Thương Hiệu Xi Măng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2049
mod_vvisit_counterHôm qua3145
mod_vvisit_counterTuần này7890
mod_vvisit_counterTuần trước6258
mod_vvisit_counterTháng này28581
mod_vvisit_counterTháng trước18401
mod_vvisit_counterTất cả14087123

Xi Măng PCB 40

Xi Măng FiCO Đa Dụng

Xi Măng FiCO Xây Tô

Xi Mang Da Dung

Nha May Xi Mang

nhà máy xi măng

Nhà Máy Xi Măng

Xi Măng Đa Dụng

san xuat xi mang

Xi Măng Đa Dụng

xi mang viet nam

sản xuất xi măng

Xi Mang

xi mang fico

Xi Măng Việt Nam

xi mang viet nam

xi mang viet nam

nhà máy xi măng

Xi Măng FiCO

Xi Măng

thi truong xi mang

thị trường xi măng

sản phẩm xi măng

cong nghiep xi mang

Công Nghiệp Xi Măng

thị trường xi măng

Thị Trường Xi Măng

Đăng nhậpHỗ Trợ

ho-tro-truc-tuyen-hot-line-support-online-xi-mang-fico-tay-ninh

PostHeaderIcon Dự Án Xi Măng

PostHeaderIcon Nhà máy xi măng lỗ, Nhà nước gánh nợ

Dự Án Xi MăngCùng với phong trào đua nhau xây nhà máy ximăng, nợ nước ngoài của các dự án này cũng tăng theo, số tiền mà Nhà nước phải đứng ra trả nợ thay cho các nhà máy ximăng ngày càng phình ra.

Cuối tháng 5-2012 vừa qua, Bộ Xây dựng đã có văn bản đề nghị Bộ Tài chính có ý kiến trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho Tập đoàn Sông Đà vay từ Quỹ tích lũy trả nợ nước ngoài để trả nợ tiền vay từ Ngân hàng Natixis (Pháp) đầu tư dự án Nhà máy ximăng Hạ Long, với số tiền lên tới 437 tỉ đồng.

Vung tay quá trán do được... bảo lãnh

Theo Bộ Xây dựng, dự án xi măng Hạ Long do Công ty CP Ximăng Hạ Long - một thành viên của Tập đoàn Sông Đà - làm chủ đầu tư, có tổng mức đầu tư gần 6.500 tỉ đồng, đã đi vào sản xuất từ đầu năm 2010. Tuy nhiên, do nợ vay để đầu tư, sản xuất và trả nợ vay của công ty rất lớn, dẫn đến kết quả kinh doanh năm 2011 thua lỗ hơn 581 tỉ đồng và năm 2012 lỗ "kế hoạch" gần 496 tỉ đồng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi Măng Nghi Sơn - Dự Án Xi Măng Công Nghiệp Mở...

Du An Xi MangGiới thiệu

Xi măng Nghi Sơn không còn là lính mới ở ngành công nghiệp xi măng Việt Nam. Dây chuyền thứ Nhất của Công ty đã đi vào hoạt động từ Tháng 6 năm 2000 và cũng từ đó, Công ty được thừa hưởng lợi thế về công nghệ của các chủ đầu tư Nhật Bản, cụ thể là Tập đoàn Xi măng Taiheiyo và Công ty Vật liệu Mitsubishi, cũng như những hiểu biết sâu về thị trường nội địa của Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem), Xi măng Nghi Sơn kể từ đó đã trở thành một nhãn hiệu xi măng PCB 40 có tiếng về chất lượng cao ổn định. Xi măng Nghi sơn có mạng lưới phân phối rộng khắp cả nước đặc biệt là Miền nam nơi công ty đã chọn vị trí chiến lược để đặt Trạm phân phối Hiệp Phước, T.P Hồ Chí Minh. Xi măng được vận chuyển từ cơ sở sản xuất tại Thanh hóa vào T.P Hồ Chí Minh bằng đội tàu chuyên dụng chở xi măng rời.

Read more...

 

PostHeaderIcon Gỡ khó cho các dự án xi-măng ở Quảng Bình

Dự Án Xi MăngThời gian gần đây, có một số dự án đầu tư sản xuất xi-măng ở Quảng Bình chậm triển khai hoặc ngừng sản xuất do thiếu vốn. Ðiều đó không chỉ gây thiệt hại về kinh tế mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, việc làm của hàng trăm lao động.

Thiếu vốn, chậm tiến độ

Dự án xi măng Văn Hóa (xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) do Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Việt Nam làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư gần 4.000 tỷ đồng, trong đó vốn vay từ Ngân hàng Phát triển (VDB) là 2.117 tỷ đồng, với mức lãi suất ưu đãi 8,4% năm.

Trong hai năm 2010 và 2011 đơn vị tổng thầu EPC là Viện Nghiên cứu và thiết kế xi-măng Hợp Phì (Trung Quốc) đã huy động một lượng lớn công nhân kỹ thuật và chuyên gia Trung Quốc đến làm việc, tập trung nhiều phương tiện thiết bị thi công nên tiến độ thực hiện thiết kế đạt 94%; thi công phần hạ tầng phục vụ lắp đặt thiết bị nhà máy đạt 60%. Riêng hạng mục cung cấp và lắp đặt thiết bị chưa thực hiện.

Read more...

 

PostHeaderIcon Kiểm tra tình hình thực hiện dự án xi măng Văn Hóa

Du An Xi MangNgày 23-2, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì đã đi kiểm tra tình hình thực hiện dự án xi măng Văn Hoá (Văn Hóa, Tuyên Hoá). Cùng đi, có đồng chí Lê Văn Phúc, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

Sau khi đi khảo sát trên hiện trường, Đoàn đã có buổi làm việc với chủ đầu tư và các đơn vị tham gia thực hiện dự án. Đại diện chủ đầu tư đã báo cáo với đoàn về tình hình triển khai thực hiện dự án và những đề xuất, kiến nghị với UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương liên quan.

Dự án xi măng Văn Hoá do Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Việt Nam làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư hơn 3.900 tỷ đồng, công suất 2,2 triệu tấn clinker/ năm. Theo kế hoạch thời gian vận hành chạy thử của nhà máy vào quý 1 năm 2013 và quý 2-2013 sẽ bàn giao nhà máy.
Tuy vậy đến nay, sau hai năm thi công về xây dựng cơ bản phục vụ lắp đặt nhà máy mới đạt 60% khối lượng công việc. Ngoài ra dự án đã tiến hành xây dựng các gói thầu ngoài hàng rào gồm hệ thống mương thoát nước 35% khối lượng công việc, triển khai xây dựng trạm biến áp,hoàn tất thiết kế mỏ đá vôi, hoàn tất thủ tục xin cấp mỏ sét...

Read more...

 

PostHeaderIcon Tạm hoãn, giãn tiến độ đầu tư các dự án xi...

Dự Án Xi MăngVới vai trò được giao, Bộ Xây dựng sẽ làm việc với các chủ đầu tư để tạm dừng đầu tư các dự án mới.

Trước thực trạng lượng xi măng tồn kho lớn, tiêu thụ kém, ông Lê Văn Tới, Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng) cho biết, Bộ này sẽ làm việc với một số chủ đầu tư dự án xi măng đề nghị tạm hoãn, giãn tiến độ các dự án đầu tư mới.

Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố với nội dung liên quan đến việc cấp phép đầu tư các dự án xi măng mới. Liệu đây có phải là động thái yêu cầu tạm hoãn, giãn tiến độ dự án như ông đã đề cập?

Đúng vậy. Để quán triệt và tránh để xảy ra tình trạng có địa phương đã cấp phép dự án xi măng mới, cho dù nằm trong danh mục Quy hoạch, nhưng chưa có ý kiến của Bộ Xây dựng, nên Bộ đã có công văn "nhắc nhở" lại các địa phương nghiêm túc thực hiện Quy hoạch Phát triển ngành giai đoạn 2011-2020.

Read more...

 

PostHeaderIcon Bổ sung hai Dự án xi măng vào quy hoạch phát triển

 Du An Xi MangHiện số lượng dự án xi măng đăng ký và đã cho phép đưa vào quy hoạch đạt tổng công suất khoảng 100 triệu tấn vào năm 2020, tương đương với dự báo nhu cầu xi măng của Việt Nam vào năm 2020

Thủ tướng Chính phủ vừa chấp thuận bổ sung dự án xi măng Việt Đức, tỉnh Bắc Giang và dự án xi măng Sài Gòn - Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An vào Quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020. Hai Dự án xi măng này đều có công suất 2.500 tấn clinker/ngày.

Theo Bộ Xây dựng, hiện nay số lượng dự án xi măng đăng ký và đã cho phép đưa vào quy hoạch đạt tổng công suất khoảng 100 triệu tấn vào năm 2020, tương đương với dự báo nhu cầu xi măng của Việt Nam vào năm 2020. Thời gian qua, một số dự án không có khả năng triển khai đầu tư, nên tổng công suất thiết kế của các dự án xi măng có thể thấp hơn so với đăng ký. Vì vậy, việc bổ sung thêm các dự án này góp phần đáp ứng đủ nguồn cung cho thị trường./.

Theo TTXVN

 

PostHeaderIcon Ngừng các dự án xi măng ngoài quy hoạch

Dự Án Xi MăngViệc ngừng xây dựng các dự án xi măng ngoài quy hoạch nhằm đảm bảo mục tiêu cân đối cung - cầu, phát triển bền vững, nâng cao hiệu quả đầu tư, lựa chọn công nghệ sản xuất và dây chuyền thiết bị tiên tiến.

Bộ Xây dựng đã đề nghị UBND các tỉnh Phú Thọ, Hải Dương và Hà Giang yêu cầu các chủ đầu tư ngừng ngay việc triển khai xây dựng các dự án xi măng trên địa bàn không nằm trong danh mục đầu tư theo Quyết định số 108/2005/QĐ-TTg ngày 16/5/2005 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong quá trình khảo sát đánh giá hiện trạng ngành Công nghiệp Xi măng, Bộ Xây dựng đã phát hiện một số dự án xi măng đã và đang được đầu tư xây dựng nhưng không nằm trong Quy hoạch. Đó là dự án xi măng Hữu Nghị, Yến Mao thuộc tỉnh Phú Thọ; dự án xi măng Phú Tân thuộc tỉnh Hải Dương và dự án xi măng Ngọc Hà tỉnh Hà Giang.

Read more...

 

PostHeaderIcon 40 triệu USD mỗi năm trả nợ thay các dự án xi...

Dự Án Xi MăngTheo Bộ Tài chính, trong 3 đến 5 năm tới, sẽ có thêm nhiều dự án xi măng tiếp tục gặp khó khăn về trả nợ vốn vay.

Do đó, hàng năm Quỹ tích lũy trả nợ có thể phải bố trí 30-40 triệu USD để trả nợ thay cho các dự án xi măng.

Bộ Tài chính cho biết, nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do kết quả kinh doanh của các dự án không thực sự khả quan, dẫn tới mất cân đối về nguồn trả nợ vốn vay.

Thêm vào đó, đa số các dự án triển khai thực hiện trước khi có Quy chế về cấp và quản lý bảo lãnh Chính phủ đối với các khoản vay nước ngoài nên không yêu cầu về tỷ lệ vốn chủ sở hữu trên tổng mức đầu tư.

Tính đến nay, tổng giá trị vốn vay nước ngoài được Chính phủ bảo lãnh cho 16 dự án xi măng là 1,675 tỷ USD, tương đương 17,92% tổng giá trị vốn vay nước ngoài được Chính phủ bảo lãnh. Tổng dư nợ của 16 dự án xi măng này tính đến ngày 31/6/2011 là 988,62 triệu USD.

Read more...

 

PostHeaderIcon Các dự án xi măng oằn mình trả nợ

Dự Án Xi MăngHàng năm, Quỹ Tích lũy trả nợ có thể phải bố trí 30-40 triệu USD/năm để trả nợ thay cho các dự án xi măng.

Tiếp sau 4 dự án xi măng không thể trả nợ được vốn vay đầu tư từ các tổ chức tín dụng quốc tế đã được Chính phủ trả nợ thay là Xi măng Hoàng Mai, Đồng Bành, Thái Nguyên và Tam Điệp, theo nhận định của Bộ Tài chính, trong vòng 3 đến 5 năm tới đây, sẽ có thêm nhiều dự án xi măng tiếp tục gặp khó khăn về trả nợ vốn vay.

Theo đó, trong thời gian này, hàng năm, Quỹ Tích lũy trả nợ có thể phải bố trí 30-40 triệu USD/năm để trả nợ thay cho các dự án xi măng.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên được Bộ Tài chính chỉ ra là do kết quả kinh doanh của các dự án không thực sự khả quan, dẫn tới mất cân đối về nguồn trả nợ vốn vay. Thêm vào đó, đại đa số các dự án triển khai thực hiện trước khi có Quy chế về cấp và quản lý bảo lãnh Chính phủ đối với các khoản vay nước ngoài (Quyết định 272/2006/QĐ-TTg ngày 28/11/2006 và nay là Nghị định 15/2011/NĐ-CP ngày 16/2/2011), nên không yêu cầu về tỷ lệ vốn chủ sở hữu trên tổng mức đầu tư, do vậy, tỷ lệ vốn vay/vốn chủ sở hữu của các dự án đều lớn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Nguy cơ "vỡ" từ nhiều dự án xi măng

Du An Xi MangBộ Tài chính đang phải "còng lưng" trả nợ nước ngoài thay cho nhiều dự án xi măng. Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ, nếu sau 3 kỳ trả nợ các dự án vẫn không đủ sức trả thì sẽ thực hiện theo Luật quản lý nợ công. Nhiều người lo ngại các dự án này lại lặp lại như Vinashin.

Bộ Tài chính "còng lưng" trả nợ thay nhiều nhà máy xi măng

 

Thời gian vừa qua, nhiều dự án xi măng có vay vốn nước ngoài được Chính phủ bảo lãnh đang rơi vào tình trạng không đủ sức trả nợ. Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ cho biết, tính đến 31/8 tổng mức bảo lãnh vay cho các dự án là 1 tỷ 365 triệu đô la Mỹ cho 11 dự án. Hầu hết các dự án đều gặp khó khăn, trong đó phải kể đến 4 dự án lớn: Xi măng Đồng Bành 45 triệu USD (cấp bảo lãnh năm 2008) ; Xi măng Thái Nguyên 59 triệu USD (năm 2005); Xi măng Tam Điệp 133 triệu USD (năm 2000); Hoàng Mai 145 triệu USD (năm 1998).

Read more...

 

PostHeaderIcon Chính phủ bảo lãnh cho 16 dự án xi măng vay 1.365...

Dự Án Xi MăngTrong số 16 dự án xi măng được Chính phủ bảo lãnh cho vay vốn nước ngoài hiện có 4 dự án đang gặp khó khăn, khó trả được nợ, với số vốn vay là 382 triệu USD (bằng 27,9% tổng số 1.365 triệu USD vốn bảo lãnh vay cho các dự án xi măng này)" – Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ cho biết chiều nay.

4 dự án này là Xi măng Đồng Bành 45 triệu USD (cấp bảo lãnh năm 2008) ; Xi măng Thái Nguyên 59 triệu USD (năm 2005); Xi măng Tam Điệp 133 triệu USD (năm 2000); Xi măng Hoàng Mai 145 triệu USD (năm 1998).

Do xi măng là một lĩnh vực được ưu tiên đầu tư nên Chính phủ đã chủ trương bảo lãnh vay vốn nước ngoài với những dự án của các công ty trong ngành này. Từ 1/1/2010 đến nay, việc thực hiện bảo lãnh chủ yếu theo Luật quản lý nợ công còn trước đó thực hiện theo Quyết định 233 và Quyết định 272 của Chính phủ.

Read more...

 

PostHeaderIcon 4 dự án xi măng khó trả nợ nước ngoài

Du An Xi MangTính đến 31/8/2011 có 16 dự án xi măng được Chính phủ bảo lãnh với tổng mức bảo lãnh là 1,3 tỷ USD.

Bộ trưởng bộ Tài chính Vương Đình Huệ cho biết: Hiện nay, có 4 dự án xi măng được Chính phủ bảo lãnh khó có khả năng trả nợ nước ngoài.

Cụ thể, dự án xi măng Đồng Bành (nợ 45 triệu USD), Thái Nguyên (59 triệu USD), Tam Điệp (139 triệu USD), Hoàng Mai (145 triệu USD).

Theo quy hoạch của Chính phủ, các dự án xi măng thuộc diện được ưu tiên đầu tư nên chính phủ bảo lãnh vay nợ nước ngoài. Tính đến 31/8/2011 có 16 dự án với tổng mức bảo lãnh là 1,3 tỷ USD.

Read more...

 

PostHeaderIcon Ưu tiên phát triển dự án xi măng ở phía Nam

Dự Án Xi MăngNguồn nguyên liệu cho các dự án xi măng phải có trữ lượng đảm bảo đủ cho sản xuất liên tục ít nhất 30 năm.

Thủ tướng vừa quyết định phê duyệt Quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam giai đoạn 2011-2020 và định hướng đến năm 2030. Theo đó, nguồn nguyên liệu cho các dự án xi măng phải có trữ lượng đảm bảo đủ cho sản xuất liên tục ít nhất 30 năm. Đến cuối năm 2015 hoàn thành chuyển đổi công nghệ sản xuất xi măng từ lò đứng sang lò quay.

Đối với các dự án xi măng đầu tư mới có công suất lò nung từ 2.500 tấn clanhke mỗi ngày trở lên, Thủ tướng yêu cầu phải đầu tư ngay hệ thống thiết bị tận dụng nhiệt khí thải để phát điện, trừ các dây chuyền sản xuất xi măng sử dụng chất thải công nghiệp và rác thải làm nhiên liệu. Các nhà máy, dự án xi măng đang hoạt động nhưng đã ký hợp đồng cung cấp thiết bị trước ngày 29/8 phải hoàn thành đầu tư hệ thống thiết bị tận dụng nhiệt khí thải để phát điện trước năm 2015.

Read more...

 

PostHeaderIcon Quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam giai đoạn...

Dự Án Xi MăngTheo Quyết định 1488/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, định hướng phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa và bền vững, có công nghệ tiên tiến, sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, đáp ứng nhu cầu thị trường; tiết kiệm nguyên liệu, nhiên liệu và tiêu hao năng lượng thấp; bảo vệ môi trường, cảnh quan thiên nhiên.

Phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa và bền vững, có công nghệ tiên tiến

Cuối năm 2015, hoàn thành chuyển đổi công nghệ sản xuất xi măng từ lò đứng sang lò quay

Theo Quy hoạch này, các dự án xi măng đầu tư mới (ký hợp đồng cung cấp thiết bị từ ngày Quyết định 1488/QĐ-TTg có hiệu lực - 29/8/2011) có công suất lò nung từ 2.500 tấn clanhke/ngày trở lên, phải đầu tư ngay hệ thống thiết bị tận dụng nhiệt khí thải để phát điện, trừ các dây truyền sản xuất xi măng sử dụng chất thải công nghiệp và rác thải làm nhiên liệu.

Read more...

 

PostHeaderIcon Băn khoăn về chủ trương ưu tiên các dự án xi măng...

Du An Xi MangNgành xi măng sẽ hạn chế thấp nhất việc đầu tư các dự án tại những vùng khó khăn về nguyên liệu, hạ tầng giao thông, gây ảnh hưởng đến di sản văn hóa, phát triển du lịch. Chủ trương này được thể hiện xuyên suốt Quy hoạch Phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam 2011-2020, định hướng đến 2030 vừa được Chính phủ phê duyệt.

Theo đó, ưu tiên đầu tư các dự án xi măng mới tại khu vực phía Nam, các vùng có điều kiện thuận lợi về nguyên liệu, có điều kiện phát triển công nghiệp, hạ tầng giao thông, đặc biệt là các dự án công suất trên 2.500 tấn clinker/ngày... là chủ trương đầu tư của ngành xi măng trong giai đoạn 2011-2020.

Ông Nguyễn Văn Thiện, Chủ tịch Hiệp hội Xi măng Việt Nam cho hay, tập trung đầu tư các dự án sản xuất xi măng, clinker tại các tỉnh phía Nam như Bình Phước, Kiên Giang, Tây Ninh... là hướng đi thiết thực, nhằm phục vụ nhu cầu phát triển công nghiệp, cơ sở hạ tầng tại khu vực này, đồng thời làm giảm chi phí vận chuyển từ Bắc vào Nam vốn diễn ra nhiều năm nay.

Read more...

 

PostHeaderIcon Nhiều dự án ximăng chậm tiến độ

Dự Án Xi MăngThông tin từ Bộ Xây dựng cho biết theo quy hoạch phát triển công nghiệp ximăng VN giai đoạn 2011-2020 và định hướng đến năm 2030 (gọi tắt là quy hoạch 1488), dự kiến năm 2012 sẽ có tám dự án đi vào hoạt động với tổng công suất thiết kế 7,57 triệu tấn. Tuy nhiên, thực tế sẽ có ba dự án hoạt động, còn năm dự án bị chậm tiến độ.

Năm dự án sẽ bị chậm tiến độ gồm ximăng Trung Sơn (Hòa Bình) công suất 0,91 triệu tấn; ximăng Hệ Dưỡng II (Ninh Bình) công suất 1,8 triệu tấn; ximăng Ngọc Hà (Hà Giang) công suất 0,6 triệu tấn; ximăng Đồng Lâm (Thừa Thiên - Huế) công suất 1,8 triệu tấn; ximăng Vinafuji (Lào Cai) công suất 0,6 triệu tấn.

Theo Bộ Xây dựng, nguyên nhân chủ yếu chậm tiến độ của các dự án là do tình hình kinh tế thế giới suy giảm, đồng thời Nhà nước đã và đang áp dụng chính sách chống lạm phát, thắt chặt tín dụng, cắt giảm đầu tư công, thị trường bất động sản bị trầm lắng dẫn đến khối lượng xây dựng cũng như lượng ximăng tiêu thụ giảm.

TUẤN PHÙNG

Theo Tuổi Trẻ

 

PostHeaderIcon Kiến nghị chưa quy hoạch 14 dự án xi măng

Dự Án Xi MăngBộ Xây dựng vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chưa xem xét đưa vào quy hoạch 14 dự án xi măng gồm: Lâm Thao (Phú Thọ), Vĩnh Phúc, Lai Châu và Luksvasi 5 (Thừa Thiên - Huế); Nga Sơn, Cẩm Thủy, Lam Sơn (Thanh Hóa); Thanh Liêm 2, Hoàng Long 2 (Hà Nam); Phú Thành, dây chuyền 2 của xi măng Trung Sơn (Hòa Bình); Tam Điệp 2 (Ninh Bình), Thành Công 2 (Hải Dương); Lục Yên (Yên Bái).

Bộ Xây dựng cũng đề nghị với Chính phủ ưu tiên các dự án đầu tư sản xuất clanhke phục vụ cho thị trường tiêu thụ phía Nam, nhằm giảm chi phí vận chuyển từ Bắc vào Nam. Đồng thời ưu tiên các các dự án công suất lớn, công nghệ hiện đại, sau năm 2015 sẽ dừng sản xuất clanhke xi măng công nghệ lò đứng. Không cho phép đầu tư mới đối với dự án có công suất nhỏ hơn 2.500 tấn clanhke/ ngày và hạn chế đầu tư các dự án xi măng ở khu vực khó khăn về nguyên liệu, ảnh hưởng đến các di sản văn hóa, phát triển du lịch.

Read more...

 

PostHeaderIcon Các dự án xi măng lãng phí hàng trăm triệu USD

Du An Xi MangLàn sóng đầu tư các dự án sản xuất xi măng tăng rất mạnh ở các tỉnh có nguồn đá vôi, đá sét dồi dào như Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An... và một số tỉnh phía Nam. Thế nhưng khi đi vào sản xuất thì không hiệu quả, gây lãng phí hàng trăm triệu USD của Nhà nước.

Bài học nhãn tiền

Vốn đầu tư các dự án xi măng lớn thường từ 2.000 tỷ đến 5.000 tỷ đồng. Trong đó, có nhiều khoản chi phí không hiệu quả do chậm giao mặt bằng, đấu thầu trọn gói thiết bị, thiết kế không hợp lý, chi phí chờ đợi chuyển giao công nghệ và đào tạo công nhân... lãng phí hàng trăm triệu USD của Nhà nước.

Bởi thế, nhiều chủ doanh nghiệp đã chủ động cải cách đầu tư, rút ngắn thời gian xây dựng nhà máy, tiết kiệm được hàng chục triệu USD khiến dự án rất hiệu quả, như Dự án xi măng Cẩm Phả và một vài dự án khác.

Read more...

 

PostHeaderIcon Ngành xi măng cần đẩy mạnh tiến độ dự án mới

Dự Án Xi MăngChiều 11-10, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng Đoàn công tác Chính phủ đã tới kiểm tra công trường và làm việc tại Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn (Thanh Hóa), chỉ đạo một số giải pháp thực hiện đầu tư xây dựng các dự án của ngành xi măng.

Ghi nhận những vướng mắc, khó khăn đối với các dự án xi măng, Phó Thủ tướng đã cho ý kiến xử lý trực tiếp các kiến nghị của ngành. Theo đó, các bộ, ngành hữu quan trên tinh thần và chủ trương tháo gỡ các vướng mắc trong đầu tư xây dựng cơ bản, đồng thời ban hành những cơ chế cụ thể cho các dự án xi măng như quy hoạch chi tiết dự án, điều chỉnh giá, tổng mức đầu tư, cung cấp tín dụng... Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các chủ đầu tư, nhà thầu tập trung lấy lại tiến độ, đảm bảo các dự án mới đi vào vận hành đúng kế hoạch, đáp ứng nhu cầu thị trường.

VANCHIEN

Theo Báo Hànộimới

 

PostHeaderIcon Bổ sung 4 dự án xi măng

Du An Xi Mang4 dự án đều có công suất 0,91 triệu tấn xi măng/năm, đạt tại tỉnh Hà Nam, Bắc Giang và Nghệ An.

4 dự án cùng có công suất 2.500 tấn clinker/ngày (tương đương 0,91 triệu tấn/năm) vừa được Bộ Xây dựng đề nghị Chính phủ bổ sung vào Quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020.

Các dự án xi măng gồm:

Xi măng Xuân Thành (xã Thanh nghị) của Công ty Trách nhiệm Hữu hạn đầu tư xây dựng & phát triển Xuân Thành

Xi măng Tân Tạo (thị trấn Kiện Khê) do Công ty cổ phần đầu tư công nghiệp Tân Tạo đầu tư.

Cả hai dự án đều nằm trên địa bàn huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam;

Read more...

 

PostHeaderIcon Tạm dừng quy hoạch các dự án xi măng mới

Du An Xi MangThủ tướng Chính phủ vừa có yêu cầu Bộ Xây dựng rà soát, kiểm tra việc triển khai thực hiện các dự án trong quy hoạch phát triển xi măng đã phê duyệt; tạm dừng bổ sung quy hoạch đối với các dự án đầu tư xây dựng nhà máy xi măng mới.

Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng kiểm soát, thúc đẩy việc thực hiện các dự án đã có trong quy hoạch, tránh dư thừa công suất nhằm bảo đảm việc thực hiện quy hoạch phát triển xi măng có hiệu quả.

Theo tính toán và dự báo nhu cầu và quy hoạch các dự án phát triển sản xuất xi măng từ nay đến 2010 thì đến 2009 cung - cầu xi măng trong nước sẽ được cân bằng. Bước sang những năm 2010 và 2011, Việt Nam có thể dư thừa xi măng. Cụ thể, với tốc độ gia tăng nhu cầu xi măng giai đoạn 2006 - 2010 là 11%, dự báo đến 2010 nhu cầu sẽ vào khoảng 50 triệu tấn. Trong khi đó, tổng công suất thiết kế các dự án sản xuất xi măng đến 2010 là 60 triệu tấn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Ngừng đăng ký đầu tư các dự án xi măng đến năm...

Du An Xi MangTrước tình hình cung có khả năng vượt cầu, Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương đề nghị không đăng ký đầu tư thêm các dự án xi măng trong giai đoạn từ nay đến năm 2020.

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, tính đến cuối năm 2009, tổng số các dây chuyền xi măng đã được đầu tư và khai thác là 97 dây chuyền với tổng công suất thiết kế là 57,4 triệu tấn;

Ngay từ năm 2010 dự kiến có thêm 13 dây chuyền xi măng lò quay mới được hoàn thành và đi vào khai thác với tổng công suất thiết kế là 11,72 triệu tấn/năm. So với nhu cầu sản lư­ợng xi măng sản xuất trong n­ước sẽ vư­ợt khoảng 2 triệu tấn.

Năm 2011 dự kiến có thêm 12 dây chuyền xi măng lò quay mới đư­ợc hoàn thành và đi vào khai thác, so với nhu cầu, l­ượng xi măng sản xuất sẽ vư­ợt 8 triệu tấn. Năm 2012, dự kiến thêm 7 dây chuyền xi măng lò quay mới, so với nhu cầu lượng xi măng sản xuất sẽ vư­ợt khoảng 15 triệu tấn. Các năm tiếp theo từ 2015 - 2020, lượng sản xuất xi măng trong nước cũng đều cao hơn nhiều so với nhu cầu...

Read more...

 

PostHeaderIcon Không đầu tư dự án xi măng đến 2020

Dự Án Xi MăngSẽ có thêm 13 dây chuyền xi măng mới đi vào khai thác trong năm 2010. Như vậy, so với nhu cầu, lư­ợng xi măng sản xuất trong n­ước sẽ vư­ợt khoảng 2 triệu tấn. Đó là nội dung thông báo về tình hình sản xuất xi măng Bộ Xây dựng gửi các địa phương ngày 5-1.

Cũng theo Bộ Xây dựng, đến năm 2012 sẽ có thêm hàng chục dây chuyền xi măng mới khiến lượng xi măng sản xuất sẽ vư­ợt khoảng 15 triệu tấn so với nhu cầu. Vì vậy, Bộ Xây dựng đề nghị các tỉnh, TP không đầu tư thêm các dự án xi măng trong giai đoạn từ nay đến năm 2020.

Theo HOÀNG VÂN

Báo Pháp luật TP.HCM

 

PostHeaderIcon Ngừng đăng ký các dự án xi măng

Du An Xi MangTrước tình hình cung có khả năng vượt cầu, ngày 5-1, Bộ Xây dựng đã có công văn gửi các ủy ban nhân dân các tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương thông báo ngừng đăng ký đầu tư các dự án xi măng từ nay đến năm 2020.

Trung tâm thông tin Bộ Xây dựng cho biết tính đến hết năm 2009, Việt Nam có 97 dây chuyền xi măng đã được đầu tư và khai thác với công suất thiết kế là 57,4 triệu tấn. Dự kiến năm 2010 sẽ có thêm 13 dây chuyền xi măng mới được đưa vào khai thác với công suất thiết kế là 11,7 triệu tấn, cao hơn nhu cầu trong nước khoảng 2 triệu tấn.

Những năm tiếp theo, các dự án đầu tư xây dựng nhà máy xi măng đã đăng ký tiếp tục được triển khai sẽ có khả năng sản xuất nhiều hơn cần thiết. Cụ thể là năm 2011 thêm 12 dây chuyền với công suất 9,35 triệu tấn, năm 2012 có thêm 7 dây chuyền với công suất 6,72 triệu tấn và năm 2015 có thêm 7 dây chuyền nữa được hoàn thành.

Dự kiến đến năm 2010, sản lượng xi măng sản xuất trong nước sẽ đạt khoảng 102 triệu tấn, cao hơn nhu cầu trong nước khoảng 7 triệu tấn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Rà soát toàn bộ các dự án xi măng

Du An Xi MangToàn bộ các đơn vị có dự án xi măng được đưa vào Quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng đến năm 2010, định hướng đến 2020 phải làm báo cáo chi tiết về tình hình đầu tư, theo yêu cầu của Bộ Xây dựng.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam đã ký văn bản hôm 16-6, gửi tất cả các đơn vị đang và sẽ đầu tư vào các dự án sản xuất xi măng có trong quy hoạch, yêu cầu báo cáo về tình hình đầu tư, các công việc đã hoàn thành, đang triển khai và đề nghị nêu các khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ, đặc biệt là các vướng mắc về thu xếp vốn cho dự án trước ngày 30-6.

Trong quy hoạch hiện có 31 dự án xi măng lò quay lớn với tổng công suất 39 triệu tấn. Cộng với 14 dự án khác đã đưa vào sản xuất, đến năm 2010, sẽ có 45 nhà máy xi măng lò quay hoạt động với tổng công suất thiết kế khoảng 60 triệu tấn. Con số này chưa tính đến 6 triệu tấn xi măng của các trạm nghiền độc lập và 3 triệu tấn xi măng lò đứng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Dự án xi măng hơn 650 triệu USD vào Kiên Giang

Dự Án Xi MăngTỉnh Kiên Giang vừa cấp phép cho dự án sản xuất xi măng của tập đoàn Holcim (Thụy Sĩ) với tổng vốn đầu tư 656 triệu USD. Dự án này sẽ hoạt động trong hơn 30 năm.

Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho hay, dự án của tập đoàn Holcim đã được cấp phép hôm 12/8. Công ty này đã có trạm xi măng tại Cát Lái (TP HCM) và nhà máy xi măng Hòn Chông ở Kiên Giang.

Dự kiến nhà máy của Holcim sẽ đặt tại huyện Kiên Lương, với công suất 10.000 tấn mỗi ngày và hoạt động trong 36 năm.

Theo quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng do Chính phủ phê duyệt, từ nay đến năm 2010 Việt Nam sẽ có thêm 46 dự án xi măng đi vào hoạt động, với tổng công suất trên 45 triệu tấn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Nan giải vốn đầu tư xi măng

Du An Xi MangTheo Bộ Xây dựng, tại hầu hết các dự án xi măng, nguồn vốn tự có của chủ đầu tư chiếm tỷ trọng rất nhỏ, không vượt quá 10% tổng mức đầu tư.

Thông thường nguồn vốn tự có chỉ chiếm 3%- 5%, trong khi để đảm bảo yêu cầu đầu tư và hạn chế rủi ro thì nguồn vốn này phải đạt 30% tổng mức đầu tư.

Hiện nay, ngành xi măng đang thực hiện đầu tư 10 dự án xi măng lò quay với tổng công suất 17,2 triệu tấn/năm, dự kiến sẽ được hoàn thành và đưa vào hoạt động từ nay tới năm 2006 gồm: NM xi măng Tam Điệp 1,4 triệu tấn, XM Hải Phòng mới 1,4 triệu tấn, XM Sông Gianh 1,4 triệu tấn, XM Phúc Sơn 1,8 triệu tấn, XM Thăng Long 2,3 triệu tấn, XM Hạ Long 2,0 triệu tấn, XM Cẩm Phả 2,3 triệu tấn, XM Thái Nguyên 1,4 triệu tấn, XM Bình Phước 2 triệu tấn và XM Hoàng Thạch 3 là 1,4 triệu tấn. Ngoài ra, dự án xây dựng nhà máy XM Hùng Vương tại Phú Thọ với tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng vừa được khởi công và có thể đi vào hoạt động vào cuối năm 2005, cung cấp cho thị trường gần 1 triệu tấn xi măng.

Mỗi dự án như vậy đều cần một lượng vốn đầu tư lớn, khoảng từ 100 triệu USD đến 300 triệu USD, nên việc huy động rất khó khăn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Yêu cầu tăng tốc các dự án xi măng trọng điểm

Du An Xi MangThứ trưởng Bộ Xây dựng Cao Lại Quang vừa yêu cầu Tổng Công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam chỉ đạo các chủ đầu tư dự án xi măng phối hợp với các đơn vị thi công giải quyết nhanh thủ tục thanh toán, tạm ứng...

Các Tổng Công ty IDICO, Xây dựng Hà Nội, Bạch Đằng, Constrexim holdings có biện pháp hỗ trợ tích cực cho các đơn vị thi công các dự án xi măng, đặc biệt là về máy móc, thiết bị, nhân lực để bảo đảm tiến độ huy động sản lượng vào cuối năm 2008 và đầu 2009.

Theo Bộ Xây dựng, các dự án xi măng chậm tiến độ gồm: Gói thầu 7D dự án Nhà máy Xi măng Bình Phước do Tổng Công ty Idico thi công; dự án Trạm nghiền xi măng Quảng Trị, nhà nghiền xi măng dự án dây chuyền mới Nhà máy Xi măng Bỉm Sơn, dự án xi măng Bút Sơn 2 do các đơn vị thành viên của Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội thi công; gói thầu 10 và 13 dự án dây chuyền 3 xi măng Hoàng Thạch do Constrexim holdings thi công.

Theo Ngọc Khánh

Báo An ninh Thủ đô

 

PostHeaderIcon Nhiều dự án xi măng không kịp "ra lò" dịp cuối năm...

Dự Án Xi MăngTổng Công ty công nghiệp xi măng Việt Nam vừa phản ánh với Bộ Xây dựng tình hình chậm trễ của hàng loạt dự án xi măng khiến khó có khả năng huy động sản lượng xi măng tại các dự án này vào cuối 2008, đầu 2009 như tiến độ đề ra...

Các dự án đang chậm trễ trong triển khai khiến Tổng công ty và Bộ này "lo lắng", gồm: gói thầu số 7D dự án nhà máy xi măng Bình Phước (nhà thầu Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam IDICO); các hạng mục chính dự án trạm nghiền xi măng Quảng Trị và nhà nghiền xi măng dây chuyền mới nhà máy xi măng Bỉm Sơn (nhà thầu Cty XD K2 thuộc TCty XD Hà Nội); trạm đập, kho chứa đá sét dự án xi-măng Bút Sơn 2 (nhà thầu Cty CP XD số 9 thuộc TCty XD Bạch Đằng); gói thầu 10, 13 dây chuyền 3 nhà máy xi-măng Hoàng Thạch (nhà thầu Contrexim Toàn Cầu, Contrexim Phục Hưng thuộc CONTREXIM HOLDINGS).

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi măng Hiệp Phước không được phép đầu tư

Dự Án Xi MăngBộ Xây dựng cho rằng, Dự án xi măng hỗn hợp tại Hiệp Phước, TP.HCM của Công ty Xi măng Nghi Sơn không đủ điều kiện cấp phép đầu tư.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam vừa có Công văn số 156/BXD-VLXD gửi Văn phòng Chính phủ cho ý kiến về chủ trương đầu tư Dự án xi măng hỗn hợp tại Hiệp Phước, TP.HCM của Công ty Xi măng Nghi Sơn.

Theo đó, Bộ Xây dựng chỉ rõ, Quy hoạch Phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 108/2005/QĐ-TTg ngày 16/5/2005 đã quy định, không đầu tư mới các nhà máy xi măng lò đứng, các trạm nghiền độc lập không gắn với cơ sở sản xuất clinker trong nước.

Trong khi đó, Dự án xi măng hỗn hợp mới, công suất 1,2 triệu tấn xi măng/năm, tại xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM thực chất là trạm nghiền xi măng độc lập, không gắn với cơ sở sản xuất clinker của nhà máy chính tại Nghi Sơn, Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

Do vậy, dự án này không thuộc loại dự án được phép đầu tư trong Quy hoạch Phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam nêu trên.

Nguồn Baodautu

 

PostHeaderIcon Năm 2009, có thêm 18 dự án xi măng

 Dự Án Xi MăngNăm 2009, cả nước dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sản xuất 18 dự án xi măng với tổng công suất 20,47 triệu tấn.

Tính đến hết năm 2009, tổng công suất các nhà máy xi măng trên toàn quốc sẽ đạt gần 60 triệu tấn (trong đó xi măng lò quay đạt 56,8 triệu tấn, xi măng lò đứng khoảng 3 triệu tấn), trong khi đó nhu cầu tiêu thụ dự kiến khoảng 45 - 46 triệu tấn. Như vậy, năng lực sản xuất xi măng trong nước sẽ đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ, không còn hiện tượng thiếu về nguồn.

Theo dự báo, từ năm 2010 trở đi, một số dự án mới đang xây dựng sẽ tiếp tục hoàn thành và đưa vào hoạt động nên Việt Nam không phải nhập khẩu clinker và có dư thừa một phần để xuất khẩu. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng mất cân đối cung cầu xi măng giữa phía Nam và phía Bắc vẫn tiếp diễn và cần có sự tính toán, điều chuyển hàng hoá hợp lý để tránh "sốt ảo". Thống kê riêng 5 năm trở lại đây, nhu cầu tiêu thụ xi măng các tỉnh phía Nam thường chiếm từ 38 - 40% nhu cầu xi măng cả nước. Nếu theo quy luật này thì năm 2009, nhu cầu xi măng tại miền Nam khoảng 17,5 - 18 triệu tấn và lượng còn thiếu phải được vận chuyển từ phía Bắc vào sẽ là 12 - 12,5 triệu tấn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Bổ sung 3 dự án vào Quy hoạch phát triển công nghiệp...

Dự Án Xi MăngNgày 16/1/2008, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý bổ sung ba dự án: Dự án xi măng An Phú, dự án dây chuyền 5 - nhà máy xi măng Luks, và dự án dây chuyền 2 - nhà máy xi măng Phúc Sơn vào Quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020.

Theo đó dự án xi măng An Phú sẽ được triển khai tại tỉnh Bình Phước, với công suất 5000 tấn clinker/ngày. Dự án Dây chuyền 5 thuộc nhà máy xi măng Luks tại tỉnh Thừa Thiên Huế, có công suất 5000 tấn clinker/ngày. Dự án dây chuyền 2 thuộc nhà máy xi măng Phúc Sơn, tại tỉnh Hải Dương công suất 5000 tấn clinker/ngày .

Theo InfoTV

 

PostHeaderIcon Bộ Xây dựng yêu cầu báo cáo tình hình triển khai đầu...

Dự Án Xi MăngTheo thông tin từ Trung tâm Thông tin Bộ Xây dựng, vừa qua Bộ đã có công văn gửi Sở Xây dựng các tỉnh và Chủ đầu tư các dự án xi măng về việc Báo cáo tình hình triển khai đầu tư các dự án xi măng.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng đang tiến hành lập Quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam đến 2015 và định hướng đến 2025 để trình Thủ tướng Chính phủ vào cuối quý 1/2010.

Để có cơ sở chính xác cho việc lập quy hoạch phát triển ngành công nghiệp xi măng bền vững và ổn định cung cầu trong các giai đoạn tới, Bộ Xây dựng đề nghị Chủ đầu tư các dự án xi măng cung cấp các thông tin cần thiết liên quan tới việc triển khai thực hiện đầu tư các dự án xi măng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Sẽ có thêm 18 dự án xi măng đi vào sản xuất...

Dự Án Xi MăngNăm 2009, cả nước dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sản xuất 18 dự án xi măng với tổng công suất 20,47 triệu tấn. Tính đến hết năm 2009, tổng công suất các nhà máy xi măng trên toàn quốc sẽ đạt gần 60 triệu tấn (trong đó xi măng lò quay đạt 56,8 triệu tấn, xi măng lò đứng khoảng 3 triệu tấn), trong khi đó nhu cầu tiêu thụ dự kiến khoảng 45 - 46 triệu tấn. Như vậy, năng lực sản xuất xi măng trong nước sẽ đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ, không còn hiện tượng thiếu về nguồn.

Theo dự báo, từ năm 2010 trở đi, một số dự án mới đang xây dựng sẽ tiếp tục hoàn thành và đưa vào hoạt động nên Việt Nam không phải nhập khẩu clinker và có dư thừa một phần để xuất khẩu.

Read more...

 

PostHeaderIcon Yêu cầu ngừng đăng ký các dự án xi măng đến 2015

Dự Án Xi MăngBộ Xây dựng vừa có công văn đề nghị UBND 14 tỉnh không đăng ký đầu tư thêm các dự án xi măng trong giai đoạn từ nay đến năm 2015, nhằm phát huy hết công suất thiết kế các dự án xi măng đang triển khai đầu tư.

14 tỉnh có tên trong danh sách lần này bao gồm: Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Hoà Bình, Hải Dương, Bắc Giang, Quảng Ninh, Phú Thọ, Yên Bái và Hải Phòng.

Trong 3 năm qua, Bộ Xây dựng đã xem xét và trình Thủ tướng Chính phủ cho phép bổ sung thêm vào quy hoạch 15 dự án xi măng với tổng công suất 26,2 triệu tấn, đồng thời Bộ Xây dựng cũng đã có văn bản thoả thuận chủ trương đầu tư 20 dự án xi măng nhóm B và chuyển đổi công nghệ lò đứng sang lò quay với tổng công suất 13,89 triệu tấn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Kiểm soát tiến độ đầu tư toàn bộ các dự án xi-măng

Dự Án Xi Măng- Bộ Xây dựng vừa yêu cầu toàn bộ chủ đầu tư các dự án xi-măng đã được đưa vào qui hoạch hiện đang trong quá trình xây dựng hoặc chuẩn bị xây dựng báo cáo tình hình đầu tư dự án, nhằm cân đối lại thị trường này...

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, những năm gần đây, ngành công nghiệp xi-măng Việt Nam phát triển mạnh, đã đưa sản lượng xi-măng trong nước tăng trưởng tốc độ cao. Một số dự án đầu tư sản xuất xi-măng đã được đẩy nhanh tiến độ, rút ngắn thời gian thi công, thêm dây chuyền mới... khiến nguồn cung xi-măng khá ổn định.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành quả đạt được, Thứ trưởng nhận định còn nhiều dự án chậm tiến độ dẫn đến việc thiếu xi-măng trong giai đoạn đầu, song giai đoạn sau lại đồng loạt đưa vào vận hành làm tăng khả năng cung vượt cầu.

Read more...

 

PostHeaderIcon Ngừng đăng ký đầu tư các dự án xi-măng, tránh dư thừa

Dự Án Xi Măng- Bộ Xây dựng vừa chính thức đề nghị UBND 14 tỉnh, thành phố không đăng ký đầu tư thêm các dự án xi-măng trong giai đoạn từ nay đến năm 2015, nhằm phát huy hết công suất thiết kế các dự án xi-măng đang triển khai, tránh dư thừa...

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, Qui hoạch phát triển công nghiệp xi-măng Việt Nam đến năm 2010 và định hướng đến 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 108/QĐ-TTg ngày 16/5/2005. Căn cứ tốc độ tăng trưởng nhu cầu tiêu thụ xi-măng, trên cơ sở xem xét tiềm năng phát triển từng khu vực, 3 năm qua, Bộ Xây dựng đã trình Thủ tướng cho phép bổ sung thêm vào qui hoạch 15 dự án xi-măng với tổng công suất 26,2 triệu tấn.

Đồng thời, Bộ Xây dựng cũng đã có văn bản thỏa thuận chủ trương đầu tư 20 dự án xi-măng nhóm B và chuyển đổi công nghệ lò đứng sang lò quay với tổng công suất 13,89 triệu tấn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Bổ sung dự án Nhà máy xi-măng Tân Tạo vào qui hoạch

Dự Án Xi Măng- Bộ Xây dựng vừa đồng ý bổ sung dự án Nhà máy xi-măng Tân Tạo công suất 2.500 tấn clinker/ngày vào Qui hoạch phát triển xi-măng và đề nghị UBND tỉnh Hà Nam chỉ đạo chủ đầu tư nghiên cứu kỹ thị trường khu vực cũng như toàn quốc để lựa chọn thời điểm đầu tư hợp lý.

Theo Bộ XD, trong danh mục các dự án đầu tư thuộc Qui hoạch phát triển công nghiệp xi-măng Việt Nam đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 108/2005/QĐ-TTg ngày 16/5/2005 chưa có dự án Nhà máy xi-măng Tân Tạo (kể trên). Tuy nhiên, Quyết định 108 này cũng qui định các dự án phát sinh ngoài danh mục phụ lục kèm theo được triển khai các bước đầu tư sau khi có ý kiến chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 18/8/2006, Bộ XD có văn bản 36/BC-BXD báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả 1 năm triển khai thực hiện Qui hoạch phát triển xi-măng. Sau đó, Thủ tướng đã có văn bản giao Bộ này trên cơ sở cân đối cung cầu, nghiên cứu trình Thủ tướng quyết định bổ sung một số dự án đầu tư xi-măng thuộc nhóm A vào Qui hoạch.

Read more...

 

PostHeaderIcon Tháo gỡ các " điểm nút" khó khăn của Dự án Xi...

Dự Án Xi MăngKỹ sư Đặng Văn Cương, Giám đốc Công ty TNHH Xuân Mai phấn khởi thông báo: Những khó khăn lớn đối với Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy xi măng Hòa Bình đã được tháo gỡ.

Ngày 21/7/2008, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ban hành Quyết định 105/2008/2008/QĐ-TTg phê duyệt quy hoạch thăm dò khai thác và sử dụng khoáng sản làm xi măng ở Việt Nam đến năm 2020, trong đó có mục tiêu làm căn cứ pháp lý cho ngành chức năng của cơ quan quản lý Nhà nước quản lý nguồn khoáng sản làm nguyên liệu sản xuất xi măng; tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư sản xuất xi măng trong việc xi cấp phép thăm dò, cấp phép khai thác các mỏ khoáng sản làm xi măng trong từng giai đoạn từ nay đến năm 2020, làm cơ sở định hướng phát triển công nghiệp xi măng.

Theo quyết định trên, Nhà máy Xi măng Xuân Mai giai đoạn 2008 được quy hoạch thăm dò và quy hoạch khai thác khoáng sản tại Lộc Môn , xã Trung Sơn, huyện Lương Sơn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Bổ sung 2 dự án Xi măng vào quy hoạch

Dự Án Xi  MăngDự án Xi măng Việt Đức do Công ty cổ phần phát triển công nghiệp IDC làm chủ đầu tư và Xi măng Sài Gòn - Tân Ký của Tập đoàn đầu tư Sài Gòn có công suất 2.500 tấn clinker/ngày (tương đương 0,91 triệu tấn/năm).

Thủ tướng uỷ quyền cho Bộ Xây Dựng xem xét quyết định và chịu trách nhiệm việc bổ sung quy hoạch đối với các dự án Xi măng Xuân Thành và Xi măng Tân Tạo, tỉnh Hà Nam.

Theo Thời báo kinh tế Việt Nam

 

PostHeaderIcon Nhiều dự án xi măng chậm tiến độ

Du An Xi MangBộ Xây dựng vừa có Công văn số 2619/BXD-VLXD gửi Thủ tướng Chính phủ báo cáo tình hình thực hiện các dự án xi măng (XM). Theo đó, sau khi rà soát, Bộ Xây dựng thấy một số dự án XM chưa có khả năng triển khai như XM Quang Minh (Hải Phòng), Lâm Thao, Hà Tiên (Kiên Giang), Sông Đà (Hòa Bình), Lào Cai, Trường Sơn (Bắc Giang).

Bên cạnh đó, một số dự án khác đã có trong quy hoạch và dự kiến hoàn thành trong năm 2008-2009 như các XM Quảng Trị, Anh Sơn, 19-5 (Nghệ An) đến nay vẫn chưa triển khai do chưa thu xếp được vốn hoặc chưa khả thi. Các dự án XM Trung Sơn, Đô Lương, Long Thọ, Sài Sơn... dự kiến hoàn thành giai đoạn 2007-2009 cũng phải lùi đến 2010 do chưa giải phóng mặt bằng hoặc tiến độ triển khai chậm.

Read more...

 
Ngôn Ngữ
Tìm Kiếm
WebXiMangDaDung
TƯ VẤN ONLINE
Nhân Viên Tư Vấn

THỜI TIẾT

NguoiYenThanh.Com
Đang Tải Dữ Liệu

PostHeaderIcon Hình Ảnh Tiêu Biểu