Thương Hiệu Xi Măng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2145
mod_vvisit_counterHôm qua3145
mod_vvisit_counterTuần này7986
mod_vvisit_counterTuần trước6258
mod_vvisit_counterTháng này28677
mod_vvisit_counterTháng trước18401
mod_vvisit_counterTất cả14087219

Xi Măng PCB 40

Xi Măng FiCO Đa Dụng

Xi Măng FiCO Xây Tô

Xi Mang Da Dung

Nha May Xi Mang

nhà máy xi măng

Nhà Máy Xi Măng

Xi Măng Đa Dụng

san xuat xi mang

Xi Măng Đa Dụng

xi mang viet nam

sản xuất xi măng

Xi Mang

xi mang fico

Xi Măng Việt Nam

xi mang viet nam

xi mang viet nam

nhà máy xi măng

Xi Măng FiCO

Xi Măng

thi truong xi mang

thị trường xi măng

sản phẩm xi măng

cong nghiep xi mang

Công Nghiệp Xi Măng

thị trường xi măng

Thị Trường Xi Măng

Đăng nhậpHỗ Trợ

ho-tro-truc-tuyen-hot-line-support-online-xi-mang-fico-tay-ninh

PostHeaderIcon Sản Xuất Xi Măng

PostHeaderIcon Rào cản đưa tro bay vào sản xuất xi măng

hyjk copyTro xỉ từ các nhà máy nhiệt điện là nguyên liệu đầu vào rất tốt cho sản xuất các loại VLXD, trong đó có tro bay là phụ gia cho sản xuất xi măng. Thế nhưng, nhiều doanh nghiệp sản xuất xi măng không mặn mà với nguồn nguyên liệu này bởi nó được bán với giá cao hơn so với các phụ gia khác.

Read more...

 

PostHeaderIcon Cho phép nhập tro bay để sản xuất xi măng

004Theo đó, Công ty xi măng Nghi Sơn được nhập khẩu tro bay trong 2 năm 2015 và 2016 với số lượng không quá 200.000 tấn/năm.

Nội dung trên đã được Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đồng ý mới đây khi xem xét đề nghị của Công ty xi măng Nghi Sơn.

Read more...

 

PostHeaderIcon “Giải cứu” doanh nghiệp sản xuất xi măng: Sự tác động cần...

74fd54ebf1855cfee1c87075fff847ecCái khó hiện đang bao trùm lên hầu hết các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, trong đó đáng kể nhất là ngành sản xuất vật liệu xây dựng. Xi măng có lẽ là một trong những sản phẩm chịu tác động nặng nề nhất. Các phương án "giải cứu" tức thời và mang tầm vĩ mô của Nhà nước đưa ra lúc này được xem là rất cần thiết, có ý nghĩa tạo đà cho doanh nghiệp vượt qua gian khó...

Read more...

 

PostHeaderIcon Tiếp cận công nghệ sản xuất xi măng bằng “đá đen”

PICT - Go kho cho san xuat xi mangThời gian qua, sản phẩm xi măng mang thương hiệu Vinacomin Quán Triều của Công ty cổ phần Xi măng Quán Triều đã được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng bởi chất lượng tốt, thời gian đông kết nhanh và cường độ cao. Tuy nhiên, ít người biết được rằng, sản phẩm này được tạo ra từ công nghệ sản xuất xi măng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam - công nghệ "Đốt đá vôi tận thu trong quá trình sản xuất than có chứa chất cháy".

Read more...

 

PostHeaderIcon Nửa đầu 2007: Sản xuất, tiêu thụ 17,5 triệu tấn xi-măng

images-11Theo Bộ Xây dựng, thị trường xi-măng 6 tháng đầu năm nay được coi là bình ổn, với mức sản xuất, tiêu thụ 17,5 triệu tấn (bằng 49,5% kế hoạch năm).

Như vậy, so với cùng kỳ năm 2006, mức sản xuất, tiêu thụ xi-măng trên toàn quốc nửa đầu năm nay tăng 12,3%. Cứ "đà" này, khả năng cả năm sẽ đạt khoảng 36 triệu tấn, nhập khẩu khoảng 2,020 triệu tấn clinke, dự trữ cuối kỳ 1.670 nghìn tấn clinke, dữ trữ 480 nghìn tấn xi-măng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Năm 2010 sản xuất xi măng đủ đáp ứng nhu cầu làm...

xi-mang140605 ESXLĐó là thông tin được đưa ra tại hội thảo "Đầu tư đường bê tông xi măng tại Việt Nam" do Hội Công nghiệp bê tông Việt Nam phối hợp với Tổng công ty Xi măng Việt Nam phối hợp tổ chức ngày 24.6, tại Hà Nội.

Các tham luận trình bày tại hội thảo nêu rõ, đường bê tông có khả năng chịu lực cao, đáp ứng lưu lượng giao thông lớn... Tuy nhiên, đầu tư ban đầu lớn, đường không êm thuận, độ ồn cao.

Read more...

 

PostHeaderIcon 11 tháng: Sản xuất xi măng đạt 61,2 triệu tấn

luongkhokhan15a1-db342 8Theo Tổng cục Thống kê cho biết, 11 tháng đầu năm 2015, Việt Nam đã sản xuất được 61,2 triệu tấn xi măng, tăng 10,3% so với cùng kỳ năm 2014.

Tính riêng trong tháng 11/2015, toàn ngành tiêu thụ được 6,5 triệu tấn, tăng 10,2% so với cùng kỳ năm trước. 10 tháng đầu năm ngành xi măng đã sản xuất được 54,7 triệu tấn. Dự kiến nhu cầu tiêu thụ xi măng của Việt Nam trong năm 2015 sẽ tăng 1,5 - 4% tương đương 72 - 74 triệu tấn. Trong đó tiêu thụ nội địa ước đạt 53 - 54 triệu tấn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Sản xuất và tiêu thụ xi măng giảm nhẹ

0014Từ tháng 6/2015, do miền Bắc bắt đầu vào mùa mưa bão nên sản lượng sản xuất, tiêu thụ xi măng sẽ giảm nhẹ so với tháng 5/2015; giá bán xi măng dự kiến ổn định

Theo Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam (Vicem), tổng sản lượng sản xuất tháng 5/2015 ước đạt khoảng 5,4 triệu tấn (Vicem 1,9 triệu tấn) giảm khoảng 0,3 triệu tấn. Ước tổng sản lượng tiêu thụ khoảng 5,1 triệu tấn (Vicem 1,7 triệu tấn), giảm khoảng 0,4 triệu tấn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Ưu tiên dự án sản xuất xi măng ở phía nam

dvt 1394599688Mới đây, Thủ tướng phê duyệt quy hoạch phát triển vật liệu xây dựng đến năm 2020 thay cho quy hoạch cũ (chỉ đến năm 2010).

Về phát triển sản xuất xi măng, ưu tiên phát triển dự án đầu tư xây dựng các nhà máy xi măng ở các tỉnh phía nam, ưu tiên cho các dự án chuyển đổi công nghệ từ lò đứng sang công nghệ lò quay, không đầu tư mới các nhà máy xi măng lò đứng, các trạm nghiền không có cơ sở sản xuất clinker.

Read more...

 

PostHeaderIcon Quy hoạch sản xuất xi măng Thừa hay thiếu?

0.0.6Tình trạng tồn kho xi măng không phải mới xuất hiện do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế thế giới như biện minh của một số nhà quản lý, mà có nguyên nhân sâu xa là do "phong trào" phát triển ồ ạt các nhà máy xi măng

Từ đầu năm đến nay, ngành xi măng nước ta đạt tốc độ tăng trưởng hơn 12% bất chấp những khó khăn do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế. Tốc độ tiêu thụ sản phẩm xi măng cũng tăng nhanh so với dịp cuối năm ngoái do thị trường vật liệu xây dựng đang ấm dần lên.

Read more...

 

PostHeaderIcon Sản xuất, tiêu thụ hơn bảy triệu tấn xi-măng

trang10Tổng công ty Công nghiệp xi-măng Việt Nam (Vicem) cho biết: đến hết tháng 6 sản lượng xi-măng sản xuất và tiêu thụ toàn tổng công ty đạt hơn bảy triệu tấn, tăng gần 16% so với cùng kỳ.

Ðể góp phần ổn định thị trường xi-măng các tỉnh phía nam, trong hai tháng 5 và 6 đã có gần 240 nghìn tấn xi-măng và clanh-ke của Vicem được vận chuyển vào nam.

Read more...

 

PostHeaderIcon Cần có giải pháp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh khi tăng...

2-2011THV09440-bc59cNăm 2010, thị trường xi-măng đã xuất hiện tình trạng cung vượt cầu. Dự báo của Bộ Xây dựng, năm 2011 lượng cung xi-măng dư thừa khoảng 10 triệu tấn.

Mặc dù vậy, do nhiều nguyên nhân như: nguyên liệu đầu vào (giá than tăng 63%, không ổn định), chi phí vận chuyển... đều tăng cho nên nhiều nhà sản xuất phải tính toán lại phương án giá bán sản phẩm. Kết quả của việc tăng giá rất có thể làm giảm thị phần, ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Read more...

 

PostHeaderIcon Kí hợp đồng tín dụng vay vốn ngắn hạn sản xuất xi...

news s301-a1bffVừa qua, Ngân hàng TMCP Công thương chi nhánh Tam Điệp và Tập đoàn Kinh tế Xuân Thành đã ký kết hợp đồng tín dụng vay vốn ngắn hạn sản xuất xi măng. Dự và chứng kiến lễ ký kết có đồng chí Đinh Quốc Trị, TVTU, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước tỉnh.

Hợp đồng tín dụng nêu trên trị giá 300 tỷ đồng, trong thời hạn 1 năm để sản xuất xi măng tại nhà máy xi măng Xuân Thành, tỉnh Hà Nam.

Read more...

 

PostHeaderIcon Nửa đầu tháng 6: Sản lượng sản xuất xi măng giảm 0,07...

gfertregTheo Tổng Công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam (Vicem) cho biết, sản lượng sản xuất toàn ngành xi măng giảm 0,07 triệu tấn so với cùng kỳ tháng trước.

Cụ thể, theo số liệu Vicem cung cấp, tính đến hết ngày 15/6, sản lượng xi măng toàn ngành sản xuất ước đạt 2,95 triệu tấn, giảm 0,07 triệu tấn so với 15 ngày đầu của tháng 5.

Read more...

 

PostHeaderIcon Sẽ nâng tổng sản lượng sản xuất xi măng lên 10 triệu...

xi mang tin hieu totNinh Bình đã phê duyệt dự án xây dựng tiếp nhà máy xi măng Phú Sơn ( Nho Quan), cùng với dây chuyền 2 của các nhà máy xi măng Vina Kansai, Duyên Hà, Hướng Dương để có tổng sản lượng 10 triệu tấn xi măng/ năm vào năm 2010.

Read more...

 

PostHeaderIcon Thứ trưởng Xây dựng: Nguyên liệu sản xuất xi măng dùng trăm...

d985 123Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho rằng cần tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu xi măng, vì nguyên liệu sản xuất xi măng dùng hàng trăm năm cũng không hết. Đây là ý kiến trái chiều vì từ trước tới nay đã có nhiều phát biểu cho rằng sản xuất xi măng tiêu tốn điện năng, gây ô nhiễm môi trường và tàn phá cảnh quan.

Read more...

 

PostHeaderIcon Lễ ký kết hợp đồng dự án phát điện nhiệt dư cho...

1430794701 1Vừa qua, tại trụ sở Tập đoàn Sinoma đã ký kết hợp đồng gói thầu số 2 dự án phát điện nhiệt dư cho 5 dây chuyền sản xuất xi măng của Tập đoàn Xi măng The Vissai theo hình thức Thiết kế – cung cấp vật tư thiết bị, xây dựng lắp đặt do nhà thầu là Tập đoàn Sinoma Trung Quốc thi công.

Read more...

 

PostHeaderIcon Sản xuất xi măng gặp khó khăn vì vốn

But-sonBước qua năm 2013 bức tranh toàn cảnh ngành Xi măng bắt đầu xuất hiện nhiều mảng sáng, lạc quan hơn. Sự kỳ vọng lớn hơn được đặt vào năm 2014 và những năm tiếp theo nhưng cũng khó có thể đoán định bởi thực tế có nhà đầu tư hăm hở bước vào, có người lại e ngại...

Read more...

 

PostHeaderIcon Sản xuất và tiêu thụ xi măng: Tăng về lượng, ổn định...

98Theo số liệu của Bộ Xây dựng, ước sản xuất và tiêu thụ xi măng quý I/2013 có mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2012.

Cụ thể, lượng xi măng sản xuất quý I/2013 đạt 8,14 triệu tấn, tăng 0,8 triệu tấn, (+15%) so với cùng kỳ 2012.

Read more...

 

PostHeaderIcon Các nhà sản xuất xi măng Việt Nam tăng giá bán

XMĐó là thông tin được đăng tải trên Cemnet.com - trang thông tin điện tử của International Cement Review.

Theo đó, các nhà sản xuất Xi măng Việt Nam đã tăng giá bán xi măng 100.000 đồng/tấn (4,71 USD) nhằm giảm gánh nặng chí phí nguyên vật liệu đầu vào tăng cao, mặc dù nhu cầu tiêu thụ xi măng trong nước vẫn chưa có dấu hiệu khả quan.

Read more...

 

PostHeaderIcon Sản xuất xi măng với mục tiêu chống biến đổi khí hậu

images1018911 xi mang tieu thu xi mangNgành công nghiệp xi măng thải ra lượng khí carbon nhiều nhất trên toàn thế giới, chiếm 5% lượng khí thải toàn cầu. Gần đây, công nghệ mới đã được phát triển với mục tiêu giảm thiểu đáng kể lượng khí thải này.

Mới đây, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy đã phát triển một công nghệ mới có tên gọi công nghệ màng lọc. Đây là một trong bốn công nghệ có thể sử dụng trong các dự án giảm thiểu lượng khí carbon toàn diện tại các nhà máy xi măng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Sản xuất xi măng đạt 115 triệu tấn vào năm 2020

san-xuat-xi-mang-dat-115-trieu-tan-vao-nam-2020-1Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 134/QĐ-TTg, ngày 26/1/2015, phê duyệt Đề án tái cơ cấu ngành Xây dựng gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh giai đoạn 2014 – 2020.

Read more...

 

PostHeaderIcon Vicem sản xuất tăng 5% so năm 2014

155752baoxaydung 3TCty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) cho biết: 6 tháng đầu năm 2015, Vicem đã sản xuất 8.366 nghìn tấn clanker, 9.076 nghìn tấn xi măng, bằng 50% kế hoạch năm và tăng 5% so với năm 2014; tiêu thụ 10.713 nghìn tấn, đạt 50,32% kế hoạch năm.

Theo Chủ tịch HĐTV Vicem, ông Lương Quang Khải, mặc dù giá điện tăng 7%, các chi phí đầu vào cho sản xuất xi măng đều tăng nhưng bằng các biện pháp quản trị doanh nghiệp hiệu quả, tiết kiệm chi phí, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm nên Vicem vẫn đạt lượng sản xuất tăng 5% so với năm 2014. Lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm đạt 709 tỷ đồng, bằng 72% kế hoạch đề ra. Vicem sẽ đảm bảo hoàn thành kế hoạch đề ra trong năm 2015.

Read more...

 

PostHeaderIcon Nhật Bản sản xuất công nghệ xi măng mới

7Tập đoàn sản xuất xi măng đứng đầu của Nhật Bản - Tập đoàn Taiheiyo gần đây đã phát triển vật liệu mới làm tăng cường sức mạnh của bê tông lên đến 500 Newton trên mỗi mm vuông. Với con số này, tập đoàn đã đưa loại công nghệ mới này trở thành công nghệ mạnh nhất trên thế giới. Theo tiết lộ của tập đoàn, họ đã sử dụng một loại phụ gia đặc biệt để cho ra đời công nghệ vật liệu hết sức đặc biệt này.

Tập đoàn này vào năm 2014 cũng đã bắt đầu phát triển xi măng loại tốt 400-500 N/mm2. Hiện nay, tập đoàn đang nghiên cứu sâu hơn nữa để cho ra đời loại mạnh mẽ hơn, tuy nhiên với loại mới công nghệ đòi hỏi nhiều tính năng vượt trội với nhiệt độ cao và áp lực đột biến. Theo dự đoán của các chuyên gia Nhật Bản, sản phẩm của Tập đoàn Taiheiyo sẽ còn phát triển hơn nữa trong thời gian tới. 

Read more...

 

PostHeaderIcon Đầu năm 2015 sản xuất, tiêu thụ xi măng tăng nhẹ

VLXD.org TieuthuximangTổng sản lượng xi măng sản xuất nửa đầu tháng 01/2015 ước đạt khoảng 2,9 triệu tấn, tăng khoảng 0,2 triệu tấn; tổng sản lượng xi măng tiêu thụước đạt khoảng 3 triệu tấn, tăng khoảng 0,1 triệu tấn. 

Theo Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem), ước lượng sản xuất, tiêu thụ của toàn ngành xi măng 15 ngày đầu tháng 01/2015 tăng nhẹ so với cùng kỳ tháng 12/2014.

Read more...

 

PostHeaderIcon Tháng 4: Dự báo tình hình sản xuất và tiêu thụ xi...

ximang.vn xuatkhauximang 2Sau thời gian dài nghỉ Tết Nguyên đán và diễn biến thời tiết mưa kéo dài sau Tết, các chuyên gia dự báo tình hình sản xuất và tiêu thụ xi măng trong các tháng tiếp theo sẽ tăng nhẹ.

Tổng sản lượng sản xuất xi măng toàn ngành 3 tháng đầu năm 2015 ước đạt 11,4 triệu tấn giảm 0,19 triệu tấn, tương đương với 1,16% so với 3 tháng đầu năm 2014.

Read more...

 

PostHeaderIcon Tháng 6: Dự kiến sản xuất và tiêu thụ xi măng giảm...

2013071510at14 1Tháng 6, do miền Bắc bắt đầu vào mùa mưa bão, nên sản lượng sản xuất, tiêu thụ xi măng sẽ giảm nhẹ so với tháng 5; giá bán xi măng dự kiến ổn định.

Theo Tổng Công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam (Vicem), tổng sản lượng sản xuất tháng 5 ước đạt khoảng 5,4 triệu tấn (Vicem 1,9 triệu tấn) giảm khoảng 0,3 triệu tấn. Ước tổng sản lượng tiêu thụ khoảng 5,1 triệu tấn (Vicem 1,7 triệu tấn), giảm khoảng 0,4 triệu tấn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Nửa đầu tháng 6: Sản lượng sản xuất xi măng giảm 0.07...

xi mang xi mang song thaoTheo Tổng Công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam (Vicem) cho biết, sản lượng sản xuất toàn ngành xi măng giảm 0,07 triệu tấn so với cùng kỳ tháng trước.

Cụ thể, theo số liệu Vicem cung cấp, tính đến hết ngày 15/6, sản lượng xi măng toàn ngành sản xuất ước đạt 2,95 triệu tấn, giảm 0,07 triệu tấn so với 15 ngày đầu của tháng 5.

Read more...

 

PostHeaderIcon Hải Phòng chỉ số sản xuất xi măng tháng 6 tăng 37,5%

Vật Liệu Xây DựngTháng 6, chỉ số sản xuất ngành xi măng của thành phố tăng 37,5% so với tháng trước và tăng 13,9% so tháng 6 năm ngoái. Sản xuất xi-măng tháng 6 có sự tăng trưởng mạnh so với tháng trước do tháng 5, Công ty xi-măng Chinfon dừng lò nhiều ngày để sửa chữa thiết bị. Các tháng đầu năm nay sản xuất xi-măng sụt giảm nhiều và hàng tồn kho lớn nên chỉ số phát triển ngành xi-măng 6 tháng đầu năm giảm 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng xi-măng tồn kho đến hết tháng 5 là 228 nghìn tấn.

Trong 6 tháng cuối năm, thành phố và các ngành tích cực triển khai các giải pháp tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho sản xuất, đẩy mạnh tiến độ các dự án đầu tư đang triển khai, tiêu thụ sản phẩm cho các ngành sản xuất thép và xi-măng. Lượng xi-măng tồn kho giảm dần từ tháng 5.

Hàm Tiếu

Báo Xây Dựng điện tử

 

PostHeaderIcon Sản xuất xi-măng tháng 6 tăng 37,5%

Xi Măng Việt NamTháng 6, chỉ số sản xuất ngành xi măng của thành phố tăng 37,5% so với tháng trước và tăng 13,9% so tháng 6 năm ngoái. Sản xuất xi măng tháng 6 có sự tăng trưởng mạnh so với tháng trước do tháng 5, Công ty xi măng Chinfon dừng lò nhiều ngày để sửa chữa thiết bị. Các tháng đầu năm nay sản xuất xi măng sụt giảm nhiều và hàng tồn kho lớn nên chỉ số phát triển ngành xi măng 6 tháng đầu năm giảm 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng xi măng tồn kho đến hết tháng 5 là 228 nghìn tấn.

Trong 6 tháng cuối năm, thành phố và các ngành tích cực triển khai các giải pháp tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho sản xuất, đẩy mạnh tiến độ các dự án đầu tư đang triển khai, tiêu thụ sản phẩm cho các ngành sản xuất thép và xi măng. Lượng xi măng tồn kho giảm dần từ tháng 5.

Theo Báo Hải Phòng

 

PostHeaderIcon Sản xuất xi măng 6 tháng đầu năm chỉ đạt 38% kế...

San Xuat Xi Mang6 tháng đầu năm nay, các nhà máy xi măng trên địa bàn tỉnh đã sản xuất được 612.104 tấn xi măng và 330.000 tấn clinker, tăng 3% so với cùng kỳ và đạt 38% kế hoạch đề ra.

Nguyên nhân các nhà máy sản xuất không đạt kế hoạch đề ra là do gặp khó khăn trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Cụ thể như: Nhà máy xi măng Áng Sơn 1 phải ngừng sản xuất do thiếu vốn sản xuất, Nhà máy xi măng Áng Sơn 2 chỉ sản xuất được 92.000 tấn/kế hoạch 407.000 tấn clinker, Nhà máy xi măng Cosevco 1 sản xuất và tiêu thụ được 30.000 tấn/kế hoạch 100.000 tấn, Nhà máy xi măng Sông Gianh sản xuất 400.000 tấn/kế hoạch 1.000.000 tấn và còn tồn kho trên 200.000 tấn clinker.

Read more...

 

PostHeaderIcon Công ty CP Xi măng La Hiên : Đơn vị sản xuất...

San Xuat Xi MangMặc dù là đơn vị sản xuất ngành hàng đang gặp nhiều khó khăn trên thị trường, song với sự cố gắng duy trì nhịp độ sản xuất và tiêu thụ sản phẩm tăng dần, 6 tháng qua, Công ty CP Xi măng La Hiên đã sản xuất được khoảng 335 nghìn tấn xi măng các loại, đạt giá trị gần 295 tỷ đồng, tăng 13,53% so với cùng kỳ năm trước và trở thành đơn vị duy nhất trong ngành xi măng ở địa phương có tăng trưởng cao.

Riêng trong tháng 5 và tháng 6, sản lượng xi măng của đơn vị đã tăng khá mạnh, mỗi tháng đạt 63,5-64,3 nghìn tấn các loại (các tháng trước sản lượng chỉ đạt trên 50 nghìn tấn). Đây là tín hiệu khả quan đối với ngành sản xuất xi măng của đơn vị vì hầu như các đơn vị sản xuất xi măng còn lại trên địa bàn đều đang gặp nhiều khó khăn và tăng trưởng thấp. Trong khi các đơn vị đang để tồn kho từ 6 nghìn tấn đến trên 20 nghìn tấn xi măng, thì Công ty CP Xi măng La Hiên chỉ để tồn khoảng 800 tấn các loại...

Nguyễn San

Theo baothainguyen

 

PostHeaderIcon Nhà sản xuất xi măng lớn nhất Indonesia mở rộng hoạt động...

San Xuat Xi MangPT Semen Gresik của Indonesia dự định mở rộng hoạt động tới hai nước láng giềng khác trong Hiệp hội ASEAN là Việt Nam và Myanmar vào cuối 2012.

Tại đại hội cổ đông thường niên của PT Semen Gresik tại Jakarta ngày 26/6, Tổng Giám đốc Dwi Soetjipto cho biết việc mở rộng sản xuất kinh doanh nói trên sẽ cần khoản đầu tư 400-500 triệu USD. Dự kiến, khoảng 20% vốn trên được huy động từ nguồn tiền mặt sẵn có, phần còn lại có thể qua phát hành trái phiếu toàn cầu.

Đối với Myanmar, công ty này đang tìm hiểu các đối tác địa phương tiềm năng để xây dựng nhà máy liên doanh công suất 600.000 tấn/năm, với số vốn đóng góp khoảng 150 triệu USD. Đối với Việt Nam, công ty cũng đang xem xét các yếu tố thị trường, sau đó sẽ quyết định cụ thể.

Read more...

 

PostHeaderIcon Sản xuất xi măng chỉ đạt 38% kế hoạch

Sản Xuất Xi Măng6 tháng đầu năm nay, các nhà máy xi măng trên địa bàn tỉnh đã sản xuất được 612.104 tấn xi măng và 330.000 tấn clinker, tăng 3% so với cùng kỳ và đạt 38% kế hoạch đề ra.

Nguyên nhân các nhà máy sản xuất không đạt kế hoạch là do gặp khó khăn trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Cụ thể: nhà máy xi măng Áng Sơn 1 phải ngừng sản xuất do thiếu vốn sản xuất, nhà máy xi măng Áng Sơn 2 chỉ sản xuất được 92.000 tấn/kế hoạch 407.000 tấn clinker, nhà máy xi măng Cosevco 1 sản xuất và tiêu thụ được 30.000 tấn/kế hoạch 100.000 tấn, nhà máy xi măng Sông Gianh sản xuất 400.000 tấn/kế hoạch 1.000.000 và còn tồn kho trên 200.000 tấn clinker.

Ngoài sản phẩm xi măng, các mặt hàng vật liệu xây dựng khác đều tăng chậm như: gạch nung đạt 58 triệu viên (tăng 4% so với cùng kỳ), gạch ceramic đạt 631.896 m2/kế hoạch 1.800.000 m2, hiện còn tồn kho hơn 240.000 m2.

Read more...

 

PostHeaderIcon Sản xuất xi măng từ bùn đỏ

San Xuat Xi MangTại Hội thảo "Công nghệ ổn định và tái sử dụng bùn đỏ", Công ty Paratech global LLC (Hoa Kỳ) đã giới thiệu quy trình công nghệ biến đổi bùn đỏ thành cặn bôxít ổn định (SBR) có thể sử dụng làm nguyên liệu sản xuất xi măng cùng các loại vật liệu khác.

SBR có tính khả thi về mặt kinh tế và an toàn về môi trường. Bùn đỏ qua quá trình xử lý sẽ thu được 12,8% nhôm hydroxit, 6,5% natri hydroxit và 80% SBR.

Theo đó, hỗn hợp SBR có thể sử dụng làm nguyên liệu sản xuất xi măng, gạch xây không nung, gạch lát nền và bê tông xây dựng rất hiệu quả.

Read more...

 

PostHeaderIcon Sản xuất xi măng trung tính CO2

Sản Xuất Xi MăngCác nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford - Mỹ đã phát triển một công nghệ mới và hình thức mới của xi măng trung tính carbon thông qua cách nghiên cứu sự hình thành của các rạn san hô và áp dụng các nguyên tắc trong quá trình triển khai. San hô gồm có các khoáng chất và CO2, trong quá trình tiến triển đã tiết ra cacbonat canxi để hợp thành bộ xương ngoài cứng rắn. Lấy cảm hứng từ quá trình này, nhà khoa học Brent Constanz và các cộng sự đã xây dựng và phát triển một phương pháp thu giữ CO2 và hòa tan trong nước biển để tạo thành canxi cacbonat, trong đó có các đặc tính phù hợp cho sử dụng trong ngành công nghiệp xây dựng, do đó có thể thay thế cho các loại xi măng.

Xi măng được cho là thải ra môi trường khoảng hơn một tấn CO2 cho mỗi tấn sản phẩm xi măng được tạo ra. Vì thế, công nghệ mới này có thể làm giảm tác động môi trường trong ngành xây dựng đáng kể bằng cách thu giữ và cô lập khí thải CO2, tạo ra một loại vật liệu xây dựng bền. Chính vì biết được tình trạng thực của việc sản xuất xi măng tác động đến môi trường mà nhà khoa học

Read more...

 

PostHeaderIcon Chế tạo quạt gió cho dây chuyền sản xuất xi-măng

Sản Xuất Xi MăngAnh Ðinh Phạm Tiến Vĩnh cùng các cộng sự ở Tổng công ty lắp máy Việt Nam đã nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thiết bị quạt gió công suất lớn cho dây chuyền sản xuất xi măng lò quay công suất 2.500 tấn clanh-ke/ngày. Ðây là sản phẩm được chế tạo tại Việt Nam với tỷ lệ nội địa hóa 60%. Các thiết bị được chế tạo hoàn toàn dựa trên dây chuyền thiết bị, máy gia công cơ khí, máy hàn, lò nhiệt luyện của LILAMA 69-3.

Do có khả năng cạnh tranh cao so với sản phẩm quạt tương đương của Trung Quốc, dòng quạt ly tâm của LILAMA 69-3 đã được tiêu thụ mạnh trên thị trường. Các nhà máy xi-măng ở miền bắc, trung, nam đều mua sản phẩm nói trên của LILAMA 69-3. Nhờ sản xuất được quạt gió cho dây chuyền sản xuất xi măng, Công ty LILAMA 69-3 đã tạo việc làm cho từ 400 đến 500 công nhân; tiết kiệm lượng ngoại tệ lớn cho đất nước dùng để nhập khẩu loại máy tương tự.

Chế tạo máy CNC sản xuất cốt thép ốp bê-tông kích thước lớn

Read more...

 

PostHeaderIcon Quy trình Sản xuất Xi măng Cẩm Phả

Sản Xuất Xi Măng1. Khai thác và đập nguyên liệu

- Đá vôi được khai thác từ mỏ đá và được vận chuyển bằng xe tải tới trạm đập. Tại đây đá vôi được đập nhỏ sau đó được vận chuyển về Nhà máy bằng hệ thống băng tải dài gần 7km.

- Đất sét được khai thác tại mỏ sét Hà Chanh và vận chuyển bằng đường thủy về Cảng Nhập nguyên vật liệu của Nhà Máy và vận chuyển bằng hệ thống băng tải từ Cảng nhập về kho.

2. Lưu kho tạm thời và đồng nhất nguyên liệu

Nguyên liệu thô sẽ được vận chuyển vào kho tròn bằng băng tải. Nguyên liệu sẽ được đồng nhất sơ bộ nhờ thiết bị giải đống.

Read more...

 

PostHeaderIcon Không đồng ý nhập tro bay để sản xuất xi măng

Sản Xuất Xi MăngPhó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải vừa có ý kiến về việc xin nhập khẩu tro bay làm nguyên liệu sản xuất xi măng của Công ty Xi măng Nghi Sơn.

Theo đó, Phó Thủ tướng chỉ đạo: "Công ty Xi măng Nghi Sơn kiểm tra, xác định chất lượng tro bay ở các nhà máy nhiệt điện tại Việt Nam, nghiên cứu, sử dụng phục vụ cho sản xuất các loại xi măng theo yêu cầu thị trường, làm tiền đề cho việc sử dụng tro bay từ Tổ hợp nhiệt điện Nghi Sơn sau này".

Trước đó, Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đã có văn bản trả lời Công ty Xi măng Nghi Sơn về vấn đề trên. Theo các văn bản này, việc đề nghị được nhập khẩu tro bay làm nguyên liệu sản xuất xi măng không phù hợp với quy định hiện hành của Việt Nam.

Tr.Kiên

Theo Đầu tư Chứng khoán điện tử

 

PostHeaderIcon Tận dụng nhiệt khí thải trong sản xuất xi măng

Sản Xuất Xi MăngCác con số thống kê từ đầu năm cho thấy, nếu không chịu nhiều tác động về điều chỉnh giá nguyên liệu đầu vào: than, điện, dầu..., năm 2011, tổng công suất sản xuất xi măng cả nước là hơn 60 triệu tấn, trong đó dư thừa khoảng 10 triệu tấn.

Ðiều này vừa gia tăng sức ép cạnh tranh giữa các doanh nghiệp xi măng, đồng thời ảnh hưởng đến nguồn cung các nguyên liệu đầu vào. Thách thức hiện nay của ngành xi măng là phải tìm ra giải pháp quản lý phù hợp áp dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng để nâng cao hiệu quả sản xuất xi măng, góp phần giảm giá thành và nâng cao sức cạnh tranh.

Read more...

 

PostHeaderIcon Triển vọng mới cho ngành sản xuất xi măng

Sản Xuất Xi MăngDự án dây chuyền đồng bộ sản xuất xi măng lò quay công suất 2.500 tấn klinke/ngày do Việt Nam thiết kế thành công và đưa vào sử dụng, đã mở ra triển vọng mới cho ngành sản xuất xi măng.

Từ đây, ngành công nghiệp sản xuất xi măng Việt Nam có thể cạnh tranh với nước ngoài về sản lượng lẫn công nghệ.

Lệ thuộc nhiều vào nước ngoài

Mặc dù công nghệ sản xuất và sản lượng xi măng hằng năm luôn phát triển nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong nước. Năm 2008, Việt Nam nhập khoảng 4,5 tấn klinke để sản xuất xi măng.

Read more...

 
More Articles...
Ngôn Ngữ
Tìm Kiếm
WebXiMangDaDung
TƯ VẤN ONLINE
Nhân Viên Tư Vấn

THỜI TIẾT

NguoiYenThanh.Com
Đang Tải Dữ Liệu

PostHeaderIcon Hình Ảnh Tiêu Biểu