kho này cũng sẽ giảm rất chậm do dù sức mua có tăng lên. Tại sao có tình trạng này, và khắc phục bằng cách nào là những câu hỏi đang đặt ra cho công tác quản lý quy hoạch sản xuất xi măng ở nước ta.

Read more...

 

PostHeaderIcon Sản xuất xi măng: Tăng chi, giảm thu và hệ lụy

Sản Xuất Xi MăngCác doanh nghiệp sản xuất xi măng đang trong tình cảnh cực kỳ khó khăn, lãi thì ít mà lỗ thì nhiều.

Tài liệu thống kê mới đây đưa ra con số tự nó trở thành vấn đề thật sự đáng lo ngại: lợi nhuận ròng toàn ngành sản xuất xi măng giảm gần 95%, trong khi đó khoản tiền lãi phải trả tăng lên xấp xỉ 290%, vốn vay phải trả tăng lên gần 3 lần.

Sản xuất xi măng có nhiều khoản chi phí, trong đó trả lãi vốn vay chiếm tỷ trọng lớn nhất.

Ngoài chi phí lãi vay ngân hàng tăng cao, các doanh nghiệp sản xuất xi măng còn phải chịu nhiều khoản chi tăng đột biến: than tăng hon 40%, xăng tăng hơn 30%, điện tăng hơn 15%...

Phần lớn các doanh nghiệp đầu đàn ngành sản xuất xi măng lại "dẫn đầu" thua lỗ: Xi măng Hải Phòng, Bỉm Sơn, Bút Sơn, Hoàng Mai, Hà Tiên... là những thương hiệu lớn. Tính riêng quý II/2011, xi măng Bỉm Sơn và xi măng Hà Tiên có mức thua lỗ lên đến 29 tỷ đồng, trong đó phần thua lỗ của xi măng Bỉm Sơn gấp hơn 3 lần so với xi măng Hà Tiên.

Read more...

 

PostHeaderIcon Thách thức với ngành sản xuất xi măng

San Xuat Xi MangChẳng phải tới bây giờ, mà từ lâu những khó khăn của ngành sản xuất xi măng đã được cảnh báo. Đặc biệt từ năm 2010 trở lại đây khi tình hình kinh tế thế giới lâm vào suy thoái, việc đầu tư xây dựng bị sút giảm, ngành xi măng càng thêm khó. Trước tình hình này ngành sản xuất xi măng phải làm gì để vượt qua thách thức?

Khi trao đổi về tình hình đầu tư phát triển, ông Nguyễn Duy Khuyến, Tổng giám đốc Công ty CP Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao- một doanh nghiệp thường xuyên có vốn xây dựng lớn trên địa bàn cho biết:Nhiều năm qua Công ty thường xuyên huy động 70-80 tỷ vốn đầu tư xây dựng cơ bản, năm 2011, lúc đầu công ty dự kiến huy động gần 100 tỷ cho lĩnh vực này, nhưng do khó khăn về vốn nên chỉ thực hiện được trên 27 tỷ đồng.

Read more...

 

PostHeaderIcon SẢN XUẤT XI MĂNG VÀ MÔI TRƯỜNG

Sản Xuất Xi MăngSản xuất xi măng luôn đi kèm với sự tiêu hao năng lượng điện và than, không chỉ thế còn thải ra khối lượng khói bụi khổng lồ vào môi trường sống. Sự ô nhiễm do quá trình sản xuất xi măng đang buộc người ta phải có những thay đổi tích cực mà mục tiêu không gì khác là bảo vệ môi trường.

 Kẻ thù với môi trường

Quá trình sản xuất xi măng đồng thời thải ra khói bụi, các chất thải độc hại khác. Tất cả các lò xi măng khi hoạt động đã thải ra khoảng 5% khí thải Cacbonic trên toàn thế giới. Lượng khí thải này gấp đôi lượng thải ra từ các động cơ phản lực của toàn bộ ngành hàng không dân dụng. Vì lẽ đó, sản xuất xi măng trở thành thủ phạm lớn nhất gây ra hiện tượng hiệu ứng nhà kính trên trái đất. Để sản xuất ra 1 tấn xi măng sẽ có 770kg C02 bị đổ vào không khí sau những công đoạn nung nguyên liệu.

Read more...

 

PostHeaderIcon Tình hình đầu tư, sản xuất, kinh doanh xi măng toàn ngành...

Sản Xuất Xi MăngKhó khăn lớn nhất của toàn ngành là hợp tác duy trì sản xuất và đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, bao gồm tiêu thụ sản phẩm trong nước và hợp tác xuất khẩu clinker – xi măng.

I. Sản xuất và tiêu thụ xi măng

Những khó khăn của nền kinh tế 5 tháng đầu năm 2012 đã tác động nghiêm trọng đến mọi hoạt động của ngành công nghiệp xi măng. 5 tháng đầu năm 2012 sản xuất xi măng đạt khoảng 19,000 triệu tấn, giảm 16,80% so với cùng kỳ năm 2011 (22,200 triệu tấn), tiêu thụ xi măng đạt khoảng 19,000 triệu tấn giảm 7,8% (20,500 triệu tấn) so với cùng kỳ năm 2011. Sản xuất và tiêu thụ giảm, nhưng ngược lại, năng lực sản xuất xi măng của toàn ngành (công suất thiết kế, sản lượng) lại tăng khoảng 10% so với năm 2011, do cao trào đầu tư xi măng đã khởi động từ những năm gần đây chưa hãm lại được. Năm 2012 toàn ngành xi măng có công suất thiết kế khoảng 70 triệu tấn, sản lượng dự kiến đạt từ 60 đến 62 triệu tấn, trong khi đó:

Read more...

 

PostHeaderIcon Triển vọng mới cho ngành sản xuất xi măng

Sản Xuất Xi MăngDự án dây chuyền đồng bộ sản xuất xi măng lò quay công suất 2.500 tấn klinke/ngày do Việt Nam thiết kế thành công và đưa vào sử dụng, đã mở ra triển vọng mới cho ngành sản xuất xi măng.

Từ đây, ngành công nghiệp sản xuất xi măng Việt Nam có thể cạnh tranh với nước ngoài về sản lượng lẫn công nghệ.

Lệ thuộc nhiều vào nước ngoài

Mặc dù công nghệ sản xuất và sản lượng xi măng hằng năm luôn phát triển nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong nước. Năm 2008, Việt Nam nhập khoảng 4,5 tấn klinke để sản xuất xi măng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Công suất sản xuất xi măng của Iran dự kiến tăng...

San Xuat Xi MangBộ Công nghiệp và Mỏ Iran cho biết, công suất sản xuất xi măng của Iran dự kiến tăng 9,5 triệu tấn trong năm 2011, từ mức 72 triệu tấn trong năm ngoái và dự kiến đạt 81,5 triệu tấn trong năm nay.

Theo báo cáo của Tổ chức đổi mới, phát triển mỏ và các ngành khai khoáng Iran (IMIDRO) cho thấy trong năm ngoái, xuất khẩu xi-măng của Iran đạt 9 triệu tấn. Dự kiến xuất khẩu xi-măng trong năm nay sẽ đạt 15 triệu tấn.

Công suất sản xuất xi măng của Iran trong năm ngoái đạt 72 triệu tấn. Kim ngạch xuất khẩu xi-măng trong năm ngoái đạt 42%, tăng 18,5% so với năm ngoái và tăng 5% so với kế hoạch mục tiêu đề ra.

Thị trường mục tiêu đối với xuất khẩu xi-măng tại Iran cao nhất trong vòng 2 năm qua là các nước láng giềng. Tuy nhiên xuất khẩu sang các nước châu Phi cũng đã được đưa vào kế hoạch trong năm nay.

Read more...

 

PostHeaderIcon Cotec hợp tác sản xuất xi măng tập đoàn Thái Lan

San Xuat Xi MangHai bên sẽ hợp tác sản xuất xi măng trắng cung cấp cho thị trường Việt Nam. Bộ Xây dựng vừa đồng ý cho CTCP Kỹ thuật xây dựng và Vật liệu xây dựng (Cotec) hợp tác sản xuất xi măng với Công ty SCG Cement Co,.Ltd thuộc Tập đoàn Siam Cement - Thái Lan.

Theo đó, Cotec sẽ hợp tác với SCG Cement Co,.Ltd sản xuất xi măng, đặc biệt là xi măng trắng cung cấp cho thị trường Việt Nam.

Đồng thời, cho phép Cotec chuyển đổi trạm nghiền xi măng tại ấp Bình Thạnh, xã Bình Hoà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai sang sản xuất xi măng trắng trên cơ sở tận dụng, cải tạo dây chuyền, thiết bị hiện có với công suất khoảng 200.000 tấn/năm.

Bộ Xây dựng cho biết, xi măng trắng ở Việt Nam hiện nay phần lớn phải nhập khẩu.

Nguồn Báo Đầu tư

 

PostHeaderIcon Ðể sản xuất xi măng ổn định và phát triển bền vững

Sản Xuất Xi MăngNhiều năm qua, Công ty Xi-măng Hoàng Thạch thuộc Tổng công ty Công nghiệp Xi-măng Việt Nam (VICEM) luôn là đơn vị đi đầu không những trong sản xuất xi măng, tiêu thụ sản phẩm mà còn chú trọng bảo vệ môi trường, thậm chí coi đây là một trong những giải pháp phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Nhờ đó, sản phẩm mang nhãn hiệu 'Sư tử vàng' của Hoàng Thạch luôn tiêu thụ ổn định trên thị trường. Thời gian qua, việc cung ứng không ổn định nhiên liệu đầu vào, nhất là than phần nào gây khó khăn cho sản xuất xi măng của đơn vị, tuy nhiên, công ty đã và đang nỗ lực tìm giải pháp khắc phục, bảo đảm sản xuất ổn định những tháng cuối năm này.

Read more...

 

PostHeaderIcon Quý I, sản xuất xi măng thừa trên 2 triệu tấn

San Xuat Xi MangLượng tiêu thụ xi măng trong cả nước, 3 tháng đầu năm nay đạt hơn 10,3 triệu tấn, sản xuất xi măng giảm gần 11% so với cùng kỳ năm trước.

Trong 3 tháng đầu năm, giá xi măng được giữ ở mức ổn định, xi măng tại miền Bắc giá từ 1,3-1,5 triệu đồng một tấn, tại miền Nam là 1,6 - 1,8 triệu đồng một tấn. Lượng xi măng sản xuất của toàn ngành đạt 12,1 triệu tấn, đạt 20% kế hoạch năm. Sản xuất xi măng giảm so với cùng kỳ năm ngoái nhưng do những khó khăn đầu ra, ảnh hưởng của thị trường bất động sản đang trầm lắng nên toàn ngành dư thừa là hơn 2 triệu tấn.

Ông Nguyễn Văn Điệp, Chánh văn phòng Hiệp hội Xi măng Việt Nam cho biết: Lượng tiêu thụ xi măng trong tháng 3 đã tăng lên mạnh đạt hơn 4,8 triệu tấn, từ nay tới cuối năm, thị trường bất động sản có những dấu hiệu khởi sắc, lượng tiêu thụ xi măng có thể tiếp tục tăng,đạt được mức tiêu thụ bằng với năm ngoái.

Read more...

 

PostHeaderIcon Tiết kiệm năng lượng trong công nghiệp sản xuất xi măng

San Xuat Xi MangTiềm năng tiết kiệm năng lượng trong công nghiệp xi măng rất lớn. Các nghiên cứu trên thế giới chỉ ra ngành này có thể đạt tới 50%. Vấn đề tiết kiệm năng lượng của ngành xi măng nói chung và Việt Nam nói riêng hiện là vấn đề "nóng" tại các hội thảo về tiết kiệm năng lượng, nhưng vẫn chưa có quyết sách cũng như đường lối thực sự hiệu quả để giải quyết vấn đề này. Trong khi đó, các giải pháp TKNL trong ngành xi măng là rất khả thi.

Hệ thống lò nung clinker và hệ thống nghiền là 2 vị trí trọng yếu để tiết kiệm năng lượng trong sản xuất xi măng bằng lò quay, phương pháp khô kiểu mới, năng lượng tiêu hao trong quá trình này chiếm 97% tổng năng lượng cần dùng để sản xuất xi măng. Chính vì vậy, việc nâng cao tỷ lệ tận dụng năng lượng, hồi lưu nhiệt là vấn đề chính của việc tiết kiệm năng lượng và giảm ô nhiễm môi trường.

Read more...

 

PostHeaderIcon Các doanh nghiệp sản xuất xi măng trên địa bàn tỉnh đẩy...

San Xuat Xi MangTheo thống kê của Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng), sản lượng sản xuất xi măng trong cả nước sẽ đạt ở mức 55-56 triệu tấn, trong khi đó mức tiêu thụ chỉ ở con số 50 triệu tấn.

Như vậy sản lượng xi măng dư thừa trong năm sẽ lên tới 4-5 triệu tấn.

Trước nguy cơ sản lượng xi măng dư thừa ngày càng lớn, các doanh nghiệp sản xuất xi măng trên địa bàn Quảng Ninh đã nhanh chóng xúc tiến tìm kiếm thị trường xuất khẩu và đặt ra mục tiêu xuất khẩu dài hạn. Tiên phong và đi trước một bước so với nhiều doanh nghiệp khác đó là Công ty CP Xi măng Cẩm Phả thuộc Tổng Công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex).

Read more...

 

PostHeaderIcon Một số đánh giá tổng quan về Công nghệ sản xuất Xi...

Sản Xuất Xi MăngCó thể nói trong 10 năm qua, công nghệ sản xuất xi măng thế giới đã có những cải tiến vượt bậc.

Tại VN, các tinh hoa của công nghệ cũng đã được các nhà đầu tư quan tâm ứng dụng. Nhưng các công nghệ mới đã phát huy hiệu quả hay chưa còn là điều cần xem xét.

Theo một số chuyên gia trong ngành, có thể đánh giá tổng quát về tình hình ứng dụng công nghệ sản xuất và năng lực vận hành của các nhà máy xi măng trong nước qua các luận điểm sau:

 - Về cơ bản đã làm chủ được các dây chuyền Công suất lò từ 3.300 tấn clinker/ngày trở lên (lò 2.500 tấn clinker/ngày hoàn toàn trong tầm tay).

Read more...

 

PostHeaderIcon Sủ dụng nhiệt năng từ mặt trời để sản xuất xi măng...

sản xuất xi măngSử dụng điện trong công nghiệp là tác nhân lớn nhất sản xuất khí thải gây hiệu ứng nhà kính, đứng sau nó là ngành công nghiệp sản xuất xi măng, tuy nhiên, chúng đều bị bỏ qua. Con số thực tế cho thấy, ngành công nghiệp xi măng phát thải 5-6% lượng CO2, cứ 10kg xi măng được sản xuất thì có 9kg CO2 phát thải.

Khoảng 3 nghìn tỷ xi măng được tiêu thụ hàng năm cho thấy được tiềm năng làm giảm phát thải khí CO2 dựa vào ngành công nghiệp này.

Nhưng dù nắm được quy trình sản xuất xi măng, nhưng cho tới nay chưa có một ai thành công trong việc hoàn toàn loại bỏ nó. Nắm lấy cơ hội này, một nhóm nghiên cứu của Đại học George Washington ở Ashburn, Virginia đã phát triển ý tưởng phương pháp sản xuất xi măng không phát thải CO2, và điều đặc biệt là quy trình sản xuất với chi phí thấp hơn các chi phí mà các nhà sản xuất hiện tại phải bỏ ra.

Read more...

 

PostHeaderIcon Tập đoàn Thái Lan sản xuất xi măng tại Việt Nam

San Xuat Xi MangTập đoàn SCG (Thái Lan) đã bắt đầu sản xuất xi măng ở Việt Nam để cung cấp cho thị trường trong nước, thay vì nhập khẩu từ Thái Lan. Ngày 15/3, SCG Cement, một trong năm phân ngành chính của Tập đoàn SCG, đã khai trương nhà máy tại xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Nhà máy xi măng này của công ty cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Bửu Long (100% vốn trong nước) và được SCG Cement mua lại đến 99% cổ phần vào quý IV năm 2011. SCG quyết định giữ nguyên tên công ty này để sản xuất xi măng.

Theo ông Pramote Techasupatkul, Chủ tịch SCG Cement, công ty này đã chi ra 5,5 triệu USD để mua cổ phần và nâng cấp nhà máy.

Nhà máy này chuyên sản xuất xi măng trắng và xám, với công suất 200.000 tấn/năm.

Read more...

 

PostHeaderIcon Sản xuất và tiêu thụ xi măng 5 tháng đầu năm sụt...

Sản Xuất Xi MăngTheo ông Nguyễn Văn Thiện, Chủ tịch Hiệp hội Xi măng Việt Nam: Than tăng giá, giảm chất lượng là một trong những nguyên nhân lớn tạo khó khăn cho ngành sản xuất xi măng.

Từ giữa năm 2011 đến nay, các doanh nghiệp (DN) xi măng Việt Nam đã đối mặt với hàng loạt khó khăn như tiêu thụ giảm, tồn kho tăng cao, lãi suất cao và cạnh tranh khốc liệt... Nhiều DN xi măng đang bên bờ vực phá sản.

Theo thống kê của Hiệp hội Xi măng Việt Nam, 5 tháng đầu năm 2012 sản xuất xi măng đạt khoảng 19.000 triệu tấn, giảm 16,80% so với cùng kỳ năm 2011 (22,200 triệu tấn), tiêu thụ xi măng đạt khoảng 19,000 triệu tấn giảm 7,8% (20,500 triệu tấn) so với cùng kỳ năm 2011.

Trong buổi gặp mặt giữa các doanh nghiệp ngành xi măng để tìm cách tháo gỡ khó khăn, đại diện Tổng Công ty xi măng Việt Nam (VICEM) cũng than thở: Hơn một năm trước đây, Vicem chiếm tới 36% thị phần trong nước, tuy nhiên, tới tháng 4 – tháng 5 năm nay, con số này giảm xuống dưới 30%, không giữ được vai trò dẫn dắt thị trường. Tốc độ tiêu thụ trong 5 tháng đầu năm 2012 giảm tới xấp xỉ 20% so với cùng kỳ năm trước.

Read more...

 

PostHeaderIcon Doanh nghiệp sản xuất xi măng: Lỗ nặng

san xuat xi mangLượng sản xuất và tiêu thụ xi măng (XM) 5 tháng đầu năm 2012 giảm đáng kể, nhiều DN sản xuất XM đang bên bờ vực phá sản. Liệu chúng ta có thể kỳ vọng bức tranh những tháng cuối năm trong thị trường này sáng sủa hơn?

Xi măng vào thế khó

Khó khăn mà ngành XM đang phải đối mặt đã được đề cập đến rất nhiều nhưng một trong những khó khăn mà ngành XM đang phải đối mặt đã hiện hữu bằng con số cụ thể, đó là lượng sản xuất xi măng chỉ đạt 19 triệu tấn, giảm 16,8% và tiêu thụ XM giảm 7,8% so với cùng kỳ năm 2011, trong khi năng lực sản xuất toàn ngành (công suất thiết kế, sản lượng) lại tăng khoảng 10% so với năm 2011 do cao trào đầu tư XM khởi động từ những năm gần đây chưa hãm lại được, nâng công suất thiết kế toàn ngành năm 2012 lên 70 triệu tấn, sản lượng dự kiến đạt 60 - 62 triệu tấn.

Read more...

 
More Articles...
Ngôn Ngữ
Tìm Kiếm
WebXiMangDaDung
TƯ VẤN ONLINE
Nhân Viên Tư Vấn

THỜI TIẾT

NguoiYenThanh.Com
Đang Tải Dữ Liệu

PostHeaderIcon Hình Ảnh Tiêu Biểu