Thương Hiệu Xi Măng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2303
mod_vvisit_counterHôm qua3019
mod_vvisit_counterTuần này13550
mod_vvisit_counterTuần trước22604
mod_vvisit_counterTháng này65846
mod_vvisit_counterTháng trước65993
mod_vvisit_counterTất cả12350929

Xi Măng PCB 40

Xi Măng FiCO Đa Dụng

Xi Măng FiCO Xây Tô

Xi Mang Da Dung

Nha May Xi Mang

nhà máy xi măng

Nhà Máy Xi Măng

Xi Măng Đa Dụng

san xuat xi mang

Xi Măng Đa Dụng

xi mang viet nam

sản xuất xi măng

Xi Mang

xi mang fico

Xi Măng Việt Nam

xi mang viet nam

xi mang viet nam

nhà máy xi măng

Xi Măng FiCO

Xi Măng

thi truong xi mang

thị trường xi măng

sản phẩm xi măng

cong nghiep xi mang

Công Nghiệp Xi Măng

thị trường xi măng

Thị Trường Xi Măng

Đăng nhậpHỗ Trợ

ho-tro-truc-tuyen-hot-line-support-online-xi-mang-fico-tay-ninh

PostHeaderIcon Doanh Nghiệp Xi Măng

PostHeaderIcon Doanh nghiệp xi măng bàn chuyện tăng giá

Doanh Nghiep Xi MangTrước sức ép của việc tăng giá nguyên liệu đầu vào tác động đến giá thành sản xuất, sắp tới, Tổng công ty Xi măng Việt Nam (Vicem) sẽ gặp gỡ các doanh nghiệp, để thảo luận về thị trường và bàn chuyện tăng giá bán xi măng.

Ông Nguyễn Văn Tùng, Chánh văn phòng Vicem cho hay, cuộc gặp gỡ các doanh nghiệp trong Vicem chủ yếu nhằm đánh giá về các đối thủ cạnh tranh cũng như thị phần của Vicem trên thị trường, qua đó đưa ra các giải pháp cạnh tranh nhằm duy trì và củng cố thị phần xi măng của Vicem trong bối cảnh cạnh tranh giữa các đơn vị ngày càng gay gắt.

Theo ông Tùng, hiện tại, Vicem chưa đưa ra quyết định tăng giá. "Nếu quyết định tăng giá thì đại diện các doanh nghiệp và lãnh đạo Vicem phải tính toán kỹ lưỡng và khoa học để đưa ra mức giá phù hợp. Đặc biệt, sẽ không có chuyện doanh nghiệp thuộc Vicem tự ý tăng giá khi chưa có phương án tăng giá thống nhất và được sự chỉ đạo của Vicem", ông Tùng khẳng định.

Read more...

 

PostHeaderIcon Sản xuất và tiêu thụ xi măng tiếp tục giảm

Doanh Nghiệp Xi MăngTheo báo cáo của Hiệp hội Xi Măng Việt Nam, sản xuất xi măng đạt khoảng 24,3 triệu tấn trong 6 tháng đầu năm, giảm gần 10% so với cùng kỳ năm 2011.

Trong 6 tháng đầu năm, lượng xi măng tiêu thụ nội địa đạt khoảng 23,6 triệu tấn. Do cung lớn hơn cầu, sức tiêu thụ nội địa giảm khiến các doanh nghiệp xi măng đã tích cực tìm thị trường xuất khẩu với khoảng 3 triệu tấn clinker và 0,7 triệu tấn xi măng.

Tuy nhiên xuất khẩu clinker, xi măng là một công việc kinh doanh rất khó khăn và mới mẻ đối với doanh nghiệp xi măng trong nước vì tính cạnh tranh của thị trường xi măng khu vực và thế giới rất gay gắt, các điều kiện về cơ sở hạ tầng của ta còn yếu kém,...

Trong bối cảnh thị trường xi măng nội địa suy yếu, giá bán đã giảm từ 50.000 - 100.000 đồng/tấn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Doanh nghiệp xi măng đang vào thế khó

Doanh Nghiep Xi MangThị trường địa ốc bị thắt chặt kéo theo những doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất nguyên vật liệu xây dựng cũng chịu chung hậu quả. Hết doanh nghiệp sắt, thép... đã tiến vào "cửa tử" thì nay đến doanh nghiệp xi măng cũng lê lết đi theo.

Thị trường bất động sản đóng băng, các công trình xây dựng ngưng trệ là nguyên nhân chính khiến ngành xi măng lỗ nặng. Nhưng việc có quá nhiều nhà máy xi măng mọc lên đã làm nguồn cung xi măng thừa mứa, trong khi nhu cầu sử dụng lại không thể tăng kịp cũng làm thị trường này ngày một lún sâu hơn trong bế tắc.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cũng đã thừa nhận, với mức tồn kho 6 tháng đầu năm lên tới trên 3 triệu tấn, chưa tính số tồn kho ở các đại lý, hàng ngàn tỉ đồng bị đắp chiếu, ngành xi măng đang rơi vào cảnh "càng làm càng lỗ nặng".

Read more...

 

PostHeaderIcon Doanh nghiệp ximăng trước "cửa tử"

Doanh Nghiệp Xi MăngNợ đọng, thua lỗ, tạm dừng sản xuất và mấp mé bờ vực phá sản... là những cụm từ được nhắc đến nhiều thời điểm này dành cho các doanh nghiệp xi măng Việt Nam.

Đánh giá hoạt động của ngành xây dựng 6 tháng đầu năm, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cũng thừa nhận, với mức tồn kho 6 tháng lên tới trên 3 triệu tấn, chưa tính số tồn kho ở các đại lý, hàng ngàn tỉ đồng bị đắp chiếu, ngành ximăng đang rơi vào cảnh "càng làm càng lỗ nặng".

Điểm đen của các báo cáo tài chính

Theo ông Nguyễn Văn Thiện - Chủ tịch Hiệp hội Xi Măng Việt Nam - chính việc ồ ạt đầu tư theo phong trào là một trong những nguyên nhân đẩy các doanh nghiệp xi măng vào thế khó như hiện nay. "Nền kinh tế khó khăn, suy giảm nhưng những năm gần đây, việc đầu tư vào lĩnh vực xi măng lại quá mạnh và ồ ạt nên công suất thiết kế và năng lực sản xuất tăng vượt cả nhu cầu, dẫn tới tình trạng thừa ximăng là khó tránh khỏi. Tính từ đầu năm 2012, toàn ngành ximăng có công suất thiết kế khoảng 70 triệu tấn, sản lượng dự kiến đạt từ 60 - 62 triệu tấn, trong khi đó nhu cầu tiêu thụ nội địa năm 2012 dự kiến khoảng 47 - 48 triệu tấn, giả sử đạt được mức phấn đấu xuất khẩu là 7 - 8 triệu tấn, thì cũng vẫn dư thừa khoảng 6 triệu tấn" - ông Thiện nói.

Read more...

 

PostHeaderIcon Doanh nghiệp sản xuất xi măng: Lỗ nặng

Doanh Nghiệp Xi MăngLượng sản xuất và tiêu thụ xi măng (XM) 5 tháng đầu năm 2012 giảm đáng kể, nhiều DN sản xuất XM đang bên bờ vực phá sản. Liệu chúng ta có thể kỳ vọng bức tranh những tháng cuối năm trong thị trường này sáng sủa hơn?

Xi măng vào thế khó

Khó khăn mà ngành XM đang phải đối mặt đã được đề cập đến rất nhiều nhưng một trong những khó khăn mà ngành XM đang phải đối mặt đã hiện hữu bằng con số cụ thể, đó là lượng sản xuất XM chỉ đạt 19 triệu tấn, giảm 16,8% và tiêu thụ XM giảm 7,8% so với cùng kỳ năm 2011, trong khi năng lực sản xuất toàn ngành (công suất thiết kế, sản lượng) lại tăng khoảng 10% so với năm 2011 do cao trào đầu tư XM khởi động từ những năm gần đây chưa hãm lại được, nâng công suất thiết kế toàn ngành năm 2012 lên 70 triệu tấn, sản lượng dự kiến đạt 60 - 62 triệu tấn. Nếu tình hình tiêu thụ không có sự cải thiện thì chỉ tiêu phấn đấu tiêu thụ và xuất khẩu đặt ra trong năm 2012 là 54 - 56 triệu tấn chỉ là con số trong mơ.

Read more...

 

PostHeaderIcon Doanh nghiệp Xi măng đang “chết cứng”

Doanh Nghiệp Xi Măng"Nợ đọng, tồn kho, thua lỗ, tạm dừng sản xuất, đóng cửa nhà máy"... đang là nỗi lo thường trực của nhiều doanh nghiệp xi măng. Vì rất nhiều nguyên nhân khác nhau, cả chủ quan và khách quan, ngành xi măng đang tự đẩy mình vào thảm cảnh chưa từng có.

"Chết" ở cuối "cao trào"

Điểm lại hoạt động của ngành 6 tháng đầu năm, Bộ Xây dựng thừa nhận khó khăn chưa từng có của ngành xi măng cũng như các ngành sản xuất vật liệu xây dựng khác. Lượng hàng tồn rất cao. Nhiều doanh nghiệp xi măng đã phải giảm công suất khai thác hoặc tạm dừng để tránh thua lỗ thêm như dây chuyền của Nhà máy xi măng Hoàng Thạch, một số nhà máy xi măng thuộc Tập đoàn Sông Đà... Theo Bộ Xây dựng, việc dừng sản xuất hoặc giảm công suất khai thác đã ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả sản xuất và làm giảm khả năng thanh toán nợ của các doanh nghiệp.

Read more...

 

PostHeaderIcon Than tăng giá, hạ phẩm cấp: Ngành xi măng điêu đứng

Doanh Nghiệp Xi MăngTheo ông Nguyễn Văn Thiện, Chủ tịch Hiệp hội Xi măng Việt Nam: Than tăng giá, giảm chất lượng là một trong những nguyên nhân lớn tạo khó khăn cho ngành xi măng.

Từ giữa năm 2011 đến nay, các doanh nghiệp xi măng Việt Nam đã đối mặt với hàng loạt khó khăn như tiêu thụ giảm, tồn kho tăng cao, lãi suất cao và cạnh tranh khốc liệt... Nhiều

Doanh nghiệp xi măng đang bên bờ vực phá sản.

Theo thống kê của Hiệp hội Xi măng Việt Nam, 5 tháng đầu năm 2012 sản xuất xi măng đạt khoảng 19.000 triệu tấn, giảm 16,80% so với cùng kỳ năm 2011 (22,200 triệu tấn), tiêu thụ xi măng đạt khoảng 19,000 triệu tấn giảm 7,8% (20,500 triệu tấn) so với cùng kỳ năm 2011.

Trong buổi gặp mặt giữa các doanh nghiệp ngành xi măng để tìm cách tháo gỡ khó khăn, đại diện Tổng Công ty xi măng Việt Nam (VICEM) cũng than thở: Hơn một năm trước đây, Vicem chiếm tới 36% thị phần trong nước, tuy nhiên, tới tháng 4 – tháng 5 năm nay, con số này giảm xuống dưới 30%, không giữ được vai trò dẫn dắt thị trường. Tốc độ tiêu thụ trong 5 tháng đầu năm 2012 giảm tới xấp xỉ 20% so với cùng kỳ năm trước.

Read more...

 

PostHeaderIcon Doanh nghiệp xi măng chật vật gỡ khó

Doanh Nghiệp Xi MăngTiêu thụ chậm, tồn kho tăng cao, không có tiền trang trải sản xuất... là những nguyên nhân đẩy doanh nghiệp xi măng vào tình trạng khốn khó.

Số liệu của Hiệp hội Xi măng Việt Nam cho thấy, 5 tháng đầu năm 2012, sản xuất xi măng chỉ đạt 19 triệu tấn, giảm gần 17% so với 22,2 triệu tấn cùng kỳ năm 2011. Tiêu thụ cũng giảm 8%, chỉ đạt gần 19 triệu tấn.

Căn cứ vào tình hình tiêu thụ 5 tháng qua, dự báo khả năng tiêu thụ xi măng cả nước năm nay chỉ đạt 47 - 48 triệu tấn, thấp hơn nhiều so với dự báo 55 - 56 triệu tấn mà Bộ Xây dựng đưa ra hồi đầu năm.

Tính đến hết tháng 5/2012, lượng tồn kho của toàn ngành xi măng ước khoảng 3,5 triệu tấn. Để giảm lượng hàng tồn kho, nhiều doanh nghiệp xi măng đã phải hạ giá bán thông qua các hình thức khuyến mãi, hỗ trợ khách hàng...

Read more...

 

PostHeaderIcon Doanh nghiệp xi măng chật vật gỡ khó

Doanh Nghiep Xi MangTiêu thụ chậm, tồn kho tăng cao, không có tiền trang trải sản xuất... là những nguyên nhân đẩy doanh nghiệp xi măng vào tình trạng khốn khó.

Ố liệu của Hiệp hội Xi măng Việt Nam cho thấy, 5 tháng đầu năm 2012, sản xuất xi măng chỉ đạt 19 triệu tấn, giảm gần 17% so với 22,2 triệu tấn cùng kỳ năm 2011. Tiêu thụ cũng giảm 8%, chỉ đạt gần 19 triệu tấn.

Căn cứ vào tình hình tiêu thụ 5 tháng qua, dự báo khả năng tiêu thụ xi măng cả nước năm nay chỉ đạt 47 - 48 triệu tấn, thấp hơn nhiều so với dự báo 55 - 56 triệu tấn mà Bộ Xây dựng đưa ra hồi đầu năm.

Tính đến hết tháng 5/2012, lượng tồn kho của toàn ngành xi măng ước khoảng 3,5 triệu tấn.

Để giảm lượng hàng tồn kho, nhiều doanh nghiệp xi măng đã phải hạ giá bán thông qua các hình thức khuyến mãi, hỗ trợ khách hàng...

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi măng 'chết cứng' vì chạy theo phong trào

Doanh Nghiep Xi MangLãi vay ngân hàng cao chót vót trong khi tiêu thụ gặp rất nhiều khó khăn, nhiều doanh nghiệp xi măng đang rơi vào cảnh thua lỗ nặng nề. Bên cạnh nguyên nhân do thị trường bất động sản bị "đông lạnh", tình cảnh bi đát này còn xuất phát từ "cuộc đua" xây dựng nhà máy tràn lan từ nhiều năm trước.

Ế ẩm, tồn kho, thua lỗ

Tại buổi làm việc cuối tuần trước giữa Bộ Xây dựng và các Hội, Hiệp hội, doanh nghiệp ngành xây dựng, rất nhiều đơn vị đã ta thán vì kinh doanh gặp khó khăn. Trong đó, các doanh nghiệp xi măng, gạch ốp lát, sứ vệ sinh, kính xây dựng... đồng loạt thông báo sức mua giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước. Lượng hàng tồn kho khá lớn trong khi chi phí tài chính và giá cả nguyên, nhiên, vật liệu đầu vào lại tăng cao khiến cho doanh nghiệp sản xuất kém hiệu quả.

Read more...

 

PostHeaderIcon Doanh nghiệp xi măng đứng trước nguy cơ phá sản

Doanh Nghiệp Xi MăngNgành xi măng đang gặp rất nhiều khó khăn, nhiều doanh nghiệp sản xuất thua lỗ kéo dài dẫn đến nguy cơ phá sản là hiện hữu.

Theo Báo cáo ngành xi măng 5 tháng đầu năm 2012 của Hiệp hội xi măng Việt Nam, ngành này đang đứng trước những khó khăn lớn với nhiều thách thức đang gặp phải, nhiều doanh nghiệp xi măng đang gặp phải tình trạng sản xuất kinh doanh thua lỗ nhiều năm, sản xuất đình trệ, và rất có nguy cơ dẫn đến phá sản nếu không được tháo gỡ kịp thời.

Báo cáo nêu rõ, 5 tháng đầu năm sản xuất xi măng đạt khoảng 19 triệu tấn, giảm 16,8% so với cùng kỳ, tiêu thụ cũng ước đạt khoảng 19 triệu tấn giảm 7,8% so với cùng kỳ.

Năm 2012 toàn ngành xi măng có công xuất thiết kế khoảng 70 triệu tấn, sản lượng dự kiến khoảng 60-62 triệu tấn. Trong đó ước tính nhu cầu tiêu thụ nội địa khoảng 47-48 triệu tấn, xuất khẩu khoảng 7-8 triệu tấn. Như vậy, so với công xuất thiết kế ngành xi măng năm nay dự báo sẽ dư thừa khoảng 6 triệu tấn.

Read more...

 

PostHeaderIcon VNCA kiến nghị 4 giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xi măng

Doanh Nghiep Xi MangChi phí tài chính chiếm tới 25-30% giá thành sản phẩm, trong khi các chi phí nhiên liệu đầu vào tăng mạnh khiến hầu hết doanh nghiệp ngành xi măng thua lỗ.

Thực trạng khó khăn

5 tháng đầu năm 2012, sản xuất xi măng đạt khoảng 19 triệu tấn, giảm 16,80% so với cùng kỳ năm 2011 ( là 22,2 triệu tấn), tiêu thụ xi măng đạt khoảng 19 triệu tấn, giảm 7,8% (là 20,5 triệu tấn) so với cùng kỳ.

Sản xuất và tiêu thụ giảm, nhưng ngược lại, năng lực sản xuất của toàn ngành (tính theo công suất thiết kế, sản lượng) lại tăng khoảng 10% so với năm 2011, do cao trào đầu tư xi măng đã khởi động từ những năm gần đây chưa hãm lại được. Năm 2012, toàn ngành xi măng có công suất thiết kế khoảng 70 triệu tấn, sản lượng dự kiến đạt từ 60 đến 62 triệu tấn. Trong khi đó nhu cầu tiêu thụ nội địa năm 2012 dự kiến khoảng 47 - 48 triệu tấn, phấn đấu xuất khẩu 7 - 8 triệu tấn, dẫn đến dư cung khoảng 6 triệu tấn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi măng “chết cứng” vì chạy theo phong trào

Doanh Nghiệp Xi MăngLãi vay ngân hàng cao chót vót trong khi tiêu thụ gặp rất nhiều khó khăn, nhiều doanh nghiệp xi măng đang rơi vào cảnh thua lỗ nặng nề. Bên cạnh nguyên nhân do thị trường bất động sản bị "đông lạnh", tình cảnh bi đát này còn xuất phát từ "cuộc đua" xây dựng nhà máy tràn lan từ nhiều năm trước.

Ế ẩm, tồn kho, thua lỗ

Tại buổi làm việc cuối tuần trước giữa Bộ Xây dựng và các Hội, Hiệp hội, doanh nghiệp ngành xây dựng, rất nhiều đơn vị đã ta thán vì kinh doanh gặp khó khăn. Trong đó, các doanh nghiệp xi măng, gạch ốp lát, sứ vệ sinh, kính xây dựng... đồng loạt thông báo sức mua giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước. Lượng hàng tồn kho khá lớn trong khi chi phí tài chính và giá cả nguyên, nhiên, vật liệu đầu vào lại tăng cao khiến cho doanh nghiệp sản xuất kém hiệu quả. Nhiều doanh nghiệp thua lỗ nặng. Đặc biệt, có những doanh nghiệp đã phải tạm thời đóng cửa một số dây chuyền sản xuất nhằm giảm chi phí và giảm lượng hàng tồn kho, hoặc do thiếu vốn lưu động như trong lĩnh vực xi măng, sản xuất kính cán, sản xuất gạch ceramic...

Read more...

 

PostHeaderIcon Sản xuất và tiêu thụ xi măng 5 tháng đầu năm sụt...

Doanh Nghiệp Xi MăngTheo ông Nguyễn Văn Thiện, Chủ tịch Hiệp hội Xi măng Việt Nam: Than tăng giá, giảm chất lượng là một trong những nguyên nhân lớn tạo khó khăn cho ngành xi măng.

Từ giữa năm 2011 đến nay, các doanh nghiệp xi măng Việt Nam đã đối mặt với hàng loạt khó khăn như tiêu thụ giảm, tồn kho tăng cao, lãi suất cao và cạnh tranh khốc liệt... Nhiều DN xi măng đang bên bờ vực phá sản.

Theo thống kê của Hiệp hội Xi măng Việt Nam, 5 tháng đầu năm 2012 sản xuất xi măng đạt khoảng 19.000 triệu tấn, giảm 16,80% so với cùng kỳ năm 2011 (22,200 triệu tấn), tiêu thụ xi măng đạt khoảng 19,000 triệu tấn giảm 7,8% (20,500 triệu tấn) so với cùng kỳ năm 2011.

Trong buổi gặp mặt giữa các doanh nghiệp ngành xi măng để tìm cách tháo gỡ khó khăn, đại diện Tổng Công ty xi măng Việt Nam (VICEM) cũng than thở: Hơn một năm trước đây, Vicem chiếm tới 36% thị phần trong nước, tuy nhiên, tới tháng 4 – tháng 5 năm nay, con số này giảm xuống dưới 30%, không giữ được vai trò dẫn dắt thị trường. Tốc độ tiêu thụ trong 5 tháng đầu năm 2012 giảm tới xấp xỉ 20% so với cùng kỳ năm trước.

Read more...

 

PostHeaderIcon Doanh nghiệp xi măng khủng hoảng

Doanh Nghiep Xi MangTheo Hiệp hội Xi măng Việt Nam, từ giữa năm 2011 đến nay, các doanh nghiệp xi măng đã đối mặt với hàng loạt khó khăn, như tiêu thụ giảm, tồn kho tăng cao, lãi suất cao và cạnh tranh khốc liệt... Nhiều doanh nghiệp đang đứng bên bờ vực phá sản.

Thống kê của Hiệp hội Xi măng, 5 tháng đầu năm 2012, sản xuất xi măng đạt khoảng 19 triệu tấn, giảm 16,80% so với cùng kỳ năm 2011; tiêu thụ cũng giảm gần 8%. Đại diện Tổng Công ty xi măng Việt Nam (VICEM) tính toán, thị phần chiếm 36% của Vicem trong nước nay chỉ còn dưới 30%, không giữ được vai trò dẫn dắt thị trường. Tốc độ tiêu thụ trong 5 tháng đầu năm 2012 giảm tới xấp xỉ 20% so với cùng kỳ năm trước.

Read more...

 

PostHeaderIcon Nhiều doanh nghiệp xi măng bên bờ vực phá sản

Doanh Nghiệp Xi MăngTừ giữa năm 2011 đến nay, các doanh nghiệp (DN) xi măng Việt Nam đã đối mặt với hàng loạt khó khăn như tiêu thụ giảm, tồn kho tăng cao, lãi suất cao và cạnh tranh khốc liệt... Nhiều doanh nghiệp xi măng đang bên bờ vực phá sản.

Tiêu thụ giảm mạnh

Theo số liệu từ Hiệp hội Xi măng Việt Nam, năm 2011, cả nước tiêu thụ nội địa xấp xỉ 50 triệu tấn xi măng, giảm 1 triệu tấn. Điều đặc biêt, càng về cuối năm tiêu thụ càng giảm mạnh. Tháng 11 và 12 hàng năm vốn là mùa cao điểm xây dựng nhưng sức mua thấp chưa từng có, từ khoảng 4,8 triệu tấn/tháng trong những tháng đầu năm giảm xuống chỉ còn 3,5 - 3,6 triệu tấn/tháng.

Sang năm 2012 tình hình còn khó khăn hơn. Quý I/2012, cả nước chỉ tiêu thụ được 10 triệu tấn xi măng, bình quân mỗi tháng khoảng 3,3 triệu tấn, trong khi sản xuất 12,7 triệu tấn, lượng tồn kho của các nhà máy lên gần 3 triệu tấn, chiếm khoảng 25%, vượt xa ngưỡng an toàn là 10%.

Read more...

 

PostHeaderIcon Doanh nghiệp xi măng, 'thập diện mai phục"

Doanh Nghiep Xi MangDư nguồn cung quá lớn (khoảng 20% so với công suất thiết kế), thị trường xây dựng ảm đạm khiến các nhà sản xuất xi măng bước vào cuộc đua khốc liệt để tiêu thụ sản phẩm.

Đầu năm 2012, Bộ Xây dựng dự báo, nhu cầu xi măng cả nước vào khoảng 55 - 56 triệu tấn, tăng 11 - 12% so với năm 2011. Thế nhưng, quý I/2012, cả nước chỉ tiêu thụ được 10 triệu tấn xi măng, trong khi sản xuất 12,7 triệu tấn. Trước tình hình đó, Bộ Xây dựng dự báo, xi măng trong nước sẽ dư thừa khoảng 8 - 10 triệu tấn trong năm 2012. Như vậy, so với dự báo đầu năm thì lượng tiêu thụ xi măng cả nước năm 2012 sẽ giảm 11 - 12% so với năm 2011, chứ không phải tăng. Ngay trong quý I/2012, lượng tồn kho của các nhà máy lên gần 3 triệu tấn, lượng tồn khoảng 25%, vượt xa ngưỡng an toàn là 10%. Các nhà sản xuất sẽ phải làm gì trước gánh nặng dư thừa? Họ đã không thể cùng "bắt tay", bởi "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh".

Read more...

 

PostHeaderIcon Doanh nghiệp thép, xi măng cùng than khó

Doanh Nghiep Xi MangCác doanh nghiệp thép, xi măng than khó do giá nguyên- nhiên liệu như dầu, than tăng cao gần đây làm đội thêm chi phí sản xuất, trong khi đó từ đầu năm đến nay, họ phải kìm giá bán ra bởi nhu cầu tiêu thụ trên thị trường vẫn khá trầm lắng.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online sáng 20-3, ông Nguyễn Văn Thiện, Chủ tịch Hiệp hội Xi măng Việt Nam cho biết, giá than tăng 10% trong tháng 2 và giá xăng dầu vừa tiếp tục tăng đang tạo áp lực rất lớn lên các doanh nghiệp sản xuất xi măng trong nước.

Theo ông Thiện, riêng yếu tố giá than, giá dầu tăng đã làm chi phí sản xuất xi măng tăng thêm 35.000 đồng/tấn. Trong khi đó, giá bán trên thị trường đứng yên, không thể tăng giá bán bởi nhu cầu tiêu thụ vẫn khá thấp.

"Trong 3 tháng đầu năm, cả nước chỉ tiêu thụ 10 triệu tấn, bằng 80% so với cùng kỳ năm ngoái. Với chi phí sản xuất tăng thêm gần đây thì các doanh nghiệp xi măng đang gồng mình chịu lỗ. Chúng tôi tiếp tục nghe ngóng tình hình, đến lúc không chịu nổi nữa thì buộc phải tăng giá bán trong thời gian tới", ông Thiện cho hay.

Read more...

 

PostHeaderIcon Doanh nghiệp khó khăn ngay từ đầu năm

Doanh Nghiệp Xi MăngNgười dân chi tiêu chặt chẽ hơn, ngay cả với các loại hàng tiêu dùng thiết yếu, cùng những khó khăn của kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng không nhỏ tới sản xuất công nghiệp ngay từ đầu năm.

Bộ Công Thương vừa dự báo năm 2012 sẽ là một năm đầy khó khăn, thách thức đối với tất cả các nền kinh tế trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Ngay từ đầu năm, sản xuất công nghiệp trong nước đã chịu ảnh hưởng không nhỏ.

Tốc độ tăng trưởng sản xuất công nghiệp tháng 1/2012 giảm 12,9% so với tháng 12/2011, giảm 2,4% so với cùng kỳ năm 2011. Đáng nói là mặc dù đúng vào dịp Tết nhưng sức mua giảm khiến lượng tồn kho tăng cao, người dân chi tiêu chặt chẽ hơn, ngay cả với các loại hàng tiêu dùng thiết yếu. Các mặt hàng sản xuất công nghiệp khác cũng trong tình trạng thấp thỏm lo tiêu thụ.

Read more...

 

PostHeaderIcon Tồn đọng hàng triệu tấn xi măng, thép

Doanh Nghiep Xi MangNăm thứ ba liên tiếp, ngành vật liệu xây dựng rơi vào cảnh chợ chiều. Tính đến thời điểm này, chỉ riêng ngành xi măng mức tồn kho lên đến 2 triệu tấn và 500 ngàn tấn thép.

Sức ép tồn kho và trả lãi

Còn nhớ thời điểm hoàng kim của ngành vật liệu xây dựng vào cuối năm 2007 đến hết 2008, giá thép được đẩy lên trên 21 triệu đồng/tấn, còn xi măng ở mức trên dưới 100 ngàn đồng/bao và xuất hiện tình trạng khan hiếm nguồn cung nghiêm trọng. Thế nhưng, bước qua năm 2009, đặc biệt từ khi Chính phủ quyết định cắt giảm đầu tư công để kéo giảm lạm phát, cộng thêm hệ thống ngân hàng đồng loạt đẩy lãi suất cho vay ở mức 12%/ năm vượt lên gấp đôi với mức 24%-25%/năm, lập tức ngành vật liệu xây dựng bị tác động, giá rớt sâu và thị trường ế ẩm.

Read more...

 

PostHeaderIcon Giải pháp nào cho ngành xi măng năm 2012?

Doanh Nghiệp Xi MăngViệt Nam là một trong những nước có điều kiện tốt nhất để sản xuất xi măng, với hàng tỷ tấn đá vôi có hàm lượng CaCO3 cao, có đầy đủ đất sét và các loại phụ gia đảm bảo chất lượng cho sản xuất clinker. Bên cạnh đó, là đội ngũ đông đảo các nhà chuyên môn, cán bộ và công nhân đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất xi măng. Vì vậy, không thể để thiếu xi măng cho nhu cầu xây dựng.

Trong hơn 20 năm qua, ngành xi măng đã trải qua những biến cố theo quy luật cung-cầu. Cuối những năm 80 của thế kỷ XX, chúng ta thiếu xi măng. Nhưng giữa những năm 90, chúng ta thừa xi măng. Từ năm 1998, chúng ta lại thiếu và phải chứng kiến nhiều trận sốt xi măng. Nay do những ảnh hưởng của những diễn biến bất thường của kinh tế thế giới, đất nước phải thắt chặt tín dụng, cắt giảm đầu tư công, khiến mức tăng về nhu cầu xây dựng giảm. Tình trạng đó đã làm cho các nhà sản xuất xi măng gặp rất nhiều khó khăn.

Do những khó khăn đó mà việc đầu tư tiếp các dự án mới không còn thuận lợi vào thời điểm này. Và như vậy, vào một thời điểm không xa, có thể sẽ lại thiếu xi măng. Điều đó hoàn toàn có cơ sở, vì nhu cầu xây dựng nhà ở, công nghiệp, các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hộị đang rất lớn. Quản lý tốt Quy hoạch Phát triển công nghiệp xi măng cũng như thực hiện nghiêm các giải pháp quy hoạch, sẽ hạn chế được những biến cố có thể xảy ra.

Read more...

 

PostHeaderIcon Doanh nghiệp sản xuất xi măng giảm giá mà vẫn tồn kho...

Doanh Nghiep Xi MangTiêu thụ giảm mạnh, thị phần co hẹp, hàng tồn tăng, thiếu vốn... là những thách thức lớn hiện nay mà nhiều doanh nghiệp xi măng chưa tìm được hướng để vượt qua.

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, trong 11 tháng năm 2011, tiêu thụ toàn ngành xi măng mới đạt trên 44 triệu tấn.

Với đà này, ngành xi măng rất khó đạt mức tiêu thụ như năm 2010 là 50 triệu tấn và trượt xa mức 55 triệu tấn mà Bộ Xây dựng dự báo từ đầu năm.

Có thể nói, chưa bao giờ ngành xi măng đối mặt với nhiều khó khăn như hiện nay và dự báo năm 2012 còn khó khăn hơn, khi nguồn cung tiếp tục tăng do dây chuyền mới đưa vào hoạt động, trong khi thị trường bất động sản chưa có dấu hiệu phục hồi rõ ràng...

Tiêu thụ giảm, hiệu quả kinh doanh đạt thấp. Bên cạnh đó, hầu hết các dự án xi măng được đầu tư bằng nguồn vốn vay, nên doanh nghiệp phải dồn sức để trả nợ, làm cho tình hình càng khó khăn hơn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Doanh nghiệp xi măng: Phá sản gần kề

Doanh Nghiệp Xi MăngCó ít nhất ba nhà máy xi măng đã được các chủ đầu tư rao bán để lấy tiền trả nợ. Rất nhiều công ty xi măng khác có tình hình tài chính đang căng như dây đàn. Trong ngành, cụm từ "phá sản" đang được những người trong cuộc nói đến, trong khi chỉ mới hơn một năm trước nhiều doanh nghiệp vẫn muốn đầu tư vào xi măng.

Khi xây dựng kế hoạch kinh doanh cho năm 2011 vào cuối năm ngoái, Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam (Vicem) đã lường trước nhiều khó khăn đang chờ ở phía trước, nên chỉ đặt ra mục tiêu lợi nhuận ở mức 1.251 tỉ đồng (giảm gần 350 tỉ đồng so với năm 2010 và khoảng 883 tỉ đồng so với năm 2009). Các đơn vị thành viên của tổng công ty cũng không dám kỳ vọng nhiều vào mức tăng tiêu thụ, nên cũng chỉ đưa ra mức doanh thu tăng khoảng 5-10%. Kế hoạch đó nay đã phá sản. Vấn đề Vicem và các thành viên đang đối đầu là làm sao để không bị thua lỗ và có nguồn thu đủ để trả nợ. Nhưng xem ra việc giải bài toán này cũng không dễ.

Read more...

 

PostHeaderIcon Doanh nghiệp xi măng niêm yết không phải chuyển đổi công nghệ

Doanh Nghiep Xi MangTheo quy hoạch, cuối năm 2015, các nhà máy xi măng phải hoàn thành chuyển đổi công nghệ sản xuất xi măng từ lò đứng sang lò quay.

Tuy nhiên, ông Lê Văn Chung, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Xi măng Việt Nam (Vicem) cho biết, các doanh nghiệp thành viên của Tổng công ty không nằm trong diện phải chuyển đổi công nghệ sản xuất.

Điều này có nghĩa các doanh nghiệp xi măng đang niêm yết trên sàn không phải huy động vốn để chuyển đổi công nghệ.

Các doanh nghiệp xi măng thuộc Vicem đang niêm yết trên sàn gồm Xi măng Hà Tiên (HT1), Xi măng Bỉm Sơn (BCC), Xi măng Bút Sơn (BTS), Xi măng Hải Vân (HVX), Xi măng Hoàng Mai (HOM)...

Read more...

 

PostHeaderIcon Doanh nghiệp xi măng oằn vai vì nợ

Doanh Nghiệp Xi MăngGiả thiết dùng 100% lợi nhuận sau thuế 6 tháng cuối năm để trả nợ (không trích lập quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi) thì tổng cộng nguồn trả nợ của các đơn vị sản xuất xi măng trực thuộc Tổng công ty công nghiệp xi măng Việt Nam (Vicem) vẫn thiếu khoảng 1.031 tỷ đồng.

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Xây dựng, trong số 16 dự án xi măng được Chính phủ bảo lãnh, có 4 dự án đang gặp khó khăn về trả nợ, Bộ Tài chính phải trả nợ thay, gồm các nhà máy xi măng Hoàng Mai, Tam Điệp, Thái Nguyên và Đồng Bành.

Tính đến nay, tổng giá trị vốn vay nước ngoài được Chính phủ bảo lãnh cho các dự án xi măng là 1,675 tỷ USD, tương đương 17,92% tổng giá trị vốn vay nước ngoài được Chính phủ bảo lãnh. Tổng dư nợ của 16 dự án xi măng tính đến ngày 31/6/2011 là 988,62 triệu USD.

Read more...

 

PostHeaderIcon Doanh nghiệp xi măng: Gánh nặng nợ nần

Doanh Nghiep Xi MangTheo báo cáo của Bộ Xây dựng, trong 16 dự án xi măng được Chính phủ bảo lãnh thì có 4 dự án đang gặp khó khăn về khả năng trả nợ, gồm nhà máy xi măng Hoàng Mai, Tam Điệp, Thái Nguyên và Đồng Bành.

Trong 16 dự án xi măng được Chính phủ bảo lãnh vốn đầu tư thì có 15 dự án bảo lãnh qua Bộ Tài chính và 1 dự án bảo lãnh qua Ngân hàng Nhà nước. Tổng giá trị vốn vay nước ngoài các dự án xi măng được Chính phủ bảo lãnh là 1,675 tỷ USD, gần 17,92% tổng giá trị vốn vay nước ngoài được Chính phủ bảo lãnh. 

Do không duy trì được tốc độ tăng trưởng về tiêu thụ dẫn đến nhiều doanh nghiệp xi măng gặp khó khăn lớn trong việc trả nợ.

Tường Vy

Theo Cafeland

 

PostHeaderIcon Phần lớn doanh nghiệp xi măng lỗ

Doanh Nghiệp Xi MăngTrong 7 đơn vị sản xuất xi măng lớn của Tổng công ty công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) gồm Hải Phòng, Hoàng Thạch, Bỉm Sơn, Bút Sơn, Hà Tiên, Hoàng Mai, Tam Điệp thì duy nhất chỉ có Hoàng Thạch có lãi.

Đứng đầu danh sách lỗ thuộc về 2 thương hiệu lớn của Vicem là Bỉm Sơn và Hà Tiên.

Lợi nhuận 6 tháng đầu năm của Vicem chỉ đạt 25,1% so với kế hoạch, tương ứng 314 tỷ đồng. Nguyên nhân chính là các dự án nhà máy xi măng của Vicem đã bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2010 và năm 2011 phải thực hiện trả nợ vốn vay đầu tư từ các dự án rất lớn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Doanh nghiệp xi măng: Tiêu thụ giảm dần, nợ nần căng thẳng...

Doanh Nghiệp Xi MăngTiêu thụ giảm trong khi nguồn cung tăng khiến các doanh nghiệp xi măng phải đối mặt với khó khăn thực sự Báo cáo của Bộ Xây dựng về tình hình sản xuất, tiêu thụ và đầu tư xi măng bảy tháng đầu năm ghi nhận tình trạng khó khăn của ngành này khi nền kinh tế tăng trưởng kém.

Tiêu thụ giảm dần

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, bảy tháng đầu năm 2011, cả nước sản xuất được 28,75 triệu tấn xi măng, đồng thời tiêu thụ được 28,42 triệu tấn.

Dù mức sản xuất và tiêu thụ này tương đương với 7 tháng đầu năm 2010, tuy nhiên theo ghi nhận của Bộ Xây dựng, trong những tháng gần đây tiêu thụ đang có xu hướng giảm dần.

Read more...

 

PostHeaderIcon Sức ép gia tăng lên doanh nghiệp xi măng

Doanh Nghiệp Xi MăngTheo thông tin từ Bộ Xây dựng, năm 2011 cả nước ước tính sẽ có thêm 12 nhà máy xi măng với tổng công suất 10,8 triệu tấn đi vào hoạt động. Như vậy, sản lượng toàn ngành sản xuất trong năm nay ước đạt khoảng 60 triệu tấn. Trong khi đó, dự báo nhu cầu tiêu thụ xi măng trong năm 2011 sẽ chỉ tăng khoảng 10% so với năm ngoái (đạt mức 55 - 56 triệu tấn). Cùng với sức ép của giá điện, than, vốn vay..., các doanh nghiệp sản xuất xi măng sẽ phải đối mặt với những thách thức không nhỏ.
Khó đủ đường

Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) Lê Văn Chung cho rằng, trước tình hình giá vật liệu đầu vào như điện, than tăng mạnh thời gian qua và có khả năng tăng tiếp tới đây, một số dây chuyền sản xuất xi măng lò đứng lạc hậu và đang trong quá trình chuyển đổi sang lò quay sẽ khó tồn tại được. Một số nhà máy xi măng đã buộc phải dừng lò dài ngày sửa chữa hoặc tiết giảm công suất để duy trì hoạt động, nhất là trong những lúc cao điểm mùa xây dựng, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất kinh doanh của nhiều đơn vị. Tình hình này khó được cải thiện từ nay đến cuối năm.

Read more...

 

PostHeaderIcon Doanh nghiệp xi măng: Đối mặt với khó khăn kép

Doanh Nghiệp Xi MăngNăm 2011, các doanh nghiệp sản xuất xi măng trong nước tiếp tục phải đối mặt với nhiều trở ngại trong sản xuất, đặc biệt là tiêu thụ, do cung đã vượt cầu.

Trở ngại đầu tiên là thiếu điện. Theo ước tính của Vụ Công nghiệp nặng (Bộ Công thương), các tháng mùa khô năm nay, sẽ thiếu khoảng 2 tỷ kWh điện.

Chính vì vậy, ngay từ đầu năm, Bộ Công thương đã đề nghị ngành thép và xi măng thông báo cho các đơn vị thành viên về những khó khăn trong việc cung cấp điện năm 2011, để sớm có giải pháp cải tiến công nghệ, thiết bị nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng điện năng của các đơn vị sản xuất.

Trao đổi với phóng viên, ông Trịnh Công Loan, Ủy viên HĐQT Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (VICEM) cho biết, với tình hình cung ứng điện căng thẳng trong mùa khô năm nay (cao điểm từ tháng 3 đến tháng 6), nếu phải tiết giảm điện, doanh nghiệp xi măng sẽ chịu thiệt hại, vì phải dừng chạy lò.

Read more...

 

PostHeaderIcon Doanh nghiệp xi măng thiếu nợ TKV

Doanh Nghiep Xi MangTheo Phó tổng giám đốc TKV, hiện một số nhà máy xi măng thanh toán tiền than không đúng hạn nên TKV dừng giao hàng để không gia tăng thêm công nợ.

Trả lời phỏng vấn trong cuộc họp báo của Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam (TKV) chiều 20/10 về việc doanh nghiệp xi măng thiếu than có nguy cơ đóng cửa, ông Nguyễn Mạnh Hùng, phó tổng giám đốc TKV cho hay, một số công ty xi măng khó khăn về tài chính, thanh toán tiền than không đúng hạn nên 2 bên tạm dừng giao nhận để không gia tăng thêm số dư công nợ.

Ngoài ra, một số đơn vị xi măng mới hoạt động nên sản xuất chậm hơn dự kiến, hoặc sản xuất chưa ổn định, dẫn tới khối lượng mua than thấp hơn dự kiến.

Về phía TKV, một số thời điểm, tập đoàn cũng không đủ nguồn than cám 3,4 để cung cấp cho khách hàng, nhất là vào các thời điểm phải tiết giảm điện (mùa khô) và ảnh hưởng của mưa lớn, ảnh hưởng đến tiến độ và khối lượng than giao nhận.

Read more...

 

PostHeaderIcon Doanh nghiệp xi măng tự làm khó

Doanh Nghiệp Xi MăngPhát triển quá nóng, không ký hợp đồng mua than trước khi xây dựng nhà máy, cùng việc sử dụng loại than chất lượng cao nguồn cung khan hiếm là những nguyên nhân dẫn tới việc thiếu than cho sản xuất xi măng thời gian qua.

Nhận định về việc ngành xi măng phải dừng sản xuất vì thiếu than thời gian qua, ông Nguyễn Văn Thiện, Chủ tịch Hiệp hội Xi măng Việt Nam cho rằng, ngành xi măng đang tự làm khó khi phát triển quá nóng.

Bên cạnh nguyên nhân phát triển nóng dẫn tới thiếu than cho sản xuất của ngành xi măng, còn một nguyên nhân khác là, hầu hết nhà máy xi măng đều không ký hợp đồng mua than trước khi xây dựng nhà máy, nên khi phát sinh nhu cầu sử dụng, Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) dù muốn bán than, nhưng cũng không thể cung ứng kịp.

Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp xi măng tư nhân (Vissai Ninh Bình, Xi măng sông Gianh Cosevco) và xi măng liên doanh (Nghi Sơn, Phúc Sơn) vẫn duy trì sản xuất ổn định do có đủ nguồn than dự trữ.

Read more...

 

PostHeaderIcon Doanh nghiệp xi măng Việt Nam: Phương án phá sản được tính...

Doanh Nghiep Xi MangSự sụt giảm về mức tiêu thụ trong thời gian qua đã thể hiện khá rõ tình trạng "suy nhược" của không ít doanh nghiệp xi măng.

Ngay cả doanh nghiệp vốn được coi là mạnh về thị trường, thương hiệu, với chiến lược phát triển bài bản như Hà Tiên, Hoàng Thạch, Bỉm Sơn của Tổng công ty Công nghiệp Xi Măng Việt Nam (Vicem), hay một số công ty liên doanh cũng rơi vào cảnh bị thu hẹp thị trường. Tính chung, sau 10 tháng hoạt động, thị phần của Vicem bị giảm gần 3% và song hành với sự suy giảm đó là khoản lỗ trên 220 tỷ đồng.

Theo Vicem, chi phí tài chính tăng cao, nhiều dự án mới được đưa vào hoạt động, phải trả nợ đầu tư, chi phí vật tư đầu vào như giá xăng tăng 32 - 43%, điện tăng 15,28%, đặc biệt là giá than tăng 88%, cộng với sự trầm lắng của thị trường bất động sản đã kéo tình hình kinh doanh của ngành xi măng đi xuống.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi măng đối mặt khả năng tăng giá

Doanh Nghiep Xi MangNhiều yếu tố đầu vào đồng loạt tăng giá khiến ngành xi măng đang cân nhắc khả năng điều chỉnh giá bán.

Ông Nguyễn Văn Kiên, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Xi măng X18 (Bộ Quốc phòng), nói việc hai lần ngành than tăng giá bán trong năm 2009 với mức tăng tới 70% so với trước đó, cộng thêm từ 1/3, giá bán điện tiếp tục được điều chỉnh tăng đã khiến cho chi phí đầu vào của doanh nghiệp xi măng này tăng thêm khoảng 40.000 - 50.000 đồng/tấn.

Thậm chí, đối với một số các công ty xi măng khác như: Tổng công ty Công nghiệp Xi Măng Việt Nam, Công ty Xi măng Sông Thao, ước tính các chi phí đầu vào tăng đã làm cho chi phí sản xuất của mỗi tấn xi măng tăng thêm từ 60.000 - 100.000 đồng.

Trong khi đó, từ đầu năm 2010 giá bán xi măng của các công ty vẫn chưa có sự điều chỉnh. Điều này khiến "thời gian tới doanh nghiệp rất khó có thể không tăng giá bán", ông Kiên nói.

Read more...

 

PostHeaderIcon 24 doanh nghiệp xi-măng lớn cùng cam kết không tăng giá!

Doanh Nghiệp Xi MăngThông tin này vừa được Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam khẳng định với báo giới ngay sau cuộc họp "khẩn" giữa Bộ này với tất cả doanh nghiệp xi măng lớn nhất nước, trước sự chứng kiến của đại diện Bộ Công thương chiều 21/3...

Giá xi măng chắc chắn không tăng đến hết quý II/2008

Phủ nhận thông tin cho rằng giá xi măng trên thị trường những ngày này đã tăng lên đến 40% so với trước và các nhà cung cấp "găm hàng", Thứ trưởng Nam cho biết 24 lãnh đạo doanh nghiệp sản xuất xi măng lớn (cả trong và ngoài quốc doanh) có mặt trong cuộc họp "khẩn" tại trụ sở Bộ Xây dựng chiều nay (21/3/2008) đều khẳng định toàn bộ các nhà máy lớn trong nước đang sản xuất hết công suất và hiện xuất kho nhiều hơn sản xuất, giá xi-măng chỉ tăng trung bình 10% (bắt đầu từ khi được phép tăng vào cuối 2007).

Cũng theo Thứ trưởng Nam, ý thức được rằng thị trường ổn định thì doanh nghiệp mới có lợi cũng như trách nhiệm với xã hội lúc này, cả 24 đơn vị đang "nắm" những nhà máy xi măng lớn bậc nhất đất nước (kể trên) trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Bộ Xây dựng, Bộ Công thương và Hiệp hội Xi-măng Việt Nam đã cùng cam kết "không tăng giá tại thời điểm này, ổn định cho đến hết quý II/2008" dù có phải "lỗ" trong một thời gian ngắn!

Read more...

 

PostHeaderIcon Doanh nghiệp xi măng: Doanh thu và lợi nhuận tăng mạnh

Doanh Nghiep Xi MangBCC dẫn đầu các cổ phiếu xi măng khi lợi nhuận tăng tới 51%. Nhiều cổ phiếu khác cũng có lợi nhuận tăng từ 20-40%.

Tính đến ngày 5/2, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh xi măng đang niêm yết trên hai sàn đã công bố báo cáo tài chính quý IV và cả năm 2008.

Dù nền kinh tế trong những tháng cuối năm gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên, quý IV vẫn là thời điểm mà các hoạt động xây dựng diễn ra mạnh làm cho nhu cầu tiêu thụ xi măng gia tăng. Do đó mà doanh thu và lợi nhuận của nhiều doanh nghiệp vẫn tăng mạnh so với những quý trước.

Năm 2008, doanh thu thuần của hầu hết các doanh nghiệp xi măng đều tăng trưởng mạnh so với năm trước.

Trong nhóm các doanh nghiệp có quy mô nhỏ, ngoại trừ CCM chỉ tăng trưởng 25% thì cả 3 doanh nghiệp còn lại là SCJ, SDY và TBX đều có mức tăng trưởng trên 35%.

Read more...

 

PostHeaderIcon Các doanh nghiệp xi măng hợp tác để bình ổn thị trường

Doanh Nghiệp Xi MăngBộ Xây Dựng yêu cầu các đơn vị xi măng không tích trữ hàng tại nhà máy, đặc biệt không cho phép nhà phân phối "găm" xi măng tại kho, tự ý nâng giá bán lẻ.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về kiềm chế chống lạm phát, bình ổn thị trường, Bộ Xây dựng đã phối hợp với Hiệp hội Xi măng Việt Nam họp bàn biện pháp tháo gỡ, khắc phục khó khăn, đảm bảo nguồn cung cho thị trường và giữ giá xi măng ổn định trong 6 tháng đầu năm.

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, Bộ đã yêu cầu và kêu gọi Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam cùng các doanh nghiệp sản xuất trên toàn quốc tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, không dừng sửa chữa lò vào giai đoạn tháng 4, tháng 5.

Bộ cũng yêu cầu các đơn vị xi măng không tích trữ hàng tại nhà máy, đặc biệt không cho phép nhà phân phối, đại lý "găm" ximăng tại kho, tự ý nâng giá bán lẻ tại các điểm giao dịch.

Read more...

 
Ngôn Ngữ
Tìm Kiếm
WebXiMangDaDung
TƯ VẤN ONLINE
Nhân Viên Tư Vấn

THỜI TIẾT

NguoiYenThanh.Com
Đang Tải Dữ Liệu

PostHeaderIcon Hình Ảnh Tiêu Biểu