Thương Hiệu Xi Măng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2213
mod_vvisit_counterHôm qua3019
mod_vvisit_counterTuần này13460
mod_vvisit_counterTuần trước22604
mod_vvisit_counterTháng này65756
mod_vvisit_counterTháng trước65993
mod_vvisit_counterTất cả12350839

Xi Măng PCB 40

Xi Măng FiCO Đa Dụng

Xi Măng FiCO Xây Tô

Xi Mang Da Dung

Nha May Xi Mang

nhà máy xi măng

Nhà Máy Xi Măng

Xi Măng Đa Dụng

san xuat xi mang

Xi Măng Đa Dụng

xi mang viet nam

sản xuất xi măng

Xi Mang

xi mang fico

Xi Măng Việt Nam

xi mang viet nam

xi mang viet nam

nhà máy xi măng

Xi Măng FiCO

Xi Măng

thi truong xi mang

thị trường xi măng

sản phẩm xi măng

cong nghiep xi mang

Công Nghiệp Xi Măng

thị trường xi măng

Thị Trường Xi Măng

Đăng nhậpHỗ Trợ

ho-tro-truc-tuyen-hot-line-support-online-xi-mang-fico-tay-ninh

PostHeaderIcon Xi Măng Việt Nam

PostHeaderIcon Công nghiệp Xi măng Việt Nam: Đồng loạt đăng ký thoái vốn...

005Từ ngày 7 - 30/10, Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam - Công ty TNHH Một thành viên lần lượt thông báo đăng ký bán cổ phần của các doanh nghiệp chuyên sản xuất kinh doanh bao bì.

Theo đó, Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam hiện đang nắm giữ 52.97% vốn Công ty CP Vicem Bao bì Bút Sơn (HNX: BBS) và muốn bán 248,000 cp.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi măng Việt Nam ngoạn mục 'vươn ra biển lớn'

091929baoxaydung 6Sau 4 năm gia nhập nhóm các mặt hàng xuất khẩu, ngành xi măng đã "ra biển lớn" với mức tăng trưởng nhanh và ấn tượng, trở thành quốc gia xuất khẩu xi măng đứng đầu các nước Đông Nam Á.

Dư sản lượng

Read more...

 

PostHeaderIcon Ngành xi măng Việt Nam đã đi qua hơn một thế kỷ

121855 121 2Sáng 8-1, tại Nghệ An, Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) đã tổ chức kỷ niệm 84 năm ngày truyền thống ngành xi măng Việt Nam (8-1-1930 - 8-1-2014). Xi măng cũng là một trong những ngành công nghiệp được hình thành sớm nhất ở nước ta với lịch sử 115 năm xây dựng và trưởng thành.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi măng Việt Nam và châu Á trong xu hướng toàn cầu...

220817baoxaydung 1

Bộ Xây dựng Việt Nam ước tính, tiêu thụ xi măng sẽ đạt 62-63 triệu tấn trong năm nay, tức là tăng nhẹ 1,5-3% so với con số năm 2013. Hiện nay, cả nước đã hoạt động 106 nhà máy xi măng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Khánh thành dây chuyền sản xuất xi măng lò quay 350 ngàn...

Xi Mang Viet NamSáng 26/3, Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái (YBC) tổ chức cắt băng khánh thành nhà máy xi măng lò quay có công suất 350 ngàn tấn sản phẩm/năm.
Các đồng chí Hoàng Xuân Lộc - Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Thương Lượng - Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Văn Ngọc - Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, lãnh đạo Bộ Xây dựng, Hiệp hội xi măng Việt Nam cùng lãnh đạo các ngành của tỉnh, các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã tới dự và chia vui với công ty.

Read more...

 

PostHeaderIcon Khánh thành nhà máy xi măng việt nam có tỉ lệ nội...

Xi Mang Viet NamSáng 22/11, Công ty cổ phần xi măng  Sông Thao đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy Xi măng Sông Thao- nhà máy xi măng có tỉ lệ nội địa hoá cao nhất xi măng Việt Nam (với 60% về khối lượng và 30% về giá trị)- tại xã Ninh Dân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự và chỉ đạo nhân rộng mô hình này.

Nhà máy xi măng Sông Thao có tổng mức đầu tư 1.671 tỷ đồng, công suất 1 triệu tấn xi măng/năm, được xây dựng trên diện tích 42ha thuộc xã Ninh Dân, huyện Thanh Ba, Phú Thọ. Dự án chính thức khởi công ngày 4/4/2004 và tới 30/9/2009 đã chính thức sản xuất ra những tấn Clinker đầu tiên. Sản phẩm chủ đạo của nhà máy là xi măng PCB 40, PC 40, ngoài ra còn có sản phẩm xi măng mác cao PC50 phục vụ nhu cầu thị trường.

Read more...

 

PostHeaderIcon Nhu cầu xi măng việt nam năm 2012 khoảng 56,5 triệu tấn

Xi Mang Viet NamTổng hợp tình hình SXKD của các đơn vị thuộc Bộ Xây dựng cho thấy, trong tháng 01 vừa qua giảm so với cùng kỳ năm 2011, do các đơn vị nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Thìn nên số ngày sản xuất ít hơn cùng kỳ năm 2011.

Cụ thể, giá trị SXKD tháng 01 đạt 9.987,5 tỷ đồng, bằng 5,7% so với kế hoạch năm, bằng 80,1% so với cùng kỳ năm 2011. Trong đó, giá trị xây lắp ước thực hiện tháng 01 đạt 3.874,5 tỷ đồng; giá trị sản xuất công nghiệp và VLXD của các đơn vị (kể cả TCty Công nghiệp Xi măng Việt Nam) ước thực hiện tháng 01 đạt 3.554,7 tỷ đồng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Công nghệ sản xuất xi măng theo quy trình tạo thành san...

Xi Mang Viet NamCác nhà nghiên cứu thuộc Đại học Standford đã nghiên cứu được một phương pháp mới để tạo ra xi măng không phát thải cácbon nhờ nghiên cứu sự hình thành của rặng san hô và ứng dụng các nguyên tắc đó vào việc sản xuất xi măng. San hô hấtp thu các khoáng chất và CO2 và sau đó tiết ra canxi cacbonat để tạo nên bộ khung cứng bên ngoài của nó. Dựa vào sự hình thành này, Brent Constanz thuộc Đại học Stanford đã nghiên cứu phương pháp thu giữ CO2 và hoà tan nó trong nước biển để tạo thành canxi cabonat, loại muối có đặc tính phù hợp để sử dụng trong xây dựng và có thể thay thế xi măng Portland (để tạo ra 1 tấn xi măng Portland phải phát thải hơn 1 tấn CO2). Công nghệ này sẽ có thể làm giảm tác động tới môi trường từ ngành xây dựng bằng cách thu giữ và cô lập phất thải CO2, đồng thời tạo ra một loại vật liệu xây dựng bền vững.

Read more...

 

PostHeaderIcon Khí thải từ ngành công nghiệp xi măng việt nam

Xi Măng Việt NamMột ngành công nghiệp duy nhất chiếm khoảng 5 phần trăm khí thải carbon dioxide (CO2) toàn cầu. Xi măng việt nam là thành phần chủ yếu trong bê tông, thứ tạo nên nền tảng và cấu trúc của những ngôi nhà mà trong đó chúng ta đang sống và làm việc, và những con đường và cây cầu cho chúng ta đi lại. Bê tông là chất được tiêu thụ nhiều thứ hai trên trái đất sau nước. Trung bình mỗi năm, ba tấn bê tông được tiêu thụ tính trên một người trên trái đất.

Bê tông được sử dụng trên toàn cầu để xây dựng nhà cửa, cầu cống, đường xá, đường băng, vỉa hè, đê đập. Xi măng không thể thiếu cho hoạt động xây dựng nên nó gắn kết chặt chẽ với nền kinh tế toàn cầu. Sản xuất xi măng việt nam đang tăng trưởng 2,5 phần trăm mỗi năm, và sản lượng dự kiến tăng từ 2,55 tỷ tấn vào năm 2006 lên 3,7-4,4 tỷ tấn vào năm 2050.

Read more...

 

PostHeaderIcon Đầu tư trạm nghiền xi măng việt nam tại tỉnh Hậu Giang...

Xi Mang Viet NamNgày 26/10, Bộ Xây dựng đã có công văn 1799/BXD-VLXD gửi Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang về việc đầu tư trạm nghiền xi măng tại tỉnh Hậu Giang của Công ty TNHH một thành viên xi măng Cần Thơ-Hậu Giang.
Theo báo cáo giải trình của Ban quản lý các khu công nghiệp, nguồn cung cấp clinker cho trạm nghiền đặt tại cụm Công nghiệp Phú Hữu A, Châu Thành, Hậu Giang được lấy tại nhà máy xi măng áng Sơn và áng Sơn 2 tỉnh Quảng Bình. Sau khi kiểm tra Dự án Nhà máy xi măng áng Sơn công suất 1000 tấn clinker/ngày do Công ty cổ phần Cosevco 6 làm chủ đầu tư và Dự án Nhà máy xi măng áng Sơn 2 công suất 1500 tấn clinker/ngày do Công ty cơ khí Đúc Thắng Lợi làm chủ đầu tư cho thấy cả 2 dự án trên đã được đầu tư đồng bộ từ khâu sản xuất clinker đến công đoạn nghiền xi măng, không còn clinker cấp cho trạm nghiền Hậu Giang. Do vậy, Trạm nghiền xi măng của Công ty xi măng Cần Thơ- Hậu Giang đặt tại cụm Công nghiệp Phú Hữu A, Châu Thành, Hậu Giang là trạm nghiền độc lập, không gắn với cơ sở sản xuất clinker trong nước.
Theo Quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam thì dự án này không được phép đầu tư.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xuất khẩu xi măng việt nam: Dấu ấn thành công của The...

Xi Mang Viet NamTrong bối cảnh cung vượt cầu, ngành xi măng buộc phải chủ động tìm kiếm thị trường để giảm tối đa lượng xi măng việt nam dư thừa.
Sau một số hợp đồng xuất khẩu xi măng được các doanh nghiệp thực hiện với các đối tác của Lào, Campuchia và gần đây có thêm Bangladesh, châu Phi, thì việc tìm hiểu thị trường xi măng tại Myanmar của Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam (Vicem) được xem là động thái tích cực trong bối cảnh nguồn cung xi măng tại thị trường trong nước đang dư thừa.

Theo báo cáo của Vicem, nhu cầu nhập khẩu xi măng phục vụ tiêu thụ nội địa tại Myanmar rất lớn do khả năng sản xuất của các nhà máy của quốc gia này mới đáp ứng được 50% nhu cầu.

Từ nhiều năm nay, Myanmar đã nhập khẩu xi măng từ Thái Lan, Malaysia và Trung Quốc.

Read more...

 

PostHeaderIcon Tư vấn chọn xi măng việt nam cho ngôi nhà mới

Xi Măng Việt NamTheo thông lệ tầm ra giêng thời tiết tốt được xem là mùa xây dựng nhà. Và đây cũng là thời điểm chủ nhà phải đau đầu với bài toán chọn lựa xi măng việt nam khi đến các cửa hàng vật liệu xây dựng từ giá cả, nhãn mác đến chất lượng...

So với 5 năm về trước, việc lựa chọn vật liệu xây dựng hiện nay, đặc biệt là xi măng việt nam trở nên khó khăn hơn gấp bội với quá nhiều nhãn hàng và quá nhiều dòng sản phẩm khác nhau.

Hiện tại có khoảng 30 nhãn hiệu xi măng được bán tại khu vực phía nam với nhiều khung giá khác nhau. Gần đây, một vài nhãn hiệu xi măng việt nam lại cho ra đời nhiều dòng sản phẩm khác nhau bên cạnh sản phẩm truyền thống đã có như xi măng xây tô, xi măng đa dụng của Hà Tiên Vicem, xi măng dân dụng của Nghi Sơn, hay xi măng đa dụng của Tây Đô...

Read more...

 

PostHeaderIcon Chỉ cần dùng 1 loại xi măng việt nam duy nhất để...

Xi Mang Viet NamVấn đề phải lựa chọn hai hay ba loại xi măng việt nam khác nhau trong từng công đoạn của quá trình xây dựng nhà ở đã được giải quyết với sản phẩm mới "Xi măng Nghi sơn PCB40 Dân dụng" của Công ty Xi măng Nghi Sơn.
Hiện nay, nhiều hộ gia đình khi xây nhà phải chọn nhiều loại xi măng việt nam khác nhau. Sở dĩ như vậy bởi quá trình xây thô (đổ móng, cột, dầm, sàn) đòi hỏi loại xi măng có cường độ cao trong khi quá trình hoàn thiện (trát, láng, ốp, lát) lại đòi hỏi loại xi măng có tính công tác tốt (dẻo và dễ thi công)

Tuy vậy, thị trường hiện nay thiếu vắng những loại xi măng việt nam có đủ cả tính chất công tác tốt và cường độ cao nên người tiêu dùng thường phải lựa chọn 2,3 loại khác nhau cho toàn bộ quá trình xây nhà.

Read more...

 

PostHeaderIcon Ngành xi măng việt nam đẩy mạnh ứng dụng công nghệ tiên...

Xi Măng Việt NamNgày 5/1, tại Hà Nam, Tổng Công ty Công nghiệp Ximăng Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm 82 năm truyền thống ngành ximăng Việt Nam (8/1/1930 - 8/1/2012) và kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần ximăng Vicem Bút Sơn.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 82 năm xây dựng và trưởng thành của ngành xi măng Việt Nam, kể từ khi nhà máy xi măng Hải Phòng - nhà máy sản xuất xi măng đầu tiên của Việt Nam được xây dựng.

Đến nay, ngành xi măng Việt Nam đã có trên 70 nhà máy từ Bắc vào Nam. Khởi đầu từ những khó khăn, thiết bị lạc hậu, cũ kỹ, nay ngành ximăng Việt Nam đã sở hữu nhiều thiết bị, công nghệ tiên tiến ngang tầm khu vực và thế giới.

Read more...

 

PostHeaderIcon Trăn trở lựa chọn xi măng việt nam mùa xây nhà

Xi Mang Viet NamSo với 5 năm về trước, việc lựa chọn vật liệu xây dựng hiện nay , đặc biệt là xi măng việt nam trở nên khó khăn hơn gấp bội với quá nhiều nhãn hàng và quá nhiều dòng sản phẩm khác nhau.

Hơn 30 nhãn hiệu khác nhau

Mỗi năm, cứ tầm ra giêng là đến mùa xây dựng nhà, và cứ như thường lệ, những người có nhu cầu đổ xô đi đến các cửa hàng vật liệu xây dựng để tìm hiểu thông tin về giá cả và chất lượng của vật liệu nào là cát , đá, xi măng, gạch men, sơn, v..v. cho ngôi nhà của mình.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xuất khẩu 2,5 triệu tấn clinker và xi măng việt nam

Xi Măng Việt NamTheo thống kê của Bộ Xây dựng, hết 5 tháng đầu năm 2012, toàn ngành xi măng việt nam đã xuất khẩu được 2,5 triệu tấn clinker, xi măng.

Như vậy, so với mục tiêu xuất khẩu 6-7 triệu tấn clinker, xi măng việt nam trong năm 2012 thì mức thực hiện trong 5 tháng qua còn khá khiêm tốn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Tồn kho nặng nề, công nghiệp xi măng việt nam tiếp...

Xi Măng Việt NamBộ Công thương chiều qua công bố những số liệu đáng quan ngại về hàng tồn kho. Cụ thể, mặt hàng đường tính đến cuối tháng 5 còn tồn 367.540 tấn; thép thành phẩm tồn 320.000 tấn, tăng 65.000 tấn so với tháng trước; phôi cho sản xuất tồn 500.000 tấn; xi măng việt nam tồn kho 0,68 triệu tấn, clanke là 2,15 triệu tấn.

Tình hình xuất khẩu cũng tiếp tục thiếu khả quan. Ông Hoàng Quốc Vượng – Thứ trưởng Bộ Công thương cho biết, tính chung 5 tháng đầu năm 2012, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt và may mặc đạt 5.334 triệu USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ.

Read more...

 

PostHeaderIcon Sản xuất xi măng việt nam 5 tháng giảm gần 17%

Xi Mang Viet NamSản xuất của toàn ngành xi măng việt nam trong 5 tháng đầu năm đã sụt giảm mạnh tới 16,8% so với cùng kỳ, chỉ đạt 19 triệu tấn.

Trong khi cùng kỳ năm 2011, ngành xi măng đã sản xuất 22,2 triệu tấn.

Không chỉ sụt giảm mạnh trong sản xuất, tiêu thụ xi măng việt nam trong 5 tháng qua cũng giảm 8% so với cùng kỳ, chỉ đạt gần 19 triệu tấn so với mức 20,5 triệu tấn năm 2011.

Read more...

 

PostHeaderIcon Doanh nghiệp xi măng việt nam chật vật gỡ khó

Xi Mang Viet NamTiêu thụ chậm, tồn kho tăng cao, không có tiền trang trải sản xuất... là những nguyên nhân đẩy doanh nghiệp xi măng vào tình trạng khốn khó.

Số liệu của Hiệp hội Xi măng Việt Nam cho thấy, 5 tháng đầu năm 2012, sản xuất xi măng chỉ đạt 19 triệu tấn, giảm gần 17% so với 22,2 triệu tấn cùng kỳ năm 2011. Tiêu thụ cũng giảm 8%, chỉ đạt gần 19 triệu tấn.

Căn cứ vào tình hình tiêu thụ 5 tháng qua, dự báo khả năng tiêu thụ xi măng việt nam cả nước năm nay chỉ đạt 47 - 48 triệu tấn, thấp hơn nhiều so với dự báo 55 - 56 triệu tấn mà Bộ Xây dựng đưa ra hồi đầu năm.

Read more...

 

PostHeaderIcon Công ty CP Xi - măng Công Thanh tiếp tục đẩy mạnh...

Xi Mang Viet NamCông ty CP Xi - măng Công Thanh vừa tổ chức đại hội đồng cổ đông đánh giá tình hình hoạt động năm 2011 và đề ra phương hướng, mục tiêu năm 2012.

Năm 2011, Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty CP Xi - măng Công Thanh (Khu Kinh tế Nghi Sơn) đã nỗ lực phấn đấu và có nhiều cố gắng trong vận hành nhà máy, đưa ra các chiến dịch chăm sóc khách hàng, tiết kiệm chi phí... nên đạt được những kết quả quan trọng. Tổng doanh thu thuần của công ty trong năm đạt 1.266 tỷ đồng, tăng 57% so với năm 2010; tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế lại chỉ đạt 2,5 tỷ đồng, giảm 86% so với năm 2010, chính vì thế chưa hoàn thành các chỉ tiêu theo kế hoạch đặt ra.

Read more...

 

PostHeaderIcon Doanh nghiệp xi măng việt nam khủng hoảng

Xi Măng Việt NamTheo Hiệp hội Xi măng Việt Nam, từ giữa năm 2011 đến nay, các DN xi măng đã đối mặt với hàng loạt khó khăn, như tiêu thụ giảm, tồn kho tăng cao, lãi suất cao và cạnh tranh khốc liệt... Nhiều DN đang đứng bên bờ vực phá sản.

Thống kê của Hiệp hội Xi măng việt nam, 5 tháng đầu năm 2012, sản xuất xi măng đạt khoảng 19 triệu tấn, giảm 16,80% so với cùng kỳ năm 2011; tiêu thụ cũng giảm gần 8%. Đại diện Tổng Công ty xi măng Việt Nam (VICEM) tính toán, thị phần chiếm 36% của Vicem trong nước nay chỉ còn dưới 30%, không giữ được vai trò dẫn dắt thị trường. Tốc độ tiêu thụ trong 5 tháng đầu năm 2012 giảm tới xấp xỉ 20% so với cùng kỳ năm trước.

Read more...

 

PostHeaderIcon Sẽ dư thừa 6 triệu tấn xi măng việt nam

Xi Mang Viet NamTheo báo cáo của ngành xi măng việt nam, tình trạng dư thừa đang diễn ra, ước tính lên tới 6 triệu tấn trong năm 2012.

Trong 5 tháng đầu năm 2012, sản xuất xi măng giảm 16,8%, tiêu thụ giảm 7,8% so với cùng kỳ năm 2011. Ngược lại, năng lực sản xuất của toàn ngành lại tăng khoảng 10% do cao trào đầu tư xi măng việt nam đã khởi động từ những năm gần đây chưa hãm lại được. Năm 2012 toàn ngành xi măng có công suất thiết kế khoảng 70 triệu tấn, sản lượng dự kiến đạt từ 60 đến 62 triệu tấn. Trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ nội địa dự kiến khoảng 47- 48 triệu tấn, xuất khẩu 7 – 8 triệu tấn. Như vậy, số lượng xi măng việt nam dư thừa trong năm nay vẫn còn khoảng 6 triệu tấn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi măng việt nam bế tắc, nguy cơ phá sản cận kề

Xi Mang Viet NamTheo Hiệp hội Xi măng Việt Nam, hiện đã có ít nhất ba nhà máy xi măng đang rao bán để lấy tiền trả nợ, và con số này sẽ không dừng lại khi mà các DN trong ngành đang trong cơn "bĩ cực".

Lường trước khó khăn, khi xây dựng kế hoạch kinh doanh năm 2011, TCty Công nghiệp xi măng Việt Nam (Vicem) chỉ đặt mục tiêu lợi nhuận ở mức 1.251 tỉ đồng (giảm gần 350 tỉ đồng so với năm 2010 và khoảng 883 tỉ đồng so với năm 2009).

Read more...

 

PostHeaderIcon Doanh nghiệp xi măng việt nam đứng trước nguy cơ phá sản

Xi Mang Viet NamNgành xi măng việt nam đang gặp rất nhiều khó khăn, nhiều doanh nghiệp sản xuất thua lỗ kéo dài dẫn đến nguy cơ phá sản là hiện hữu.

Theo Báo cáo ngành xi măng 5 tháng đầu năm 2012 của Hiệp hội xi măng Việt Nam, ngành này đang đứng trước những khó khăn lớn với nhiều thách thức đang gặp phải, nhiều doanh nghiệp đang gặp phải tình trạng sản xuất kinh doanh thua lỗ nhiều năm, sản xuất đình trệ, và rất có nguy cơ dẫn đến phá sản nếu không được tháo gỡ kịp thời.

Read more...

 

PostHeaderIcon Doanh nghiệp sản xuất xi măng việt nam: Lỗ nặng

Xi Mang Viet NamLượng sản xuất và tiêu thụ xi măng việt nam 5 tháng đầu năm 2012 giảm đáng kể, nhiều DN sản xuất xi măng đang bên bờ vực phá sản. Liệu chúng ta có thể kỳ vọng bức tranh những tháng cuối năm trong thị trường này sáng sủa hơn?

Xi măng việt nam vào thế khó

Khó khăn mà ngành xi măng việt nam đang phải đối mặt đã được đề cập đến rất nhiều nhưng một trong những khó khăn mà ngành xi măng đang phải đối mặt đã hiện hữu bằng con số cụ thể, đó là lượng sản xuất xi măng chỉ đạt 19 triệu tấn, giảm 16,8% và tiêu thụ xi măng giảm 7,8% so với cùng kỳ năm 2011, trong khi năng lực sản xuất toàn ngành (công suất thiết kế, sản lượng) lại tăng khoảng 10% so với năm 2011 do cao trào đầu tư xi măng khởi động từ những năm gần đây chưa hãm lại được, nâng công suất thiết kế toàn ngành năm 2012 lên 70 triệu tấn, sản lượng dự kiến đạt 60 - 62 triệu tấn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Khó khăn của nghành xi măng

 Xi Măng Việt NamTheo cảnh báo của hiệp hội xi măng Việt Nam. Cả nước có thể dư thừa tới 6 triệu tấn nếu sản lượng các nhà máy 62 triệu tấn được giữ nguyên. Chính tình hình khó khăn này dẫn đến sự cạnh tranh không lành mạnh của các nhà máy xi măng.

Theo báo cáo của hiệp hội xi măng Việt Nam, sản lượng tiêu thụ ximang trong 5 tháng đầu năm đã giảm gần 8% nhưng năng lực toàn nghành vẫn tăng 10%. Lý giải điều này đại diện hiệp hội xi măng là do hệ lụy của cao trào đầu tư xi mang từ nhiều năm trước mà chưa có biện pháp hạn chế, do đó khi tình hình khó khăn, cung vượt cầu sẽ dẫn đến việc bán phá giá để dành giật thị trường.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi măng việt nam sẽ tăng giá từ 100.000 - 150.000 đồng/tấn

 Xi Măng Việt NamKhông chịu được sức ép của giá đầu vào đắt đỏ (giá điện và giá than đều tăng giá), trong thời gian tới, giá xi măng sẽ tăng thêm khoảng 100.000 - 150.000 đồng/tấn.

Giải thích về lý do tăng giá của xi măng, ông Nguyễn Văn Thiện, Chủ tịch Hiệp hội xi măng Việt Nam cho biết:

"Từ cuối năm 2010 đến nay ngành xi măng đã không thể chịu đựng được sức ép của việc tăng giá than, điện, xăng, dầu tỷ giá hối đoái VND/USD, lãi suất vay ngân hàng... Nếu không điều chỉnh giá để bù đắp một phần chi phí do các yếu tố tăng giá nêu trên, thì ngành xi măng việt nam sẽ không thể tồn tại được, trước mắt là trong năm nay sẽ thiếu nguồn tiền để trả nợ vốn đầu tư trong và ngoài nước".

Read more...

 

PostHeaderIcon Xuất khẩu lô xi măng lớn nhất Việt Nam

 Xi Măng Việt Nam- Ngày 28/1 tại Quảng Ninh, Công ty CP Xi măng Thăng Long đã xuất khẩu lô hàng 25.000 tấn xi măng việt nam đầu tiên trong hợp đồng xuất khẩu 50.000 tấn sang thị trường Châu Phi.

Đây là lô hàng xuất khẩu lớn nhất từ trước đến nay của một nhà máy xi măng Việt Nam sang thị trường nước ngoài.

- Ngày 28/1 tại Quảng Ninh, Công ty CP Xi măng Thăng Long đã xuất khẩu lô hàng 25.000 tấn xi măng đầu tiên trong hợp đồng xuất khẩu 50.000 tấn sang thị trường Châu Phi. Đây là lô hàng xuất khẩu lớn nhất từ trước đến nay của một nhà máy xi măng Việt Nam sang thị trường nước ngoài.

Read more...

 

PostHeaderIcon Doanh nghiệp xi măng Việt Nam: Phương án phá sản được tính...

 Xi Măng Việt NamSự sụt giảm về mức tiêu thụ trong thời gian qua đã thể hiện khá rõ tình trạng "suy nhược" của không ít doanh nghiệp xi măng việt nam.

Ngay cả doanh nghiệp vốn được coi là mạnh về thị trường, thương hiệu, với chiến lược phát triển bài bản như Hà Tiên, Hoàng Thạch, Bỉm Sơn của Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem), hay một số công ty liên doanh cũng rơi vào cảnh bị thu hẹp thị trường. Tính chung, sau 10 tháng hoạt động, thị phần của Vicem bị giảm gần 3% và song hành với sự suy giảm đó là khoản lỗ trên 220 tỷ đồng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Lượng tiêu thụ xi măng việt nam giảm gần 11%

Xi Mang Viet NamLượng tiêu thụ xi măng việt nam trong cả nước từ đầu năm đến nay đạt hơn 10,3 triệu tấn, giảm gần 11% so với cùng kỳ năm trước.

Giá xi măng việt nam vẫn được giữ ở mức ổn định, xi măng tại miền Bắc giá từ 1,3-1,5 triệu đồng một tấn, tại miền Nam là 1,6 - 1,8 triệu đồng một tấn.

Lượng xi măng việt nam sản xuất của toàn ngành đạt 12,1 triệu tấn, đạt 20% kế hoạch năm.

 Sản xuất xi măng giảm so với cùng kỳ năm ngoái nhưng do những khó khăn đầu ra, ảnh hưởng của thị trường bất động sản nên toàn ngành dư thừa là hơn 2 triệu tấn.

(Theo KTĐT)

 

PostHeaderIcon Sản xuất và tiêu thụ xi măng 5 tháng đầu năm sụt...

Xi Mang Viet NamTheo ông Nguyễn Văn Thiện, Chủ tịch Hiệp hội Xi măng Việt Nam: Than tăng giá, giảm chất lượng là một trong những nguyên nhân lớn tạo khó khăn cho ngành xi măng.

Từ giữa năm 2011 đến nay, các doanh nghiệp (DN) xi măng Việt Nam đã đối mặt với hàng loạt khó khăn như tiêu thụ giảm, tồn kho tăng cao, lãi suất cao và cạnh tranh khốc liệt... Nhiều DN xi măng đang bên bờ vực phá sản.

Theo thống kê của Hiệp hội Xi măng Việt Nam, 5 tháng đầu năm 2012 sản xuất xi măng đạt khoảng 19.000 triệu tấn, giảm 16,80% so với cùng kỳ năm 2011 (22,200 triệu tấn), tiêu thụ xi măng đạt khoảng 19,000 triệu tấn giảm 7,8% (20,500 triệu tấn) so với cùng kỳ năm 2011.

Read more...

 

PostHeaderIcon Tập đoàn Thái Lan sản xuất xi măng tại Việt Nam

 Xi Măng Việt NamTập đoàn SCG (Thái Lan) đã bắt đầu sản xuất xi măng ở Việt Nam để cung cấp cho thị trường trong nước, thay vì nhập khẩu từ Thái Lan.

Ngày 15/3, SCG Cement, một trong năm phân ngành chính của Tập đoàn SCG, đã khai trương nhà máy tại xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Nhà máy xi măng này của công ty cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Bửu Long (100% vốn trong nước) và được SCG Cement mua lại đến 99% cổ phần vào quý IV năm 2011. SCG quyết định giữ nguyên tên công ty này để sản xuất xi măng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi măng Liên Khê sẽ nâng công suất lên gần gấp 3...

 Xi Măng Việt NamDự án Xi măng Liên Khê của CTCP Xi măng Bạch Đằng sẽ nâng công suất từ 0,35 triệu tấn/năm lên 1,2triệu tấn/năm.

Dự án xi măng Liên Khê nằm tại xã Gia Minh, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.

Cùng với dây chuyền 2 xi măng Holcim, việc nâng công suất Dự án xi măng Liên Khê cũng nằm trong quy hoạch 1488 của Chính Phủ.

Theo Đầu tư chứng khoán, trong điều kiện dư cung như hiện nay, việc nâng công suất sẽ tạo áp lực cho cả nhà đầu tư và thị trường tiêu thụ vốn đang trong tình trạng Bắc thừa, Nam thiếu.

Nguồn Đầu tư chứng khoán

 

PostHeaderIcon Gỡ khó cho sản xuất xi măng

 Xi Măng Việt NamMột Hội nghị mang tên "Hợp tác đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh xi măng" do Hiệp hội xi măng Việt nam tổ chức sẽ diễn ra vào 14 giờ ngày 22/5/2012 tại Khách sạn The Vissai Thành phố Ninh Bình nhằm tìm các giải pháp vượt qua khó khăn của ngành sản xuất kinh doanh xi măng hiện nay.

Theo thông tin của Hiệp hội này, trong cả nước, tiêu thu xi măng 4 tháng năm 2012 giảm 8%; sản xuất xi măng giảm khoảng 6,5% so với cùng kỳ năm 2011. Trong khi đó năng lực sản xuất xi măng năm 2012 tăng 10% so với năm 2011.

Read more...

 

PostHeaderIcon Giá điện tăng, ngành xi măng sẽ gặp khó khăn

 Xi Măng Việt NamTrước đề xuất của ngành điện về việc tăng giá điện khoảng 6,8% và sẽ áp dụng mức giá riêng cho ngành thép, xi măng, ông Nguyễn Văn Thiện, Chủ tịch Hiệp hội Xi măng Việt Nam cho biết, với giá điện hiện nay, ngành xi măng đã gặp khó, nếu tăng giá điện, khó khăn sẽ càng chồng.

"Với việc sụt giảm tiêu thụ trầm trọng trong 4 tháng qua, ngành xi măng đang đối mặt với vấn đề sống còn của từng nhà máy và tăng giá điện sẽ đẩy ngành xi măng đến chân tường, vì vậy, nếu tăng giá điện, xi măng chắc chắn sẽ phải tăng giá bán", ông Thiện lo lắng. Tuy nhiên, ông Thiện cho biết, hiện ông chưa nhận được văn bản nào về việc tăng giá điện và áp giá riêng cho ngành xi măng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Ngành xi măng vật lộn với khủng hoảng thừa: Lối nào cho...

 Xi Măng Việt NamTrước tình trạng cung vượt cầu, tiêu thụ khó, hầu hết DN xi măng thua lỗ, câu hỏi đặt ra là phải chăng quy hoạch ngành có vấn đề? Hay DN thiếu tính toán trong đầu tư để rồi thua lỗ?

Trả lời câu hỏi này, Tổng Thư ký Hiệp hội Xi măng Việt Nam Đỗ Đức Oanh lý giải, quy hoạch ngành xi măng được xây dựng dựa trên nhu cầu tăng trưởng 10-15%/năm. Nếu nhìn vào giai đoạn năm 2005-2010, quả thật việc đầu tư phát triển nhà máy xi măng là hoàn toàn chính xác.

Read more...

 

PostHeaderIcon Thị trường xi măng phía Nam “đại chiến”

Xi măng Việt NamMặc dù lượng tiêu thụ xi măng đã tăng lên đáng kể trong tháng 4 và nửa đầu tháng 5/2012, nhưng chính sách khuyến mại "khủng" được xem như cuộc "đại chiến" tại khu vực phía Nam dường như chưa có hồi kết.

Lần đầu tiên Xi măng Hà Tiên áp dụng cơ chế khuyến mại lớn chưa từng có, khiến nhiều nhà sản xuất tại phía Nam phải "choáng". Một số thời điểm trong tháng 4 và 5/2012, Xi măng Hà Tiên áp dụng cơ chế: mua 100 bao Xi măng Hà Tiên được khuyến mãi 10 - 12 bao tùy số lượng. Đương nhiên, với việc tiêu thụ thông qua các nhà phân phối thì người tiêu dùng không được hưởng khuyến mại này.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi măng Hoàng Thạch: Tiếp tục dẫn đầu

Xi Măng Việt NamMặc dù thị trường tiêu thụ xi măng gặp nhiều khó khăn nhưng Xi măng Hoàng Thạch vẫn là đơn vị có lợi nhuận đứng đầu trong các đơn vị thành viên của VICEM, tiếp tục là "con chim đầu đàn" của ngành Xi măng Việt Nam.

Lợi nhuận đứng đầu VICEM

Phải đối mặt với khó khăn, thách thức chung của ngành Xi măng như đầu tư công bị cắt giảm, tỷ giá ngoại tệ, lãi suất ngân hàng tăng cao, giá các vật tư nhiên liệu đầu vào đều tăng như giá xăng tăng từ 32 - 43%, điện tăng 15,28%, giá than tăng 88%, thị trường xi măng cung vượt cầu, sức tiêu thụ giảm... và khó khăn riêng của Xi măng Hoàng Thạch trong năm 2011 là thiếu điện, than, thiết bị lò nung dây chuyền 1 và 2 sau nhiều năm hoạt động đã xuống cấp, phải dừng lò nhiều ngày để sửa chữa, thay vành băng đa và 2 đoạn lò, thực hiện chuyển dịch thị trường tiêu thụ từ khu vực miền Trung - miền Nam ra khu vực phía Bắc... nhưng Xi măng Hoàng Thạch đã nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy lợi thế, đẩy mạnh sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Read more...

 

PostHeaderIcon SCG đầu tư 5,5 triệu USD vào thị trường xi măng

Xi Măng Việt NamCuối tuần qua, SCG Cement, một trong 5 phân ngành chính của SCG – tập đoàn công nghiệp Thái Lan, vừa chính thức đưa vào hoạt động Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Bửu Long (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai).

SCG Cement mua lại 99% cổ phần công ty vào quý IV/2011.

SCG Cement đã tiến hành sửa chữa và nâng cấp để Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Bửu Long trở thành đơn vị sản xuất đạt tiêu chuẩn hơn, tuân thủ nguyên tắc phát triển bền vững của SCG về quy trình sản xuất thân thiện với môi trường. Tổng đầu tư cho việc mua lại và nâng cấp nhà máy là 5,5 triệu USD. Với việc đầu tư này, SCG Cement đã điều chỉnh dây chuyền sản xuất nhằm đạt công suất 80.000 tấn xi măng trắng và 120.000 tấn xi măng xám/năm. SCG Cement cũng tiến hành các hoạt động vì môi trường phù hợp với hướng dẫn của Tổ chức Sáng kiến Xi măng Bền vững thuộc Hội đồng Doanh nghiệp Quốc tế về phát triển bền vững (WBCSD).

N.Minh

Theo Nguoilaodong

 

PostHeaderIcon Tiêu thụ 14.718 tấn xi măng trong 4 tháng

Xi Măng Việt Nam4 tháng đầu năm 2012, toàn ngành xi măng tiêu thụ 14.718 triệu tấn xi măng, giảm khoảng 1,8 triệu tấn so với cùng kỳ năm 2011.

Tính riêng trong tháng 4, sản lượng xi măng toàn ngành sản xuất ước đạt 4,81 triệu tấn, 4 tháng đầu năm 2012 đạt 14,85 triệu tấn bằng 27% kế hoạch năm.

Trong tháng 4, nhiều dự án xây dựng đã được tiếp tục triển khai do đó sản lượng xi măng tiêu thụ đã tăng khá, sản lượng xi măng tiêu thụ tháng 4 đạt 4,73 triệu tấn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Ngành xi măng vật lộn với khủng hoảng thừa. Bài 2: Lối...

Xi Măng Việt NamTrước tình trạng cung vượt cầu, tiêu thụ khó, hầu hết DN xi măng thua lỗ, câu hỏi đặt ra là phải chăng quy hoạch ngành có vấn đề? Hay DN thiếu tính toán trong đầu tư để rồi thua lỗ?

Trả lời câu hỏi này, Tổng Thư ký Hiệp hội Xi măng Việt Nam Đỗ Đức Oanh lý giải, quy hoạch ngành xi măng được xây dựng dựa trên nhu cầu tăng trưởng 10-15%/năm. Nếu nhìn vào giai đoạn năm 2005-2010, quả thật việc đầu tư phát triển nhà máy xi măng là hoàn toàn chính xác. Năm 2005, sản lượng tiêu thụ xi măng cả nước là 29 triệu tấn, năm 2006, sản lượng tăng lên 32,4 triệu tấn; năm 2007 là 36,4 triệu tấn và năm 2008 là 41 triệu tấn. Năm 2009 và 2010, bình quân mỗi năm sản lượng tăng khoảng 6 triệu tấn.

Read more...

 
More Articles...
Ngôn Ngữ
Tìm Kiếm
WebXiMangDaDung
TƯ VẤN ONLINE
Nhân Viên Tư Vấn

THỜI TIẾT

NguoiYenThanh.Com
Đang Tải Dữ Liệu

PostHeaderIcon Hình Ảnh Tiêu Biểu