Home Xi Măng Việt Nam Thị Trường Xi Măng Việt Nam

Thương Hiệu Xi Măng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1798
mod_vvisit_counterHôm qua2775
mod_vvisit_counterTuần này16571
mod_vvisit_counterTuần trước6258
mod_vvisit_counterTháng này37262
mod_vvisit_counterTháng trước18401
mod_vvisit_counterTất cả14095804

Xi Măng PCB 40

Xi Măng FiCO Đa Dụng

Xi Măng FiCO Xây Tô

Xi Mang Da Dung

Nha May Xi Mang

nhà máy xi măng

Nhà Máy Xi Măng

Xi Măng Đa Dụng

san xuat xi mang

Xi Măng Đa Dụng

xi mang viet nam

sản xuất xi măng

Xi Mang

xi mang fico

Xi Măng Việt Nam

xi mang viet nam

xi mang viet nam

nhà máy xi măng

Xi Măng FiCO

Xi Măng

thi truong xi mang

thị trường xi măng

sản phẩm xi măng

cong nghiep xi mang

Công Nghiệp Xi Măng

thị trường xi măng

Thị Trường Xi Măng

Đăng nhậpHỗ Trợ

ho-tro-truc-tuyen-hot-line-support-online-xi-mang-fico-tay-ninh

PostHeaderIcon Tình hình tiêu thụ xi măng tại một số thị trường xuất...

vlxd.org ximangvietnam 2Cùng ximang.vn đánh giá về tình hình tiêu thụ xi măng tại một số thị trường xuất khẩu chủ chốt của Việt Nam.

Read more...

 

PostHeaderIcon Tổng quan ngành xi măng 5 tháng đầu năm 2015

ximang xuatkhauximang 2Thời gian qua hàng loạt dự án xi măng có công suất lớn đã được triển khai xây dựng, dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong vài năm tiếp theo. Khi nguồn cung được chuẩn bị bổ sung 1 sản lượng đáng kể thì tiêu thụ xi măng không tăng trưởng nhiều. Nguyên do là thị trường xuất khẩu xi măng của Việt Nam đang bị cạnh tranh gay gắt bởi các đối thủ có tiềm lực mạnh khiến cho xuất khẩu không những không tăng còn tụt dốc trông thấy.

Read more...

 

PostHeaderIcon Sản xuất và tiêu thụ xi măng tiếp tục giảm

Thi Truong Xi MangTheo báo cáo của Hiệp hội xi măng Việt Nam, sản xuất xi măng đạt khoảng 24,3 triệu tấn trong 6 tháng đầu năm, giảm gần 10% so với cùng kỳ năm 2011.

Trong 6 tháng đầu năm, lượng xi măng tiêu thụ nội địa đạt khoảng 23,6 triệu tấn. Do cung lớn hơn cầu, sức tiêu thụ nội địa giảm khiến các doanh nghiệp xi măng đã tích cực tìm thị trường xuất khẩu với khoảng 3 triệu tấn clinker và 0,7 triệu tấn xi măng.

Tuy nhiên xuất khẩu clinker, xi măng là một công việc kinh doanh rất khó khăn và mới mẻ đối với doanh nghiệp xi măng trong nước vì tính cạnh tranh của thị trường xi măng khu vực và thế giới rất gay gắt, các điều kiện về cơ sở hạ tầng của ta còn yếu kém,...

Read more...

 

PostHeaderIcon Ngành xi măng đang… "đông cứng"

Xi Măng Việt NamNợ đọng, tồn kho, thua lỗ, tạm dừng sản xuất, nhiều nhà máy đóng cửa, thậm chí đứng trước nguy cơ phá sản là những vấn đề của doanh nghiệp ngành xi măng mà dư luận đặc biệt quan tâm.

Trên sàn niêm yết, vấn đề nợ và khả năng thanh toán của Công ty cổ phần xi măng Hà Tiên 1 (HT1) là đáng lo ngại nhất.

Sau khi sáp nhập Hà Tiên 2 vào HT1 vào giữa năm 2010, tổng tài sản của HT1 tăng mạnh lên đến hết quý I/2012 là 12.880 tỷ đồng. Một điểm đáng chú ý là tài sản của HT1 chủ yếu hình thành từ vốn vay. Trong khi đó, hầu hết tài sản tăng thêm của công ty đều nằm ở tài sản cố định. Hơn 3 năm gần đây, tài sản cố định của công ty luôn chiếm trên 75% tổng tài sản. Đây là một mấu chốt lớn ảnh hưởng đến khả năng thanh khoản của công ty.

Read more...

 

PostHeaderIcon Cơ hội cho xi măng Việt Nam tại An-giê-ri

Xi Mang Viet NamAn-giê-ri là nền kinh tế lớn thứ 4 của châu Phi, trong những năm vừa qua, An-giê-ri đã đạt được những thành tựu nổi bật về kinh tế, đánh dấu bởi tăng trưởng GDP thường xuyên và nền kinh tế vĩ mô ổn định.

Chính phủ An-giê-ri đã hoàn thành Chương trình phát triển kinh tế xã hội trong 5 năm 2005 – 2009 và đã phê chuẩn Chương trình cho giai đoạn 2010 – 2014 với tổng kinh phí thực hiện Chương trình dự kiến 284 tỷ USD tập trung vào đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng; phát triển nền kinh tế quốc dân và để hiện đại hoá, phát triển dịch vụ công cộng. Tuy nhiên, khả năng cung ứng của thị trường nội địa còn rất hạn chế, An-giê-ri đang thiếu nguồn cung xi-măng cho xây dựng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Nhiều sản phẩm xi măng mới ra mắt thị trường

Thị Trường Xi MăngXi măng ế ẩm khiến nhiều nhà sản xuất phải đưa ra những sản phẩm mới với nhiều tên gọi khác nhau như xi măng chuyên dụng, xi măng đa dụng với giá thành thấp hơn rất nhiều so với xi măng PCB30, PCB40 trên thị trường để tăng tính cạnh tranh.

Mở màn cho dòng sản phẩm xi măng chuyên dụng xây trát cao cấp MC25 là Xi măng Hà Tiên, Xi măng Bút Sơn, sau đó là Xi măng Tam Điệp và sắp tới là Xi măng Hoàng Thạch.

Tuy mới tung ra thị trường, nhưng dòng sản phẩm mới này của các nhà máy xi măng đã được thị trường chấp nhận và có mức tiêu thụ khá tốt.

Read more...

 

PostHeaderIcon Thị trường xi măng: Chất lượng tạo ra chỗ đứng ổn định

Thị Trường Xi Măng Việt NamÔng Nguyễn Ngọc Miền, Giám đốc công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Phú Thái, chia sẻ những triển vọng và kỳ vọng về thị trường xi măng Việt Nam năm 2012.

Với tư cách là một nhà phân phối xi măng lớn, ông đánh giá thế nào về thị trường xi măng trong thời gian qua? 

Ông Nguyễn Ngọc Miền: Thị trường xi măng Việt Nam từ năm 2010 có sự cạnh tranh khốc liệt, nhiều nhà máy xi măng mới ra đời dẫn tới tính chất cạnh tranh khốc liệt này. Có khoảng 20 mác xi măng chính cạnh tranh với nhau trên thị trường. Một số cạnh tranh bằng cách đưa ra mức giá thấp, một số ít giữ giá nhưng duy trì chất lượng cao để đảm bảo ưu thế cạnh tranh.

Công ty chúng tôi có phân phối sản phẩm xi măng Nghi Sơn, một ví dụ điển hình cho cách tiếp cận thứ hai. Chất lượng cao đã khiến thị trường xi măng Nghi Sơn ở khu vực miền Bắc rất ổn định, sản lượng tiêu thụ mỗi năm đều tăng cao hơn năm trước.

Read more...

 

PostHeaderIcon Sản xuất xi măng việt nam 5 tháng giảm gần 17%

Xi Măng Việt NamSản xuất của toàn ngành xi măng việt nam trong 5 tháng đầu năm đã sụt giảm mạnh tới 16,8% so với cùng kỳ, chỉ đạt 19 triệu tấn.

Trong khi cùng kỳ năm 2011, ngành xi măng đã sản xuất 22,2 triệu tấn.

Không chỉ sụt giảm mạnh trong sản xuất, tiêu thụ xi măng việt nam trong 5 tháng qua cũng giảm 8% so với cùng kỳ, chỉ đạt gần 19 triệu tấn so với mức 20,5 triệu tấn năm 2011.

Số liệu này vừa được Hiệp hội Xi măng Việt Nam đưa ra tại Hội nghị bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp xi măng vào ngày 22 tháng 5 năm 2012 tại Ninh Bình.

Read more...

 

PostHeaderIcon Triển vọng của thị trường xi măng các nước thuộc Hội...

Thị Trường Xi MăngTheo báo cáo ngành mới đây dự đoán rằng công suất xi măng ở GCC sẽ tăng lên 13% vào năm 2013 so với các khối lượng năm 2011, trong khi tình hình cung dư thừa có vẻ như sẽ phải phụ thuộc vào các kế hoạch chi tiêu lớn của một vài quốc gia trong vùng.

Một báo cáo của Công ty đầu tư toàn cầu (Global Investment House - GIH) cho thấy công suất xi măng ở GCC được dự báo sẽ đạt mức cao nhất 120,7 triệu tấn/năm vào năm tới. Lượng xi măng tiêu thụ dự kiến sẽ là 88 triệu tấn, tăng so với 82,5 triệu tấn trong năm 2011 và 78,3 triệu tấn trong năm 2010. Ả-rập Xê-út sẽ dẫn đầu trong việc tăng công suất và khối lượng sẽ tăng lên 8,3% trong giai đoạn 2011-13 đạt tới 58 triệu tấn và nhu cầu dự kiến sẽ ở mức trung bình. Tình hình cung dư thừa ở GCC, tuy nhiên, được dự kiến sẽ giảm đi nhờ các kế hoạch chi tiêu lớn của Ả-rập Xê-út, Qatar và Kuwait.

Read more...

 

PostHeaderIcon Quy hoạch xi măng Việt Nam: Cuối năm 2015, các nhà...

Thị Trường Xi Măng Việt NamPhó thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải vừa ký Quyết định số 1488/QĐ-TTg, ngày 29/8 phê duyệt Quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam giai đoạn 2011-2020 và định hướng đến năm 2030.

Theo đó, phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa và bền vững, có công nghệ tiên tiến, sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, đáp ứng được nhu cầu thị trường; tiết kiệm nguyên liệu, nhiên liệu và tiêu hao năng lượng thấp; bảo vệ môi trường, cảnh quan thiên nhiên. Theo Quy hoạch đã duyệt, các dự án xi măng đầu tư mới (ký hợp đồng cung cấp thiết bị từ ngày Quyết định 1488 có hiệu lực - 29/8/2011), có công suất lò nung từ 2.500 tấn clanhke/ngày trở lên, phải đầu tư hệ thống thiết bị tận dụng nhiệt khí thải để phát điện, trừ các dây truyền sản xuất xi măng sử dụng chất thải công nghiệp và rác thải làm nhiên liệu.

Read more...

 

PostHeaderIcon Năm 2012 sẽ thừa hàng triệu tấn xi măng

Thị Trường Xi Măng Việt NamTổng lượng ximăng tiêu thụ tại thị trường nội địa và xuất khẩu ước tính chỉ bằng 85% tổng công suất sản xuất của toàn ngành.

Tuổi trẻ đưa tin, theo Hiệp hội Xi măng Việt Nam (VNCA), dự kiến có thêm 8 nhà máy xi măng mới đi vào hoạt động trong năm 2012 với tổng công suất xấp xỉ 7 triệu tấn, đưa tổng công suất sản xuất của toàn ngành lên gần 74 triệu tấn.

Trong khi đó, VNCA dự báo trong năm 2012 lượng xi măng tiêu thụ tại thị trường nội địa ước đạt 52 - 53 triệu tấn, xuất khẩu khoảng 6 triệu tấn (gồm clinke và ximăng).

Như vậy, lượng xi măng tiêu thụ ước tính nói trên chỉ bằng 85% công suất thiết kế hiện tại, tương ứng 67 triệu tấn, tính ra lượng xi măng dư thừa lên đến hàng triệu tấn. Được biết, tổng lượng xi măng tiêu thụ toàn xã hội trong năm 2011 ước mức 49,15 triệu tấn.

Nguồn Tuoitreonline

 

PostHeaderIcon Thị trường xi măng Việt Nam: Có hay không “khủng hoảng...

Thị Trường Xi Măng Việt NamGần đây, có quan điểm lo ngại thị trường xi măng ở nước ta đã rơi vào tình trạng cung vượt quá cầu.

Vậy sự thật vấn đề này như thế nào và bài toán cần giải đối với ngành xi măng hiện nay là gì?

Nhiều nhưng không ế

Theo số liệu của Vụ Vật liệu xây dựng (VLXD) (Bộ Xây dựng), hiện cả nước có 105 nhà máy xi măng, công suất của toàn ngành năm 2010 đạt 50,85 triệu tấn, tiêu thụ trong nước khoảng gần 49 triệu tấn. Theo dự báo, nhu cầu tiêu thụ xi măng năm 2011 khoảng 54,5 - 55 triệu tấn. Chính vì vậy, hiện nay, có quan điểm lo ngại thị trường xi măng Việt Nam đang rơi vào tình trạng cung vượt qua cầu do công tác dự báo yếu kém.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi măng Việt Nam 2012: Cần tận dụng cơ hội, vượt qua...

Thị Trường Xi Măng Việt NamVài năm trở lại đây, việc cân đối xi măng phục vụ cho nhu cầu xây dựng khá ổn định. Tuy nhiên, trong năm 2012 này, trước những tác động của việc thắt chặt tín dụng, cắt giảm đầu tư công và nhu cầu xây dựng giảm, việc sản xuất xi măng đã và đang gặp rất nhiều khó khăn.

Điều này đòi hỏi ngành phải chủ động, sáng tạo tận dụng cơ hội, vượt qua khó khăn để sản xuất kinh doanh hiệu quả, đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH đất nước. Đặc biệt, việc đầu tư tiếp các dự án mới không còn thuận lợi trong bối cảnh hiện nay.

Nhiều chuyên gia cảnh bảo, nếu tiếp diễn tình hình này, vào một thời điểm không xa, có thể nước ta sẽ bị thiếu xi măng. Bởi thực tế, đất nước ta đang trong bối cảnh phát triển nhanh, nhu cầu xây dựng nhà ở, công nghiệp, các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đang rất lớn. Do đó, quản lý tốt Quy hoạch Phát triển công nghiệp xi măng cũng như thực hiện nghiêm các giải pháp quy hoạch, sẽ hạn chế được những biến cố có thể xảy ra.

Read more...

 

PostHeaderIcon Sản xuất xi măng 5 tháng giảm gần 17%

Xi Măng Việt NamSản xuất của toàn ngành xi măng trong 5 tháng đầu năm đã sụt giảm mạnh tới 16,8% so với cùng kỳ, chỉ đạt 19 triệu tấn.

Trong khi cùng kỳ năm 2011, ngành Xi Mang đã sản xuất 22,2 triệu tấn.

Không chỉ sụt giảm mạnh trong sản xuất, tiêu thụ xi măng trong 5 tháng qua cũng giảm 8% so với cùng kỳ, chỉ đạt gần 19 triệu tấn so với mức 20,5 triệu tấn năm 2011.

Số liệu này vừa được Hiệp hội Xi măng Việt Nam đưa ra tại Hội nghị bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp xi măng vào ngày 22 tháng 5 năm 2012 tại Ninh Bình.

Ông Nguyễn Văn Thiện, Chủ tịch Hiệp hội Xi măng Việt Nam cho biết, sản xuất và tiêu thụ xi măng đã bị ảnh hưởng nặng nề từ sự suy giảm của nền kinh tế, thị trường bất động sản đóng băng, thực hiện chính sách kiềm chế lạm phát, thắt chặt tiền tệ, giảm đầu tư công.

Read more...

 

PostHeaderIcon Doanh nghiệp xi măng khủng hoảng

Xi Mang Viet NamTheo Hiệp hội Xi măng Việt Nam, từ giữa năm 2011 đến nay, các DN xi măng đã đối mặt với hàng loạt khó khăn, như tiêu thụ giảm, tồn kho tăng cao, lãi suất cao và cạnh tranh khốc liệt... Nhiều DN đang đứng bên bờ vực phá sản.

Thống kê của Hiệp hội Xi măng, 5 tháng đầu năm 2012, sản xuất xi măng đạt khoảng 19 triệu tấn, giảm 16,80% so với cùng kỳ năm 2011; tiêu thụ cũng giảm gần 8%. Đại diện Tổng Công ty xi măng Việt Nam (VICEM) tính toán, thị phần chiếm 36% của Vicem trong nước nay chỉ còn dưới 30%, không giữ được vai trò dẫn dắt Thị Trường Xi Măng. Tốc độ tiêu thụ trong 5 tháng đầu năm 2012 giảm tới xấp xỉ 20% so với cùng kỳ năm trước.

Read more...

 

PostHeaderIcon Tiêu thụ xi măng giảm mạnh

Nhà Máy Sản Xuất Xi MăngTheo báo cáo của Hiệp hội Xi măng Việt Nam, sản xuất xi măng của toàn ngành trong 5 tháng đầu năm 2012 đạt khoảng 19 triệu tấn, giảm 16,8% và tiêu thụ cũng ước đạt khoảng 19 triệu tấn giảm 7,8% so với cùng kỳ.

Trong khi sản xuất và tiêu thụ giảm thì năng lực sản xuất của toàn ngành về công suất thiết kế và sản lượng lại tăng khoảng 10% so với năm 2011 do cao trào đầu tư Nhà Máy Sản Xuất Xi Măng tràn lan không theo quy hoạch.

Theo ước tính, toàn ngành xi măng có công suất thiết kế khoảng 70 triệu tấn, sản lượng dự kiến đạt từ 60 đến 62 triệu tấn trong năm 2012. Tuy nhiên, nhu cầu tiêu thụ nội địa chỉ vào khoảng 47 - 48 triệu tấn, phấn đấu xuất khẩu đạt từ 6 - 7 triệu tấn. Như vậy, lượng xi măng dư thừa trong năm nay khoảng 6 triệu tấn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Sẽ dư thừa 6 triệu tấn xi măng

Thi Truong Xi MangTheo báo cáo của ngành xi măng, tình trạng dư thừa đang diễn ra, ước tính lên tới 6 triệu tấn trong năm 2012.

Trong 5 tháng đầu năm 2012, sản xuất xi măng giảm 16,8%, tiêu thụ giảm 7,8% so với cùng kỳ năm 2011. Ngược lại, năng lực sản xuất của toàn ngành lại tăng khoảng 10% do cao trào đầu tư xi măng đã khởi động từ những năm gần đây chưa hãm lại được. Năm 2012 toàn Ngành Xi Măng có công suất thiết kế khoảng 70 triệu tấn, sản lượng dự kiến đạt từ 60 đến 62 triệu tấn. Trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ nội địa dự kiến khoảng 47- 48 triệu tấn, xuất khẩu 7 – 8 triệu tấn. Như vậy, số lượng xi măng dư thừa trong năm nay vẫn còn khoảng 6 triệu tấn.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến cung vượt quá cầu của ngành xi măng hiện nay phải kể đến sự đầu tư dàn trải và manh mún của ngành này trong thời gian qua. Quy hoạch phát triển ngành xi măng giai đoạn 2011-2020 và định hướng đến năm 2030 được xây dựng trên nhu cầu tăng trưởng 10-15%/năm thời điểm 2006-2010.

Read more...

 

PostHeaderIcon 4,64 triệu tấn xi măng tiêu thụ 2 tháng đầu năm

Thi Truong Xi Mang Viet NamĐó là số liệu được Hiệp hội xi măng Việt Nam công bố mới đây về tình hình tiêu thụ và xu hướng thị trường vật liệu xây dựng trong thời gian tới.

Theo đánh giá chung năm 2012, tiếp tục là một năm khó khăn của các doanh nghiệp (DN) xây dựng khi lãi suất huy động vẫn ở mức cao gây không ít áp lực trong việc đảm bảo duy trì hoạt động SXKD và đầu tư do việc thị trường xây dựng bị thu hẹp, thị trường BĐS trầm lắng...

Cụ thể, giá trị SXKD tháng 2 đạt 10.847,1 tỷ đồng, 2 tháng đầu năm đạt 19.926 tỷ đồng, bằng 11,6% so với kế hoạch năm, bằng 94,4% so với cùng kỳ. Trong đó, giá trị xây lắp ước thực hiện tháng 2 đạt 4.686,7 tỷ đồng, 2 tháng đầu năm đạt 8.602,6 tỷ đồng, bằng 14% so với kế hoạch năm, bằng 102,4% so với cùng kỳ.

Trong khi đó giá trị sản xuất công nghiệp và VLXD của các đơn vị thuộc Bộ (kể cả TCty Công nghiệp Xi măng Việt Nam) ước thực hiện tháng 2 đạt 3.921,3 tỷ đồng, 2 tháng đầu năm đạt 7.132,4 tỷ đồng, bằng 11,4% so với kế hoạch năm, bằng 88,5% so với cùng kỳ.

Read more...

 

PostHeaderIcon Tiêu thụ xi măng 5 tháng đầu năm giảm 7,8% so với...

Thị Trường Xi MăngHiện thị phần xi măng của Vicem giảm xuống dưới 30% từ mức 36% một năm trước, không giữ được vai trò dẫn dắt thị trường.

Theo Hiệp hội Xi măng Việt Nam (Vicem), 5 tháng đầu năm 2012, sản xuất xi măng toàn hiệp hội đạt khoảng 19 triệu tấn, giảm 16,8% so với cùng kỳ. Tiêu thụ xi măng cũng đạt khoảng 19 triệu tấn, giảm 7,8% so với cùng kỳ.

Theo Vicem, hiện nay, thị phần xi măng của Hiệp hội giảm xuống dưới 30% từ mức 36% một năm trước, không giữ được vai trò dẫn dắt thị trường. Tốc độ tiêu thụ trong 5 tháng đầu năm 2012 giảm xấp xỉ 20% so với cùng kỳ năm trước.

Nguyên nhân gây nên tình trạng sản xuất và tiêu thụ suy giảm này, theo ông Nguyễn Văn Thiện - Chủ tịch Vicem là do thực hiện chính sách kiềm chế lạm phát, thắt chặt tiền tệ, giảm đầu tư công, thị trường bất động sản đóng băng, sức mua của nền kinh tế giảm.

Read more...

 

PostHeaderIcon Thị trường sắt thép, ximăng: Giá đồng loạt tăng

Thi Truong Xi MangTheo Hiệp hội Thép VN (VSA), từ đầu năm đến nay, giá thép trên thị trường trong nước luôn giữ ở mức cao. Hiện không chỉ giá thép, mà ximăng và các vật liệu xây dựng (VLXD) khác cũng đồng loạt tăng. Có vẻ như các DN sản xuất VLXD đang lao vào cuộc đua tăng giá mới.

Theo Hiệp hội Thép VN (VSA), từ đầu năm đến nay, giá thép trên thị trường trong nước luôn giữ ở mức cao. Hiện không chỉ giá thép, mà ximăng và các vật liệu xây dựng (VLXD) khác cũng đồng loạt tăng. Có vẻ như các DN sản xuất VLXD đang lao vào cuộc đua tăng giá mới.

Giá tăng do "đầu vào" tăng Thép đang vào cuộc đua tăng giá mới.

Ông Phạm Chí Cường – Chủ tịch VSA – đưa ra nhận xét: "Giá thép thị trường trong nước vẫn giữ ở mức cao, mặc dù giá phôi chào bán đã giảm nhẹ và giữ ổn định trong những tuần gần đây". Lý giải cho điều này, ông Cường cho rằng: Các công ty sản xuất thép đang sử dụng phôi thép nhập trong quý I/2007.

Read more...

 

PostHeaderIcon Lượng tiêu thụ xi măng việt nam giảm gần 11%

Giá Xi MăngLượng tiêu thụ xi măng việt nam trong cả nước từ đầu năm đến nay đạt hơn 10,3 triệu tấn, giảm gần 11% so với cùng kỳ năm trước.

Giá xi măng việt nam vẫn được giữ ở mức ổn định, xi măng tại miền Bắc giá từ 1,3-1,5 triệu đồng một tấn, tại miền Nam là 1,6 - 1,8 triệu đồng một tấn.

Lượng xi măng việt nam sản xuất của toàn ngành đạt 12,1 triệu tấn, đạt 20% kế hoạch năm.

Sản xuất xi măng giảm so với cùng kỳ năm ngoái nhưng do những khó khăn đầu ra, ảnh hưởng của thị trường bất động sản nên toàn ngành dư thừa là hơn 2 triệu tấn.

(Theo KTĐT)

 

PostHeaderIcon SCG đầu tư 5,5 triệu USD vào thị trường xi măng

Thị Trường Xi Măng Việt NamCuối tuần qua, SCG Cement, một trong 5 phân ngành chính của SCG – tập đoàn công nghiệp Thái Lan, vừa chính thức đưa vào hoạt động Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Bửu Long (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai).

SCG Cement mua lại 99% cổ phần công ty vào quý IV/2011.

SCG Cement đã tiến hành sửa chữa và nâng cấp để Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Bửu Long trở thành đơn vị sản xuất đạt tiêu chuẩn hơn, tuân thủ nguyên tắc phát triển bền vững của SCG về quy trình sản xuất thân thiện với môi trường. Tổng đầu tư cho việc mua lại và nâng cấp nhà máy là 5,5 triệu USD. Với việc đầu tư này, SCG Cement đã điều chỉnh dây chuyền sản xuất nhằm đạt công suất 80.000 tấn xi măng trắng và 120.000 tấn xi măng xám/năm. SCG Cement cũng tiến hành các hoạt động vì môi trường phù hợp với hướng dẫn của Tổ chức Sáng kiến Xi măng Bền vững thuộc Hội đồng Doanh nghiệp Quốc tế về phát triển bền vững (WBCSD).

N.Minh

Theo Nguoilaodong

 

PostHeaderIcon Sản lượng xi măng đạt 5,7 triệu tấn trong tháng 4/2012

Thị Trường Xi MăngTheo báo cáo của Bộ Công thương, lượng xi măng sản xuất của toàn ngành trong tháng 4 đạt 5,7 triệu tấn, tăng 7,3% so với tháng trước.

Tính chung 4 tháng đầu năm 2012, toàn ngành sản xuất được 17,8 triệu tấn xi măng, giảm 6,6% so với cùng kỳ năm trước và ước đạt 29,7% kế hoạch cả năm 2012.

 Tuy nhiên, nhu cầu tiêu thụ của thị trường vẫn khá yếu do thị trường bất động sản trong quý đầu năm còn một số khó khăn nhất định nên tiêu thụ giảm so cùng kỳ. Theo Bộ Xây dựng, tổng lượng xi măng tiêu thụ trong quý 1/2012 chỉ đạt 10 triệu tấn, giảm 15,5% so với cùng kỳ năm 2011. Theo ước tính, lượng xi măng dư thừa trong năm 2012 ước tính từ 8-10 triệu tấn, tăng mạnh so với năm 2011.

Thanh Trúc (Theo Bộ Công thương)

 

PostHeaderIcon Sản lượng tiêu thụ xi măng giảm ngay trong tháng đầu năm...

Thi Truong Xi MangSản lượng xi măng toàn ngành sản xuất trong tháng 1 đạt khoảng 2,92 triệu tấn trong khi tiêu thụ chỉ đạt gần 2,85 triệu tấn.

 Theo báo cáo mới nhất của Bộ Xây dựng, sản lượng xi măng toàn ngành sản xuất trong tháng 1 đạt khoảng 2,92 triệu tấn (bằng 5,3% kế hoạch năm), tiêu thụ đạt 2,85 triệu tấn (tương đương 5,2% kế hoạch năm).

Nhập khẩu tháng 1/2012 ước 50.000 tấn clinke và xuất khẩu khoảng 250.000 tấn xi măng và clinker.

Trước đó, Bộ Xây dựng tính toán nhu cầu xi măng năm 2012 vào khoảng 55-56,5 triệu tấn; theo đó, dự kiến Tổng Công ty công nghiệp Xi măng Việt Nam sản xuất và tiêu thụ khoảng 19-19,5 triệu tấn, các công ty liên doanh 17-17,5 triệu tấn, các đơn vị sản xuất khác từ 19-19,5 triệu tấn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Tiêu thụ xi măng giảm gần 11%

Thị Trường Xi MăngLượng tiêu thụ xi măng trong cả nước từ đầu năm đến nay đạt hơn 10,3 triệu tấn, giảm gần 11% so với cùng kỳ năm trước.

 Giá xi măng vẫn được giữ ở mức ổn định, xi măng tại miền Bắc giá từ 1,3-1,5 triệu đồng một tấn, tại miền Nam là 1,6 - 1,8 triệu đồng một tấn. Lượng xi măng sản xuất của toàn ngành đạt 12,1 triệu tấn, đạt 20% kế hoạch năm. Sản xuất xi măng giảm so với cùng kỳ năm ngoái nhưng do những khó khăn đầu ra, ảnh hưởng của thị trường bất động sản nên toàn ngành dư thừa là hơn 2 triệu tấn.

Theo KTĐT

 

PostHeaderIcon Thị trường xi măng 2012: Thương hiệu lớn vẫn không sợ… ế...

Thi Truong Xi MangMặc dù thị trường xi măng 2012 được dự báo là cung vượt cầu song một số "đại gia" trong lĩnh vực này vẫn tiếp tục mở rộng thị phần và tự tin vào khả năng tiêu thụ sản phẩm của mình.

Thống kê của Bộ Xây dựng (tháng 1/2012) cho thấy năm 2011 vừa qua, tổng lượng xi măng tiêu thụ chỉ đạt hơn 49 triệu tấn trên tổng số 56 triệu tấn được sản xuất. Tuy nhiên, một số hãng xi măng lớn vẫn tự tin vào khả năng tiêu thụ sản phẩm trong bối cảnh cung bắt đầu vượt quá cầu như vậy.

 Tình trạng trên bắt nguồn từ công tác dự báo chưa chuẩn xác, nhu cầu tiêu thụ xi măng của Việt Nam năm 2011 được ước tính là 55 triệu tấn. Một yếu tố nữa khiến cho cầu yếu đi là việc hầu hết các nhà sản xuất xi măng trên cả nước đều tăng giá bán kể từ tháng 2/2011.

Read more...

 

PostHeaderIcon 8 tháng, cả nước tiêu thụ 31,65 triệu tấn xi măng

Thi Truong Xi MangTheo Bộ Xây dựng, trong tháng 8, sản lượng xi măng tiêu thụ cả nước ước tính 3,41 triệu tấn.

 Theo Bộ Xây dựng, trong tháng 8, sản lượng xi măng tiêu thụ cả nước ước tính 3,41 triệu tấn.

Lũy kế 8 tháng đầu năm, sản lượng xi măng tiêu thụ đạt 31,65 triệu tấn, bằng 58% so với kế hoạch năm 2011. Ngoài ra, các DN xi măng cũng đã xuất khẩu khoảng 2,8 triệu tấn clinker và xi măng.

Năm 2011, Bộ Xây dựng đã tính toán nhu cầu xi măng khoảng 54,5 - 56 triệu tấn, tăng 9 -10% so với năm 2010. Trong số này, dự kiến Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam sản xuất và tiêu thụ khoảng 19 - 19,5 triệu tấn, các công ty liên doanh 17 - 17,5 triệu tấn, xi măng lò đứng các địa phương và các trạm nghiền xi măng 18,5 - 19 triệu tấn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Thị trường XM năm 2012: Cạnh tranh khốc liệt

Thị Trường Xi MăngKhi cung vượt cầu, cạnh tranh khốc liệt, trong khi mức tiêu thụ thực tế gặp nhiều khó khăn... thị trường xi măng (XM) năm 2012 gặp nhiều thách thức.

 Khi cung vượt cầu

Theo thống kê, năm 2012 cả nước có thêm 4 nhà máy XM đi vào hoạt động, nâng dây chuyền lò quay công nghệ khô lên con số 60, bên cạnh 38 dây chuyền lò đứng công nghệ bán khô. Năng lực sản xuất toàn ngành theo công suất thiết kế khoảng 70 triệu tấn, sản lượng 60 triệu tấn. XM không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước mà còn xuất khẩu.

Phân tích tình hình tiêu thụ thực tế, ông Nguyễn Văn Thiện – Chủ tịch Hiệp hội Xi măng Việt Nam cho rằng, đầu năm chúng ta có thể khả quan dự báo mức tiêu thụ XM năm 2012 trên 50 triệu tấn nhưng căn cứ vào tình hình thực tế hiện nay, mức tiêu thụ có thể chỉ bằng năm 2011, khoảng 49,5 triệu tấn, hoặc có thể thấp hơn khoảng 46 – 47 triệu tấn và giữ mức xuất khẩu khoảng 6 triệu tấn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Thị trường xi măng: Giá rẻ cũng không dễ bán?

Thi Truong Xi MangTheo nhận xét của các nhà phân phối, việc một số nhà sản xuất xi măng hiện nay không đầu tư vào dây chuyền công nghệ cũng có nghĩa là tự khai tử cho mình. Hiện, trong giai đoạn cạnh tranh gay gắt, mức chênh lệch vài ngàn hay cả chục ngàn cho một bao xi măng không còn đủ hấp dẫn người tiêu dùng nữa.

 Thực tế cho thấy: dù bán giá rẻ, một số thương hiệu xi măng hiện nay vẫn đang gặp khủng hoảng trầm trọng. Đơn cử, năm 2011 vừa qua, Bộ Tài chính phải trả nợ thay cho các nhà máy xi măng Tam Điệp, Thái Nguyên, Đồng Bành và giãn nợ cho xi măng Hoàng Mai do các đơn vị này không có khả năng trả nợ đúng hạn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Lượng xi măng sản xuất tháng 2/2012 tăng 41%

Thị Trường Xi MăngTheo báo cáo của Bộ Công thương, lượng xi măng sản xuất của toàn ngành trong tháng 2 đạt 4,1 triệu tấn, tăng hơn 41% so với tháng trước.

Lượng xi măng sản xuất trong tháng này tăng 20,7% so với cùng kỳ năm 2011 và đạt 6,8% so với kế hoạch cả năm 2012. Tính chung 2 tháng đầu năm, toàn ngành xi măng sản xuất đạt 7 triệu tấn, giảm 14% so với cùng ký năm ngoái và đạt 11,67% kế hoạch cả năm nay.

Về lực mua của thị trường, Bộ Xây dựng ước tính nhu cầu xi măng năm 2012 khoảng 55- 56,5 triệu tấn, tăng từ 11-12% so với năm 2011. Theo quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020 và định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, dự kiến nhu cầu trong nước đến năm 2020 khoảng 95 triệu tấn.

Theo Bộ Công thương

 

PostHeaderIcon Tháng 1/2012: Sản lượng xi măng tiêu thụ thấp

Thi Truong Xi MangTheo báo cáo của Bộ Xây dựng về kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư tháng 1/2012 cho thấy, sản lượng tiêu thụ thấp nên nhu cầu xi măng trong tháng 1 giảm.

 Bộ Xây dựng cho biết, tháng 1/2012 sản lượng xi măng toàn ngành sản xuất ước đạt 2,92 triệu tấn bằng 5,3% kế hoạch năm, tiêu thụ ước đạt 2,85 triệu tấn, đạt 5,2% kế hoạch năm. Ước nhập khẩu tháng 1 đạt 50 nghìn tấn clinke và xuất khẩu khoảng 250.000 tấn xi măng và clinker.

Theo đó, do tết Nguyên Đán nằm trọn trong tháng 1 nên sản lượng tiêu thụ xi măng thấp dẫn đến nhu cầu xi măng giảm.

Read more...

 

PostHeaderIcon Hiệp hội xi măng Việt Nam: “Chưa thể tăng giá thời điểm...

Thị Trường Xi MăngTrước thông tin một số công ty xi măng đã đồng loạt tăng giá, trả lời báo điện tử Giáo Dục Việt Nam, đại diện Hiệp hội xi măng Việt Nam, ông Nguyễn Văn Hiệp, Chánh văn phòng khẳng định: Lúc này chưa phải thời điểm thích hợp để tăng giá.

Một số đơn vị đã tăng giá xi măng nhưng Cục Quản lý giá không đồng ý. (Ảnh minh họa).

Ngày 1/7 vừa qua, ông Võ Văn Vân - người phụ trách thông tin của Công ty CP ximăng Hà Tiên 1 đã có công văn gửi Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) về việc đề nghị tăng giá bán xi măng loại PC40 lên 150.000 đồng/tấn (tương ứng tăng 7.500 đồng/bao). Tới ngày 4/7, Tổng công ty xi măng Việt Nam cùng các đơn vị khác tại cả 2 miền Nam và Bắc đã điều chỉnh giá lên thêm 120.000 đồng (mức tăng tương ứng là 10,5% đối với miền Bắc và 7,9% đối với miền Nam).

Read more...

 

PostHeaderIcon Thị trường xi măng Việt Nam 2012: giá rẻ chưa chắc đã...

Thi Truong Xi MangMột số thương hiệu xi măng Việt Nam dù đặt giá rẻ vẫn gặp khủng hoảng trầm trọng trong khi các thương hiệu uy tín vẫn giữ được thị phần của mình.

Năm 2011 đánh dấu mốc mới về tình trạng dư cung của ngành công nghiệp xi măng, mức tiêu thụ trên toàn quốc chỉ đạt 50 trên tổng số 56 triệu tấn xi măng được sản xuất. Điều này đồng nghĩa với việc thị trường xi măng đã bước sang giai đoạn cạnh tranh khốc liệt với những thương hiệu thuộc một trong ba hệ thống: VICEM (Tổng công ty xi măng Việt Nam), các công ty liên doanh (Nghi Sơn, Phúc Sơn, Holcim...) và những nhà máy xi măng địa phương đặt tại một số vùng.

Vào giai đoạn cao điểm, gần 100 thương hiệu xi măng khác nhau "nở rộ" trên toàn quốc. Hiện tại, một số thương hiệu đã "đóng cửa" và một số nhà máy khác phải điều chỉnh kế hoạch sản xuất do lượng tiêu thụ sụt giảm. Đa phần kịch bản này xảy ra với những đơn vị có mức đầu tư hạn chế, dây chuyền công nghệ yếu kém hoặc dự án mới thành lập.

Read more...

 

PostHeaderIcon 2 tháng đầu năm cả nước tiêu thụ 4,64 triệu tấn xi...

Thị Trường Xi MăngNăm 2012, tiếp tục là một năm khó khăn của các DN ngành Xây dựng, lãi suất huy động vẫn ở mức cao gây không ít áp lực trong việc đảm bảo duy trì hoạt động SXKD và đầu tư do việc thị trường xây dựng bị thu hẹp, thị trường BĐS trầm lắng... Tổng hợp tình hình SXKD của các đơn vị thuộc Bộ trong 2 tháng đầu năm cho thấy giảm so với cùng kỳ năm 2011.

Cụ thể, giá trị SXKD tháng 2 đạt 10.847,1 tỷ đồng, 2 tháng đầu năm đạt 19.926 tỷ đồng, bằng 11,6% so với kế hoạch năm, bằng 94,4% so với cùng kỳ. Trong đó, giá trị xây lắp ước thực hiện tháng 2 đạt 4.686,7 tỷ đồng, 2 tháng đầu năm đạt 8.602,6 tỷ đồng, bằng 14% so với kế hoạch năm, bằng 102,4% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất công nghiệp và VLXD của các đơn vị thuộc Bộ (kể cả TCty Công nghiệp Xi măng Việt Nam) ước thực hiện tháng 2 đạt 3.921,3 tỷ đồng, 2 tháng đầu năm đạt 7.132,4 tỷ đồng, bằng 11,4% so với kế hoạch năm, bằng 88,5% so với cùng kỳ.

Read more...

 

PostHeaderIcon Nhu cầu xi măng năm 2012 khoảng 56,5 triệu tấn

Thi Truong Xi MangTổng hợp tình hình SXKD của các đơn vị thuộc Bộ Xây dựng cho thấy, trong tháng 01 vừa qua giảm so với cùng kỳ năm 2011, do các đơn vị nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Thìn nên số ngày sản xuất ít hơn cùng kỳ năm 2011.

 Cụ thể, giá trị SXKD tháng 01 đạt 9.987,5 tỷ đồng, bằng 5,7% so với kế hoạch năm, bằng 80,1% so với cùng kỳ năm 2011. Trong đó, giá trị xây lắp ước thực hiện tháng 01 đạt 3.874,5 tỷ đồng; giá trị sản xuất công nghiệp và VLXD của các đơn vị (kể cả TCty Công nghiệp Xi măng Việt Nam) ước thực hiện tháng 01 đạt 3.554,7 tỷ đồng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Thị trường Xi Măng năm 2012: Cạnh tranh khốc liệt

Thị Trường Xi MăngKhi cung vượt cầu, cạnh tranh khốc liệt, trong khi mức tiêu thụ thực tế gặp nhiều khó khăn... thị trường xi măng (XM) năm 2012 gặp nhiều thách thức.

 Khi cung vượt cầu

Theo thống kê, năm 2012 cả nước có thêm 4 nhà máy XM đi vào hoạt động, nâng dây chuyền lò quay công nghệ khô lên con số 60, bên cạnh 38 dây chuyền lò đứng công nghệ bán khô. Năng lực sản xuất toàn ngành theo công suất thiết kế khoảng 70 triệu tấn, sản lượng 60 triệu tấn. XM không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước mà còn xuất khẩu.

Phân tích tình hình tiêu thụ thực tế, ông Nguyễn Văn Thiện – Chủ tịch Hiệp hội Xi măng Việt Nam cho rằng, đầu năm chúng ta có thể khả quan dự báo mức tiêu thụ XM năm 2012 trên 50 triệu tấn nhưng căn cứ vào tình hình thực tế hiện nay, mức tiêu thụ có thể chỉ bằng năm 2011, khoảng 49,5 triệu tấn, hoặc có thể thấp hơn khoảng 46 – 47 triệu tấn và giữ mức xuất khẩu khoảng 6 triệu tấn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Tiềm năng thị trường xi măng Tây Phi

Thi Truong Xi MangViệc tiêu thụ xi măng tại Tây Phi tăng trưởng trung bình mỗi năm 12%. Trong mấy năm qua, thị trường này trải qua cuộc khủng hoảng do việc sốt giá, thiếu xi măng và sản xuất không đủ tại nhiều nước trong tiểu vùng.

Ngành công nghiệp xi măng là một lĩnh vực đầy triển vọng nhất là những nước có trữ lượng và mỏ đá vôi lớn ở Tây Phi. Giá trị gia tăng và ảnh hưởng về mặt kinh tế-xã hội của ngành này là rất rõ ràng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Ngành xi măng Việt Nam Thách thức và cơ hội trong phát...

Thi Truong Xi Mang Viet NamNgành công nghiệp xi măng của Việt Nam đã có lịch sử phát triển trên 100 năm, bắt đầu từ Nhà máy xi măng Hải Phòng được thành lập năm 1899. Từ năm 1991 đến nay là giai đoạn phát triển mạnh nhất của ngành xi măng Việt Nam. Sau 19 năm, tổng công suất thiết kế đã gấp 13 lần và Việt Nam trở thành nước đứng đầu khối ASEAN về sản lượng xi măng. Năm 2010, tổng công suất thiết kế các nhà máy xi măng đạt 63 triệu tấn, năng lực sản xuất 53 triệu tấn, về cơ bản cung đã vượt cầu.

Theo định hướng quy hoạch phát triển ngành xi măng Việt Nam, tổng công suất năm 2015 là 84 triệu tấn và đến năm 2025 là 121 triệu tấn. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng của ngành xi măng trong những năm gần đây đã đặt ngành xi măng trước những thách thúc và cơ hội mới.

Read more...

 

PostHeaderIcon Sụt giảm tiêu thụ

Thi Truong Xi MangChưa có số liệu thống kê đầy đủ nhưng lượng xi măng (XM) tiêu thụ tại thị trường phía Nam, đặc biệt là TP.HCM, từ đầu tháng 9 đến nay sụt giảm đáng kể. Nguyên nhân chính vẫn là sự đóng băng của thị trường BĐS khiến hàng loạt dự án phải ngừng triển khai, giãn tiến độ.

Ông Nguyễn Bá Hùng - Phó giám đốc Cty XM Nghi Sơn cho biết: "Do sản phẩm tiêu thụ của XM Nghi Sơn tại phía Nam chủ yếu dùng cho bê tông thương phẩm và công nghiệp cốt liệu nên khi các dự án BĐS ngưng trệ thì lượng tiêu thụ của Cty tại địa bàn này cũng sụt giảm nghiêm trọng". Xi măng FiCO, Holcim được tiêu thụ tại các dự án dân dụng và trong dân nên lượng sụt giảm có ít hơn. Xi măng VICEM Hà Tiên có lợi thế do tiêu thụ nhiều nhất trong khối dân sinh nhưng cũng không tránh khỏi tình trạng chung của thị trường khu vực. Lượng tiêu thụ của các Cty XM giảm nhiều hay ít là phụ thuộc vào địa bàn tiêu thụ. Tuy nhiên, theo đánh giá của một số đại lý XM lớn thì lượng tiêu thụ từ đầu tháng 9 đến nay đã giảm bình quân khoảng 20% so với tháng 8.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xuất khẩu khoảng 4 triệu tấn clinker và xi măng trong 2011

Thị Trường Xi MăngTrong năm 2011, các doanh nghiệp trong ngành xi măng sẽ xuất khẩu 3,6 - 4 triệu tấn clinker và xi măng. Mặc dù, xuất khẩu được xác định chỉ là giải pháp tình thế trong lúc khó khăn.

Thống kê từ Hiệp hội Xi măng Việt Nam cho thấy, từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp xi măng đã xuất khẩu được trên 3 triệu tấn, trong đó có 2,6 triệu tấn clinker và trên 400.000 tấn xi măng. Thị trường nhập khẩu chủ yếu là các nước châu Phi và một số nước trong khu vực châu Á như Lào, Trung Quốc.

Theo đó, dự kiến lượng xuất khẩu trong cả năm 2011 sẽ vào khoảng 3,6 - 4 triệu tấn bao gồm cả clinker và xi măng.

Ông Nguyễn Văn Điệp, Chánh văn phòng Hiệp hội Xi măng Việt Nam cho hay, hướng tới xuất khẩu là biện pháp giải quyết khó khăn tạm thời cho doanh nghiệp trong bối cảnh lãi suất ngân hàng đứng ở mức cao, trong khi tiêu thụ tại thị trường nội địa lại khá chậm.

Read more...

 

PostHeaderIcon Thị trường xi măng: Phần ai người đó hưởng

Thi Truong Xi MangMặc dù bị ảnh hưởng do cắt giảm đầu tư công, thị trường BĐS trầm lắng nhưng VICEM Hà Tiên hiện vẫn dẫn đầu danh sách thị phần tiêu thụ xi măng tại phía Nam, riêng tại TP.HCM và Đồng Nai thương hiệu này đã chiếm gần 60%, đứng thứ hai là Holcim với hơn 20%. Hai thương hiệu này hiện đang "áp đảo" thị trường bởi lượng tiêu thụ của họ chủ yếu là trong khối dân sinh.

Giải thích vì sao một số thương hiệu vẫn hút hàng trong khi các thương hiệu khác lại ế ẩm, một số nhà phân phối và các đại lý cho biết, do chất lượng, giá cả và dịch vụ quyết định. Tuy nhiên, các loại xi măng, đặc biệt là xi măng lò quay, chất lượng gần như là tương đương. Còn giá cả chênh lệch nhiều hay ít phụ thuộc vào lượng xi măng tiêu thụ cho mỗi công trình. Riêng đối với khối dân sinh, do chỉ chênh lệch từ vài triệu đến dưới 20 triệu đồng mỗi căn nhà nên người dân không mấy quan tâm đến giá cả mà chỉ quan tâm đến loại xi măng.

Read more...

 
More Articles...
Ngôn Ngữ
Tìm Kiếm
WebXiMangDaDung
TƯ VẤN ONLINE
Nhân Viên Tư Vấn

THỜI TIẾT

NguoiYenThanh.Com
Đang Tải Dữ Liệu
Thành Viên


PostHeaderIcon Hình Ảnh Tiêu Biểu