Home Xi Măng Xi Măng Công Nghiệp

Thương Hiệu Xi Măng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2032
mod_vvisit_counterHôm qua3145
mod_vvisit_counterTuần này7873
mod_vvisit_counterTuần trước6258
mod_vvisit_counterTháng này28564
mod_vvisit_counterTháng trước18401
mod_vvisit_counterTất cả14087106

Xi Măng PCB 40

Xi Măng FiCO Đa Dụng

Xi Măng FiCO Xây Tô

Xi Mang Da Dung

Nha May Xi Mang

nhà máy xi măng

Nhà Máy Xi Măng

Xi Măng Đa Dụng

san xuat xi mang

Xi Măng Đa Dụng

xi mang viet nam

sản xuất xi măng

Xi Mang

xi mang fico

Xi Măng Việt Nam

xi mang viet nam

xi mang viet nam

nhà máy xi măng

Xi Măng FiCO

Xi Măng

thi truong xi mang

thị trường xi măng

sản phẩm xi măng

cong nghiep xi mang

Công Nghiệp Xi Măng

thị trường xi măng

Thị Trường Xi Măng

Đăng nhậpHỗ Trợ

ho-tro-truc-tuyen-hot-line-support-online-xi-mang-fico-tay-ninh

PostHeaderIcon Những chuyển động trong công nghiệp xi măng

0002Nhiệm kỳ 2010 - 2015, chương trình mục tiêu phát triển xi măng của tỉnh không đạt chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Tuy nhiên, Phân tích những nguyên nhân cho thấy, đó là chặng đường các cấp, ngành, địa phương đã nỗ lực khởi động nhiều dự án, tạo đà cho giai đoạn sau.

Theo dự tính đến cuối năm 2015, toàn tỉnh sản xuất được 1,65 triệu tấn xi măng. Sản lượng đó thấp so với mục tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đề ra là đến năm 2015, đạt 6,4 triệu tấn xi măng. Nguyên nhân là do tiến độ triển khai thực hiện các dự án xi măng chậm. Ngoài ra, thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP, ngày 24/2/2011 hướng đến mục tiêu ổn định vĩ mô, thắt chặt tài khóa, cắt giảm đầu tư công nên lượng xi măng tiêu thụ giảm.

Read more...

 

PostHeaderIcon Tháng 1: Giá trị SX công nghiệp và VLXD đạt gần 5...

vlxd.org sanxuatcnvavlxd 1Theo số liệu của Bộ Xây dựng cho biết, trong tháng 1/2015, giá trị sản xuất công nghiệp và vật liệu xây dựng (kể cả TCT Xi măng Việt Nam): ước thực hiện đạt 4.758,9 tỷ đồng, bằng 7,3% so với kế hoạch năm, bằng 114% so với cùng kỳ năm 2014.

Read more...

 

PostHeaderIcon Sản phẩm xi măng sợi: Vật liệu – Công nghệ – Thiết...

cremboard 1Ngày 10/7, tại Đại học Đà Nẵng, Hiệp hội IIBCC Việt Nam phối hợp với Ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo “Sản phẩm xi măng sợi: Vật liệu – Công nghệ – Thiết bị & Ứng dụng”.Ngày 10/7, tại Đại học Đà Nẵng, Hiệp hội IIBCC Việt Nam phối hợp với Ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo “Sản phẩm xi măng sợi: Vật liệu – Công nghệ – Thiết bị & Ứng dụng”.

Read more...

 

PostHeaderIcon Thực trạng Công nghiệp Xi măng Châu Á

Xi Mang Cong NghiepTháng 10 vừa qua tại Indonesia, Diễn đàn xi măng Châu Á lần thứ 11 đã họp bàn về Thực trạng xi măng công nghiệp Châu Á trong thời kỳ kinh tế suy thoái. Qua đó, phản ánh phần nào thực trạng sản xuất xi măng ở một số nước châu Á, trong đó có các nước trong khối xi măng Đông Nam Á.

Tình hình công nghiệp xi măng ở một số nước châu Á

Nói đến xi măng châu Á, trước hết phải kể đến xi măng công nghiệp Trung Quốc. Năm 2009, xi măng Trung Quốc đạt sản lượng 1.600 triệu tấn tăng 14,29% so với năm 2008. Dự báo sản lượng xi măng Trung Quốc năm 2010 ước đạt 1720 triệu tấn, tăng 7,50% so với năm 2009.

Read more...

 

PostHeaderIcon Công nghệ mới cho xi măng công nghiệp

Xi Mang Cong Nghiep"Các giải pháp sáng tạo của Siemens cho ngành xi măng công nghiệp Việt Nam" là chủ đề của Hội thảo do TCty Công nghiệp Xi măng Việt Nam phối hợp với Cty TNHH Siemens Việt Nam tổ chức tại Hà Nội ngày 15/3/2012.

Tại Hội thảo, những công nghệ tiên tiến nhất cho ngành công nghiệp xi măng ở lĩnh vực tự động hóa, tiết kiệm năng lượng và truyền động được Siemens Việt Nam giới thiệu đến các nhà máy sản xuất XM toàn quốc.

Ông Lý Tân Huệ - Phó Tổng giám đốc Vicem nhấn mạnh: trong bối cảnh ngành xi măng công nghiệp đang phải đối mặt với nhiều thách thức về sản xuất và cạnh tranh, đặc biệt khi giá nguyên liệu đầu vào (giá than, dầu và sắp tới là giá điện) tăng, thị trường XM cung vượt cầu, tiêu thụ gặp nhiều khó khăn... thì những giải pháp công nghệ giúp DN tiết kiệm chi phí nguyên liệu, tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm là rất quan trọng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam đạt tổng doanh...

xi măng công nghiệpNăm 2011 là năm được coi là "khó khăn kép" với ngành Xi măng (XM) khi thị trường cung vượt cầu, giá cả nguyên liệu đầu vào tăng cao, đặc biệt lãi suất vốn vay tăng đến đỉnh điểm (21,5%) cùng tỷ giá ngoại tệ luôn ở mức cao...

Nhưng vượt qua mọi thách thức, TCty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (VICEM) đã cán đích thành công.

Tổng sản phẩm tiêu thụ tăng

Chưa bao giờ "bài toán cạnh tranh" trong lĩnh vực xi măng công nghiệp lại được nhắc đến nhiều như thế. Cũng không khó hiểu bởi trong khi năng lực sản xuất toàn ngành xi măng công nghiệp năm 2011 tăng 1 triệu tấn so với năm 2010, đạt 56 triệu tấn XM, mức tiêu thụ nội địa giảm 1 triệu tấn so với năm 2010 chỉ còn 49 triệu tấn, thì một hệ quả tất yếu của thị trường khi cung vượt cầu thì cạnh tranh càng thêm khốc liệt (kể cả cạnh tranh không lành mạnh), khiến nhiều DN gặp khó khăn và không ít DN đau đớn chấp nhận mất "miếng bánh thị phần" vào tay người khác vì họ bán giá thấp, chiết khấu cao, áp dụng "hàng loạt các chiêu bài" mà chỉ người trong cuộc mới thấm.

Read more...

 

PostHeaderIcon Phát triển bền vững ngành xi măng công nghiệp Việt Nam

Xi Măng Công NghiệpBước vào thế kỷ 21, có thể nói công nghệ sản xuất xi măng thế giới đạt đến đỉnh cao, nhiều phát minh mới được ứng dụng, nhiều thiết bị, kỹ thuật mới được hiện đại hóa. Nhằm tiếp thu và ứng dụng những thành tựu của thế giới vào ngành xi măng công nghiệp Việt Nam, tháng 11/2002, hội VLXD Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Quốc tế "Công nghệ sản xuất xi măng tiên tiến thế giới" với sự tham gia của 13 công ty, tập đoàn đến từ 6 nước: CHLB Đức, CH Pháp, Đan Mạch, Thụy Sĩ, Nhật Bản và Trung Quốc.

I. Một số thành quả ứng dụng công nghệ mới, kỹ thuật hiện đại trong những năm gần đây của ngành xi măng công nghiệp.

Bước vào thế kỷ 21, có thể nói công nghệ sản xuất xi măng thế giới đạt đến đỉnh cao, nhiều phát minh mới được ứng dụng, nhiều thiết bị, kỹ thuật mới được hiện đại hóa. Nhằm tiếp thu và ứng dụng những thành tựu của thế giới vào ngành xi măng công nghiệp Việt Nam, tháng 11/2002, hội VLXD Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Quốc tế "Công nghệ sản xuất xi măng tiên tiến thế giới" với sự tham gia của 13 công ty, tập đoàn đến từ 6 nước: CHLB Đức, CH Pháp, Đan Mạch, Thụy Sĩ, Nhật Bản và Trung Quốc.

Read more...

 

PostHeaderIcon Thách thức với ngành sản xuất xi măng công nghiệp

xi măng công nghiệpChẳng phải tới bây giờ, mà từ lâu những khó khăn của ngành sản xuất xi măng công nghiệp đã được cảnh báo. Đặc biệt từ năm 2010 trở lại đây khi tìnhhình kinh tế thế giới lâm vào suy thoái, việc đầu tư xây dựng bị sútgiảm, ngành xi măng càng thêm khó. Trước tình hình này ngành sản xuất xi măng phải làm gì để vượt qua thách thức?

Khi trao đổi về tình hình đầu tư phát triển, ông Nguyễn Duy Khuyến, Tổng giám đốc Công ty CP Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao- một doanh nghiệp thường xuyên có vốn xây dựng lớn trên địa bàn cho biết:Nhiều năm qua Công ty thường xuyên huy động 70-80 tỷ vốn đầu tư xây dựng cơ bản, năm 2011, lúc đầu công ty dự kiến huy động gần 100 tỷ cho lĩnh vực này, nhưng do khó khăn về vốn nên chỉ thực hiện được trên 27 tỷ đồng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Hướng tới một ngành xi măng công nghiệp "xanh"

Xi Mang Cong Nghiep

Sự tăng trưởng không ngừng của các nền kinh tế then chốt trên thế giới khiến nhu cầu vật liệu xây dựng ngày càng tăng. Sản lượng xi măng công nghiệp toàn cầu năm 2030 được dự tính cao gấp 5 lần so với năm 1990. Điều này ảnh hưởng sâu sắc đến tổng lượng phát thải khí nhà kính trên toàn cầu vì cứ mỗi tấn xi măng được sản xuất ra thì khoảng 1,89 tấn CO2 được phát thải. Để hướng tới một ngành công nghiệp xi măng "xanh", các chuyên gia nhấn mạnh sự thay đổi cần phải diễn ra đồng thời trên cả hai mặt: sản xuất và tiêu dùng.

Đối với sản xuất xi măng công nghiệp, các biện pháp cần thiết là cải thiện hiệu suất nhiệt của các lò nung, gia tăng tỷ lệ sinh khối trong nhiên liệu lò nung, cải thiện hiệu quả sử dụng điện của các nhà máy, và phát triển công nghệ Thu - Giữ các bon.

Read more...

 

PostHeaderIcon Định hướng phát triển xi măng công nghiệp: Đáp ứng đủ cho...

xi măng công nghiệpĐịnh hướng phát triển xi măng công nghiệp: Đáp ứng đủ cho xây dựng

Với mục tiêu phát triển ngành xi măng VN đáp ứng nhu cầu phát triển trong nước, trở thành một ngành công nghiệp mạnh đủ sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế, Thủ tướng Chính phủ vừa đưa ra quyết định phê duyệt Quy hoạch phát triển xi măng công nghiệp VN đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020.

Theo đó sẽ ưu tiên phát triển các dự án đầu tư mở rộng và có định hướng sản xuất xi măng tại khu vực miền Nam, miền Trung và các tỉnh miền núi phía Bắc, nhất là không đầu tư mới các nhà máy xi măng lò đứng, các trạm nghiền không gắn với cơ sở sản xuất clinker trong nước. Cụ thể là đặc biệt khuyến khích đầu tư các dự án có công suất từ 1 triệu tấn xi măng/năm trở lên, đồng thời huy động tối đa công suất của các cơ sở sản xuất xi măng hiện có để đáp ứng nhu cầu xi măng công nghiệp của các địa phương.Đối với các dự án có công suất trên 3.000 tấn clinker/ngày, yêu cầu trữ lượng mở nguyên liệu tối thiểu phải đủ cho sản xuất liên tục trong 30 năm. Còn các dự án có công suất dưới 3.000 tấn clinker/ngày, trữ lượng mỏ nguyên liệu phải đủ cho sản xuất liên tục từ 20 đến 25 năm. Chính phủ chủ trương đa dạng hoá nguồn nguyên liệu, nhiên liệu cho sản xuất xi măng, sử dụng cả phế thải, phế liệu của các ngành công nghiệp khác và chuyển đổi dần công nghệ lò đứng sang lò quay và tiến tới loại bỏ công nghệ xi măng lò đứng trước năm 2020.

Read more...

 

PostHeaderIcon Siemens giới thiệu giải pháp sáng tạo cho ngành xi măng công...

Xi Măng Công NghiệpSáng nay (15/3) tại Hà Nội, Công ty TNHH Siemens Việt Nam phối hợp cùng Tổng công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) tổ chức buổi hội thảo giới thiệu "Các giải pháp sáng tạo của Siemens cho ngành Xi măng công nghiệp  Việt Nam".

Tại hội thảo, Siemens đã giới thiệu những công nghệ tiên tiến nhất cho ngành công nghiệp xi măng ở các lĩnh vực tự động hóa, tiết kiệm năng lượng và truyền động cho gần 100 đại diện của các nhà sản xuất xi măng trên toàn quốc.

Các nhà sản xuất xi măng trong nước hiện đang gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì sản lượng và sức cạnh tranh do sự sụt giảm nghiêm trọng về cầu từ thị trường nhà đất đang bị đóng băng và do nền kinh tế đang có nhiều biến động. Giảm thiểu chi phí sản xuất và tối ưu hóa hệ thống dây chuyền sản xuất trở thành vấn đề bức thiết đối với các nhà sản xuất xi măng công nghiệp để có thể tồn tại và phát triển.

Read more...

 

PostHeaderIcon Ứng dụng công nghệ mới trong ngành xi măng công nghiệp

Xi Măng Công NghiệpSáng nay (30/6), tại Hà Nội, 2 công nghệ mới trong lĩnh vực sản xuất xi măng là thu hồi nhiệt thừa và đốt rác thải đã được thuyết trình và giới thiệu. Những công nghệ này được mong đợi sẽ đem lại những thay đổi tích cực và giải pháp "xanh" cho ngành xi măng công nghiệp Việt Nam.

Buổi họp báo giới thiệu về 2 công nghệ mới

Dự hội thảo có đại diện chính phủ Đan Mạch và Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Anh – Tổng GĐ Cty xi măng Việt Nam; ông Gregers Schmith - GĐ phụ trách bộ phận sản xuất FLSmidth; ông Rune Hurttia - Tổng GĐ FLSmidth tại Việt Nam và hơn 150 đại diện từ các nhà máy xi măng chủ chốt tại Việt Nam

Read more...

 

PostHeaderIcon Thị trường Thiết bị Công nghiệp - Cuộc chơi của các ông...

Xi Mang Cong NghiepHàng loạt tên tuổi lớn trong ngành lốp đặc chủng như Bridgestone và bơm chìm Flygt đang tiến công mạnh mẽ vào thị trường thiết bị khai thác than, quặng sắt, thuỷ lợi và xi măng công nghiệp. Xem ra, thị trường chỉ dành cho các hãng lớn với nhà phân phối biết chú trọng nhiều tới dịch vụ sau bán hàng.

Theo tính toán của Bộ Công nghiệp, trữ lượng thăm dò sơ bộ vỉa than đồng bằng sông Hồng có thể lên tới 200 tỷ tấn và trữ lượng thăm dò tỷ mỉ của vùng mỏ Quảng Ninh lên tới 10 tỷ tấn. Cùng với than, trữ lượng quặng sắt cả nước được dự báo 1,2 tỷ tấn. Trong đó, mỏ sắt Thạch Khê khoảng 600 triệu tấn và mỏ Quý Sa ước 100 triệu tấn.

Ngoài ra, những năm gần đây, thị trường xây dựng chứng kiến sự bùng nổ của ngành xi măng công nghiệp. Hàng loạt nhà máy mở rộng công suất như Xi măng Hoàng Thạch động thổ dây chuyền 3, Xi măng Bút Sơn thêm dây chuyền 2, Xi măng Bỉm Sơn "cơi nới" dây chuyền 2.

Read more...

 

PostHeaderIcon Doanh nghiệp xi măng công nghiệp, 'thập diện mai phục"

Xi Mang Cong NghiepDư nguồn cung quá lớn (khoảng 20% so với công suất thiết kế), thị trường xây dựng ảm đạm khiến các nhà sản xuất xi măng bước vào cuộc đua khốc liệt để tiêu thụ sản phẩm.

Đầu năm 2012, Bộ Xây dựng dự báo, nhu cầu xi măng công nghiệp cả nước vào khoảng 55 - 56 triệu tấn, tăng 11 - 12% so với năm 2011. Thế nhưng, quý I/2012, cả nước chỉ tiêu thụ được 10 triệu tấn xi măng, trong khi sản xuất 12,7 triệu tấn. Trước tình hình đó, Bộ Xây dựng dự báo, xi măng trong nước sẽ dư thừa khoảng 8 - 10 triệu tấn trong năm 2012. Như vậy, so với dự báo đầu năm thì lượng tiêu thụ xi măng cả nước năm 2012 sẽ giảm 11 - 12% so với năm 2011, chứ không phải tăng. Ngay trong quý I/2012, lượng tồn kho của các nhà máy lên gần 3 triệu tấn, lượng tồn khoảng 25%, vượt xa ngưỡng an toàn là 10%. Các nhà sản xuất sẽ phải làm gì trước gánh nặng dư thừa? Họ đã không thể cùng "bắt tay", bởi "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh".

Read more...

 

PostHeaderIcon Duyệt quy hoạch phát triển xi măng công nghiệp Việt 2011-2020

xi măng công nghiệpDự báo nhu cầu xi măng năm 2015 là 75 - 76 triệu tấn, năm 2020 là 93 - 95 triệu tấn và năm 2030 đạt 113 - 115 triệu tấn.

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt định hướng phát triển xi măng công nghiệp Việt Nam theo hướng công nghệ tiên tiến, tiết kiệm nguyên nhiên liệu và tiêu hao năng lượng thấp, bảo vệ môi trường.

Cuối năm 2015, hoàn thành chuyển đổi công nghệ sản xuất xi măng công nghiệp từ lò đứng sang lò quay.

Theo quy hoạch, các dự án xi măng đầu tư mới (có hiệu lực từ 29/8/2011) có công suất lò nung từ 2.500 tấn clanhke/ngày trở lên phải đầu tư ngay hệ thống thiết bị tận dụng nhiệt khí thải để phát điện, trừ các dây truyền sản xuất xi măng sử dụng chất thải công nghiệp và rác thải làm nhiên liệu.

Read more...

 

PostHeaderIcon Dự báo cân đối cung cầu xi măng công nghiệp

xi măng công nghiệpXi măng là một trong những ngành công nghiệp được hình thành sớm nhất ở nước ta (cùng với các ngành than, dệt, đường sắt). Trong những năm qua ngành xi măng công nghiệp đóng góp một phần không nhỏ vào tốc độ tăng trưởng kinh tế, trung bình từ 10% - 12% GDP

Vì thế Chính phủ xác định Xi măng là ngành phát triển chiến lược nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế.

Quy hoạch phát triển ngành xi măng đã được phê duyệt từ năm 2005, số liệu cung cầu xi măng đến thời điểm hiện nay đều cao hơn so với quy hoạch. Vấn đề đặt ra cần điều chỉnh quy hoạch phát triển xi măng công nghiệp cũng như ứng xử mới trong đầu tư ngành xi măng trong thời gian tới:

Read more...

 

PostHeaderIcon Rà soát quy hoạch phát triển xi măng công nghiệp

Xi Măng Công NghiệpThủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa yêu cầu Bộ Xây dựng rà soát lại quy hoạch phát triển xi măng công nghiệp quốc gia.

Trung tâm thông tin Bộ Xây dựng cho biết, tính đến hết năm 2009, Việt Nam có 97 dây chuyền xi măng đã được đầu tư và khai thác với công suất thiết kế là 57,4 triệu tấn.

Dự kiến năm 2010 sẽ có thêm 13 dây chuyền xi măng mới được đưa vào khai thác với công suất thiết kế là 11,7 triệu tấn, cao hơn nhu cầu trong nước khoảng 2 triệu tấn.

Những năm tiếp theo, các dự án đầu tư xây dựng nhà máy xi măng công nghiệp đã đăng ký tiếp tục được triển khai sẽ có khả năng sản xuất nhiều hơn cần thiết. Cụ thể là năm 2011 thêm 12 dây chuyền với công suất 9,35 triệu tấn. Năm 2012 có thêm 7 dây chuyền với công suất 6,72 triệu tấn và năm 2015 có thêm 7 dây chuyền nữa được hoàn thành. Năm 2020, sản lư­ợng xi măng sản xuất trong nước sẽ đạt khoảng 102 triệu tấn, cao hơn nhu cầu 7 triệu tấn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Doanh nghiệp xi măng công nghiệp: Tiêu thụ giảm dần, nợ nần...

Xi Măng Công NghiệpBáo cáo của Bộ Xây dựng về tình hình sản xuất, tiêu thụ và đầu tư xi măng công nghiệp bảy tháng đầu năm ghi nhận tình trạng khó khăn của ngành này khi nền kinh tế tăng trưởng kém.

Tiêu thụ giảm dần

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, bảy tháng đầu năm 2011, cả nước sản xuất được 28,75 triệu tấn xi măng, đồng thời tiêu thụ được 28,42 triệu tấn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Quy hoạch phát triển xi măng công nghiệp

Xi Măng Công NghiệpHiện tại, ngành xi măng cần xem xét tổng thể hiện trạng các nhà máy xi măng công nghiệp đang hoạt động, các dự án đang hoặc sẽ triển khai xây dựng. Kiên quyết loại bỏ những cơ sở sản xuất thiết bị lạc hậu, ô nhiễm môi trường...

Theo dự báo trước đây của Bộ Xây dựng, năng lực sản xuất xi măng của cả nước năm 2010 vượt hơn 16 triệu tấn so quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và cuối năm 2010, lượng xi măng sẽ dư thừa khoảng 10 triệu tấn. Tuy nhiên, theo số lượng thống kê dựa trên dự báo kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2010 mới đây của Bộ Xây dựng, nhu cầu tiêu thụ xi măng công nghiệp năm nay chỉ vào khoảng hơn 50 triệu tấn, tăng 11% so mức tiêu thụ năm 2009.

Read more...

 

PostHeaderIcon Doanh nghiệp xi măng công nghiệp, 'thập diện mai phục"

xi măng công nghiệpDư nguồn cung quá lớn (khoảng 20% so với công suất thiết kế), thị trường xây dựng ảm đạm khiến các nhà sản xuất xi măng bước vào cuộc đua khốc liệt để tiêu thụ sản phẩm.

Đầu năm 2012, Bộ Xây dựng dự báo, nhu cầu xi măng cả nước vào khoảng 55 - 56 triệu tấn, tăng 11 - 12% so với năm 2011. Thế nhưng, quý I/2012, cả nước chỉ tiêu thụ được 10 triệu tấn xi măng, trong khi sản xuất 12,7 triệu tấn. Trước tình hình đó, Bộ Xây dựng dự báo, xi măng trong nước sẽ dư thừa khoảng 8 - 10 triệu tấn trong năm 2012. Như vậy, so với dự báo đầu năm thì lượng tiêu thụ xi măng công nghiệp cả nước năm 2012 sẽ giảm 11 - 12% so với năm 2011, chứ không phải tăng. Ngay trong quý I/2012, lượng tồn kho của các nhà máy lên gần 3 triệu tấn, lượng tồn khoảng 25%, vượt xa ngưỡng an toàn là 10%. Các nhà sản xuất sẽ phải làm gì trước gánh nặng dư thừa? Họ đã không thể cùng "bắt tay", bởi "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh".

Ông Lê Văn Chung, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (VICEM) trong nhiều cuộc họp khi các đơn vị thành viên xin "cơ chế" tiêu thụ xi măng công nghiệp đã khẳng định: "Muốn làm thế nào thì làm, vấn đề là lợi nhuận, bán nhiều lỗ lắm thì bán để làm gì".

Read more...

 

PostHeaderIcon Hướng đi mới cho ngành xi măng công nghiệp

xi măng công nghiệpThời gian qua, việc các DN xi măng công nghiệp lâm vào cảnh thua lỗ, không có khả năng trả nợ đã đặt ra câu hỏi về hiệu quả hoạt động của các DN này. Từ đó, yêu cầu rà soát lại tình hình phát triển ngành xi măng lại được đặt ra cấp thiết.

Thua lỗ và xin trả nợ giúp

Theo báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm của Tổng Công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam (VICEM), VICEM cho biết: Từ đầu năm đến nay, lợi nhuận của Công ty sau khi trừ đi chi phí tài chính chỉ còn 314 tỉ đồng, đạt 25,1% so với kế hoạch. Trong 7 đơn vị sản xuất xi măng lớn của VICEM (xi măng Hải Phòng, Hoàng Thạch, Bỉm Sơn, Bút Sơn, Hà Tiên, Hoàng Mai, Tam Điệp) thì duy nhất Công ty xi măng Hoàng Thạch có lãi. Ngoài ra, tính đến hết tháng 6 tổng lượng xi măng công nghiệp tồn kho của VICEM đã lên tới 1,35 triệu tấn.

Read more...

 

PostHeaderIcon Quy hoạch phát triển xi măng công nghiệp Việt Nam

xi măng công nghiệpĐối với các nhà máy xi măng có công suất dưới 2.500 tấn clanhke/ngày, khuyến khích nghiên cứu đầu tư hệ thống thiết bị tận dụng nhiệt khí thải để phát điện.

Ngày 29/8, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định Phê duyệt Quy hoạch phát triển xi măng công nghiệp Việt Nam giai đoạn 2011-2020 và định hướng đến năm 2030.

Theo Quy hoạch, định hướng phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa và bền vững, có công nghệ tiên tiến, sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, đáp ứng nhu cầu thị trường; tiết kiệm nguyên liệu, nhiên liệu và tiêu hao năng lượng thấp; bảo vệ môi trường, cảnh quan thiên nhiên.

Quy hoạch nêu rõ các dự án xi măng công nghiệp đầu tư mới (ký hợp đồng cung cấp thiết bị từ ngày Quyết định 1488/QĐ-TTg có hiệu lực - 29/8/2011) có công suất lò nung từ 2.500 tấn clanhke/ngày trở lên, phải đầu tư ngay hệ thống thiết bị tận dụng nhiệt khí thải để phát điện, trừ các dây truyền sản xuất xi măng sử dụng chất thải công nghiệp và rác thải làm nhiên liệu.

Read more...

 

PostHeaderIcon Sẽ quy hoạch lại ngành xi măng công nghiệp

xi mang cong nghiepSau khi có văn bản gửi các tỉnh thành phố ngừng đăng ký các dự án xi măng đến năm 2020,

Bộ Xây dựng tiếp tục yêu cầu các địa phương cùng các chủ đầu tư phải báo cáo tình hình triển khai đầu tư các dự án xi măng để làm cơ sở chính xác cho việc lập quy hoạch phát triển ngành xi măng công nghiệp trong giai đoạn tới.

Bộ cho biết hiện đang lập quy hoạch phát triển ngành xi măng đến năm 2015 và định hướng đến năm 2025 để trình Thủ tướng ký vào khoảng cuối tháng 3 năm 2010. Như vậy, đây là lần thứ tư trong vòng 12 năm, Thủ tướng sẽ phải ký quy hoạch và điều chỉnh vì nguyên nhân sản lượng dư thừa so với nhu cầu cũng như các quy hoạch trước bị phá vỡ.

Read more...

 

PostHeaderIcon Quy hoạch phát triển xi măng công nghiệp giai đoạn 2011-2020

xi mang cong nghiepTheo Quyết định 1488/QĐ-TTgcủa Thủ tướng Chính phủ, định hướng phát triển xi măng công nghiệp Việt Nam theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa và bền vững, có công nghệ tiên tiến, sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, đáp ứng nhu cầu thị trường; tiết kiệm nguyên liệu, nhiên liệu và tiêu hao năng lượng thấp; bảo vệ môi trường, cảnh quan thiên nhiên.

 

Cuối năm 2015, hoàn thành chuyển đổi công nghệ sản xuất xi măng từ lò đứng sang lò quay

Theo Quy hoạch này, các dự án xi măng đầu tư mới (ký hợp đồng cung cấp thiết bị từ ngày Quyết định 1488/QĐ-TTg có hiệu lực - 29/8/2011) có công suất lò nung từ 2.500 tấn clanhke/ngày trở lên, phải đầu tư ngay hệ thống thiết bị tận dụng nhiệt khí thải đểphát điện, trừ các dây truyền sản xuất xi măng công nghiệp sử dụng chất thải công nghiệp và rác thải làm nhiên liệu.

Đối với các nhà máy xi măng đang hoạt động, các dự án xi măng đăng triển khai đầu tư nhưng đã ký hợp đồng cung cấp thiết bị trước ngày29/8/2011 phải hoàn thành đầu tư hệ thống thiết bị tận dụng nhiệt khí thải để phát điện trước năm 2015.

Read more...

 

PostHeaderIcon Giải pháp sáng tạo cho xi măng công nghiệp

Xi Mang Cong NghiepNgày 15/3/2012 tại Hà Nội, Công ty TNHH Siemens Việt Nam đã phối hợp với Tổng công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) tổ chức Hội thảo giới thiệu "Các giải pháp sáng tạo cho ngành xi măng công nghiệp Việt Nam. Gần 100 đại diện các nhà sản xuất xi măng trên toàn quốc đã tham dự hội thảo này.

Giảm thiểu chi phí sản xuất và tối ưu hóa hệ thống dây chuyền sản xuất đang trở thành vấn đề bức thiết đối với tất cả các nhà sản xuất xi măng, qua đó có thể tồn tại và phát triển đi lên trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới và trong nước vẫn còn nhiều khó khăn.

Tại hội thảo này, Công ty Siemens đã giới thiệu những công nghệ tiên tiến nhất ứng dụng cho ngành xi măng công nghiệp về tự động hóa, tiết kiệm năng lượng và truyền động.../.

Lan Ngọc

Nguồn:Báo Đối ngoại Vietnam Economic News

 

PostHeaderIcon Thực trạng ngành xi măng công nghiệp ở Iran

Xi Măng Công NghiệpMặc dù đã có kinh nghiệm về các giai đoạn khá khó khăn mới đây cũng như các xung đột về chính trị trong nước và những khó khăn về kinh tế đã trở nên trầm trọng hơn bởi giá dầu tương đối thấp, ngành xi măng công nghiệp của Iran vẫn liên tục phát triển, chủ yếu nhờ dân số tăng quá nhanh, quá trình đô thị hoá diễn ra nhanh chóng và sự tham vọng lớn của đất nước. Hiệu quả năng lượng tương đối thấp, nhưng có thể thực hiện một số biện pháp để cải thiện tình hình.

Tuy nhiên, trước tình hình khủng hoảng kinh tế diễn ra trên toàn cầu, mức tăng trưởng này sẽ được duy trì trong bao lâu đang là một vấn đề được quan tâm sâu sắc?

Read more...

 

PostHeaderIcon Ngành xi măng công nghiệp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ tiên...

xi măng công nghiệp Ngày 5/1, tại Hà Nam, Tổng Công ty Công nghiệp Ximăng Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm 82 năm truyền thống ngành xi măng công nghiệp Việt Nam (8/1/1930 - 8/1/2012) và kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần ximăng Vicem Bút Sơn.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 82 năm xây dựng và trưởng thành của ngành ximăng Việt Nam, kể từ khi nhà máy ximăng Hải Phòng - nhà máy sản xuất ximăng đầu tiên của Việt Nam được xây dựng.

Đến nay, ngành ximăng Việt Nam đã có trên 70 nhà máy từ Bắc vào Nam. Khởi đầu từ những khó khăn, thiết bị lạc hậu, cũ kỹ, nay ngành xi măng công nghiệp Việt Nam đã sở hữu nhiều thiết bị, công nghệ tiên tiến ngang tầm khu vực và thế giới.

 

Read more...

 

PostHeaderIcon Ngành xi măng công nghiệp tìm cách bác bỏ các quy...

Xi Măng Công NghiệpNgành xi măng công nghiệp đang cố gắng bác bỏ các ý kiến khẳng định của Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) cho rằng các quy định về bầu khí quyển đã đề xuất đối với lĩnh vực này sẽ làm tăng các chỉ tiêu pháp lý về môi trường của cơ quan này qua việc cắt giảm lượng phát thải vào môi trường, với việc ngành này khẳng định một quy định chính thức về rác thải có liên quan của EPA sẽ làm tăng các mối nguy hại cho sức khỏe do việc chuyển đổ thêm lốp thải ra các bãi chứa.

Liên hiệp Thu gom vật liệu phế thải của lò xi măng (Cement Kiln Recycling Coalition (CKRC)), một tổ chức kinh doanh đại diện cho tất cả các nhà sản xuất xi măng ở Mỹ mà thu gom các vật liệu phế thải của các lò xi măng, trong những ý kiến nhận xét mới đây gửi cho EPA cho biết rằng các quy định về bầu khí quyển và rác thải được kết hợp với nhau "sẽ không mang lại các lợi ích về pháp lý đối với môi trường khi được áp dụng cho ngành xi măng công nghiệp.

 

Read more...

 

PostHeaderIcon Doanh nghiệp xi măng: Phá sản gần kề

xi măng công nghiệpCó ít nhất ba nhà máy xi măng công nghiệp đã được các chủ đầu tư rao bán để lấy tiền trả nợ. Rất nhiều công ty xi măng khác có tình hình tài chính đang căng như dây đàn. Trong ngành, cụm từ "phá sản" đang được những người trong cuộc nói đến, trong khi chỉ mới hơn một năm trước nhiều doanh nghiệp vẫn muốn đầu tư vào xi măng.

Khi xây dựng kế hoạch kinh doanh cho năm 2011 vào cuối năm ngoái, Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam (Vicem) đã lường trước nhiều khó khăn đang chờ ở phía trước, nên chỉ đặt ra mục tiêu lợi nhuận ở mức 1.251 tỉ đồng (giảm gần 350 tỉ đồng so với năm 2010 và khoảng 883 tỉ đồng so với năm 2009). Các đơn vị thành viên của tổng công ty cũng không dám kỳ vọng nhiều vào mức tăng tiêu thụ, nên cũng chỉ đưa ra mức doanh thu tăng khoảng 5-10%. Kế hoạch đó nay đã phá sản. Vấn đề Vicem và các thành viên đang đối đầu là làm sao để không bị thua lỗ và có nguồn thu đủ để trả nợ. Nhưng xem ra việc giải bài toán này cũng không dễ.

Read more...

 

PostHeaderIcon Nhiều giải pháp cho ngành xi măng công nghiệp

Xi Măng Công Nghiệp"Các giải pháp sáng tạo của Siemens cho ngành xi măng công nghiệp Việt Nam" là cuộc hội thảo do TNHH Siemens Việt Nam phối hợp cùng Tổng công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) tổ chức ngày 15/3/2012 tại Hà Nội.

Nhằm giảm thiểu chi phí sản xuất và tối ưu hóa hệ thống dây chuyền sản xuất, những công nghệ tiên tiến nhất cho ngành xi măng công nghiệp ở các lĩnh vực tự động hóa, tiết kiệm năng lượng và truyền động đã được Siemens Việt Nam giới thiệu cho gần 100 đại diện của các nhà sản xuất xi măng trên toàn quốc.

Read more...

 

PostHeaderIcon Tiềm năng CDM trong ngành xi măng công nghiệp Việt Nam (dự...

xi mang cong nghiepĐể tìm hiểu tiềm năng CDM trong ngành xi măng công nghiệp tại Việt Nam, vào tháng 12 năm 2007 đề tài nghiên cứu có tiêu đề "Một nghiên cứu về tiềm năng CDM trong ngành công nghiệp xi măng tại Việt Nam" đã được tài trợ bởi Đại sứ quán Đan Mạch Hà Nội, Việt Nam. Nhóm các đối tác đến từ Đan Mạch (VMAs) và Việt Nam (RCEE, VICEM và VABM) đã cùng nhau làm việc để hoàn thành dự án này.

Dự án đã chọn 11 (mười một) nhà máy xi măng có tiềm năng lớn về CDM dựa trên các thông tin và kinh nghiệm của các chuyên gia dự án trong số này, 5 dự án các nhà máy này đã được chọn để viết PINs (ý tưởng dự án CDM), trong đó có sử dụng các phương pháp luận đã được công nhận là AM0024 (đồng phát từ nhiệt thải) và AMS-II.D (hiệu quả sử dụng năng lượng). Để lấy ví dụ minh họa cho dự án CDM điển hình trong ngành xi măng  công nghiệp Việt Nam, hãy cùng nghiên cứu dữ liệu dưới đây:

Read more...

 

PostHeaderIcon Nhiều DN xi măng công nghiệp bên bờ vực phá sản

xi mang cong nghiepTừ giữa năm 2011 đến nay, các doanh nghiệp (DN) xi măng công nghiệp Việt Nam đã đối mặt với hàng loạt khó khăn như tiêu thụ giảm, tồn kho tăng cao, lãi suất cao và cạnh tranh khốc liệt... Nhiều DN xi măng đang bên bờ vực phá sản.

Tiêu thụ giảm mạnh

Theo số liệu từ Hiệp hội Xi măng Việt Nam, năm 2011, cả nước tiêu thụ nội địa xấp xỉ 50 triệu tấn xi măng, giảm 1 triệu tấn. Điều đặc biêt, càng về cuối năm tiêu thụ càng giảm mạnh. Tháng 11 và 12 hàng năm vốn là mùa cao điểm xây dựng nhưng sức mua thấp chưa từng có, từ khoảng 4,8 triệu tấn/tháng trong những tháng đầu năm giảm xuống chỉ còn 3,5 - 3,6 triệu tấn/tháng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Cuối năm giá xi măng công nghiệp có thể tăng 30%

xi măng công nghiệpBộ Xây dựng vừa có văn bản cho phép Tổng công ty công nghiệp xi măng VN xem xét xây dựng lộ trình điều chỉnh giá bán năm 2008 trên cơ sở nhiên liệu đầu vào và tình hình thực tế của thị trường.

Theo Bộ Xây dựng, xi măng công nghiệp là mặt hàng nằm trong danh mục hàng hóa, dịch vụ thực hiện bình ổn giá của Nhà nước nên thời gian qua, giá bán trong nước tiếp tục bị "kìm" để đảm bảo mục tiêu này. Tuy nhiên, việc "kìm giá" quá lâu khiến ngành công nghiệp xi măng VN gặp nhiều khó khăn về thu xếp vốn đầu tư các dự án. Phần lớn nguồn vốn cho đầu tư xây dựng đều phải vay từ ngân hàng với lãi suất cao, đồng thời tỷ giá giữa đồng ngoại tệ và đồng Việt Nam luôn thay đổi theo chiều hướng tăng. Chưa kể, nguyên liệu đầu vào như than, xăng dầu, thạch cao, vỏ bao, vật tư phụ tùng thay thế, clinker nhập khẩu cũng không ngừng tăng mạnh, dẫn đến giá thành sản xuất xi măng công nghiệp tăng.

Read more...

 

PostHeaderIcon Ưu tiên phát triển dự án xi măng công nghiệp ở phía...

xi măng công nghiệpNguồn nguyên liệu cho các dự án xi măng công nghiệp phải có trữ lượng đảm bảo đủ cho sản xuất liên tục ít nhất 30 năm.

Thủ tướng vừa quyết định phê duyệt Quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam giai đoạn 2011-2020 và định hướng đến năm 2030. Theo đó, nguồn nguyên liệu cho các dự án xi măng phải có trữ lượng đảm bảo đủ cho sản xuất liên tục ít nhất 30 năm. Đến cuối năm 2015 hoàn thành chuyển đổi công nghệ sản xuất xi măng từ lò đứng sang lò quay.

Đối với các dự án xi măng đầu tư mới có công suất lò nung từ 2.500 tấn clanhke mỗi ngày trở lên, Thủ tướng yêu cầu phải đầu tư ngay hệ thống thiết bị tận dụng nhiệt khí thải để phát điện, trừ các dây chuyền sản xuất xi măng sử dụng chất thải công nghiệp và rác thải làm nhiên liệu. Các nhà máy, dự án xi măng công nghiệp đang hoạt động nhưng đã ký hợp đồng cung cấp thiết bị trước ngày 29/8 phải hoàn thành đầu tư hệ thống thiết bị tận dụng nhiệt khí thải để phát điện trước năm 2015.

Read more...

 

PostHeaderIcon Giải pháp sáng tạo mới cho ngành xi măng công nghiệp Việt...

xi mang cong nghiepĐể giúp các doanh nghiệp sản xuất xi măng trong nước giảm thiểu chi phí, tối ưu hóa hệ thống dây chuyền sản xuất, Công ty TNHH Siemens Việt Nam đã phối hợp cùng Tổng công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) tổ chức hội thảo giới thiệu "Các giải pháp sáng tạo của Siemens cho ngành xi măng công nghiệp Việt Nam".

Tại hội thảo, Siemens đã giới thiệu những công nghệ tiên tiến nhất cho ngành xi măng công nghiệp ở các lĩnh vực tự động hóa, tiết kiệm năng lượng và truyền động cho gần 100 đại diện của các nhà sản xuất xi măng trên toàn quốc.

Cụ thể, trong lĩnh vực truyền động cơ cỡ lớn, Siemens có những sản phẩm chuyên biệt như truyền động băng tải FZ FZG, truyền động lò quay, truyền động cho máy nghiền trục ép, truyền động cho máy nghiền đứng. Trong lĩnh vực tự động hóa, Siemens cung cấp giải pháp tự động hóa tích hợp toàn diện từ cấp độ nhà máy đến quản lý SIMATIC PCS7...

Mai Ca

Nguồn: Báo Công Thương

 

PostHeaderIcon Thừa 6 triệu tấn xi măng làm gì?

Xi Măng Công NghiệpTại cuộc đối thoại hôm qua, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã bị chất vấn về trách nhiệm giải quyết xi măng đang "khủng hoảng thừa" do quy hoạch.

Bộ trưởng đã phải thừa nhận năm 2011 lượng tiêu thụ đạt 64 triệu tấn, chỉ bằng 86% công suất thiết kế hiện có. "Hiện nay, tiêu thụ xi măng công nghiệp đang giảm so với thời gian trước, tồn kho cũng nhiều hơn trước. Đây là hiện tượng bất bình thường trong thời gian tạm thời" – Bộ trưởng nói. Dự kiến của Bộ năm 2012 lượng tiêu thụ cũng chỉ vào khoảng 55-56 triệu tấn sản phẩm xi măng công nghiệp, đạt 80% công suất thiết kế hiện có.

Read more...

 

PostHeaderIcon Doanh nghiệp khó khăn ngay từ đầu năm

Xi Măng Công NghiệpNgười dân chi tiêu chặt chẽ hơn, ngay cả với các loại hàng tiêu dùng thiết yếu, cùng những khó khăn của kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng không nhỏ tới sản xuất xi măng công nghiệp ngay từ đầu năm.

Bộ Công Thương vừa dự báo năm 2012 sẽ là một năm đầy khó khăn, thách thức đối với tất cả các nền kinh tế trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ngay từ đầu năm, sản xuất công nghiệp trong nước đã chịu ảnh hưởng không nhỏ.

Read more...

 

PostHeaderIcon Xi măng công nghiệp & Vật liệu xây dựng

xi măng công nghiệpCông ty cổ phần công nghệ Đỉnh Cao Ttech - Cung cấp các thiết bị thử nghiệm trong công nghiệp sản xuất xi măng công nghiệp, vật liệu xây dựng. Các thiết bị thử nghiệm được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, đảm bảo chất lượng phục vụ quá trình sản xuất.

Theo Ttech

 

PostHeaderIcon Mô hình hoạt động của Tổng Công ty Công nghiệp xi măng...

Xi Măng Công NghiệpThủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt điều lệ tổ chức và hoạt động của Tổng Công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam (VICEM).

Theo đó, VICEM là Công ty TNHH MTV do Nhà nước đầu tư 100% vốn điều lệ, hoạt động theo hình thức công ty mẹ - công ty con. VICEM có ba ngành nghề chính: xi măng công nghiệp, cơ khí và sản xuất, kinh doanh các sản phẩm vật liệu xây dựng. Ngoài ra, VICEM còn tham gia xây dựng, quản lý khai thác cảng biển, đường cao tốc, đường sắt, đầu tư kinh doanh hạ tầng, khu công nghiệp, đô thị... Năm 2011, VICEM dự kiến đạt sản lượng 19-20 triệu tấn xi măng, doanh thu 30.000 tỷ đồng.

Y Linh

Theo Ha Noi Moi

 

PostHeaderIcon Tổng Công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam: Phát huy sáng...

Xi Măng Công NghiệpNgày 26 và 27/7 tại Cty Xi măng Hoàng Thạch, TCty Công nghiệp Xi măng Việt Nam tổ chức hội nghị công tác KHCN và ATLĐ-VSLĐ-PCCN năm 2008.

Hội nghị diễn ra tại thời điểm xăng dầu tăng giá nhưng xi măng không được phép tăng giá, vì thế việc phát huy tối đa những sáng kiến KHCN đồng thời đảm bảo ATLĐ cho người lao động để góp phần đáng kể vào việc giảm chi phí, tiết kiệm vật tư, duy trì sản xuất ổn định, nâng cao chất lượng, hạ giá thành sản phẩm là rất quan trọng. Tham luận về công tác ATLĐ - VSLĐ - PCCN do Cty CPXM Hà Tiên 1, XM Hoàng Thạch, CPXM Bút Sơn, XM Tam Điệp trình bày và tham luận về công tác KHCN của các Cty CPXM: Hoàng Mai, Hà Tiên 2, Bỉm Sơn được các đại biểu đánh giá cao.

Read more...

 

PostHeaderIcon “Anh cả” ngành xi măng công nghiệp bị soi chuyện tham nhũng

Xi Măng Công NghiệpThanh tra Chính phủ vừa ban hành quyết định kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng, chống tham nhũng tại Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem).

Theo đó, đoàn sẽ do ông Nguyễn Viết Thạch, Trưởng phòng 1, Cục Chống tham nhũng làm trưởng đoàn, sẽ kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa tham nhũng như: công khai, minh bạch trong hoạt động; xây dựng và thực hiện các chế độ, định mức, tiêu chuẩn; thực hiện quy định về minh bạch tài sản thu nhập theo quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng; kết quả thanh tra, kiểm tra, kiểm toán, báo cáo tài chính hàng năm; công tác quản lý cán bộ...

Read more...

 
More Articles...
Ngôn Ngữ
Tìm Kiếm
WebXiMangDaDung
TƯ VẤN ONLINE
Nhân Viên Tư Vấn

THỜI TIẾT

NguoiYenThanh.Com
Đang Tải Dữ Liệu
Thành Viên


PostHeaderIcon Hình Ảnh Tiêu Biểu