Thương Hiệu Xi Măng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2229
mod_vvisit_counterHôm qua3019
mod_vvisit_counterTuần này13476
mod_vvisit_counterTuần trước22604
mod_vvisit_counterTháng này65772
mod_vvisit_counterTháng trước65993
mod_vvisit_counterTất cả12350855

Xi Măng PCB 40

Xi Măng FiCO Đa Dụng

Xi Măng FiCO Xây Tô

Xi Mang Da Dung

Nha May Xi Mang

nhà máy xi măng

Nhà Máy Xi Măng

Xi Măng Đa Dụng

san xuat xi mang

Xi Măng Đa Dụng

xi mang viet nam

sản xuất xi măng

Xi Mang

xi mang fico

Xi Măng Việt Nam

xi mang viet nam

xi mang viet nam

nhà máy xi măng

Xi Măng FiCO

Xi Măng

thi truong xi mang

thị trường xi măng

sản phẩm xi măng

cong nghiep xi mang

Công Nghiệp Xi Măng

thị trường xi măng

Thị Trường Xi Măng

Đăng nhậpHỗ Trợ

ho-tro-truc-tuyen-hot-line-support-online-xi-mang-fico-tay-ninh

PostHeaderIcon Xuất Khẩu Xi Măng

PostHeaderIcon Việt Nam sẽ trở thành nước xuất khẩu xi măng

Vat lieu xay dung Nhu cau xi mang nam 2014Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã yêu cầu Tổng Công ty Xi măng Việt Nam (VNCC) tiếp tục đổi mới công nghệ sản xuất, nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm đồng thời xây dựng đội ngũ kỹ thuật đạt trình độ cao nhằm nhanh chóng đưa Việt Nam trở thành nước xuất khẩu xi măng, thay vì phải nhập khẩu như hiện nay.

Trong buổi thăm và làm việc tại VNCC ngày 27-9 tại Hà Nội, Chủ tịch cho rằng với nguồn tài nguyên phong phú, với đà phát triển mạnh mẽ và trình độ khoa học - công nghệ và năng lực nguồn nhân lực, Việt Nam hoàn toàn có thể đạt mục tiêu là nước xuất khẩu xi măng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Hạ giá xuất khẩu xi măng: Doanh nghiệp tự làm yếu mình

Xuất Khẩu Xi MăngĐẩy mạnh xuất khẩu clinker và xi măng, nhưng do cạnh tranh nội bộ quyết liệt, nên dù cùng chủng loại, chất lượng, nhưng xi măng Việt Nam vẫn phải bán với mức giá thấp hơn gần 10% so với sản phẩm của các quốc gia trong khu vực. Các doanh nghiệp đang tự làm yếu mình.

Việc các doanh nghiệp (DN) chấp nhận xuất khẩu clinker, xi măng với giá thấp đã tạo điều kiện cho khách hàng nước ngoài tiếp tục ép giá và việc giảm giá theo phản ứng dây chuyền tiếp tục diễn ra. Vì vậy, kết quả kinh doanh của chính các DN trong khối này tiếp tục xấu là hệ quả tất yếu.

Theo số liệu thống kê của Bộ Xây dựng, trong 6 tháng đầu năm 2012, ngành xi măng xuất khẩu được 3,2 triệu tấn xi măng và clinker, thấp hơn nhiều so với mục tiêu xuất khẩu 7 - 8 triệu tấn năm nay.

Read more...

 

PostHeaderIcon Tránh thua thiệt khi xuất khẩu xi măng

Xuat Khau Xi MangTrong khi Hiệp hội Xi măng Việt Nam đã tổ chức họp và thống nhất với các doanh nghiệp về giá bán để tránh thua thiệt cho doanh nghiệp Việt Nam trong xuất khẩu thì một số đơn vị vẫn tự hạ giá. Động thái này dẫn tới việc giảm giá theo phản ứng dây chuyền, ảnh hưởng không tốt đến hiệu quả chung của các đơn vị xuất khẩu xi măng.

Cả nước hiện có 8 doanh nghiệp xuất khẩu xi măng và clanhke. Trong đó có 6 doanh nghiệp trong nước gồm các đầu mối: Vicem, Hạ Long, Thăng Long, Cẩm Phả, The Vissai, Công Thanh và 2 doanh nghiệp xi măng liên doanh với nước ngoài gồm Chinfon và Phúc Sơn. Tuy nhiên, Bộ Xây dựng nhận định: Thời gian qua, các doanh nghiệp xi măng tham gia xuất khẩu chưa có sự liên kết chặt chẽ.

Read more...

 

PostHeaderIcon CCM xuất khẩu 24.000 tấn xi măng sang Campuchia

Xuat Khau Xi MangÔng Thái Minh Thuyết, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Khoáng sản và Xi măng Cần Thơ (CCM) cho biết, Công ty vừa ký với một đối tác Trung Quốc hợp đồng xuất khẩu 24.000 tấn xi măng sang Campuchia để phục vụ cho một dự án thủy lợi.

Hợp đồng có thời hạn trong vòng 6 tháng, giúp CCM khơi thông đầu ra vốn đang gặp nhiều khó khăn do thị trường nội địa trầm lắng. Với năng lực sản xuất hiện tại, dự kiến trong tháng 1/2012, CCM sẽ xuất khẩu khoảng 6.000 tấn.

Cũng theo ông Thuyết, do lãi suất ngân hàng quá cao nên CCM không hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2011. Dự kiến lợi nhuận trước thuế chỉ đạt 7 - 8 tỷ đồng so với kế hoạch 30 tỷ đồng. Kết quả này cộng với việc tiếp cận vốn ngân hàng hiện vẫn khó khăn, nên CCM sẽ không chi trả cổ tức trong năm 2011.

Theo Đầu tư chứng khoán

 

PostHeaderIcon Xi măng xuất khẩu đóng bao jumbo - Những ghi nhận đầu...

Xuất Khẩu Xi MăngCùng với việc đưa ra thị trường sản phẩm mới xi măng đặc dụng SC40 nhằm tạo phân khúc thị trường mới đầu tháng 5/2012 thì vào những ngày cuối tháng này việc xuất bán xi măng xuất khẩu đóng bao xi măng jumbo mang lại một ý nghĩa mới, đánh dấu thành công sự nỗ lực phối hợp của các đơn vị trong công ty.

Ngày 29/5/2012, những chuyến hàng đầu tiên đã rời nhà máy và đây cũng là lần đầu tiên Vicem Bỉm Sơn thực hiện chương trình xuất khẩu sản phẩm đóng bao xi măng Jumbo, nên ngay từ đầulãnh đạo công ty đã đặc biệt quan tâm và chỉ đạo các đơn vị chức năng thực hiện các phần việc liên quan từ khâu tổ chức sản xuất, bảo đảm chỉ tiêu kỹ thuật theo yêu cầu đơn hàng, tính toán hiệu quả thực tế, đến việc lắp đặt hệ thống xuất hàng từ các silô xi măng, điểm xuất hàng...

Read more...

 

PostHeaderIcon Xuất khẩu ximăng tăng vọt

Xuat Khau Xi MangTheo Tổng công ty Công nghiệp ximăng VN (Vicem), tính đến cuối tháng 2-2012 Vicem đã xuất khẩu được 226.000 tấn ximăng và clinker, tăng 326% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dù đây chỉ là giải pháp tình thế khi tiêu thụ tại thị trường nội địa gặp khó khăn, nhưng các doanh nghiệp thành viên của Vicem cho rằng xuất khẩu hiện là kênh "tiêu thụ" khả thi và ổn định nhất hiện nay.

Theo TUỔI TRẺ

 

PostHeaderIcon Tìm cách tăng xuất khẩu xi măng vì dư thừa

Xuất Khẩu Xi MăngTrước tình trạng công suất sản xuất đang dần vượt xa nhu cầu tiêu thụ, ngành xi măng đang tìm kiếm thị trường mới với mục tiêu sẽ xuất khẩu trên 7 triệu tấn trong năm 2012, tăng cao so với lượng xuất khẩu khoảng 5,5 triệu tấn trong năm 2011.

Ông Nguyễn Văn Thiện, Chủ tịch Hiệp hội xi măng Việt Nam cho biết, tính đến đầu năm 2012, tổng công suất toàn ngành đạt gần 60 triệu tấn mỗi năm, trong khi đó nhu cầu tiêu thụ trong nước hiện chỉ xấp xỉ 50 triệu tấn. Trong năm 2012, các doanh nghiệp xi măng trong nước sẽ phải tăng cường xúc tiến, tìm kiếm thị trường để tăng lượng xuất khẩu bởi lượng dư thừa đã lên đến gần 10 triệu tấn.

Trong năm 2011, các doanh nghiệp đã xuất khẩu khoảng 5,5 triệu tấn, trong đó chủ yếu là clinker chiếm khoảng 5 triệu tấn và 500 ngàn tấn xi măng. Các thị trường xuất khẩu như Trung Quốc, Bangladesh, Indonesia, một số nước châu Phi và trong khu vực Đông Nam Á.
Theo ông Thiện, cũng như ngành thép, việc đầu tư trong ngành xi măng trong 5 năm gần đây rất tràn lan, không kiểm soát được. Con số nhà máy sản xuất xi măng trên cả nước hiện đã lên đến gần 60.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi măng xuất ngoại

Xuất Khẩu Xi MăngSản xuất xi măng đang dần vượt nhu cầu tiêu thụ trong nước, đòi hỏi ngành Xi măng phải tăng cường tìm kiếm và mở rộng thị trường, trong đó có thị trường quốc tế.

Trong nỗ lực mới nhất, ngày 20/3, Chi nhánh Công ty Xi măng Thăng Long đã xuất khẩu 1.600 tấn ximăng sang Campuchia từ trạm nghiền Hiệp Phước ở cảng trên sông Soài Rạp, Nhà Bè, TPHCM.

Ông Mai Anh Tài, Giám đốc Chi nhánh cho biết, đây là lô hàng xuất khẩu đầu tiên trong hợp đồng 150.000 tấn xi măng Thăng Long xuất khẩu sang Campuchia trong năm nay.

Theo Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem), tính đến cuối tháng 2/2012, Vicem đã xuất khẩu được 226.000 tấn xi măng và clinker, tăng 326% so với cùng kỳ năm 2011.Về đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu xi măng, các doanh nghiệp đã tăng cường tìm kiếm thị trường ở nước ngoài, hợp lý hoá trong khâu vận chuyển, khắc phục những hạn chế về hoạt động bốc xếp hay logistics để tăng cường xuất khẩu sản phẩm xi măng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xuất 1.600 tấn xi măng sang Campuchia

Xuất Khẩu Xi MăngSáng 20.3.2011, chi nhánh công ty xi măng Thăng Long đã xuất khẩu 1.600 tấn ximăng sang Campuchia từ trạm nghiền Hiệp Phước ở cảng trên sông Soài Rạp, Nhà Bè.

Ông Mai Anh Tài, giám đốc chi nhánh cho biết, đây là lô hàng xuất khẩu đầu tiên trong hợp đồng 150.000 tấn xi măng Thăng Long sang Campuchia trong năm nay.

Qua đợt xuất này, "công ty sẽ xây dựng hệ thống phân phối, mạng lưới tiêu thụ tại các thành phố lớn với mục tiêu lâu dài phát triển thương hiệu xi măng Thăng Long tại Campuchia, một thị trường tiềm năng tiêu thụ VLXD", ông Tài nói.

TIN ẢNH: N.T
Theo BÁO ĐIỆN TỬ SÀI GÒN TIẾP THỊ MEDIA

 

PostHeaderIcon Năm 2012, Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu xi măng

 Xuat Khau Xi MangTổng công ty công nghiệp xi măng Việt Nam đã xuất khẩu 226.000 tấn xi măng và clinker trong 2 tháng đầu năm 2012, tăng 326% so với cùng kỳ năm ngoái.

Công ty xi măng Thăng Long đã xuất khẩu 1.600 tấn xi măng sang Campuchia. Giám đốc công ty Mai Anh Tài tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đây là lô hàng đầu tiên từ hợp đồng xuất khẩu 150.000 tấn xi măng sang Campuchia.

Trong năm 2011, Việt Nam đã xuất khẩu 5,5 triệu tấn xi măng sang Trung Quốc, Bangladesh, Indonesia, châu Phi và các nước ASEAN.

Trong năm 2011, Việt Nam đã sản xuất được 65,5 triệu tấn xi măng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam đã xuất khẩu...

Xuất Khẩu Xi MăngSản xuất xi măng đang dần vượt nhu cầu tiêu thụ trong nước, đòi hỏi ngành Xi măng phải tăng cường tìm kiếm và mở rộng thị trường, trong đó có thị trường quốc tế.

Trong nỗ lực mới nhất, ngày 20/3, Chi nhánh Công ty Xi măng Thăng Long đã xuất khẩu 1.600 tấn ximăng sang Campuchia từ trạm nghiền Hiệp Phước ở cảng trên sông Soài Rạp, Nhà Bè, TPHCM.

Ông Mai Anh Tài, Giám đốc Chi nhánh cho biết, đây là lô hàng xuất khẩu đầu tiên trong hợp đồng 150.000 tấn xi măng Thăng Long xuất khẩu sang Campuchia trong năm nay.

Theo Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem), tính đến cuối tháng 2/2012, Vicem đã xuất khẩu được 226.000 tấn xi măng và clinker, tăng 326% so với cùng kỳ năm 2011.Về đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu xi măng, các doanh nghiệp đã tăng cường tìm kiếm thị trường ở nước ngoài, hợp lý hoá trong khâu vận chuyển, khắc phục những hạn chế về hoạt động bốc xếp hay logistics để tăng cường xuất khẩu sản phẩm xi măng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xuất khẩu xi măng: Chỉ là giải pháp tình thế

Xuất Khẩu Xi MăngCó quan điểm cho rằng, tăng xuất khẩu xi măng là chúng ta đang đẩy mạnh xuất khẩu tài nguyên thiên nhiên của đất nước.

Theo thống kê, sản xuất toàn ngành trong 3 tháng đầu năm mặc dù đã giảm so với cùng kỳ đạt 12,7 triệu tấn nhưng tổng lượng xi măng tiêu thụ toàn xã hội chỉ đạt 10 triệu tấn, giảm 15,5% so với cùng kỳ năm 2011. Sản phẩm xi măng tồn kho trong quý I/2012 lên đến con số 3 triệu tấn, vượt quá ngưỡng tồn kho an toàn như thông thường là dưới 10%.

Nhìn "đống của" nằm "đắp chiếu" chưa thể tiêu thụ, các DN sản xuất xi măng đau đầu với bài toán đẩy mạnh tiêu thụ (cả tiêu thụ nội địa và xuất khẩu). Đại diện 1 DN cho biết, nếu thị trường trong nước tiêu thụ tốt thì không DN nào muốn xuất khẩu xi măng bởi xuất khẩu xi măng không lãi như kỳ vọng. Nhưng trong bối cảnh hiện nay buộc DN phải xoay xở bằng mọi cách để bán được hàng ngay sau khi sản phẩm ra khỏi nhà máy bởi xi măng không thể để lâu. Không muốn xuất khẩu nhưng để xuất khẩu được cũng không đơn giản bởi việc tìm kiếm được thị trường gặp khó khăn, đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt của xi măng nước ngoài.

Read more...

 

PostHeaderIcon Cơ hội xuất khẩu xi măng Việt Nam sang Tây Phi

 Xuất Khẩu Xi MăngTrước tình hình sản xuất xi măng dư thừa so với nhu cầu trong nước, Bộ Xây dựng định hướng cho các doanh nghiệp tìm hướng xuất khẩu và Tây Phi được xem là thị trường tiềm năng với mặt hàng này.

Theo Bộ Xây dựng, năm 2011 cả nước có thêm 12 nhà máy xi măng với tổng công suất 10,8 triệu tấn đi vào hoạt động. Như vậy, sản lượng toàn ngành sẽ sản xuất trong năm nay ước đạt khoảng 60 triệu tấn. Trong khi đó, dự báo về nhu cầu tiêu thụ xi măng trong năm 2011 sẽ chỉ tăng khoảng 10% so với năm ngoái và đạt mức 55 - 56 triệu tấn. Như vậy, sản lượng dư thừa sẽ khiến các doanh nghiệp phải mở rộng thị trường tiêu thụ và đặt ra mục tiêu xuất khẩu dài hạn.

Hồi tháng 1/2011, Công ty Xi măng Thăng Long đã xuất khẩu lô hàng 25.000 tấn xi măng đầu tiên sang châu Phi. Đến tháng 5/2011, công ty này tiếp tục xuất khẩu 33.000 tấn xi măng sang lục địa đen. Theo kế hoạch năm 2011, Xi măng Thăng Long sẽ xuất khẩu 300.000 tấn xi măng bao và 200.000 tấn xi măng rời sang thị trường các nước châu Phi, Trung Đông, châu Mỹ, Singapore và Bruney.

Read more...

 

PostHeaderIcon Đột phá trong xuất khẩu xi măng, Clinker Việt Nam

Xuất Khẩu Xi MăngGiữa tháng 2 vừa qua, tàu Panamax - MV.AJP Suryavir trọng tải 72.903 DWT đã cập bến cảng biển Hòn Gai - Quảng Ninh để nhận 72.000 tấn Clinker.

Đây là chuyến tầu lớn nhất từ trước đến nay được xếp đầy tải vào biển phía Bắc Việt Nam, đánh dấu một bước đột phá và tạo sự khởi sắc trong lĩnh vực xuất khẩu xi măng, clinker của Việt Nam ngay trong những ngày đầu năm 2012.

Tình hình xây dựng trầm lắng trong năm qua đã ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường vật liệu xây dựng trong nước trong đó có xi măng. Trong khi đó, công suất sản xuất của các nhà máy xi măng thì ngày càng đi vào ổn định. Tính đến đầu năm 2012, tổng công suất toàn ngành xi măng đạt gần 60 triệu tấn mỗi năm, trong khi nhu cầu tiêu thụ trong nước hiện nay chỉ khoảng gần 50 triệu tấn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Vicem tháng 2 xuất khẩu 226.000 tấn xi măng

 Xuat Khau Xi MangLượng xuất khẩu tăng 326% so với cùng kỳ, chiếm 6% tổng sản xuất của toàn Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem).

Cụ thể, tháng 2/2012, Vicem sản xuất được 3.825.000 tấn (trong đó 2.211.000 tấn clanke và 1.614.000 tấn xi măng bột).

Trong bối cảnh sức tiêu thụ xi măng của thị trường trong nước giảm mạnh, sản lượng sản xuất của Vicem chỉ đạt 80,2% so với cùng kỳ năm 2011. Do đó, Tổng công ty tìm đầu ra bằng cách đẩy mạnh xuất khẩu xi măng và clanke ra thị trường nước ngoài.

Nguồn Xay Dung

 

PostHeaderIcon Xuất khẩu xi măng sang Myanmar: Thời cơ & thách thức

Xuat Khau Xi MangVừa qua, TCty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (VICEM) đã cùng đoàn công tác của Bộ Xây dựng do Bộ trưởng Nguyễn Hồng Quân dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Myanmar (từ ngày 9 - 14/6).

Ngoài việc tham gia theo chương trình chung, đoàn công tác VICEM còn làm việc với Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam tại Myanmar, một số DN có chương trình xúc tiến đầu tư đã và đang hoạt động tại Myanmar, tìm hiểu và tiếp xúc với một số DN của đất nước này. Đoàn cũng làm việc với cơ quan chính phủ Myanmar như: Bộ Thương mại, Ngân hàng YOMA bank, Bộ Công nghiệp... tìm hiểu và nghiên cứu một số tài liệu pháp lý cũng như khảo sát, tìm hiểu về đất nước Myanmar như tổng quan kinh tế, mức độ phát triển, nguồn nguyên nhiên liệu cho sản xuất xi măng (XM), cơ hội và thách thức... Trao đổi với phóng viên Báo Xây dựng, ông Nguyễn Thanh Tùng - Chánh văn phòng VICEM cho biết: VICEM đang tìm hiểu thị trường Myanmar còn vấn đề có xuất khẩu sản phẩm XM sang thị trường này hay không còn phải tìm hiểu và nghiên cứu nhiều vấn đề, đặc biệt là khung pháp lý của Myanmar.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xuất khẩu xi măng Việt Nam hướng đến châu Phi

Xuất Khẩu Xi MăngNăm 2011, toàn ngành xi măng mới sản xuất đạt 85% công suất thiết kế.

Hiệp hội Xi măng Việt Nam ước tính, trong năm 2012, lượng xi măng tiêu thụ tại thị trường nội địa đạt từ 52 - 53 triệu tấn và lượng xuất khẩu vào khoảng 6 triệu tấn.

Ông Nguyễn Văn Điệp, Chánh văn phòng Hiệp hội Xi măng Việt Nam cho biết, năm 2011, do chính sách thắt chặt đầu tư công, lãi suất cho vay ở mức cao... đã khiến nhiều công trình xây dựng bị cắt giảm, bất động sản ế ẩm... Những yếu tố trên đã khiến lượng tiêu thụ xi măng trong nước cả năm chỉ ở mức 49,15 triệu tấn. Lượng xuất khẩu là 5,5 triệu tấn, cộng với lượng dự trữ khoảng 3 triệu tấn. Theo đó, sản lượng của toàn ngành mới đạt 85% công suất thiết kế (tổng công suất thiết kế là 67 triệu tấn) và lượng tiêu thụ đạt 91% kế hoạch của năm.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xuất khẩu khoảng 4 triệu tấn clinker và xi măng trong 2011

Xuất Khẩu Xi MăngTrong năm 2011, các doanh nghiệp trong ngành xi măng sẽ xuất khẩu 3,6 - 4 triệu tấn clinker và xi măng. Mặc dù, xuất khẩu được xác định chỉ là giải pháp tình thế trong lúc khó khăn.

Thống kê từ Hiệp hội Xi măng Việt Nam cho thấy, từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp xi măng đã xuất khẩu được trên 3 triệu tấn, trong đó có 2,6 triệu tấn clinker và trên 400.000 tấn xi măng. Thị trường nhập khẩu chủ yếu là các nước châu Phi và một số nước trong khu vực châu Á như Lào, Trung Quốc.

Theo đó, dự kiến lượng xuất khẩu trong cả năm 2011 sẽ vào khoảng 3,6 - 4 triệu tấn bao gồm cả clinker và xi măng.

Trao đổi với VnEconomy, ông Nguyễn Văn Điệp, Chánh văn phòng Hiệp hội Xi măng Việt Nam cho hay, hướng tới xuất khẩu là biện pháp giải quyết khó khăn tạm thời cho doanh nghiệp trong bối cảnh lãi suất ngân hàng đứng ở mức cao, trong khi tiêu thụ tại thị trường nội địa lại khá chậm.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xuất khẩu xi măng và clinker đạt 3,4 triệu tấn trong 10...

Xuat Khau Xi MangTheo thống kê của Bộ Xây dựng, đến hết tháng 10/2011, toàn ngành xi măng đã xuất khẩu 3,4 triệu tấn xi măng và clinker.

Trong đó, xuất khẩu clinker trên gần 3 triệu tấn và xi măng khoảng 400 ngàn tấn. Thị trường xuất khẩu chủ lực là Campuchia, Lào, Bangladesh và các nước Trung Đông.

Trong tháng 10, sản xuất xi măng toàn ngành đạt 3,63 triệu tấn. Tính chung 10 tháng đầu năm 2011, sản lượng xi măng dat 39,4 triệu tấn, bằng 72,3% kế hoạch cả năm 2011. Bên cạnh đó, lượng tồn kho của ngành xi măng vào khoảng 3 triệu tấn.

Ngoài ra, theo ước tính của Hiệp hội Xi măng Việt Nam, lượng xuất khẩu xi măng và clinker có thể đạt gần 4 triệu tấn trong cả năm 2011.

Tường Vy

Theo Cafeland

 

PostHeaderIcon Tìm thị trường xuất khẩu xi măng

 Xuat Khau Xi MangBộ Xây dựng và Bộ Công thương vừa đề nghị ba công ty Xi măng Nghi Sơn, Xi măng ChinFon Hải Phòng và Xi măng Phúc Sơn tìm kiếm thị trường để xuất khẩu xi măng.

Cụ thể, từ nay tới cuối năm 2010, mỗi công ty phải xuất khẩu 100.000-150.000 tấn xi măng. Năm 2011, mỗi công ty xuất khẩu 50% sản lượng xi măng tính theo tỉ lệ quy định tại giấy phép đầu tư và từ năm 2012 trở đi xuất khẩu 100% sản lượng xi măng.

Với thị trường trong nước, từ nay đến cuối năm 2010, mỗi công ty phải tính toán kỹ nhu cầu tiêu thụ từng tháng, từng quý tại khu vực miền Trung và phía Nam để bố trí hợp lý việc vận chuyển xi măng, clinker từ phía Bắc vào các khu vực này, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ, nhất là vào những tháng cao điểm trong mùa xây dựng, góp phần bình ổn thị trường giá cả.

Theo Pháp Luật TP

 

PostHeaderIcon Xuất khẩu xi măng và clinker tháng 9 đạt 76% kế hoạch...

Xuất Khẩu Xi MăngTheo báo cáo của Tổng công ty Công nhiệp Xi măng Việt Nam (Vicem), tính hết tháng 9, tình hình tiêu thụ và sản xuất xi măng trong nước tiếp tục giảm. Tuy nhiên, lượng xi măng và clinker xuất khẩu của các doanh nghiệp thuộc Vicem đạt 881.000 tấn.

Trong đó, xuất khẩu xi măng đạt 90.000 tấn và clinker đạt 791.000 tấn, đạt 76% kế hoạch của cả năm 2011. Theo kế hoạch, xuất khẩu xi măng và clinker đạt 1,150 triệu tấn. Cụ thể, xuất khẩu xi măng khoảng 350.000 tấn và clinker khoảng 800.000 tấn.

Trong 9 tháng qua, thị trường xuất khẩu chủ yếu của Vicem là Trung Quốc, Lào, Campuchia và Bangladesh.

Tường Vy

Theo Cafeland

 

PostHeaderIcon Xuất khẩu xi măng - Lối ra đầy chông gai

Xuất Khẩu Xi MăngXuất khẩu đang trở thành nhu cầu cấp thiết đối với ngành xi măng trong bối cảnh nguồn cung đã quá dư thừa so với nhu cầu. Nhưng theo một số doanh nghiệp trong ngành, đây là hướng đi bất khả thi.

Năm 2010, khi thị trường Việt Nam bắt đầu thừa xi măng, Bộ Xây dựng mới nhớ đến cam kết xuất khẩu của ba công ty xi măng có vốn đầu tư nước ngoài và đã gửi công văn thúc ép họ thực hiện cam kết.

Đến cuối năm, toàn ngành xuất khẩu được gần 1 triệu tấn xi măng và clinker, nhưng không phải từ ba công ty này, mà chủ yếu nhờ Tổng công ty Xi măng Việt Nam (Vicem) và Công ty Xi măng Vissai Ninh Bình.

Tám tháng đầu năm nay, ngành xi măng xuất khẩu 2,8 triệu tấn xi măng và clinker, mức cao nhất từ trước đến nay, trong đó Vissai Ninh Bình và Vicem vẫn là hai đơn vị đóng góp nhiều nhất.

Dù vậy, một số doanh nghiệp thuộc Vicem vẫn cho rằng xuất khẩu xi măng là bất khả thi.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xuất khẩu xi măng: Hướng đi bất khả thi

Xuat Khau Xi MangHiện nay, xi măng tồn kho khá lớn trong khi sức tiêu thụ trong nước giảm mạnh. Do đó, nhiều doanh nghiệp đang nhắm đến thị trường nước ngoài để giải quyết lượng xi măng còn tồn đọng.
Trong 8 tháng đầu năm, ngành xi măng xuất khẩu 2,8 triệu tấn xi măng và clinker, tăng gấp 2,8 lần so với cuối năm 2010. Tuy nhiên, theo một số doanh nghiệp thì việc xuất khẩu xi măng là bất khả thi bởi ngành xi măng Việt Nam khó có khả năng cạnh tranh về chất lượng và giá cả.

Hiện, một số doanh nghiệp sản xuất xi măng của Việt Nam có dây chuyền sản xuất kém hơn so với nước ngoài và thiếu điều kiện hạ tầng cơ bản để xuất khẩu cùng với chi phí vận chuyển cao dẫn đến giá bán có thể cao hơn giá nội địa của thị trường xuất khẩu.

Ngoài ra, thời gian vận chuyển kéo dài trong khi thời hạn dử dụng chỉ khoảng 6 tháng nên nguy cơ xi măng bị giảm chất lượng rất cao. Do đó, xuất khẩu xi măng mang sẽ lại hiệu quả thấp.

Tường Vy

Theo Cafeland

 

PostHeaderIcon Xuất khẩu hơn 30 nghìn tấn xi măng sang châu Phi

Xuất Khẩu Xi Măng- Công ty xi măng Thăng Long (thuộc Tập đoàn Geleximco) vừa xuất khẩu lô hàng 33.000 tấn xi măng sang thị trường Châu Phi. Đây là lô hàng xuất khẩu thứ 2 của Xi măng Thăng Long trong năm 2011 sang thị trường này.

Ông Lê Độ, Tổng Giám đốc công ty Xi măng Thăng Long cho biết, hồi tháng 1/2011, công ty đã xuất khẩu lô hàng 25.000 tấn xi măng đầu tiên và với lô hàng mới này, công ty đã xuấ được tổng cộng 58.000 tấn xi măng trong các hợp đồng xuất khẩu 300.000 tấn xi măng cho đối tác sang thị trường nước ngoài trong năm 2011. Theo kế hoạch năm 2011, Xi măng Thăng Long sẽ xuất khẩu 300.000 tấn xi măng bao và 200.000 tấn xi măng rời sang thị trường các nước Singapore, Bruney, thị trường Châu Phi, Châu Mỹ và Trung Đông.

Với sản lượng như trên, Xi măng Thăng Long là doanh nghiệp đi đầu trong việc chọn Châu Phi là thị trường xuất khẩu trọng điểm trong năm 2011. Theo ông Độ, sở dĩ Xi măng Thăng Long chọn Châu Phi là thị trường xuất khẩu trong năm nay bởi lẽ đây được coi là thị trường tiềm năng do cơ sở hạ tầng còn thiếu và nhu cầu xây dựng cao.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi măng Thăng Long xuất lô hàng 33.000 tấn thứ 2 sang...

Xuat Khau Xi MangNgày 11/5/2011, tại Cảng Cái Lân - Quảng Ninh, Công ty CP Xi măng Thăng Long (thuộc Tập đoàn Geleximco) đã xuất khẩu lô hàng 33.000 tấn xi măng sang thị trường Châu Phi. Đây là lô hàng xuất khẩu thứ 2 của Xi măng Thăng Long trong năm 2011 sang thị trường này.

Ông Lê Độ - Tổng Giám đốc của Xi măng Thăng Long cho biết: Công ty CP Xi măng Thăng Long đã xuất khẩu lô hàng 25.000 tấn xi măng đầu tiên sang thị trường Châu Phi vào tháng 1/2011. Và với lô hàng thứ 2 này, chúng tôi đã chính thức xuất được 58.000 tấn xi măng trong Hợp đồng xuất khẩu 300.000 tấn xi măng cho đối tác sang thị trường nước ngoài. Kế hoạch năm 2011, Xi măng Thăng Long sẽ xuất khẩu 300.000 tấn xi măng bao và 200.000 tấn xi rời sang thị trường các nước Singapore, Brunei, thị trường Châu Phi, Châu Mỹ và Trung Đông.

Với sản lượng như trên, Xi măng Thăng Long là doanh nghiệp đi đầu trong việc chọn Châu Phi là thị trường xuất khẩu trọng điểm trong năm 2011. Sở dĩ Xi măng Thăng Long chọn Châu Phi là thị trường xuất khẩu trong năm nay bởi lẽ đây được coi là thị trường tiềm năng do cơ sở hạ tầng còn thiếu và nhu cầu xây dựng cao.

Read more...

 

PostHeaderIcon Vicem xuất khẩu 640 nghìn tấn clanh-ke và xi-măng

Xuất Khẩu Xi MăngTừ đầu năm đến nay, Tổng công ty công nghiệp Xi-măng Việt Nam (Vicem) đã sản xuất và tiêu thụ 9,8 triệu tấn sản phẩm, trong đó tổng sản lượng tiêu thụ và xuất khẩu tăng 13,6% so cùng kỳ.

Kế hoạch xuất khẩu clanh-ke năm 2011 của Vicem là 800 nghìn tấn, nhưng đến thời điểm này, Tổng công ty đã xuất khẩu được 610 nghìn tấn sang các thị trường: Băng-la-đét, Mi-an-ma, Hồng Công, Xin-ga-po..., Trong đó, đã xuất sang Băng-la-đét được gần 400 nghìn tấn. Bên cạnh đó, Vicem cũng xuất khẩu được 30 nghìn tấn xi-măng sang Lào và Cam-pu-chia. Tổng giá trị xuất khẩu clanh-ke và xi-măng đạt gần 20 triệu USD.

Theo Nhandan

 

PostHeaderIcon Hội nghị chuyên đề về xuất khẩu xi măng

Xuất Khẩu Xi MăngSáng 18/5/2011, tại khách sạn Công Đoàn, 14 Trần Bình Trọng- Hà Nội, Hiệp hội xi măng Việt Nam đã tổ chức hội nghị bàn về vấn đề xuất khẩu xi măng. Tham gia hội nghị có các đơn vị xuất khẩu xi măng, đại diện các cơ quan quản lí Nhà nước (Văn phòng Chính phủ, Bộ xây dựng và Bộ Công thương).

Hội nghị đã đánh giá công tác xuất khẩu xi măng trong quý I/ 2011: 4 tháng đầu năm 2011 Việt Nam đã xuất khẩu được 1,8 triệu tấn trong đó có 1,65 triệu tấn clinker với giá 35-37 USD/tấn clinker.

Các ý kiến trao đổi cho rằng: Việc xuất khẩu clinker và xi măng chỉ là giải pháp tình thế để giải quyết tình trạng cung vượt cầu nhất thời. Bởi sản xuất xi măng tiêu hao một lượng nguyên liệu (đất, đá) lớn làm phá vỡ cảnh quan môi trường. Trong điều kiện hiện nay với mức giá 35-37 USD/ tấn clinker, nhiều đơn vị chưa đủ bù chi phí sản xuất.

Read more...

 

PostHeaderIcon "Xuất khẩu xi măng chỉ là giải pháp tình thế"

Xuat Khau Xi MangTừ nay đến năm 2014, cung xi măng của nước ta sẽ tiếp tục cao hơn cầu. Tuy nhiên, lượng dư thừa này sẽ ở mức có thể chấp nhận, nếu có sự điều tiết ngay từ bây giờ.

Đó là nhận định của ông Lê Văn Tới, Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng) khi trao đổi với phóng viên, trước các lo ngại về tình trạng dư thừa xi măng hiện nay.

Cũng theo ông Tới, việc khuyến khích các doanh nghiệp tích cực tìm kiếm thị trường và xuất khẩu xi măng chỉ là giải pháp tình thế trong thời điểm cung vượt cầu.

Dư thừa vẫn ở mức chấp nhận được

* Năm 2010, theo ước tính lượng xi măng dư thừa của cả nước là gần 3 triệu tấn, ông có lo ngại về điều này?

Read more...

 

PostHeaderIcon Xuất khẩu xi măng: Loay hoay tìm đường ra

Xuất Khẩu Xi MăngTrong bối cảnh cung vượt cầu, ngành xi măng buộc phải chủ động tìm kiếm thị trường để giảm tối đa lượng xi măng dư thừa.

Sau một số hợp đồng xuất khẩu xi măng được các doanh nghiệp thực hiện với các đối tác của Lào, Campuchia và gần đây có thêm Bangladesh, châu Phi, thì việc tìm hiểu thị trường xi măng tại Myanmar của Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam (Vicem) được xem là động thái tích cực trong bối cảnh nguồn cung xi măng tại thị trường trong nước đang dư thừa.

Theo báo cáo của Vicem, nhu cầu nhập khẩu xi măng phục vụ tiêu thụ nội địa tại Myanmar rất lớn do khả năng sản xuất của các nhà máy của quốc gia này mới đáp ứng được 50% nhu cầu. Từ nhiều năm nay, Myanmar đã nhập khẩu xi măng từ Thái Lan, Malaysia và Trung Quốc.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi măng Thăng Long: Xuất khẩu lô hàng 33.000 tấn xi măng...

Xuất Khẩu Xi MăngCông ty CP Xi măng Thăng Long (thuộc Tập đoàn Geleximco) vừa xuất khẩu lô hàng 33.000 tấn xi măng từ Cảng Cái Lân - Quảng Ninh sang thị trường Châu Phi. Đó là lô hàng xuất khẩu thứ 2 của Xi măng Thăng Long trong năm 2011 sang thị trường này.

Ông Lê Độ - Tổng Giám đốc của Xi măng Thăng Long cho biết: Công ty CP Xi măng Thăng Long đã xuất khẩu lô hàng 25.000 tấn xi măng đầu tiên sang thị trường Châu Phi vào tháng 1/2011. Và với lô hàng thứ 2 này, chúng tôi đã chính thức xuất được 58.000 tấn xi măng trong Hợp đồng xuất khẩu 300.000 tấn xi măng cho đối tác sang thị trường nước ngoài. Kế hoạch năm 2011, Xi măng Thăng Long sẽ xuất khẩu 300.000 tấn xi măng bao và 200.000 tấn xi rời sang thị trường các nước Singapore, Brunei, thị trường Châu Phi, Châu Mỹ và Trung Đông.

Với sản lượng như trên, Xi măng Thăng Long là doanh nghiệp "đi đầu" trong việc chọn Châu Phi là thị trường xuất khẩu "trọng điểm" trong năm 2011. Sở dĩ Xi măng Thăng Long chọn Châu Phi là thị trường xuất khẩu trong năm nay bởi lẽ đây được coi là thị trường tiềm năng do cơ sở hạ tầng còn thiếu và nhu cầu xây dựng cao.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xuất khẩu lô xi măng lớn nhất Việt Nam

Xuất Khẩu Xi Măng- Ngày 28/1 tại Quảng Ninh, Công ty CP Xi măng Thăng Long đã xuất khẩu lô hàng 25.000 tấn xi măng đầu tiên trong hợp đồng xuất khẩu 50.000 tấn sang thị trường Châu Phi. Đây là lô hàng xuất khẩu lớn nhất từ trước đến nay của một nhà máy xi măng Việt Nam sang thị trường nước ngoài.

Theo thông tin từ Bộ Xây dựng, năm 2011 cả nước ước tính sẽ có thêm 12 nhà máy xi măng với tổng công suất 10,8 triệu tấn đi vào hoạt động. Như vậy, sản lượng toàn ngành sẽ sản xuất trong năm nay ước đạt khoảng 60 triệu tấn. Trong khi đó, dự báo về nhu cầu tiêu thụ xi măng trong năm 2011 sẽ chỉ tăng khoảng 10% so với năm ngoái và đạt mức 55 -56 triệu tấn. Như vậy sản lượng dư thừa này sẽ khiến các doanh nghiệp phải mở rộng thị trường tiêu thụ và đặt ra mục tiêu xuất khẩu xi măng dài hạn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi măng Thăng Long: Khởi động chiến lược xuất khẩu xi măng...

Xuất Khẩu Xi MăngNgày 28/1, tại Quảng Ninh, Công ty CP Xi măng Thăng Long đã xuất khẩu lô hàng 25.000 tấn xi măng đầu tiên trong Hợp đồng xuất khẩu 50.000 tấn sang thị trường Châu Phi. Đó là lô hàng xuất khẩu lớn nhất từ trước đến nay của một nhà máy xi măng Việt Nam sang thị trường nước ngoài.

Theo thông tin từ Bộ Xây dựng, năm 2011 cả nước ước tính sẽ có thêm 12 nhà máy xi măng với tổng công suất 10,8 triệu tấn đi vào hoạt động. Như vậy, sản lượng toàn ngành sẽ sản xuất trong năm nay ước đạt khoảng 60 triệu tấn. Trong khi đó, dự báo về nhu cầu tiêu thụ xi măng trong năm 2011 sẽ chỉ tăng khoảng 10% so với năm ngoái và đạt mức 55 -56 triệu tấn. Như vậy sản lượng dư thừa này sẽ khiến các doanh nghiệp phải mở rộng thị trường tiêu thụ và đặt ra mục tiêu xuất khẩu dài hạn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Tháng 1, CCM xuất khẩu 5.000 tấn xi măng

Xuất Khẩu Xi MăngÔng Thái Minh Thuyết, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Khoáng sản và xi măng Cần Thơ (CCM), cho biết, trong khuôn khổ hợp đồng xuất khẩu 24.000 tấn xi măng sang Campuchia, tháng 1, Công ty đã xuất khẩu xi măng được 5.000 tấn.

Với tiến độ cung hàng hiện tại, dự kiến trong tháng 2 này, CCM sẽ xuất khẩu khoảng 6.000 tấn. Theo kế hoạch, hợp đồng xuất khẩu này sẽ kéo dài đến giữa năm nay, qua đó, góp phần tháo gỡ khó khăn về đầu ra cho CCM.

Do tiếp cận vốn ngân hàng vẫn khó khăn, để gia tăng nguồn vốn tài trợ cho sản xuất - kinh doanh, CCM đang nỗ lực thoái vốn tại một số DN và bán các dự án tiềm năng. Trong đó, hồ sơ chào bán dự án Nhà máy xi măng Cần Thơ - Hậu Giang, công suất 700.000 tấn/năm với giá 80 tỷ đồng, đã được CCM gửi tới một số đối tác, nhưng phương án cuối cùng vẫn chưa được chốt.

Nguồn: Đầu tư Chứng khoán điện tử

 

PostHeaderIcon Xuất khẩu xi măng: Dấu ấn thành công của The Vissai

Xuất Khẩu Xi MăngTrong bối cảnh cung vượt cầu, ngành xi măng buộc phải chủ động tìm kiếm thị trường để giảm tối đa lượng xi măng dư thừa.

Sau một số hợp đồng xuất khẩu xi măng được các doanh nghiệp thực hiện với các đối tác của Lào, Campuchia và gần đây có thêm Bangladesh, châu Phi, thì việc tìm hiểu thị trường xi măng tại Myanmar của Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam (Vicem) được xem là động thái tích cực trong bối cảnh nguồn cung xi măng tại thị trường trong nước đang dư thừa.

Theo báo cáo của Vicem, nhu cầu nhập khẩu xi măng phục vụ tiêu thụ nội địa tại Myanmar rất lớn do khả năng sản xuất của các nhà máy của quốc gia này mới đáp ứng được 50% nhu cầu. Từ nhiều năm nay, Myanmar đã nhập khẩu xi măng từ Thái Lan, Malaysia và Trung Quốc.

Không những vậy, giá bán xi măng tại Myanmar cũng khá hấp dẫn so với giá xuất khẩu xi măng sang các thị trường Bangladesh, Lào, Campuchia. Bộ Xây dựng cho biết, giá xi măng nhập khẩu CIF tại cảng Yagoon (Myanmar) từ 85 đến 89 USD/tấn, giá bán thực tế khoảng 100 - 110 USD/tấn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi măng xuất ngoại: Thách thức không nhỏ

Xuat Khau Xi MangTheo Bộ Xây dựng, năm 2011, ngành xi măng sẽ có khoảng 12 nhà máy mới được đưa vào hoạt động với sản lượng tăng thêm khoảng 9 triệu tấn, nâng tổng công suất lên trên 60 triệu tấn. Trong khi đó, dự báo về nhu cầu tiêu thụ xi măng chỉ khoảng 55-56 triệu tấn.

Trước thực tế này, thị trường xi măng được dự báo sẽ có sự cạnh tranh gay gắt, các doanh nghiệp xi măng đang tích cực tìm thị trường để xuất khẩu...

Hiện Bộ Xây dựng đang tập trung đẩy mạnh kích cầu xi măng với các nội dung: đưa xi măng vào các công trình giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng, chương trình vật liệu không nung... Cùng với việc tiêu thụ trong nước, Bộ Xây dựng đề nghị các doanh nghiệp (DN) đẩy mạnh xuất khẩu nhằm giảm áp lực cạnh tranh tại thị trường nội địa. So với nhóm hàng tiêu dùng như dệt may, da giày, thủy sản..., xi măng là mặt hàng không dễ xuất khẩu, nhưng nếu DN nắm bắt được đúng nhu cầu của thị trường, linh hoạt trong cơ chế, thì con đường xuất khẩu không phải là không có triển vọng. Cụ thể, trong năm 2010, Công ty cổ phần Xi măng Cẩm Phả đã xuất được lô hàng thứ 2 sang thị trường Trung Đông cho đối tác là Công ty Peakward Enterprises (Holding) Ltd. Ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng giám đốc công ty cho biết, công ty đang tiếp tục tìm kiếm đối tác tại một số thị trường quen thuộc như Campuchia, Lào.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xây dựng chương trình xuất khẩu xi măng Việt Nam

Xuất Khẩu Xi MăngNgày 26.3, tại buổi làm việc giữa Thường trực Chính phủ với Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Tổng công ty cần xây dựng chiến lược phát triển, xây dựng chương trình xuất khẩu xi măng, đưa thương hiệu xi măng của Vicem vươn ra thị trường khu vực và thế giới, xây dựng Vicem trở thành Tập đoàn Công nghiệp Xi Măng Việt Nam.

Vicem có nhiều đóng góp lớn trong việc đổi mới đất nước, giữ vững ổn định giá cả trong suốt 10 năm qua, đặc biệt triển khai các giải pháp tiết kiệm chi phí, nâng cao năng lực sản xuất, đổi mới trang thiết bị hiện đại. Năm 2008, tổng sản phẩm tiêu thụ của Vicem đạt kết quả cao, đảm bảo đời sống cho trên 15.000 lao động, với mức thu nhập bình quân của người lao động là 5,5 triệu đồng/người/tháng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xuất khẩu xi măng không hề dễ

Xuất Khẩu Xi MăngTrước diễn biến phức tạp của thị trường xi măng, Bộ Xây dựng đã có công văn yêu cầu một số doanh nghiệp sản xuất xi măng đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm này. Thế nhưng, yêu cầu là một chuyện, xuất khẩu xi măng được hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, tiêu thụ xi măng 7 tháng năm 2010 đạt khoảng 27,92 triệu tấn, bằng 55,8 % so với kế hoạch năm 2010. Trong khi nguồn cung xi măng đã tăng khoảng 10 triệu tấn so với nhu cầu thì tiêu thụ thực tế chỉ tăng 1,8 triệu tấn. Điều này khiến thị trường xi măng xảy ra tình trạng dư thừa. Việc tiêu thụ của các doanh nghiệp trong ngành gặp rất nhiều khó khăn, thị phần giảm sút 0,6% so với cùng kỳ và sản phẩm tồn kho tăng cao. Với tình hình cung đã vượt cầu và các nhà máy sản xuất xi măng tiếp tục được xây dựng, nếu không có sự kiểm soát chặt chẽ, thị trường xi măng sẽ tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp.

Read more...

 

PostHeaderIcon Sẽ xuất khẩu xi măng

Xuất Khẩu Xi MăngBộ Xây dựng và Bộ Công Thương đã đề nghị ba công ty xi măng: Nghi Sơn, ChinFon Hải Phòng và Phúc Sơn tìm kiếm thị trường để xuất khẩu xi măng, phấn đấu tới cuối năm 2010 mỗi công ty xuất khẩu từ 100.000-150.000 tấn..

Trước tình hình nguồn cung xi măng trong nước vượt cao so với nhu cầu, Bộ Xây dựng và Bộ Công Thương đã đề nghị 3 công ty xi măng: Nghi Sơn, ChinFon Hải Phòng và Phúc Sơn tìm kiếm thị trường để xuất khẩu xi măng, phấn đấu tới cuối năm 2010 mỗi công ty xuất khẩu từ 100.000-150.000 tấn.

Từ nay đến cuối năm, so với năng lực sản xuất của các nhà máy xi măng hiện có và các nhà máy sắp đưa vào hoạt động, thị trường xi măng trong nước sẽ dư thừa từ 1,5-2,5 triệu tấn.

Theo Báo DânViệt

 

PostHeaderIcon “Bắt mạch” thị trường xuất khẩu xi măng

Xuat Khau Xi MangSố liệu thống kê từ Bộ Xây dựng cho thấy, gần hết 11 tháng năm 2010, Tổng công ty Công nghiệp xi măng (Vicem) mới xuất khẩu được một lượng xi măng khá khiêm tốn so với mục tiêu.

Căn cứ vào hợp đồng đã ký, thì hết năm nay, xuất khẩu xi măng và clinker của Vicem chỉ có thể đạt được 50% kế hoạch 1 triệu tấn đặt ra từ hồi đầu năm. Ngoài Vicem, 3 công ty liên doanh là xi măng Phúc Sơn, Chinfon Hải Phòng, Nghi Sơn cũng không thực hiện được chỉ đạo của Bộ Xây dựng là mỗi đơn vị phải xuất khẩu từ 100.000 đến 150.000 tấn xi măng và clinker trong 6 tháng cuối năm 2010.

So với nhóm hàng tiêu dùng như dệt may, da giày, thủy sản..., xi măng là mặt hàng không dễ xuất khẩu, nhưng nếu doanh nghiệp "bắt mạch" đúng thị trường có nhu cầu, linh hoạt trong cơ chế, thì con đường xuất khẩu không phải là không có triển vọng. Dẫn chứng điển hình là, trong khi hơn 35 đơn vị sản xuất xi măng thuộc Vicem và một số liên doanh đang trầy trật tìm kiếm đối tác xuất khẩu, thì một số doanh nghiệp tư nhân đã nhanh chân ký được những hợp đồng xuất khẩu lớn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Từ năm 2012 xuất khẩu 100% sản lượng xi măng theo qui...

Xuat Khau Xi MangNăm 2011, xuất khẩu 50% sản lượng xi măng và từ năm 2012 trở đi phấn đấu xuất khẩu 100% sản lượng xi măng theo tỷ lệ quy định trong giấy phép đầu tư.

Trước bài toán cung vượt quá cầu của ngành xi măng, Bộ Xây dựng đã có công văn gửi 4 công ty xi măng liên doanh là Công ty Xi măng Nghi Sơn, Công ty Xi măng Chinfon Hải Phòng, Công ty Xi măng Phúc Sơn yêu cầu triển khai thực hiện 4 giải pháp chính:

Thứ nhất, cần sớm xúc tiến tìm kiếm thị trường để xuất khẩu xi măng. Bộ yêu cầu 6 tháng cuối năm 2010, mỗi công ty xuất khẩu từ 100 nghìn đến 150 nghìn tấn xi măng. Năm 2011, xuất khẩu 50% và từ năm 2012 trở đi phấn đấu xuất khẩu 100% sản lượng xi măng theo tỷ lệ quy định trong giấy phép đầu tư.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xuất khẩu xi măng không làm giàu đất nước

Xuat Khau Xi MangMới đây, Bộ Xây dựng đã có công văn yêu cầu Công ty Xi măng Nghi Sơn, Chinfon Hải Phòng, Phúc Sơn xúc tiến tìm kiếm thị trường xuất khẩu xi măng.

Trong sáu tháng cuối năm 2010, mỗi công ty xuất khẩu từ 100.000 đến 150.000 tấn xi măng.

Theo công văn, ngoài việc triển khai các tiến bộ khoa học kỹ thuật để giảm chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm, bảo vệ môi trường, Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam tính toán nhu cầu để có kế hoạch vận chuyển xi măng, clinker từ miền Bắc vào miền Trung, Nam vào mùa cao điểm.

Bộ Xây dựng cho hay năm 2010, dự báo nhu cầu tiêu thụ xi măng của cả nước đạt khoảng 50-51,5 triệu tấn. So với sản xuất của các nhà máy hiện có và một số nhà máy đưa vào hoạt động trong năm nay khiến thị trường dư thừa khoảng 1-2 triệu tấn.

Read more...

 
More Articles...
Ngôn Ngữ
Tìm Kiếm
WebXiMangDaDung
TƯ VẤN ONLINE
Nhân Viên Tư Vấn

THỜI TIẾT

NguoiYenThanh.Com
Đang Tải Dữ Liệu

PostHeaderIcon Hình Ảnh Tiêu Biểu