Home Xi Măng Việt Nam Xi Măng Xuất Khẩu

Thương Hiệu Xi Măng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2272
mod_vvisit_counterHôm qua3019
mod_vvisit_counterTuần này13519
mod_vvisit_counterTuần trước22604
mod_vvisit_counterTháng này65815
mod_vvisit_counterTháng trước65993
mod_vvisit_counterTất cả12350898

Xi Măng PCB 40

Xi Măng FiCO Đa Dụng

Xi Măng FiCO Xây Tô

Xi Mang Da Dung

Nha May Xi Mang

nhà máy xi măng

Nhà Máy Xi Măng

Xi Măng Đa Dụng

san xuat xi mang

Xi Măng Đa Dụng

xi mang viet nam

sản xuất xi măng

Xi Mang

xi mang fico

Xi Măng Việt Nam

xi mang viet nam

xi mang viet nam

nhà máy xi măng

Xi Măng FiCO

Xi Măng

thi truong xi mang

thị trường xi măng

sản phẩm xi măng

cong nghiep xi mang

Công Nghiệp Xi Măng

thị trường xi măng

Thị Trường Xi Măng

Đăng nhậpHỗ Trợ

ho-tro-truc-tuyen-hot-line-support-online-xi-mang-fico-tay-ninh

PostHeaderIcon Xuất khẩu xi măng tháng 8 tăng 19% so với cùng kỳ...

20150907093120-bc1cThị trường nội địa ghi nhận lượng tiêu thụ sản phẩm xi măng trong tháng 8 vừa qua đã giảm so với tháng trước đó. Tuy nhiên, tình hình diễn biến ngược lại ở thị trường xuất khẩu xi măng với chiều hướng tốt hơn.

Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng) cho biết, tiêu thụ sản phẩm xi măng trong 8 tháng vừa qua đạt 46,92 triệu tấn, bằng 110% so cùng kỳ năm ngoái và đã đạt khoảng 65% kế hoạch đề ra trong năm nay.

Read more...

 

PostHeaderIcon Vì sao xi măng xuất khẩu bị thao túng giá?

74fd54ebf1855cfee1c87075fff847ecTrong thời gian gần đây xuất hiện thông tin giá bán xi măng xuất khẩu hiện chỉ bằng hơn nửa giá bán trong nước. Thông tin trên khiến người tiêu dùng bức xúc khi phải gánh giá cho xi măng xuất khẩu.

Theo khảo sát của phóng viên, giá chào bán xi măng loại thông thường trên thị trường loại PCB 30 dao động từ 1,3-1,4 triệu đồng/tấn, loại PCB 40 từ 1,4-1,7 triệu đồng/tấn. Trong khi đó, nhiều thông tin cho rằng giá xuất khẩu xi măng của Việt Nam trung bình chỉ dao động ở mức 37-40USD, tức là khoảng 770.000-850.000 đồng/tấn. Mức giá chỉ bằng một nửa giá bán trong nước, điều này đang tạo nên sự phi lý cho ngành xi măng Việt Nam – một ngành với đầy lợi thế.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi măng xuất khẩu tăng kỷ lục

2 1Đã nhiều năm "vật lộn" trên thương trường quốc tế nhưng chưa khi nào xuất khẩu xi măng lại tăng kỉ lục như 2013.

Không phải đến khi bất động sản "đóng băng" mà từ nhiều năm trước, sản xuất xi măng liên tục ở trong tình trạng cung vượt cầu. Trong các ngành tồn kho lớn và kéo dài, xi măng luôn ở tốp đầu. Ngoài việc đẩy mạnh tiêu thụ trong nước, nhiều đơn vị thuộc ngành xi măng còn tìm thêm đầu ra bằng cách xuất khẩu.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi măng xuất khẩu tháng 8 tăng ấn tượng 12%

ximang tinhhinhsanxuatximangLượng xi măng tiêu thụ trong tháng 8/2014 ước đạt khoảng 5,29 triệu tấn, bằng 102% so tháng 7/2014 và bằng 103% so với cùng kỳ năm trước.

Vụ Vật liệu xây dựng - Bộ Xây dựng cho biết, dù đang trong mùa mưa bão, nhưng mức tiêu thụ xi măng trong tháng 8 vẫn tăng so với tháng 7/2014 và so với cùng kỳ năm 2013.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi măng xuất khẩu 6 tháng đạt 9 triệu tấn, tăng 10%

54bea7b7f3f45Thống kê mới nhất của Bộ Xây dựng cho biết, sản xuất và tiêu thụ của ngành xi măng trong những tháng gần đây hồi phục mạnh. Tháng 6 vừa qua là tháng thứ 3 liên tiếp, sản lượng tiêu thụ xi măng đạt trên 6 triệu tấn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi măng Thăng Long xuất khẩu sang thị trường mới

4000 tan xi mang baoCông ty CP Xi măng Thăng Long đã xuất khẩu thành công lô hàng 4.000 tấn xi măng PC50 đóng bao 40kg nhãn hiệu Thăng Long đi thị trường Philippine.

Read more...

 

PostHeaderIcon 2015: Năm “khó đỡ” cho xi măng xuất khẩu do sức ép...

20140625162427ha tien3Trong năm 2014, ngành xi măng Việt Nam có 4 doanh nghiệp sản xuất xuất khẩu lớn, đứng đầu là Tập đoàn Xi măng The VISSAI với 3,2 triệu tấn, tuy nhiên theo dự báo của lãnh đạo tập đoàn này, năm 2015 sẽ là một năm khó khăn nhất trong xuất khẩu xi măng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi măng cần chiến lược xuất khẩu dài hơi

5Không nên coi xuất khẩu xi măng chỉ là giải pháp tình thế để giải bài toán tồn kho mà cần coi đó là biện pháp phát triển bền vững, từ đó có chiến lược đầu tư thỏa đáng cho ngành xi măng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Giá ximăng xuất khẩu không thấp hơn giá bán trong nước

kllkTrong khoảng hai năm gần đây, sản lượng ximăng Việt Nam đã dư cung để phục vụ nhu cầu trong nước và nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn con đường xuất khẩu.

Có ý kiến cho rằng, xuất khẩu ximăng chỉ là giải pháp tình thế bởi sức tiêu thụ trong nước chậm lại do thị trường xây dựng trầm lắng. Tuy nhiên, dư luận đang lo ngại trước thông tin giá xuất khẩu ximăng thấp hơn nhiều so với giá bán trong nước.

Read more...

 

PostHeaderIcon Thực hư chuyện xi măng xuất khẩu bị bán giá thấp

hfrThời gian qua xuất hiện thông tin giá bán xi măng xuất khẩu hiện chỉ bằng hơn nửa giá bán trong nước. Thông tin này khiến người tiêu dùng trong nước cho rằng bị thua thiệt khi phải gánh giá cho xi măng xuất khẩu.

Read more...

 

PostHeaderIcon Hình thành cơ chế tài chính bảo vệ giá xi măng xuất...

tertHiện nay, các doanh nghiệp xi măng đã tìm được hướng khai thác tốt nhất của lợi thế  của mình đó chính là xuất khẩu. Yếu điểm của các doanh nghiệp xi măng rất dễ bị ép giá xuất khẩu xi măng  vì thiếu khả năng chịu đựng về tài chính. Vấn đề đặt ra với các doanh nghiệp bây giờ phải tính tới việc hình thành cơ chế tài chính để chống cạnh tranh về giá và sản lượng của các nước nhập khẩu xi măng, clinker Việt Nam.

Read more...

 

PostHeaderIcon 9 tháng đầu năm xi măng xuất khẩu đạt 16,1 triệu tấn

10a lzgd 1Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan Việt Nam, lượng clinker, xi măng xuất khẩu 9 tháng đầu năm 2014 tăng cả về chất lẫn về lượng so với cùng kỳ năm 2013.

Read more...

 

PostHeaderIcon 7 tháng đầu năm, ngành xi măng đã xuất khẩu được khoảng...

Xi Mang Xuat Khau7 tháng đầu năm, ngành xi măng đã xuất khẩu được khoảng 4 triệu tấn và sẽ đạt khoảng 7 triệu tấn trong năm 2012. Tuy nhiên, do giá mua ở các thị trường tiêu thụ cũng giảm sút, đặc biệt là các nước lân cận nên doanh nghiệp xuất khẩu xi măng cũng không có lãi, chỉ giải phóng được hàng tồn và bù chi phí vận chuyển.

 Trong 7 tháng đầu năm nay, ngành xi măng sản xuất được 24 triệu tấn và dự kiến cả năm nay chỉ sản xuất, tiêu thụ được 48 triệu tấn.

Từ đầu năm đến nay, ngành xi măng đã 3 lần điều chỉnh chỉ tiêu do gặp nhiều khó khăn, sức tiêu thụ liên tục sụt giảm. Đầu năm ngành dự trù sản xuất 65 triệu tấn, vài tháng sau giảm xuống còn 60 triệu tấn và mới đây, ngành dự kiến chỉ đạt sản lượng 48 triệu tấn do tình hình tiêu thụ ngày càng tồi tệ.

Mặc dù giá bán giảm nhưng lượng bán ra không nhiều. Các doanh nghiệp xi măng vừa điều tiết giảm sản lượng, tăng khuyến mãi, vừa tìm cách xuất khẩu.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi măng xuất khẩu đóng bao jumbo - Những ghi nhận đầu...

Xi Măng Xuất KhẩuCùng với việc đưa ra thị trường sản phẩm mới xi măng đặc dụng SC40 nhằm tạo phân khúc thị trường mới đầu tháng 5/2012 thì vào những ngày cuối tháng này việc xuất bán xi măng xuất khẩu đóng bao jumbo mang lại một ý nghĩa mới, đánh dấu thành công sự nỗ lực phối hợp của các đơn vị trong công ty.

Ngày 29/5/2012, những chuyến hàng đầu tiên đã rời nhà máy và đây cũng là lần đầu tiên Vicem Bỉm Sơn thực hiện chương trình xuất khẩu sản phẩm đóng bao Jumbo, nên ngay từ đầulãnh đạo công ty đã đặc biệt quan tâm và chỉ đạo các đơn vị chức năng thực hiện các phần việc liên quan từ khâu tổ chức sản xuất, bảo đảm chỉ tiêu kỹ thuật theo yêu cầu đơn hàng, tính toán hiệu quả thực tế, đến việc lắp đặt hệ thống xuất hàng từ các silô xi măng, điểm xuất hàng...

Mặc dù thời gian ngắn, đầu tư hệ thống xuất còn hạn chế, chưa đồng bộ nhưng các đơn vị: Phòng KTSX, phòng Cơ khí, xưởng Cơ khí, xưởng Đóng bao, XN tiêu thụ... đã cùng nhau thống nhất các giải pháp tối ưu nhất để triển khai.

Read more...

 

PostHeaderIcon Tháng 1/2012: Sản lượng xi măng tiêu thụ thấp

Cong Nghiep Xi MangTheo báo cáo của Bộ Xây dựng về kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư tháng 1/2012 cho thấy, sản lượng tiêu thụ thấp nên nhu cầu xi măng trong tháng 1 giảm.

Bộ Xây dựng cho biết, tháng 1/2012 sản lượng xi măng toàn ngành sản xuất ước đạt 2,92 triệu tấn bằng 5,3% kế hoạch năm, tiêu thụ ước đạt 2,85 triệu tấn, đạt 5,2% kế hoạch năm.

Ước nhập khẩu tháng 1 đạt 50 nghìn tấn clinke và xuất khẩu khoảng 250.000 tấn xi măng và clinker.

Theo đó, do tết Nguyên Đán nằm trọn trong tháng 1 nên sản lượng tiêu thụ xi măng thấp dẫn đến nhu cầu xi măng giảm.

Năm 2011, toàn ngành Công Nghiệp Xi Măng đã sản xuất và tiêu thụ 49,3 triệu tấn xi măng, nhập khẩu 1,15 triệu tấn clinker, đồng thời cũng xuất khẩu khoảng 5,5 triệu tấn clinker và xi măng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Tiêu thụ xi măng năm 2012: Tiếp tục hướng tới thị trường...

Xi Mang Xuat KhauTheo ước tính của Hiệp hội xi măng Việt Nam, lượng xi măng tiêu thụ trong nước đạt từ 52 – 53 triệu tấn và xuất khẩu khoảng 6 triệu tấn vào năm 2012.

Ông Nguyễn Văn Điệp, Chánh văn phòng Hiệp hội Xi măng Việt Nam cho biết chính sách thắt chặt đầu tư công, lãi suất cao làm cho nhiều công trình xây dựng bị trì hoãn,...Điều này khiến lượng tiêu thụ xi măng trong nước cả năm 2011 chỉ ở mức 49,15 triệu tấn.

Theo đó, sản lượng của toàn ngành mới đạt 85% công suất thiết kế (tổng công suất thiết kế là 67 triệu tấn) và lượng tiêu thụ đạt 91% kế hoạch của năm.

Trong năm 2012, có thêm 8 nhà máy xi măng tham gia thị trường với tổng công suất 6,9 triệu tấn, nâng công suất của toàn ngành lên 73 triệu tấn. Tuy nhiên, tổng lượng tiêu thụ xi măng dự kiến chỉ đạt gần 60 triệu tấn.

Năm tới, do sức tiêu thụ nội địa chưa hồi phục nên các doanh nghiệp tiếp tục chuyển hướng sang thị trường xuất khẩu mà chủ yếu là các nước ở Châu Phi.

Thanh Trúc - Cafeland

Theo sunland

 

PostHeaderIcon Sớm tìm kiếm thị trường xuất khẩu xi măng

Xi Mang Xuat KhauĐể bình ổn thị trường xi măng năm 2009, Bộ Xây dựng đã chủ trì cuộc họp với đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Công Thương, Hiệp hội Xi măng Việt Nam, cùng các đơn vị sản xuất xi măng trong toàn quốc thống nhất triển khai thực hiện 5 nhóm giải pháp: Về sản xuất, tiêu thụ, vận chuyển, đầu tư, kích cầu.

Dự báo, cuối năm 2009, năng lực sản xuất xi măng trong nước hoàn toàn đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ và sang năm 2010 khả năng sản xuất sẽ cao hơn nhu cầu tiêu thụ khoảng 5 - 7 triệu tấn, do vậy, Bộ Xây dựng yêu cầu TCty Công nghiệp Xi Măng Việt Nam, các đơn vị liên doanh và các cơ sở sản xuất xi măng lớn khác cần xúc tiến sớm việc tìm kiếm thị trường xuất khẩu để đảm bảo sản xuất ổn định.

Báo xây dựng

 

PostHeaderIcon Xuất khẩu xi măng Việt hướng đến châu Phi

Xi Măng Xuất KhẩuTrong 6 triệu tấn sản phẩm dự kiến sẽ xuất khẩu vào năm 2012, sẽ có khoảng 500 nghìn tấn xi măng và 5,5 triệu tấn clinker. Về thị trường, ông Điệp cho rằng vẫn chủ yếu là các nước ở châu Phi.

Hiệp hội Xi măng Việt Nam ước tính, trong năm 2012, lượng xi măng tiêu thụ tại thị trường nội địa đạt từ 52 - 53 triệu tấn và lượng xuất khẩu vào khoảng 6 triệu tấn.

Ông Nguyễn Văn Điệp, Chánh văn phòng Hiệp hội Xi măng Việt Nam cho biết, năm 2011, do chính sách thắt chặt đầu tư công, lãi suất cho vay ở mức cao... đã khiến nhiều công trình xây dựng bị cắt giảm, bất động sản ế ẩm...

Những yếu tố trên đã khiến lượng tiêu thụ xi măng trong nước cả năm chỉ ở mức 49,15 triệu tấn.

Lượng Xi Mang Xuat Khau là 5,5 triệu tấn, cộng với lượng dự trữ khoảng 3 triệu tấn. Theo đó, sản lượng của toàn ngành mới đạt 85% công suất thiết kế (tổng công suất thiết kế là 67 triệu tấn) và lượng tiêu thụ đạt 91% kế hoạch của năm.

Read more...

 

PostHeaderIcon Đến lượt xi măng bị đầu tư nóng

Nha May Xi MangSau gạch ốp lát và thép, đến lượt ngành xi măng rơi vào tình trạng thừa công suất. Hiện nay, Bộ Xây dựng và các doanh nghiệp trong ngành đang vắt óc tìm kiếm thị trường xuất khẩu, lối ra duy nhất cho tình trạng dư thừa này. Nhưng vấn đề đặt ra là ngay cả khi có được thị trường ở bên ngoài, Việt Nam có nên phát triển công nghiệp xi măng thành một ngành xuất khẩu không?

Thay vì trả lời thẳng vào câu hỏi trên, ông Ngô Minh Lãng, Tổng giám đốc Công ty Xi măng Hà Tiên 1, lại nói về giá trị môi trường, sinh thái của những núi đá vôi, nguồn nguyên liệu không thể thiếu của ngành công nghiệp này.

Ông nói: "Núi đá vôi tạo ra những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Hơn nữa, đây còn là những khu vực đa dạng về chủng loại thực vật và nhiều động vật sinh sống. Khai thác đá vôi để lấy nguyên liệu làm xi măng là đồng nghĩa với chấp nhận làm mất đi vĩnh viễn những núi đá vôi xinh đẹp".

Read more...

 

PostHeaderIcon Ngành xi măng đặt mục tiêu xuất khẩu 7 triệu tấn ...

Doanh Nghiep Xi MangCông suất toàn ngành xi măng đã đạt gần 60 triệu tấn/năm, trong khi nhu cầu tiêu thụ trong nước hiện chỉ xấp xỉ 50 triệu tấn.

Trước tình trạng công suất sản xuất đang dần vượt xa nhu cầu tiêu thụ, ngành xi măng đang tìm kiếm thị trường mới với mục tiêu sẽ xuất khẩu trên 7 triệu tấn trong năm 2012.

Ông Nguyễn Văn Thiện, Chủ tịch Hiệp hội Xi măng Việt Nam cho biết: "Trong năm 2012, các Doanh Nghiep Xi Mang trong nước sẽ phải tăng cường xúc tiến, tìm kiếm thị trường để tăng lượng xuất khẩu bởi lượng dư thừa đã lên đến gần 10 triệu tấn".

Theo ông Thiện, cũng như ngành thép, việc đầu tư trong ngành xi măng trong 5 năm gần đây rất tràn lan, không kiểm soát được. Cả nước hiện có tới gần 60 nhà máy sản xuất xi măng.

Nhằm điều tiết cung cầu, mới đây Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi các tỉnh thành đề nghị không cho đăng ký các dự án đầu tư sản xuất xi măng mới. Tất cả các dự án đầu tư phải theo quy hoạch mới ban hành, đồng thời phải có ý kiến thỏa thuận bằng văn bản từ Bộ Xây dựng.

Theo TBKTSG

 

PostHeaderIcon Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam xuất khẩu 226.000...

Xi Mang Xuat KhauTin từ Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) cho biết, tháng 2/2012, toàn Vicem sản xuất được 3.825.000 tấn (trong đó 2.211.000 tấn clanke và 1.614.000 tấn XM bột).

Trong khi thị trường tiêu thụ XM trong nước gặp khó khăn, sức tiêu thụ giảm chỉ đạt 80,2% so với cùng kỳ năm 2011, Vicem tìm đầu ra bằng cách đẩy mạnh xuất khẩu XM và clanke ra thị trường nước ngoài. Tháng 2/2012, Vicem đã xuất khẩu được 226.000 tấn XM và clanke (trong khi tháng 2/2011 chỉ đạt 53.000 tấn), bằng 426% so với tháng 2/ 2011.

PV

Theo doanhnghieptrunguong

 

PostHeaderIcon Năm 2012, Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu xi măng

Xi Mang Xuat KhauTổng công ty công nghiệp xi măng Việt Nam đã xuất khẩu 226.000 tấn xi măng và clinker trong 2 tháng đầu năm 2012, tăng 326% so với cùng kỳ năm ngoái.

Công ty xi măng Thăng Long đã xuất khẩu 1.600 tấn xi măng sang Campuchia. Giám đốc công ty Mai Anh Tài tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đây là lô hàng đầu tiên từ hợp đồng xuất khẩu 150.000 tấn xi măng sang Campuchia.

Trong năm 2011, Việt Nam đã xuất khẩu 5,5 triệu tấn xi măng sang Trung Quốc, Bangladesh, Indonesia, châu Phi và các nước ASEAN.

Trong năm 2011, Việt Nam đã sản xuất được 65,5 triệu tấn xi măng.

Năm 2012, ước tính tiêu thụ xi măng thị trường trong nước đạt khoảng 52-53 triệu tấn và khối lượng xuất khẩu dự kiến đạt 6 triệu tấn, Hiệp hội xi măng Việt Nam cho biết.

Trong năm 2012, Việt Nam có kế hoạch xuất khẩu xi măng chủ yếu sang các nước châu Phi. Công ty xi măng Thăng Long sẽ xuất khẩu gần 500.000 tấn sang các nước châu Phi, Trung Đông, Mỹ, Singapore và Brunei.

Theo Bộ Công Thương

 

PostHeaderIcon "Xuất khẩu xi măng chỉ là giải pháp tình thế"

xi măngTừ nay đến năm 2014, cung xi măng của nước ta sẽ tiếp tục cao hơn cầu.

Tuy nhiên, lượng dư thừa này sẽ ở mức có thể chấp nhận, nếu có sự điều tiết ngay từ bây giờ.

Đó là nhận định của ông Lê Văn Tới, Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng) khi trao đổi với VnEconomy, trước các lo ngại về tình trạng dư thừa xi măng hiện nay.

Cũng theo ông Tới, việc khuyến khích các doanh nghiệp tích cực tìm kiếm thị trường và xuất khẩu xi măng chỉ là giải pháp tình thế trong thời điểm cung vượt cầu.

Read more...

 

PostHeaderIcon Cung ước vượt xa cầu: Có thể sẽ phải tính đến xuất...

dự án xi măngMặc dù vài chục Dự Án Xi Măng nằm trong Quy hoạch tổng thể phát triển ngành công nghiệp này đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020 đang được các nhà đầu tư ráo riết thực hiện nhằm tiến tới chủ động nguồn cung mặt hàng này cho thị trường và không phải nhập khẩu.

Thế nhưng, khi mà thời gian đưa vào hoạt động của nhiều dự án đã cận kề thì giới chuyên môn lại lo ngại về một khả năng mới là cung vượt quá cầu.

Vậy, đâu là cơ sở của nhận định này?

Vừa qua, Bộ Xây dựng đã kiến nghị Chính phủ hạn chế việc cấp phép đầu tư xây dựng đối với các dự án xi măng mới, đồng thời đề nghị các địa phương không đầu tư một cách ồ ạt các dự án xi măng.

Theo một quan chức của Bộ Xây dựng, hiện số dự án đầu tư thực tế đã tăng hơn so với số dự án ghi trong quy hoạch là 8.

Read more...

 

PostHeaderIcon Vicem tháng 2 xuất khẩu 226.000 tấn xi măng

xuất khẩu xi măngLượng xuất khẩu tăng 326% so với cùng kỳ, chiếm 6% tổng sản xuất của toàn Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem).

Cụ thể, tháng 2/2012, Vicem sản xuất được 3.825.000 tấn (trong đó 2.211.000 tấn clanke và 1.614.000 tấn xi măng bột).

Trong bối cảnh sức tiêu thụ xi măng của thị trường trong nước giảm mạnh, sản lượng sản xuất của Vicem chỉ đạt 80,2% so với cùng kỳ năm 2011.

Do đó, Tổng công ty tìm đầu ra bằng cách đẩy mạnh xuất khẩu xi măng và clanke ra thị trường nước ngoài.


Nguồn baoxaydung

 

PostHeaderIcon Xuất khẩu xi măng và clinker tăng đột biến

ngành xi măngNgày 16/2 vừa qua, ngành xi măng đã xuất 72 ngàn tấn clinker cho tàu Panamax MV. APJ Suryavir trọng tải 72.903 DWT tại cảng biển Hòn Gai – Quảng Ninh.

Trước đó, Công ty Peakward Việt Nam đã nhận 65,3 ngàn tấn clinker tại nhà máy xi măng Hạ Long vào ngày 12/1/2012.

Có thể thấy rằng ngành xi măng Việt Nam đang xúc tiến hoạt động xuất khẩu nhằm giảm áp lực tình trạng dư thừa trong nước.

Theo ước tính của Hiệp hội Xi măng Việt Nam, lượng xi măng dự kiến xuất khẩu trong năm nay đạt 6 triệu tấn. Trong đó, có khoảng 500 nghìn tấn xi măng và 5,5 triệu tấn clinker.

Thanh Trúc

Theo CafeLand

 

PostHeaderIcon Xi măng Nghi Sơn sẽ xuất khẩu sang Nhật Bản

ngành xi măngÔng Nguyễn Thế Hải - Phó tổng giám đốc Cty Xi măng Nghi Sơn (Thanh Hoá) cho biết, tháng 5 tới, lô hàng đầu tiên trong số 140 nghìn tấn clinker của Nhà máy Xi măng Nghi Sơn sẽ được xuất khẩu sang Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu tái thiết đất nước do hậu quả của động đất, sóng thần vừa qua.

Cũng theo thông tin từ ông Hải, năm 2011, Nhà máy đã sản xuất và tiêu thụ được 3,8 triệu tấn xi măng, chiếm tỷ lệ 7% tổng sản lượng xi măng trong nước. Năm 2012, để phục vụ cho nhu cầu trong nước và xuất khẩu, nhà máy phấn đấu sản xuất, tiêu thụ khoảng 5,47 triệu tấn xi măng.

Tác giả bài viết: Nguyên Đào

Nguồn tin: baoxaydung

 

PostHeaderIcon Tiêu thụ xi măng năm 2012: The vissai tiếp tục hướng tới...

sản xuất xi măngTheo ước tính của Hiệp hội xi măng Việt Nam, lượng xi măng tiêu thụ trong nước đạt từ 52 – 53 triệu tấn và xuất khẩu khoảng 6 triệu tấn vào năm 2012.

Tập đoàn xi măng The vissai tiếp tục chiếm lĩnh thị trường nội địa, đẩy mạnh xuất khẩu.

Tình hình xây dựng trầm lắng trong năm qua đã ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường vật liệu xây dựng trong nước trong đó có xi măng.

Trong khi đó, công suất sản xuất của các nhà máy xi măng thì ngày càng đi vào ổn định.

Tính đến đầu năm 2012, tổng công suất toàn ngành xi măng đạt gần 60 triệu tấn mỗi năm, trong khi nhu cầu tiêu thụ trong nước hiện nay chỉ khoảng gần 50 triệu tấn.

Theo quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020 và định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, dự báo nhu cầu trong nước đến năm 2020 khoảng 95 triệu tấn. Trong khi đó, dự kiến đến năm 2020 tổng công suất trong cả nước đạt 130 triệu tấn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Tầm nhìn quốc tế về Xi măng Việt nam - Thành công...

Mẫu Võ Bao The VissaiBộ Xây dựng cho biết Việt Nam gặt hái được 156.39 triệu USD từ xuất khẩu xi măng trong tám tháng đầu năm nay, đạt 46,2% mục tiêu cả năm của đất nước.

Bộ trước đó đã yêu cầu các công ty xi măng, bao gồm Công ty Xi măng Chinfon, Công ty Xi măng Nghi Sơn và Công ty Xi măng Phúc Sơn, tìm kiếm nhiều thị trường xuất hơn cho đầu ra sản phẩm trong bối cảnh dư thừa xi măng của cả nước.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất xi măng của Việt Nam thường khó khăn trong việc thúc đẩy xuất khẩu do thiếu khả năng cạnh tranh và cơ sở hạ tầng nghèo nàn cũng như chi phí vận chuyển cao.

Cạnh tranh trong khu vực xuất khẩu mục tiêu là Đông Nam Á và Nam Á, Thi Truong Xi Mang có tính cạnh tranh cao như Thái Lan, Trung Quốc, Indonesia và Đài Loan đang đẩy mạnh sản phẩm của họ trong các thị trường này. Hơn nữa,các dây chuyền sản xuất mới của Việt Nam chưa được để khấu hao, không giống như những đối thủ cạnh tranh của họ, để lại các nhà sản xuất xi măng trong nước với chi phí sản xuất cao hơn.

Read more...

 

PostHeaderIcon 10 tháng, xuất khẩu 3,4 triệu tấn xi măng

Nganh Xi MangHết 10 tháng năm 2011, ngành xi măng nước ta đã xuất khẩu 3,4 triệu tấn xi măng và clinker. Thị trường xuất khẩu chủ lực của ngành xi măng trong 10 tháng qua là Campuchia, Lào, Băngladesh và Trung Đông.

Số liệu thống kê từ Bộ Xây dựng cho biết, sản xuất xi măng toàn ngành trong tháng 10 đạt 3,63 triệu tấn, nâng sản lượng trong 10 tháng năm 2011 đạt 39,4 triệu tấn, bằng 72,3% so kế hoạch năm 2011.

Riêng tháng 10 sản lượng xi măng tiêu thụ ước đạt 3,54 triệu tấn, giảm khá mạnh so với các tháng quý II do ảnh hưởng của thời tiết mưa nhiều và sự trầm lắng của thị trường bất động sản.

Vì thế, cộng gộp lượng tiêu thụ trong 10 tháng qua của ngành mới đạt 39,1 triệu tấn, bằng 71% kế hoạch năm 2011.

Tính đến 31/10/2011, tồn kho của Nganh Xi Mang vào khoảng trên 3 triệu tấn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Bước đột phá trong lĩnh vực xuất khẩu clinker và xi măng...

San Xuat Xi MangCùng chịu những khó khăn chung của ngành xây dựng Việt Nam, các nhà sản xuất xi măng cũng gặp phải không ít khó khăn trong quá trình phát triển của mình.

Tuy nhiên, trước những khó khăn tưởng chừng như khó có thể vượt qua đó, các nhà San Xuat Xi Mang Việt Nam đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ, trong đó phải kể đến hướng mở trộng phát triển xuất khẩu đến với thị trường quốc tế, đồng thời khẳng định về thương hiệu, chất lượng cũng như dịch vụ trên thị trường.

Ngay từ năm 2010, trước sự chững lại của thị trường xây dựng, một vài chuyến tàu cỡ nhỏ 12,000 DWT đến 40,000 DWT đã bắt đầu giao những chuyến hàng Clinker đầu tiên đi Bangladsesh và Đài loan...đến nay đã thu được kết quả tốt đẹp, đó là sản lượng Clinker và Xi măng xuất khẩu đạt trên 5 triệu tấn năm 2011.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xuất khẩu ximăng tăng vọt

công nghiệp xi măngTheo Tổng công ty Công nghiệp ximăng VN (Vicem), tính đến cuối tháng 2-2012 Vicem đã xuất khẩu được 226.000 tấn ximăng và clinker, tăng 326% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dù đây chỉ là giải pháp tình thế khi tiêu thụ tại thị trường nội địa gặp khó khăn, nhưng các doanh nghiệp thành viên của Vicem cho rằng xuất khẩu hiện là kênh "tiêu thụ" khả thi và ổn định nhất hiện nay.

T.V.N.

Theo tuoitre

 

PostHeaderIcon Việt Nam cần tăng cường xuất khẩu xi măng

Sản Xuất Xi MăngMạng aggregateresearch ngày 31-1 đưa tin: Xi măng của Việt Nam cần tăng cường xuất khẩu nhiều hơn nữa nhằm hỗ trợ ngành công nghiệp này.

Trong một cuộc họp gần đây, ông Nguyễn Thanh Tùng, Chánh văn phòng Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) cho biết: Xuất khẩu là nguồn đầu ra chính cho ngành công nghiệp xi măng vì năm vừa qua ngành công nghiệp này phải chịu đựng sự trì trệ của thị trường bất động sản Khoảng tám nhà máy xi măng mới với tổng công suất 6,9 triệu tấn sẽ hoạt động trong năm nay tại Việt Nam, đóng góp cho công suất Sản Xuất Xi Măng của cả nước là 73 triệu tấn.

Tổng nhu cầu xi măng của Việt Nam năm nay dự kiến sẽ là 60 triệu tấn, trong đó 53 triệu tấn được tiêu thụ trong nước và còn lại dành cho xuất khẩu.Trung Quốc là nhà nhập khẩu xi măng lớn nhất, theo sau là Ấn Độ.

Nhu cầu xi măng tại một số quốc gia khu vực châu Á – Thái Bình Dương và châu Phi cũng tăng lên.

Read more...

 

PostHeaderIcon Cơ hội xuất khẩu xi măng Việt Nam sang Tây Phi

sản xuất xi măngTrước tình hình sản xuất xi măng dư thừa so với nhu cầu trong nước, Bộ Xây dựng định hướng cho các doanh nghiệp tìm hướng xuất khẩu và Tây Phi được xem là thị trường tiềm năng với mặt hàng này.

Theo Bộ Xây dựng, năm 2011 cả nước có thêm 12 nhà máy xi măng với tổng công suất 10,8 triệu tấn đi vào hoạt động. Như vậy, sản lượng toàn ngành sẽ sản xuất trong năm nay ước đạt khoảng 60 triệu tấn.

Trong khi đó, dự báo về nhu cầu tiêu thụ xi măng trong năm 2011 sẽ chỉ tăng khoảng 10% so với năm ngoái và đạt mức 55 - 56 triệu tấn. Như vậy, sản lượng dư thừa sẽ khiến các doanh nghiệp phải mở rộng thị trường tiêu thụ và đặt ra mục tiêu xuất khẩu dài hạn.

Hồi tháng 1/2011, Công ty Xi măng Thăng Long đã xuất khẩu lô hàng 25.000 tấn xi măng đầu tiên sang châu Phi. Đến tháng 5/2011, công ty này tiếp tục xuất khẩu 33.000 tấn xi măng sang lục địa đen. Theo kế hoạch năm 2011, Xi măng Thăng Long sẽ xuất khẩu 300.000 tấn xi măng bao và 200.000 tấn xi măng rời sang thị trường các nước châu Phi, Trung Đông, châu Mỹ, Singapore và Bruney.

Read more...

 

PostHeaderIcon “Xuất khẩu xi măng chỉ là giải pháp tình thế”

Xuat Khau Xi MangTừ nay đến năm 2014, cung xi măng của nước ta sẽ tiếp tục cao hơn cầu. Tuy nhiên, lượng dư thừa này sẽ ở mức có thể chấp nhận, nếu có sự điều tiết ngay từ bây giờ.

Đó là nhận định của ông Lê Văn Tới, Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng) khi trao đổi với báo chí trước các lo ngại về tình trạng dư thừa xi măng hiện nay.

Cũng theo ông Tới, việc khuyến khích các doanh nghiệp tích cực tìm kiếm thị trường và Xuat Khau Xi Mang chỉ là giải pháp tình thế trong thời điểm cung vượt cầu.

Dư thừa vẫn ở mức chấp nhận được

Năm 2010, theo ước tính lượng xi măng dư thừa của cả nước là gần 3 triệu tấn, ông có lo ngại về điều này?

Read more...

 

PostHeaderIcon Đôi nét về tình hình xuất khẩu xi măng của Việt Nam...

Nhập Khẩu Xi MăngTheo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, trong 9 tháng đầu năm nay, xuất khẩu xi măng của Việt Nam sang châu Phi đã đạt 129.100 tấn với giá trị 17 triệu USD.

Các thị trường Nhập Khẩu Xi Măng của Việt Nam gồm có Guinea (5 triệu USD), Congo (4,7 triệu USD), Mozambique (3,1 triệu USD), Angola (2,6 triệu USD), Sierra Leone (1,4 triệu USD)...

Ngoài những thị trường trên, một số nước Tây Phi khác cũng có nhu cầu lớn về xi măng. Mali tiêu thụ khoảng 1-1,2 triệu tấn xi măng mỗi năm với chi phí 215 triệu USD. Niger tiêu thụ khoảng 300.000 tấn xi măng/năm trong khi Công ty Xi măng quốc gia Niger (SNC) chỉ sản xuất được 80.000 tấn.

Ngay cả tại Benin, nước sản xuất nhiều xi măng thì giá bán vật liệu này cũng tăng cao.

Giá chính thức là 148 USD/tấn, còn trên thực tế, con số này có thể tăng gấp đôi.

Read more...

 

PostHeaderIcon Chưa đồng ý cho Hiệp hội Xi măng xuất khẩu clanhke

Xi Măng Xuất KhẩuHiệp hội Xi măng Việt Nam vừa đề nghị với Văn phòng Chính phủ được giao đảm nhận trách nhiệm tổ chức thị trường xuất khẩu clanhke và xi măng. Văn phòng Chính phủ đã có công văn đề nghị Bộ Xây dựng có ý kiến về vấn đề này.

Theo Bộ Xây dựng, trong Quyết định số 1488/QĐ-TTg ngày 29/8/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam giai đoạn 2011-2020 và định hướng đến năm 2030 (gọi tắt là Quy hoạch 1488), tại khoản 10 Điều 2 đã giao nhiệm vụ cho Hiệp hội Xi măng Việt Nam là:

"Tập hợp, đề xuất với các cơ quan quản lý nhà nước những giải pháp, chính sách về công nghệ, về môi trường, về thương mại... để phát triển ngành Cong Nghiep Xi Mang đáp ứng những mục tiêu đề ra". Vì vậy, việc đảm nhận trách nhiệm tổ chức thị trường xuất khẩu clanhke và xi măng là chưa hợp lý vì bộ máy của Hiệp hội Xi măng Việt Nam không đủ lực lượng để bao quát toàn bộ thị trường xuất khẩu clanhke và xi măng.

Read more...

 

PostHeaderIcon CCM ước xuất khẩu 15.000 tấn xi măng

Xi Măng Xuất KhẩuHết tháng 5, CCM ước xuất khẩu được 15.000 tấn xi măng sang Campuchia trong khuôn khổ hợp đồng xuất khẩu 24.000 tấn xi măng sang thị trường này.

Ông Thái Minh Thuyết, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Khoáng sản và xi măng Cần Thơ (CCM), cho biết:

Hết tháng 5, CCM ước xuất khẩu được 15.000 tấn xi măng sang Campuchia trong khuôn khổ hợp đồng xuất khẩu 24.000 tấn xi măng sang thị trường này.

Quý I/2012, CCM đạt LNTT trên 3 tỷ đồng.

Ngày 29/5, CCM sẽ tiến hành ĐHCĐ thường niên năm 2012, để thông qua kế hoạch doanh thu 440 tỷ đồng, LNST 15 tỷ đồng, cổ tức 18%.

Read more...

 

PostHeaderIcon Vicem xuất khẩu 226.000 tấn xi măng

Xi Măng Xuất KhẩuTổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) cho biết, 2 tháng đầu năm 2012, các doanh nghiệp trực thuộc Vicem đã xuất khẩu được 226.000 tấn xi măng, clinker.

Trong tổng lượng xi măng xuẩt khẩu đó, xi măng chỉ có 22.000 tấn và clinker là 204.000 tấn.

2 tháng qua, Vicem đã sản xuất trên 3.800.000 tấn sản phẩm, gồm 2.211.000 clinker và 1.614.000 tấn xi măng bột.

Tổng sản phẩm tiêu thụ 2 tháng đạt 2.402.000 tấn, tính cả tiêu thụ nội địa và xuất khẩu. Hiện tại, Vicem đang chiếm giữ 30,4% thị phần.

Năm 2012, mục tiêu của Vicem là tiêu thụ 19.000 tấn sản phẩm.

Theo Baodautu

 

PostHeaderIcon Xuất 1.600 tấn xi măng sang Campuchia

Xi Mang Xuat KhauCông nhân đang xếp xi măng xuống sà lan AG195-86, tải trọng 2.000 tấn để xuất sang Campuchia vào sáng ngày 20.3.2011.

SGTT.VN - Sáng 20.3.2011, chi nhánh công ty xi măng Thăng Long đã xuất khẩu 1.600 tấn ximăng sang Campuchia từ trạm nghiền Hiệp Phước ở cảng trên sông Soài Rạp, Nhà Bè.

Read more...

 

PostHeaderIcon Thêm 40.000 tấn xi măng Thăng Long xuất sang Châu Phi

Xi Măng Xuất KhẩuNgày 06 tháng 10 năm 2011, tại Cảng Cái Lân - Quảng Ninh, Công ty CP Xi măng Thăng Long (thuộc Tập đoàn Geleximco) đã tiếp tục xuất khẩu lô hàng 40.000 tấn xi măng sang thị trường Châu Phi. Đây là một trong những lô hàng xuất khẩu lớn nhất của Xi măng Thăng Long trong năm 2011 sang thị trường này.

Theo Ban lãnh đạo của Công ty Cổ phần Xi măng Thăng Long cho biết: Xi măng Thăng Long định hướng xuất khẩu để mở rộng thị trường nhưng dựa trên việc đáp ứng đủ xi măng cho thị trường nội địa. Và với lô hàng 40,000 tấn này, chúng tôi đã chính thức xuất khẩu 112.000 tấn xi măng bao cho đối tác nước ngoài sang thị trường Châu Phi.

 Ðể có được những hợp đồng xuất khẩu lớn này, Xi măng Thăng Long phải đảm bảo việc cung cấp những sản phẩm có chất lượng tốt với độ ổn định cao, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng xi măng quốc tế tại các thị trường Châu Âu, Châu Mỹ; đồng thời đảm bảo việc cung cấp dịch vụ cho khách hàng chuyên nghiệp nhất.

Read more...

 
More Articles...
Ngôn Ngữ
Tìm Kiếm
WebXiMangDaDung
TƯ VẤN ONLINE
Nhân Viên Tư Vấn

THỜI TIẾT

NguoiYenThanh.Com
Đang Tải Dữ Liệu
Thành Viên


PostHeaderIcon Hình Ảnh Tiêu Biểu