Thương Hiệu Xi Măng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2099
mod_vvisit_counterHôm qua3145
mod_vvisit_counterTuần này7940
mod_vvisit_counterTuần trước6258
mod_vvisit_counterTháng này28631
mod_vvisit_counterTháng trước18401
mod_vvisit_counterTất cả14087173

Xi Măng PCB 40

Xi Măng FiCO Đa Dụng

Xi Măng FiCO Xây Tô

Xi Mang Da Dung

Nha May Xi Mang

nhà máy xi măng

Nhà Máy Xi Măng

Xi Măng Đa Dụng

san xuat xi mang

Xi Măng Đa Dụng

xi mang viet nam

sản xuất xi măng

Xi Mang

xi mang fico

Xi Măng Việt Nam

xi mang viet nam

xi mang viet nam

nhà máy xi măng

Xi Măng FiCO

Xi Măng

thi truong xi mang

thị trường xi măng

sản phẩm xi măng

cong nghiep xi mang

Công Nghiệp Xi Măng

thị trường xi măng

Thị Trường Xi Măng

Đăng nhậpHỗ Trợ

ho-tro-truc-tuyen-hot-line-support-online-xi-mang-fico-tay-ninh

PostHeaderIcon Xi Măng Xuất Khẩu

PostHeaderIcon Vicem xuất khẩu 226.000 tấn xi măng

Xi Mang Xuat KhauTổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) cho biết, 2 tháng đầu năm 2012, các doanh nghiệp trực thuộc Vicem đã xuất khẩu được 226.000 tấn xi măng, clinker.

Trong tổng lượng xi măng xuẩt khẩu đó, xi măng chỉ có 22.000 tấn và clinker là 204.000 tấn.

2 tháng qua, Vicem đã sản xuất trên 3.800.000 tấn sản phẩm, gồm 2.211.000 clinker và 1.614.000 tấn xi măng bột.

Tổng sản phẩm tiêu thụ 2 tháng đạt 2.402.000 tấn, tính cả tiêu thụ nội địa và xuất khẩu. Hiện tại, Vicem đang chiếm giữ 30,4% thị phần.

Năm 2012, mục tiêu của Vicem là tiêu thụ 19.000 tấn sản phẩm.

Nguồn Baodautu

 

PostHeaderIcon Xuất khẩu xi măng vẫn hướng đến thị trường châu Phi

Xi Mang Xuat KhauHiệp hội Xi măng Việt Nam ước tính, trong năm 2012, lượng xi măng tiêu thụ tại thị trường nội địa đạt từ 52 - 53 triệu tấn và lượng xi măng xuất khẩu vào khoảng 6 triệu tấn.

Ông Nguyễn Văn Điệp, Chánh văn phòng Hiệp hội Xi măng Việt Nam cho biết, năm 2011, do chính sách thắt chặt đầu tư công, lãi suất cho vay ở mức cao... đã khiến nhiều công trình xây dựng bị cắt giảm, bất động sản ế ẩm... Những yếu tố trên đã khiến lượng tiêu thụ xi măng trong nước cả năm chỉ ở mức 49,15 triệu tấn. Lượng xi măng xuất khẩu là 5,5 triệu tấn, cộng với lượng dự trữ khoảng 3 triệu tấn. Theo đó, sản lượng của toàn ngành mới đạt 85% công suất thiết kế (tổng công suất thiết kế là 67 triệu tấn) và lượng tiêu thụ đạt 91% kế hoạch của năm.

Read more...

 

PostHeaderIcon Vicem xuất khẩu gần 900.000 tấn xi măng và clinker

Xi Măng Xuất KhẩuTheo báo cáo mới nhất của Tổng công ty Công nghiệp Xi Măng Việt Nam (Vicem), hết 9 tháng năm 2011, các doanh nghiệp thuộc Vicem đã xuất khẩu được 881.000 tấn xi măng và clinker.

Trong đó xi măng là 90.000 tấn và clinker là 791.000 tấn, đạt 76% so với kế hoạch đề ra.

Năm 2011, Vicem đặt mục tiêu xuất khẩu 1,150 triệu tấn xi măng, bao gồm 350.000 tấn xi măng, 800.000 tấn clinker.

Với lượng xi măng xuất khẩu được trong 9 tháng qua, đã góp phần nâng tổng lượng xi măng tiêu thụ toàn Vicem đạt gần 12 triệu tấn, giảm 770.000 tấn so với cùng kỳ năm 2010.

Thị trường xuất khẩu chủ yếu của Vicem trong 9 tháng qua là Trung Quốc, Lào, Campuchia và Băngladesh.

Nguồn: baodautu

 

PostHeaderIcon 10 tháng, xuất khẩu 3,4 triệu tấn xi măng

 Xi Măng Xuất KhẩuThị trường xi măng xuất khẩu chủ lực của ngành xi măng trong 10 tháng qua là Campuchia, Lào, Băngladesh và Trung Đông.

Hết 10 tháng năm 2011, ngành xi măng nước ta đã xuất khẩu 3,4 triệu tấn xi măng và clinker. Thị trường xuất khẩu chủ lực của ngành xi măng trong 10 tháng qua là Campuchia, Lào, Băngladesh và Trung Đông.

Số liệu thống kê từ Bộ Xây dựng cho biết, sản xuất xi măng toàn ngành trong tháng 10 đạt 3,63 triệu tấn, nâng sản lượng trong 10 tháng năm 2011 đạt 39,4 triệu tấn, bằng 72,3% so kế hoạch năm 2011.

Riêng tháng 10 sản lượng xi măng tiêu thụ ước đạt 3,54 triệu tấn, giảm khá mạnh so với các tháng quý II do ảnh hưởng của thời tiết mưa nhiều và sự trầm lắng của thị trường bất động sản. Vì thế, cộng gộp lượng tiêu thụ trong 10 tháng qua của ngành mới đạt 39,1 triệu tấn, bằng 71% kế hoạch năm 2011.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xuất khẩu khoảng 4 triệu tấn clinker và xi măng trong 2011...

Xi Mang Xuat KhauTrong năm 2011, các doanh nghiệp trong ngành xi măng sẽ xuất khẩu 3,6 - 4 triệu tấn clinker và xi măng. Mặc dù, xuất khẩu được xác định chỉ là giải pháp tình thế trong lúc khó khăn.

Thống kê từ Hiệp hội Xi măng Việt Nam cho thấy, từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp xi măng xuất khẩu được trên 3 triệu tấn, trong đó có 2,6 triệu tấn clinker và trên 400.000 tấn xi măng. Thị trường nhập khẩu chủ yếu là các nước châu Phi và một số nước trong khu vực châu Á như Lào, Trung Quốc.

Theo đó, dự kiến lượng xi măng xuất khẩu trong cả năm 2011 sẽ vào khoảng 3,6 - 4 triệu tấn bao gồm cả clinker và xi măng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi măng Việt Nam chủ động tìm kiếm thị trường xuất khẩu

 Xi Măng Xuất KhẩuTrong bối cảnh cung vượt cầu, ngành xi măng nước ta buộc phải chủ động tìm kiếm thị trường để giảm tối đa lượng hàng hoá dư thừa

Sau một số hợp đồng xi măng xuất khẩu được các doanh nghiệp thực hiện sang các thị trường được cho là truyền thống như Lào, Campuchia và gần đây có thêm Bangladesh, châu Phi, thì việc tìm hiểu về thị trường xi măng tại Myanmar của Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) được xem là động thái tích cực trong việc chủ động tìm kiếm thêm thị trường trong bối cảnh nguồn cung xi măng trên thị trường trong nước đang dư thừa.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xuất khẩu xi măng: Loay hoay tìm đường ra

Xi Mang Xuat KhauTrong bối cảnh cung vượt cầu, ngành xi măng buộc phải chủ động tìm kiếm thị trường để giảm tối đa lượng xi măng dư thừa.

Sau một số hợp đồng xuất khẩu xi măng được các doanh nghiệp thực hiện với các đối tác của Lào, Campuchia và gần đây có thêm Bangladesh, châu Phi, thì việc tìm hiểu thị trường xi măng tại Myanmar của Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam (Vicem) được xem là động thái tích cực trong bối cảnh nguồn cung xi măng tại thị trường trong nước đang dư thừa.

Theo báo cáo của Vicem, nhu cầu nhập khẩu xi măng phục vụ tiêu thụ nội địa tại Myanmar rất lớn do khả năng sản xuất của các nhà máy của quốc gia này mới đáp ứng được 50% nhu cầu. Từ nhiều năm nay, Myanmar đã nhập khẩu xi măng từ Thái Lan, Malaysia và Trung Quốc.

Không những vậy, giá bán xi măng tại Myanmar cũng khá hấp dẫn so với giá xi măng xuất khẩu sang các thị trường Bangladesh, Lào, Campuchia. Bộ Xây dựng cho biết, giá xi măng nhập khẩu CIF tại cảng Yagoon (Myanmar) từ 85 đến 89 USD/tấn, giá bán thực tế khoảng 100 - 110 USD/tấn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi măng xuất ngoại: Thách thức không nhỏ

Xi Mang Xuat KhauTheo Bộ Xây dựng, năm 2011, ngành xi măng sẽ có khoảng 12 nhà máy mới được đưa vào hoạt động với sản lượng tăng thêm khoảng 9 triệu tấn, nâng tổng công suất lên trên 60 triệu tấn. Trong khi đó, dự báo về nhu cầu tiêu thụ xi măng chỉ khoảng 55-56 triệu tấn.

Trước thực tế này, thị trường xi măng xuất khẩu được dự báo sẽ có sự cạnh tranh gay gắt, các doanh nghiệp xi măng đang tích cực tìm thị trường để xuất khẩu...

Hiện Bộ Xây dựng đang tập trung đẩy mạnh kích cầu xi măng với các nội dung: đưa xi măng vào các công trình giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng, chương trình vật liệu không nung... Cùng với việc tiêu thụ trong nước, Bộ Xây dựng đề nghị các doanh nghiệp (DN) đẩy mạnh xi măng xuất khẩu nhằm giảm áp lực cạnh tranh tại thị trường nội địa. So với nhóm hàng tiêu dùng như dệt may, da giày, thủy sản..., xi măng là mặt hàng không dễ xuất khẩu, nhưng nếu DN nắm bắt được đúng nhu cầu của thị trường, linh hoạt trong cơ chế, thì con đường xuất khẩu không phải là không có triển vọng. Cụ thể, trong năm 2010, Công ty cổ phần Xi măng Cẩm Phả đã xuất được lô hàng thứ 2 sang thị trường Trung Đông cho đối tác là Công ty Peakward Enterprises (Holding) Ltd. Ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng giám đốc công ty cho biết, công ty đang tiếp tục tìm kiếm đối tác tại một số thị trường quen thuộc như Campuchia, Lào.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xuất khẩu lô hàng 25.000 tấn xi măng sang châu Phi

Xi Măng Xuất KhẩuCông ty CP Xi măng Thăng Long vừa xuất khẩu lô hàng 25.000 tấn xi măng đầu tiên trong Hợp đồng xuất khẩu 50.000 tấn sang thị trường châu Phi. Đây là lô hàng xi măng xuất khẩu lớn nhất từ trước đến nay của một nhà máy xi măng Việt Nam sang thị trường nước ngoài.

Theo công ty này, lô hàng 25.000 tấn xi măng còn lại sẽ xuất sang thị trường châu Phi trong tháng 2 tới. Ông Lê Độ, Tổng Giám đốc Công ty CP Xi măng Thăng Long cho biết: Xi măng Thăng Long chọn châu Phi là thị trường xi măng xuất khẩu đầu tiên, vì đây là thị trường tiềm năng do cơ sở hạ tầng còn thiếu và nhu cầu xây dựng cao.

Trong năm 2011 này, Công ty CP Xi măng Thăng Long (thuộc tập đoàn Geleximco) dự kiến sẽ xuất khẩu 300.000 tấn xi măng bao và 200.000 tấn xi rời sang thị trường các nước Singapore, Brunei, thị trường châu Phi, châu Mỹ và Trung Đông...

Read more...

 

PostHeaderIcon Xuất khẩu lô xi măng lớn nhất Việt Nam

Xi Măng Xuất KhẩuNgày 28/1 tại Quảng Ninh, Công ty CP Xi măng Thăng Long đã xuất khẩu lô hàng 25.000 tấn xi măng đầu tiên trong hợp đồng xuất khẩu 50.000 tấn sang thị trường Châu Phi. Đây là lô hàng xi măng xuất khẩu lớn nhất từ trước đến nay của một nhà máy xi măng Việt Nam sang thị trường nước ngoài.

Theo thông tin từ Bộ Xây dựng, năm 2011 cả nước ước tính sẽ có thêm 12 nhà máy xi măng với tổng công suất 10,8 triệu tấn đi vào hoạt động. Như vậy, sản lượng toàn ngành sẽ sản xuất trong năm nay ước đạt khoảng 60 triệu tấn. Trong khi đó, dự báo về nhu cầu tiêu thụ xi măng trong năm 2011 sẽ chỉ tăng khoảng 10% so với năm ngoái và đạt mức 55 -56 triệu tấn. Như vậy sản lượng dư thừa này sẽ khiến các doanh nghiệp phải mở rộng thị trường tiêu thụ và đặt ra mục tiêu xi măng xuất khẩu dài hạn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Năm 2011 có thể xuất khẩu 1,5 triệu tấn xi măng

Xi Măng Xuất KhẩuTheo tin từ Hiệp hội Xi măng Việt Nam, năm nay dự kiến Việt Nam sẽ xuất khẩu 1,5 triệu tấn xi măng, tăng 0,5 triệu tấn so với năm 2010.

Ông Nguyễn Văn Điệp, Chánh văn phòng Hiệp hội Xi măng Việt Nam cho hay, năm 2011 cả nước sẽ có thêm 12 nhà máy xi măng với tổng công suất là 10,18 triệu tấn đi vào hoạt động. Như vậy, sản lượng của toàn ngành sẽ sản xuất ra trong năm nay ước đạt khoảng 60 triệu tấn.

Trong khi đó theo dự báo về nhu cầu tiêu thụ xi măng xuất khẩu trong năm 2011 sẽ chỉ tăng khoảng 10% so với năm ngoái và đạt mức 55-56 triệu tấn. Lượng dư thừa này sẽ khiến các doanh nghiệp phải tìm thị trường để xuất khẩu.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi măng Việt Nam tìm đường xuất ngoại

Xi Mang Xuat KhauTheo tính toán, nếu tiếp tục duy trì đà phát triển như hiện nay thì đến năm 2020, sản lượng xi măng xuất khẩu của Việt Nam đạt khoảng 115 triệu tấn/năm và sẽ thừa từ 30 đến 35 triệu tấn ximăng.

Nguyên nhân chính do thị trường xi măng đã bước qua thời kỳ cao điểm thì cũng là lúc hàng loạt nhà máy mới có công suất lớn đi vào vận hành. Bởi vậy, cái đích mà các doanh nghiệp sản xuất xi măng trong nước hướng tới là tìm đường đưa mặt hàng này "xuất ngoại".

Ngay từ đầu năm 2009, Công ty Cổ phần xi măng Hà Tiên đã "mở hàng" bằng chuyến xuất khẩu 16.000 tấn ximăng sang Campuchia. Kế đến, Công ty cổ phần Xi măng Cẩm Phả (Tổng Công ty cổ phần Xuất Nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam - VINACONEX) cũng xuất khẩu 12.500 tấn xi măng sang Mô-dăm-bích (Châu Phi) vào cuối tháng 3.

Read more...

 

PostHeaderIcon Năm 2010 Xuất khẩu khoảng 700.000 tấn clinker và xi măng.

Xi Măng Xuất KhẩuThứ trưởng Nguyễn Trần Nam cho biết: Căn cứ dự báo kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2010 và các chính sách đầu tư phát triển, Bộ Xây dựng đã tính toán nhu cầu xi măng xuất khẩu năm 2010 khoảng 50,0- 51,5 triệu tấn, tăng 11% so với năm 2009.

Tháng 10/2010, sản lượng xi măng tiêu thụ ước đạt 3,88 triệu tấn, giảm so với tháng 9 (bằng 92%) do nhiều tỉnh bị ảnh hưởng bởi mưa bão, lụt lội, đặc biệt là các tỉnh miền Trung. Uớc 10 tháng đầu năm 2010 toàn ngành tiêu thụ 40,4 triệu tấn xi măng, đạt 80 % kế hoạch năm, tăng 12% so cùng kỳ. Tháng 10 ước nhập khẩu 50 nghìn tấn clinker, ước 10 tháng toàn ngành nhập khẩu khoảng 1,8 triệu tấn clinker. Giá bán xi măng nhìn chung vẫn ổn định và có xu hướng giảm trong phạm vi cả nước.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xuất khẩu 1 triệu tấn xi măng trong năm 2010

Xi Mang Xuat KhauDự kiến năm nay có thêm 13 dây chuyền xi măng xuất khẩu mới được đưa vào khai thác với công suất thiết kế 11,7 triệu tấn, cao hơn nhu cầu trong nước khoảng 2 triệu tấn.

Theo Tổng Giám đốc Tổng Công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam (Bộ Xây dựng), hiện Việt Nam có 97 dây chuyền xi măng được đầu tư và khai thác với công suất thiết kế 57,4 triệu tấn.

Dự kiến năm nay có thêm 13 dây chuyền xi măng mới được đưa vào khai thác với công suất thiết kế 11,7 triệu tấn, cao hơn nhu cầu trong nước khoảng 2 triệu tấn.

Theo kế hoạch, trong năm nay sẽ xuất khẩu 1 triệu tấn xi măng, góp phần xây dựng xi măng Việt Nam thành một ngành công nghiệp mạnh./.

Theo báo Sài Gòn giải phóng

 

PostHeaderIcon Vicem xuất khẩu 1 triệu tấn xi măng năm 2010

Xi Mang Xuat KhauNăm 2009, Việt Nam đứng trong danh sách 10 quốc gia có sản lượng xi măng lớn nhất thế giới.

Năm 2010, Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam (Vicem) đặt mục tiêu xuất khẩu 1 triệu tấn xi măng ra thị trường nước ngoài.

Cơ sở để Vicem đưa ra con số này là trong năm 2010, sẽ có thêm 6 - 7 dây chuyền sản xuất xi măng do các doanh nghiệp thuộc Vicem làm chủ đầu tư được đưa vào sản xuất, nâng công suất của Vicem lên xấp xỉ 20 triệu tấn.

Năm 2009, các doanh nghiệp thuộc Vicem đã sản xuất và tiêu thụ hơn 17,13 triệu tấn xi măng và 0,22 triệu tấn clinker, đạt doanh thu 20.781 tỷ đồng, lợi nhuận 2.134 tỷ đồng.

Mục tiêu năm 2010 của Vicem là phấn đấu sản xuất và tiêu thụ 19 triệu tấn xi măng, trong đó xi măng xuất khẩu 1 triệu tấn, doanh thu đạt 22,500 tỷ đồng và lợi nhuận tối thiểu đạt 1.430 tỷ đồng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xuất khẩu xi măng không hề dễ

Xi Măng Xuất KhẩuTrước diễn biến phức tạp của thị trường xi măng, Bộ Xây dựng đã có công văn yêu cầu một số doanh nghiệp sản xuất xi măng đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm này. Thế nhưng, yêu cầu là một chuyện, xi măng xuất khẩu được hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, tiêu thụ xi măng 7 tháng năm 2010 đạt khoảng 27,92 triệu tấn, bằng 55,8 % so với kế hoạch năm 2010. Trong khi nguồn cung xi măng đã tăng khoảng 10 triệu tấn so với nhu cầu thì tiêu thụ thực tế chỉ tăng 1,8 triệu tấn. Điều này khiến thị trường xi măng xảy ra tình trạng dư thừa. Việc tiêu thụ của các doanh nghiệp trong ngành gặp rất nhiều khó khăn, thị phần giảm sút 0,6% so với cùng kỳ và sản phẩm tồn kho tăng cao. Với tình hình cung đã vượt cầu và các nhà máy sản xuất xi măng tiếp tục được xây dựng, nếu không có sự kiểm soát chặt chẽ, thị trường xi măng sẽ tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xúc tiến xuất khẩu xi măng

Xi Măng Xuất KhẩuBộ Xây dựng vừa có công văn gửi Công ty Xi măng Nghi Sơn; Công ty Xi măng ChinFon Hải Phòng; Công ty Xi măng Phúc Sơn về việc xúc tiến tìm kiếm thị trường xi măng xuất khẩu .

Theo đó, trong 6 tháng cuối năm 2010, Bộ Xây dựng yêu cầu mỗi công ty xuất khẩu từ 100.000-150.000 tấn xi măng.

Năm 2011 xuất khẩu 50% sản lượng xi măng tính theo tỷ lệ quy định tại Giấy phép đầu tư và từ năm 2012 trở đi phấn đấu xuất khẩu 100% sản lượng xi măng theo tỷ lệ quy định trong Giấy phép đầu tư .

Bảo An

Nguồn Báo DânViệt

 

PostHeaderIcon Băn khoăn với mục tiêu xuất khẩu 1 triệu tấn xi măng

Xi Mang Xuat KhauNăm 2010, Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam (Vicem), đơn vị hiện nắm giữ 40% thị phần xi măng cả nước, đặt mục tiêu xuất khẩu 1 triệu tấn xi măng trong tổng sản lượng 19 triệu tấn.

Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều chuyên gia trong ngành, 1 triệu tấn xi măng xuất khẩu là mục tiêu thử thách đối với các DN thuộc Vicem. Lý do là, từ nhiều năm nay, ngành xi măng nước ta luôn ở trong tình trạng cung không đủ cầu, nên chưa tập trung nhiều vào việc khai thác thị trường xuất khẩu.

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư, ông Nguyễn Văn Tùng, Chánh văn phòng Vicem cho biết, việc xuất khẩu xi măng của Vicem sẽ được đẩy mạnh trong những tháng cuối năm, bởi hiện tại, Vicem và các DN đang ráo riết thương thảo với đối tác về những điều kiện cần cho công tác xuất khẩu xi măng như giá cả, phương tiện vận chuyển...

Read more...

 

PostHeaderIcon Xuất khẩu xi măng : Thị trường nào nhập ?

Xi Mang Xuat KhauTrước thực trạng thừa xi măng, cung vượt quá cầu, mới đây Bộ Xây dựng đã có Công văn 1271/BXD-VLXD gửi một số Cty xi măng nhằm hối thúc các DN này tìm kiếm thị trường XK đồng thời thực hiện các giải pháp đồng bộ nhằm phát huy hết năng lực sản xuất của các nhà máy xi măng, góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư... Tuy nhiên, theo nhiều DN, XK sang thị trường xi măng xuất khẩu nào vẫn đang là bài toán đau đầu.

Ba Cty nhận được công văn này là Cty xi măng Nghi Sơn; Cty xi măng ChinFon Hải Phòng; Cty xi măng Phúc Sơn. Và một trong các nội dung quan trọng là sớm xúc tiến tìm kiếm thị trường để xuất khẩu xi măng.

Theo đó, 6 tháng cuối năm 2010 yêu cầu mỗi công ty xuất khẩu từ 100 nghìn đến 150 nghìn tấn xi măng. Năm 2011 xuất khẩu 50% sản lượng xi măng tính theo tỷ lệ quy định tại Giấy phép đầu tư và từ năm 2012 trở đi phấn đấu xuất khẩu 100% sản lượng xi măng theo tỷ lệ quy định trong Giấy phép đầu tư.

Read more...

 

PostHeaderIcon “Bắt mạch” thị trường xuất khẩu xi măng

Xi Mang Xuat KhauSố liệu thống kê từ Bộ Xây dựng cho thấy, gần hết 11 tháng năm 2010, Tổng công ty Công nghiệp xi măng (Vicem) mới xuất khẩu được một lượng xi măng khá khiêm tốn so với mục tiêu.

Căn cứ vào hợp đồng đã ký, thì hết năm nay, xuất khẩu xi măng và clinker của Vicem chỉ có thể đạt được 50% kế hoạch 1 triệu tấn đặt ra từ hồi đầu năm. Ngoài Vicem, 3 công ty liên doanh là xi măng Phúc Sơn, Chinfon Hải Phòng, Nghi Sơn cũng không thực hiện được chỉ đạo của Bộ Xây dựng là mỗi đơn vị phải xuất khẩu từ 100.000 đến 150.000 tấn xi măng và clinker trong 6 tháng cuối năm 2010.

So với nhóm hàng tiêu dùng như dệt may, da giày, thủy sản..., xi măng là mặt hàng không dễ xuất khẩu, nhưng nếu doanh nghiệp "bắt mạch" đúng thị trường có nhu cầu, linh hoạt trong cơ chế, thì con đường xuất khẩu không phải là không có triển vọng. Dẫn chứng điển hình là, trong khi hơn 35 đơn vị sản xuất xi măng thuộc Vicem và một số liên doanh đang trầy trật tìm kiếm đối tác xuất khẩu, thì một số doanh nghiệp tư nhân đã nhanh chân ký được những hợp đồng xi măng xuất khẩu lớn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Tìm thị trường xuất khẩu xi măng

Xi Măng Xuất KhẩuBộ Xây dựng và Bộ Công thương vừa đề nghị 3 công ty: Xi măng Nghi Sơn, Xi măng ChinFon Hải Phòng và Xi măng Phúc Sơn tìm kiếm thị trường xi măng xuất khẩu.

Cụ thể, từ nay tới cuối năm 2010, mỗi công ty phải xuất khẩu 100.000 – 150.000 tấn xi măng. Năm 2011, mỗi công ty xuất khẩu 50% sản lượng xi măng tính theo tỉ lệ quy định tại giấy phép đầu tư và từ năm 2012 trở đi xuất khẩu 100% sản lượng xi măng.

Thị trường trong nước, từ nay đến cuối năm, mỗi công ty phải tính toán kỹ nhu cầu tiêu thụ từng tháng, từng quý tại khu vực miền Trung và phía Nam để bố trí hợp lý việc vận chuyển xi măng, clinker từ phía Bắc vào các khu vực này, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ, nhất là vào những tháng cao điểm trong mùa xây dựng, góp phần bình ổn thị trường giá cả./.

Theo Báo Pháp luật TPHCM

 

PostHeaderIcon Xuất khẩu xi măng- nghe thì hay nhưng làm không dễ

Xi Măng Xuất KhẩuBộ Xây dựng mới đây cho biết, nếu các nhà máy xi măng đi vào sản xuất theo đúng tiến độ, năm 2010, Việt Nam sẽ thừa khoảng 10 triệu tấn xi măng và lúc đó, Việt Nam có thể trở thành một nhà xuất khẩu mặt hàng này. Tuy nhiên theo các chuyên gia trong lĩnh vực công nghiệp, xuất khẩu xi măng không phải là chuyện dễ.

"Rất đau đầu!"

Phát biểu tại một hội thảo về công nghiệp xi măng hồi đầu tuần này, Chủ tịch Hiệp hội Xi măng Việt Nam Nguyễn Văn Thiện khẳng định: "Đến năm 2010, công nghiệp xi măng Việt Nam sẽ có tổng công suất thiết kếá khoảng 60 triệu tấn, hoàn toàn đủ khả năng đáp ứng nhu cầu dự báo là 50 triệu tấn".

Hiện tại, tiến độ đầu tư các dự án xi măng xuất khẩu đã được đẩy nhanh. Đặc biệt, các dự án xi măng lớn đã cơ bản vượt qua giai đoạn khó khăn nhất là ký kết hợp đồng thiết bị và hợp đồng vay vốn. Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, sẽ có 11 dự án được đưa vào sản xuất sớm hơn thời gian quy định; 21 dự án đúng tiến độ quy hoạch. Sau một năm thực hiện quy hoạch ngành xi măng, Thủ tướng Chính phủ cũng đã cho phép bổ sung thêm 3 dự án mới là xi măng Công Thanh, Phú Sơn, Vĩnh Phúc nhằm tăng khả năng sản xuất trong nước. Như vậy, từ một nước vẫn thiếu xi măng và phải nhập khẩu clinker, vài năm nữa thôi, Việt Nam có thể sẽ dư thừa xi măng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Lần đầu tiên Việt Nam xuất khẩu xi măng sang Châu Phi...

 Xi Măng Xuất KhẩuNgày 25/3 tại Quảng Ninh, Nhà máy xi măng Cẩm Phả (thuộc Vinaconex) đã xuất khẩu lô hàng 12.5000 tấn xi măng sang thị trường Mozambique (Châu Phi). Đây là lần đầu tiên một nhà máy xi măng của Việt Nam xuất khẩu số lượng lớn ra thị trường nước ngoài.

Theo dự báo về tình hình sản xuất, tiêu thụ xi măng của Bộ Xây dựng, lượng xi măng sản xuất trong năm 2009 có thể đạt từ 45 - 46 triệu tấn, đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ trong nước. Và từ cuối năm 2009, đầu năm 2010 sẽ dư thừa một phần xi măng  xuất khẩu.

Việt Nam đã đưa 10 nhà máy xi măng vào sản xuất và dự tính sẽ hoàn thành 18 dự án xi măng vào năm 2009. Các chuyên gia nhận định, cùng với việc "nở rộ" các nhà máy xi măng, khủng hoảng kinh tế ảnh hưởng tới các dự án xây dựng cũng là một thách thức lớn đối với các doanh nghiệp trong ngành xi măng. Vì thế, cần đặt ra mục tiêu xi măng xuất khẩu trong dài hạn.

Read more...

 
Ngôn Ngữ
Tìm Kiếm
WebXiMangDaDung
TƯ VẤN ONLINE
Nhân Viên Tư Vấn

THỜI TIẾT

NguoiYenThanh.Com
Đang Tải Dữ Liệu

PostHeaderIcon Hình Ảnh Tiêu Biểu