Thương Hiệu Xi Măng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2387
mod_vvisit_counterHôm qua3019
mod_vvisit_counterTuần này13634
mod_vvisit_counterTuần trước22604
mod_vvisit_counterTháng này65930
mod_vvisit_counterTháng trước65993
mod_vvisit_counterTất cả12351013

Xi Măng PCB 40

Xi Măng FiCO Đa Dụng

Xi Măng FiCO Xây Tô

Xi Mang Da Dung

Nha May Xi Mang

nhà máy xi măng

Nhà Máy Xi Măng

Xi Măng Đa Dụng

san xuat xi mang

Xi Măng Đa Dụng

xi mang viet nam

sản xuất xi măng

Xi Mang

xi mang fico

Xi Măng Việt Nam

xi mang viet nam

xi mang viet nam

nhà máy xi măng

Xi Măng FiCO

Xi Măng

thi truong xi mang

thị trường xi măng

sản phẩm xi măng

cong nghiep xi mang

Công Nghiệp Xi Măng

thị trường xi măng

Thị Trường Xi Măng

Đăng nhậpHỗ Trợ

ho-tro-truc-tuyen-hot-line-support-online-xi-mang-fico-tay-ninh

PostHeaderIcon Công ty Xi măng Sông Thao bảo đảm ATVSLĐ và bảo vệ môi trường

Xi Măng Sông ThaoMới khánh thành nhà máy và đi vào hoạt động từ tháng 11/2009, nhưng sản phẩm của Công ty CP Xi măng Sông Thao đã có mặt rộng rãi trên thị trường, trở thành thương hiệu mạnh trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng. Sau gần 4 năm có mặt trên thị trường với kết quả SXKD khá ấn tượng, Xi măng Sông Thao đang góp phần không nhỏ vào vị thế của thương hiệu HUD.

Năm 2011 vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng Công ty đã nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh với sản lượng sản xuất Clinker đạt 644 ngàn tấn, đạt 101% kế hoạch và tăng 28% so với năm 2010; xi măng PCP40 là 797 ngàn tấn, đạt 102% kế hoạch năm và tăng 49%. Sản lượng tiêu thụ so với năm 2010 tăng 42%, doanh thu bán hàng đạt hơn 704 tỷ đồng, đạt 119% kế hoạch và tăng 42% so với năm trước. Trong năm, công ty đã hoàn thành xây dựng khu chung cư khang trang, đồng bộ với diện tích hơn 6000m2 sàn nhà ở, nhà mẫu giáo, nhà sinh hoạt cộng đồng và khu vui chơi giải trí, thể thao, đảm bảo chỗ ở cho hơn 300 cán bộ CNV của Công ty.

Ông Lê Minh Hải, Tổng Giám đốc Công ty cho biết: Công ty rất chú trọng xây dựng đội ngũ CBCNV giỏi tay nghề và có tinh thần làm việc nhiệt tình, trách nhiệm, làm chủ được công nghệ hiện đại, ngoài việc duy trì ổn định và phát huy 100% công suất nhà máy, đồng thời đặc biệt coi trọng công tác phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư của nhà máy và đời sống thu nhập cho người lao động. Trong năm 2011 vừa qua, công ty tiếp tục duy trì và tối ưu hóa sáng kiến "Cắt giảm dầu trong quá trình nghiền xi măng"; áp dụng thành công sáng kiến "Cải tiến tay gặt máy đóng bao" và sáng kiến "Thiết kế bộ điều khiển lấy mẫu thay thế thiết bị nhập ngoại"... Những sáng kiến này đã góp phần tiết kiệm cho nhà máy mỗi năm khoảng 27 tỷ đồng. Hiện thu nhập của CBCNV bình quân đạt gần 7 triệu đồng/ người/ tháng, đạt 115% kế hoạch năm và tăng 36% so với năm 2010. Môi trường làm việc của người lao động được cải thiện bằng việc trang bị đầy đủ và hợp lý trang thiết bị BHLĐ và phương tiện bảo vệ cá nhân; đầu tư và áp dụng các biện pháp kỹ thuật cải thiện môi trường, điều kiện làm việc; xây dựng và tổ chức hoạt động mạng lưới an toàn viên sâu rộng tới từng tổ, đội sản xuất, có chế độ bồi dưỡng độc hại hợp lý đối với các vị trí khắc nghiệt. Thực hiện nghiêm túc kiểm tra định kỳ và đột xuất công tác BHLĐ trong toàn công ty. Nhờ đó, năm vừa qua ở công ty không xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng nào.

Là một doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, công ty nhận thấy bảo vệ môi trường là bảo vệ cho chính doanh nghiệp và là yêu cầu tất yếu cho sự phát triển bền vững. Do vậy, đơn vị luôn tuân thủ đầy đủ các quy định trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, tìm mọi cách cải tiến thiết bị dây chuyền, công nghệ sản xuất và áp dụng phương pháp sản xuất sạch hơn, tiết kiệm mọi chi phí và cho ra sản phẩm thân thiện với môi trường, phù hợp với người tiêu dùng, đạt tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật môi trường cho phép.

Cùng với đó, công ty luôn quan tâm và chấp hành nghiêm chỉnh Luật bảo vệ môi trường, tích cực, chủ động thực hiện các biện pháp nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong nhà máy. Với việc sử dụng các phương tiện kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, thiết bị lọc bụi được chạy liên tục trong suốt thời gian hoạt động của dây chuyền, đảm bảo không có bụi thải ra ngoài môi trường. Các biện pháp hỗ trợ khác cũng được sử dụng như: Che kín các kho nguyên liệu; Thực hiện tốt công tác vệ sinh công nghiệp đường nội bộ, bến bãi trong nhà máy được vệ sinh hàng ngày; Đầu tư xe phun nước chuyên dụng duy trì phun nước trên các con đường nội bộ, đường từ các mỏ về nhà máy 4 lần/ ngày. Ngoài ra, công ty đã tiến hành trồng cỏ và cây xanh khu vực trong và xung quanh nhà máy. Với mục tiêu nhằm giảm thiểu ô nhiễm không khí do bụi, trên 90 nghìn m2 cỏ đã được trồng, cùng với 1.358 cây trang trí và gần 4.000 cây xanh môi trường.

Đối với nước thải sản xuất và nước thải sinh hoạt, công ty cũng đã có biện pháp tối ưu được áp dụng. Nước sản xuất được lấy từ hai nguồn suối Cả- Đào Giã và suối Cái- Ninh Dân sau đó được bơm về trạm xử lý nước Nhà máy để lọc và cấp nước cho sản xuất. Đối với nước sinh hoạt cho cán bộ công nhân viên khu hành chính và nhà máy, công ty hợp đồng với Nhà máy nước thị xã Phú Thọ cung cấp. Đối với các chất thải rắn, công ty có các biện pháp xử lý như: thu gom làm nguyên liệu tái sản xuất; Chất thải nguy hại, chất thải rắn sinh hoạt được thu gom lưu giữ tại kho, đồng thời hợp đồng với đơn vị có chức năng vận chuyển đi xử lý 6 tháng một lần. Bên cạnh đó, đơn vị đã thực đo quan trắc môi trường và thực hiện kiểm soát chặt chẽ các yếu tố có ảnh hưởng, tác động tới môi trường sản xuất cũng như khu vực dân cư.

Cũng để làm tốt công tác bảo vệ môi trường, công ty đã tiến hành xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn Quốc tế ISO 14001: 2004. Tuân thủ đầy đủ các quy định về công tác bảo vệ môi trường. Ngoài ra, đơn vị đã được UBND tỉnh Phú Thọ phê duyệt dự án "Cải tạo và phục hồi môi trường tại các mỏ" và tiến hành ký quỹ cải tạo và phục hồi môi trường cho các mỏ tại Quỹ bảo vệ môi trường tỉnh Phú Thọ. Công tác kiểm tra cũng được duy trì thường xuyên nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường.

Với những cố gắng tích cực trong công tác bảo vệ môi trường, Công ty cổ phần xi măng Sông Thao đã vinh dự được nhận giải thương hiệu sản phẩm với chất lượng cuộc sống và bảo vệ thiên nhiên môi trường năm 2010.

 

Thảo Lan

Theo: Tạp chí Lao động và Xã hội

 
Ngôn Ngữ
Tìm Kiếm
WebXiMangDaDung
TƯ VẤN ONLINE
Nhân Viên Tư Vấn

THỜI TIẾT

NguoiYenThanh.Com
Đang Tải Dữ Liệu

PostHeaderIcon Hình Ảnh Tiêu Biểu