Thương Hiệu Xi Măng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay584
mod_vvisit_counterHôm qua772
mod_vvisit_counterTuần này584
mod_vvisit_counterTuần trước6258
mod_vvisit_counterTháng này21275
mod_vvisit_counterTháng trước18401
mod_vvisit_counterTất cả14079817

Xi Măng PCB 40

Xi Măng FiCO Đa Dụng

Xi Măng FiCO Xây Tô

Xi Mang Da Dung

Nha May Xi Mang

nhà máy xi măng

Nhà Máy Xi Măng

Xi Măng Đa Dụng

san xuat xi mang

Xi Măng Đa Dụng

xi mang viet nam

sản xuất xi măng

Xi Mang

xi mang fico

Xi Măng Việt Nam

xi mang viet nam

xi mang viet nam

nhà máy xi măng

Xi Măng FiCO

Xi Măng

thi truong xi mang

thị trường xi măng

sản phẩm xi măng

cong nghiep xi mang

Công Nghiệp Xi Măng

thị trường xi măng

Thị Trường Xi Măng

Đăng nhậpHỗ Trợ

ho-tro-truc-tuyen-hot-line-support-online-xi-mang-fico-tay-ninh

PostHeaderIcon Xi măng FiCO với mục tiêu trở thành thương hiệu xi măng hàng đầu

Xi Măng Chất Lượng CaoTrong bối cảnh phải cạnh tranh với khoảng 30 thương hiệu xi măng đang có mặt trên thị trường trong nước, để đưa xi măng Fico trở thành một trong những thương hiệu xi măng hàng đầu trong năm tới, Tafico đang tập trung vào ba vấn đề cốt lõi: đầu tư cho quy trình sản xuất loại Xi Măng Chất Lượng Cao PCB40; xây dựng đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và giỏi tay nghề, phát triển thương hiệu và thị trường tiêu thụ.

 Theo kế hoạch, Công Ty Cổ Phần Xi Măng Fico Tây Ninh – Tafico (với tổng vốn gần 3.000 tỷ đồng và xây nhà máy đặt ở Tân Châu, Tây Ninh có công suất 1,5 triệu tấn clinker và xi măng/năm) sẽ cho ra đời những tấn xi măng đầu tiên mang thương hiệu FICO để ra mắt thị trường vào cuối năm 2008. Thế nhưng trong thực tế, từ năm 2005, thương hiệu xi măng FICO đã có mặt trên thị trường nhờ một quyết định mang tính đột phá của Hội đồng Quản trị Tafico. Đó là việc mua lại nhà máy Xi Măng Phương Nam (Khu công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, Tp.HCM) có công suất 500.000 tấn xi măng/năm, với giá 437 tỷ đồng và đổi tên thành Nhà máy Xi măng FICO.

Thực ra, trong chiến lược phát triển của Tafico, ngoài nhà máy chính, công ty sẽ đầu tư thêm một trạm nghiền khácnằm gần Tp.HCM. Trạm nghiền này sẽ tiếp nhận clinker từ nhà máy Tây Ninh, nghiền và đóng bao thành phẩm tiêu thụ tại Tp.HCM, được xác định là thị trường quan trọng nhất của công ty và các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Trong khi đó, xi măng ở Tây Ninh sẽ được bán tại địa phương, vùng phụ cận và xuất khẩu sang Campuchia. Phương án này nhằm giảm thiểu tối đa chi phí vận chuyển xi măng và những khỏan khác, xét về tổng thể, trạm nghiền là một bộ phận gắn kết với Nhà Máy Tây Ninh tạo ra chuỗi cung ứng nguyên liệu – sản xuất – tiêu thụ khép kín. Theo ông Trần Phương Tùng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tafico, quyết định mua lại Nhà máy Xi măng Phương Nam giúp Tafico rút ngắn thời gian hai năm cho kế hoạch đầu tư trạm nghiền mới.

Song song với việc mua lại nhà máy Phương Nam, Tafico cũng có chiến lược mua lại Phương Nam, Tafico cũng có chiến lược thu hút những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong ngành xi măng. Nhờ lực lượng chuyên gia này mà Tafico có thể hạ thấp suất đầu tư cho nhà máy sản xuất xi măng ở Tây Ninh từ 120 đô la Mỹ xuống còn 90 đô la Mỹ /tấn. "Với đội ngũ chuyên gia hiện nay và nguồn nhân lực sẵn có của Nhà máy FICO, chúng tôi chỉ cần cải tiến , tăng cường thêm thiết bị sản xuất và tạm thời nhập khẩu clinker từ Thái Lan thì trong năm tới trạm nghiền này có thể nâng công suất lên 800.000 tấn xi măng/năm. Đây còn là nơi đào tạo cán bộ chuyên môn để phục vụ cho nhà máy chính ở Tây Ninh", ông Tùng nói.

Chính vì tiết kiệm được khoảng thời gian hai năm nên Tafico sẽ tập trung xây dựng thương hiệu và phát triển thị trường. Công ty dự kiến khi nhà máy ở Tây Ninh bắt đầu họat động vào cuối năm 2008 sẽ có sẵn thị trường tiêu thụ đến 70% công suất thiết kế, giảm thiểu hàng tồn kho cũng như áp lực vay trả nợ ngân hàng.

Thực tế cho thấy, trong bối cảnh cạnh tranh với khỏang 30 thương hiệu xi măng có mặt trên thị trường trong nuớc, để đưa xi măng FICO trở thành một trong những thương hiệu xi măng hàng đầu trong năm năm tới, Tafico tập trung vào ba vấn đề cốt lõi: đầu tư cho quy trình sản xuất xi măng chất lượng cao PCB40, xây dựng đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và giỏi tay nghề, phát triển thương hiệu và thị trường tiêu thụ. Riêng đối với việc phát triển thị trường, hiện Tafico đã ký hợp đồng với các kênh tiêu thụ chiến lược gồm 30 nhà phân phối chuyên nghiệp và 10 trạm bê tông lớn. Đồng thời, công ty cũng đang thiết lập, cũng cố mối quan hệ hợp tác với hơn 300 công ty xây dựng và khoảng 4.500 cửa hàng bán lẻ tại Tp.HCM, miền Đông và miền Tây.

Lan Vinh – Hà Sơn

Theo Sài gòn giải phóng


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Ngôn Ngữ
Tìm Kiếm
WebXiMangDaDung
TƯ VẤN ONLINE
Nhân Viên Tư Vấn

THỜI TIẾT

NguoiYenThanh.Com
Đang Tải Dữ Liệu

PostHeaderIcon Hình Ảnh Tiêu Biểu