Home Xi Măng Việt Nam Thành Phần Xi Măng

Thương Hiệu Xi Măng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2042
mod_vvisit_counterHôm qua3145
mod_vvisit_counterTuần này7883
mod_vvisit_counterTuần trước6258
mod_vvisit_counterTháng này28574
mod_vvisit_counterTháng trước18401
mod_vvisit_counterTất cả14087116

Xi Măng PCB 40

Xi Măng FiCO Đa Dụng

Xi Măng FiCO Xây Tô

Xi Mang Da Dung

Nha May Xi Mang

nhà máy xi măng

Nhà Máy Xi Măng

Xi Măng Đa Dụng

san xuat xi mang

Xi Măng Đa Dụng

xi mang viet nam

sản xuất xi măng

Xi Mang

xi mang fico

Xi Măng Việt Nam

xi mang viet nam

xi mang viet nam

nhà máy xi măng

Xi Măng FiCO

Xi Măng

thi truong xi mang

thị trường xi măng

sản phẩm xi măng

cong nghiep xi mang

Công Nghiệp Xi Măng

thị trường xi măng

Thị Trường Xi Măng

Đăng nhậpHỗ Trợ

ho-tro-truc-tuyen-hot-line-support-online-xi-mang-fico-tay-ninh

PostHeaderIcon Nghiên cứu mới về bê tông giúp cải tiến thành phần xi măng

Xi Mang Viet NamCác nhà nghiên cứu ở MIT đã phát hiện ra rằng những thành phần tạo dựng nên bê tông là những hạt chỉ có kích thước ở cấp nanomet và những hạt này được sắp xếp theo 2 cách khác nhau.

Họ cũng phát hiện ra rằng cách thức kết tụ của những hạt nano này đưa lại các đặc tính của bê tông, như độ bền, độ cứng... Theo Franz-Josef Ulm, Giáo sư kỹ thuật xây dựng và môi trường của MIT và là nhà lãnh đạo công trình nghiên cứu nói trên, thì những chất khoáng tạo nên những hạt nano không phải là nhân tố then chốt để tạo ra những đặc tính quý báu của bê tông. Bởi vậy, ta có thể thay thế những khoáng chất vẫn dùng bằng các khoáng chất khác.

Khi Xi Măng được trộn với nước, ta nhận được thứ bùn quánh, nếu bổ sung thêm cát và sỏi thì nhận được bê tông. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn chưa hiểu được đầy đủ cấu trúc của xi măng. Điều bí ẩn lớn nhất là cấu trúc và tính chất của các phần tử tạo dựng cơ bản làm nên thứ bùn quánh gắn kết tất cả các thành phần của bê tông. Nếu hiểu rõ hơn cấu trúc này, các nhà nghiên cứu có thể chế tạo xi măng ở cấp nano để phù hợp với các tính chất của bê tông. Vì cho đến nay các nhà khoa học vẫn chưa biết được hành vi của xi măng ở cấp nano, nên tiến bộ trong nghiên cứu bê tông và xi măng vẫn diễn ra chậm chạp.

Hiện Ulm đang dự kiến thay đổi thành phần của xi măng - một ý tưởng trong đó là thay canxi bằng magie, vì nó cần ít nhiệt hơn, nhưng các hạt nano tạo thành vẫn đảm bảo cách kết tụ như các hạt canxi - silicat hydrat. Ông cũng có kế hoạch nghiên cứu hạt nano của xi măng cho tới khi hiểu được tới cấp nguyên tử của nó. Điều này sẽ giúp tạo ra những loại Xi Măng linh hoạt hơn.

 

(Theo Materials World)

 
Ngôn Ngữ
Tìm Kiếm
WebXiMangDaDung
TƯ VẤN ONLINE
Nhân Viên Tư Vấn

THỜI TIẾT

NguoiYenThanh.Com
Đang Tải Dữ Liệu
Thành Viên


PostHeaderIcon Hình Ảnh Tiêu Biểu